Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2013

VI-RÚT CÚM GIA CẦM MỚI


Một dòng vi-rút cúm gia cầm mới H7N9 hiện đang hoàn hành tại Trung quốc.

CM GIA CẦM
Tổ chức Y tế Quốc tế và các đối tác đang theo dõi chặt chẽ tình hình và các chuyên gia về cúm trên toàn cầu đang nỗ lực tìm hiểu vể dòng vi-rút mới này .
Bàì viểt dưới đây tóm lược những điều cơ bản được biết về cúm H7N9 này
      http://tintuccaonien.com/docs/docs_6/6_2_506.htm

Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2013

THỰC PHẨM ĐỘC HẠI TỪ TRUNG QUỐC : SỮA BỘT DỔM- THIT HEO CHẾT

1. Xì-căng-đan sữa bột của Tàu dán “mác Thụy-sĩ” 

Fr: Patrick Willay

Một nhân viên cao cấp thuộc công ty Xile Lier tại tỉnh Tô Châu, “đối tác” của nhóm thực phẩm Hero (Thụy-sĩ), vừa bị tống giam vì can tội giả mạo sữa bột cho em bé. Theo tường trình của các điều tra viên trên đài truyền hình CCTV (China Central Television) hôm 28/03, công ty Xile Lier đã “giở trò ma mãnh” pha trộn sữa bột nhập cảng với sữa bột đã hết hạn rồi sửa đổi nhãn ghi ngày hết hạn tiêu dùng dán trên hộp để bán ra dưới dạng sữa bột dành cho trẻ sơ sinh (nhