Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2013

ẢNH SIÊU THỰC

Ảnh siêu thực đẹp như mơ

(TT)Nhiếp ảnh gia Ionut Caras sáng tạo những bức ảnh bằng việc kết hợp giữa yếu tố đời thường và siêu thực. Tác phẩm của Caras đưa người xem đến một thế giới tuyệt đẹp chỉ xuất hiện trong các giấc mơ.
clip_image001
Tác phẩm có tựa đề "Water world" (Tạm dịch: Thế giới nước).

TAM THẬP LỤC KẾ LÀ CÁI GÌ ?

Trong buổi nói chuyện về  “ Muốn làm ăn với Trung Quốc, phải biết tam thập lục kế”, thuyết trình viên đã dẫn  chuyện vui dưới đây để giải thích về kế “ Man thiên quá hải”   ( Dối trời qua biển) là kế thứ nhất của  36 kế .
Smuggling
While crossing the US-Mexican border on his bicycle , the man was stopped by a guardBIKE RIDER DUONG QUA TRAM KIEM SOATwho pointed to two sacks the man had on his shoulders.
“ What’s in the bags?” asked the guard.

LÔ GÍC LÀ CÁI GÌ ?

 Fr: Minh D Nguyen
LÔ GIC LÀ CÁI GÌ CƠ ?
GOLD FISH TANK
Một anh chàng gặp đồng nghiệp đang cầm một cuốn sách.
- Cậu có sách gì vậy?
- Về logic.
- Logic là cái gì cơ?

Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2013

LÃNH TỤ BẮC HÀN KIM NHẬT TIM THUỐC TRUỜNG SINH

Dùng trẻ em và máu của thanh niên để kéo dài tuổi thọ Chủ tịch Kim Il Sung

kim Tieng Noi Nuoc Nga 21.11.2013, "Chủ tịch đời đời" của Bắc Triều Tiên, ông Kim Il Sung có thái độ nghiêm túc với nghĩa vụ trước nhân dân và noi gương hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc là Tần Thủy Hoàng tìm kiếm phương thuốc bất tử. Trong cuốn sách của mình, nữ Tiến sĩ Kim So Yeon, người hiện sống ở Hàn Quốc, đã kể về công việc của các bác sĩ có nhiệm vụ kéo dài tuổi thọ nhà độc tài ít nhất 120 năm.

Thứ Năm, 21 tháng 11, 2013

PHÁT MINH ĐỘC ĐÁO

1. Máy bay không  động cơ
Fr: Thieu Vu * Tweety Nguyen
 http://player.vimeo.com/video/39325401
2. Robot hải cẩu bông     
 an ủi bệnh nhân mất trí nhớ tại nhà dưỡng lão
duong lao
Queensland (Úc) đã bắt đầu cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới về tác dụng của Robot PARO, giúp những bệnh nhân mất trí nhớ sống trong các trại dưỡng lão,bị kích động hoặc buồn phiền trấn tĩnh lại.

SẢN PHẨM TRUNG QUỐC BI TICH THÂU

1. Mỹ tịch thu 200.000 búp bê Trung Quốc

Giới chức Mỹ tịch thu tổng cộng 200.000 búp bê Trung Quốc chứa hóa chất cấm tại các cảng của nước này.

bup be TQ
NBC dẫn lời các nhà điều tra cho hay, họ tịch thu 10 kiện hàng giá trị gần 500.000 USD tại các cảng Chicago, Dallas, Los Angeles, Norfolk.... kể từ tháng 4. Giới chức nhắm vào các sản phẩm này vì chúng đe dọa đến sự an toàn của trẻ em.

TRANH SƠN DẦU TUYÊT ĐẸP

Fr: Phuong Bui
   Những tác phẩm của Pino Daeni
clip_image002

Pino Daeni - là một nghệ sĩ người Ý, được đào tạo tại Viện Nghệ thuật của Bari, sau đó tiếp tục học tại Học viện Milan của Brera, chuyên vẽ tranh mà chất liệu chính là sơn dầu. Bằng nghệ thuật hội họa, ông muốn gởi gắm tâm tư tình cảm của mình vào những bức tranh sơn dầu mà ông gợi cho người xem cảm giác ấm áp, nỗi nhớ, tình yêu... sâu lắng! Pinois với sự nhạy cảm và tinh tế đã nắm bắt từng động tác và biểu hiện của các nhân vật trong từng tác phẩm, tạo nên những hình ảnh hết sức có hồn và sống động.

Thứ Tư, 20 tháng 11, 2013

ĐỂ VƯƠN LÊN TỪ ĐỐNG TRO TÀN

Fr: Tweety Nguyen
Thầy Năm Chén
Tác giả : Tiểu Tử
Sau trận Tết Mậu Thân (1968) ở Huế, gia đình ông thầy thuốc Nam đó chết hết, chỉ còn lại có hai cha con. Nhà cửa tiêu tan, sự nghiệp tiêu tan, thầy không muốn ở lại cái vùng đất mà thầy cho là còn gần với quân xâm lăng miền Bắc. Thầy gạt nước mắt, dẫn thằng con trong tuổi quân dịch đi vô Nam. Thầy nói: "Ở trong nớ tuy tứ cố vô thân nhưng chắc chắn là mình được yên ổn lâu dài".

Trên chuyến xe vào Sài Gòn, ông bắt chuyện với một sư ông lên xe ở trạm Nha Trang. Thì ra sư ông cũng là thầy thuốc Nam nữa. Nhờ vậy, tâm sự được dàn trải dễ dàng. Sư ông trụ trì ở chùa Thiền Lâm Gia Định, vừa làm phật sự vừa bắt mạch vừa bốc thuốc.

TÂN ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI NHẬT BẢN

BÀ CAROLINE KENNEDY, TÂN ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI NHẬT BẢN
dai su kennedy
( Theo VOA)Bà Caroline Kennedy, 55 tuổi, người con còn sống duy nhất của cố Tổng Thống John F. Kennedy, là phụ nữ đầu tiên được cử làm đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản.

LẠI CHUYỆN PHỞ !

Fr: Viet Do
Tản mạn bên bát phở
 Tác giả : Trần Thu Dung - 
pho 3
Một lần anh bạn Việt kiều Mỹ qua Paris chơi, rủ nhau đi ăn tiệm. Tôi hỏi anh thích nếm hương vị quê hương hay hương vị Pháp. Anh bạn đề nghị ăn đồ Tây với lý do đến đâu phải nếm đặc sản nước đó, đặc sản Việt Nam: nem, phở, bún, bánh cuốn... bên Mỹ bán đầy khắp.

KỄ CHUYỆN DƯỚI MÁI TRƯỜNG XƯA

Fr: Patrick Willay

VIÊN PHẤN GẪY

 Tác giả :  Vũ Thế Thành   

Ăn vụng luôn luôn là điều hấp dẫn. Thường thì ăn vụng chỉ để thỏa mãn nhu cầu ẩm thực chốc lát, nhưng nếu ăn vụng là phương tiện để tìm cảm giác mạnh thì khoái hoạt vô cùng.

DÌ PHƯỚC MARY NHUNG

Fr: Kim Oanh P* Diem xua
1 Nữ Tu Gốc Việt Trong Bão Dữ ở Phi
 Tác giả : Nguyễn Viết Tân
Cộng đồng Kinh 5 trong nước và hải ngoại hiện đang ngày đêm cầu nguyện xin Chúa cho Soeur Nhung được bình an trong cơn bão dữ. Từ ngày cơn siêu bão Haiyan đổ bộ vào các hòn đảo Philippines đến nay, không ai liên lạc hay nghe một tin tức gì về Sr Nhung.

VĂN QUANG - Viết từ Sài Gòn, ngày 18.11.2013

lam cam thien ha su Fr: Nhat Lung
Điều gì còn lại sau những vụ án oan?
Hậu quả của những vụ án oan không chỉ gây đau thương cho một gia đình mà hậu quả của nó còn sâu xa hơn nhiều. Đó là niềm tin vào công lý đã xói mòn càng đổ vỡ. Nhưng như thế vẫn chưa là hết. Cuối cùng vẫn là NỖI LO SỢ của người dân. Nỗi lo thường trực ám ảnh “bỗng dưng bị mang cái vạ tầy đình” rồi bị đánh đập, bị đe dọa, bị ép cung, bị bắt đóng phim làm tang chứng cho vụ trộm cướp giết người hoặc bất cứ một thứ trọng tội nào đó mà mình không hề biết. Ngay cả một anh sĩ quan cảnh sát khi bị nghi là tội phạm cũng bị hành hạ buộc phải nhận tội thì ai cũng có thể rơi vào trường hợp đó. Cả xã hội phát sốt vì tình trạng sống lơ lửng kéo dài suốt cuộc đời.

TIN TUC CAONIEN

Bản tin 19.11.2013
ionosphere
*Kiễm soát khí hậu là một trong nhửng trọng tâm nghiên cứu hiên nay , vì vậy Hoa kỳ đã thiết lập Chương trình HAARP đễ nghiên cứu tẩng điện ly của khí quyn Trái đất .

SÀI GÒN ĐANG LÚN

Fr: Kim Oanh P
NƯỚC BIỂN DÂNG CAO, SÀI GÒN ÐANG LÚNsai gon lut 2
SBTN - Do tình trạng khai thác nước ngầm vô tội vạ, các hệ thống xây dựng không có chiến lược bảo vệ môi sinh…v.v đang khiến Saigon đang lún xuống với tốc độ rất nhanh, dễ dàng bị chuyện ngập lụt vào mùa có mưa.

Thứ Ba, 19 tháng 11, 2013

BIÊU TÌNH NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN TẠI NỮU ƯỚC

Fr:Patrick 93 Lew
Ban Tổ chức Biểu Tình Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12, 2013 tại New York
1809 Paulding Ave , Bronx , NY 10462
603-858-6845, khaixuan46@yahoo.com; 857-222-5343, Lienpham2k@gmail.com 347-545-2882, Tarathu@gmail.com.
TÂM THƯ
Kính thưa: 
 Qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý Cộng Đồng, Hội Đoàn,
cùng toàn thể qúy Đồng Hương…

GIẢI TRÍ

1. Chương trình tuyển lựa tài năng tại Hòa Lan.
giong hát Opera tuyệt vời của một bé gái Fr: Tweety Nguyen http://www.wimp.com/girlleaves/

NGÒI BÚT CAN ĐẢM

Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa được trao giải thưởng "Ngòi bút can đảm"

RFA 18.11.2013
Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa của Việt Nam và nhà văn Đàm Tác Nhân của Trung quốc được vinh danh là tân khôi nguyên cho giải thưởng Ngòi bút can đảm Lưu Hiểu Ba.

Thứ Hai, 18 tháng 11, 2013

MIỀN TRUNG LŨ LỤT TANG THƯƠNG

1. Thiệt hại nhân mạng vả tài sản
thiet hai nhan mang Trung tâm phòng chống lụt bão miền Trung - Tây Nguyên cho biết tính đến 6g sáng 18-11, miền Trung - Tây Nguyên đã có 31 người chết do lũ lụt, tăng 7 người so với ngày 17-11.
Người dân ở huyện Hòa Vang, Đà Nẵng chạy lụt vừa qua - Ảnh: Đoàn Cường

MÓN CANH CHUA 3 MIỀN

Fr: Phuong Bui
       MÓN CANH CHUA 3 MIỀN
 
clip_image001
   Tôi rất may mắn có cơ hội đi qua vài nơi, và quen biết nhiều bạn bè thân thiết khắp cả ba miền đất nước, nên có dịp nếm qua hoặc nghe kể lại những món canh chua của từng vùng. Canh chua là món ăn quen thuộc của dân tộc Việt Nam, là một kết quả của tinh thần sáng tạo tài tình, kết hợp với các loại rau quả và thịt, cá, tôm, cua, của từng vùng để tạo nên món ăn độc đáo, không có nơi nào giống nhau.

CHIA XẺ BÍ QUYẾT CHIÊN CHẢ GIÒ

Fr: Thanh Truong *Qui Nhon 1
 Vài bí quyết khi làm chả giò.
cha gio
Đã có lần nhúng bánh đa với bia, cũng dòn và có mầu đẹp khi chiên.
Lâu nay mình hay làm chả giò với bánh tráng của Phi , dễ chiên và dòn , không bị dính răng như bánh tráng VN . Không hiểu sao QN làm chả giò với bánh tráng VN lần nào cũng bị dai và ăn thường bị dính  răng . Chiên cũng lâu vàng lại hay bị cháy , mình thử mấy lần thất bại hoài nên bỏ cuộc .

Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2013

CỨU TRỢ NẠN NHÂN PHI DO CƠN BÃO HẢI YẾN ( HAIYAN)

Fr: Nguyen hưu Dinh
  Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Montréal
mở cuộc lạc quyên cứu trợ nạn nhân Philippines do cơn bão Hải Yến
Kính thưa toàn thể quý Hội đoàn và quý Đồng hương,
Trong cơn thiên tai chấn động vừa qua, như quý vị đã biết, những người dân Philippines đã chịu nhiều đau khổ và mất mát. Trong cơn bão táp, chút tài sản nhỏ nhoi cũng như hàng ngàn sinh mạng của họ đã tiêu tan bất chợt.

LŨ CHỒNG LÊN LŨ

Quảng Ngãi, Bình Định đối mặt "lũ chồng lên lũ".
lu chồng lên lũ   Khi chưa kịp khắc phục hậu quả sau cơn lũ vượt đỉnh lịch sử, chiều 17/11, một cơn lũ mới lại ập về dâng cao trên dòng sông Vệ, sông Trà Câu (Quảng Ngãi) vượt mức báo động 3 hơn 1 m, tiếp tục gây ngập sâu hàng nghìn nhà dân ở các huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức và Đức Phổ.

TINTỨC CAONIÊN

BẢN TIN 16.11.2013
*Theo hướng dẫn mới cũa Hiệp hội Tim Hoa kỳ một loại thuốc quen dùng để hạ giảm cholesterol nên được dùng để phòng ngừa nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não. Vậy hai chứng bệnh này là gi? Loại thuốc được để cập tới là loại thuốc nào. Mời qúi vị đọc các bài viết dưới đây:

ĐƯỜNG DÂY NHẬP XE HƠI LẬU VÀO VIỆT NAM

Fr: Nhat Lung

NHIỀU VIỆT KIỀU GẶP RẮC RỐI Ở TRONG NƯỚC VÌ DÍNH VÀO ĐƯỜNG DÂY NHẬP XE HƠI LẬU
SBTN - 11/15/2013
Hàng chục Việt kiều đang bị thu giữ tạm thẻ xanh hoặc passport, và có thể sẽ bị trình báo lên tòa Tòa lãnh sự Mỹ tại Việt Nam để điều tra vì tình nghi dính vào các đường dây nhập xe hơi lậu thuế ở Việt Nam.

DIỄN BIẾN MƯA LŨ MIỀN TRUNG

Mưa lũ miền Trung vẫn diễn biến phức tạp

( VN Express) Cơn lũ lịch sử đã làm hàng chục người chết, trên 100 nghìn ngôi nhà bị ngập... và được đánh giá đang diễn biến phức tạp, nhiều khu vực vẫn bị cô lập. 

MG-1582-1971-1384618838.jpg
Mưa lũ đổ về bất ngờ, nhiêu nơi ở miền Trung bị cô lập, người dân phải dùng thuyền đi lại. Ảnh: Nguyễn Đông

THÔN AN PHÚ SAU NƯỚC LŨ

Bùn đất ngập nhà người dân vùng tâm lũ Quảng Ngãi

( Theo Zing) Đến trưa ngày 16/11, sau hơn 3 ngày bị nước lũ cô lập, thôn An Phú, xã Tịnh An, huyện Sơn Tịnh Quảng Ngãi mới liên lạc được với đất liền.
An phu
Lũ đã rút đi, thế nhưng tại thôn nảy  bùn lầy sâu đến đầu gối, không ít nơi nước vẫn còn ngập đến 1,5m. An Phú tan nát sau lũ. Dù lũ rút nhưng đường xá vẫn còn ngập nên người dân phải dùng thuyền đi lại.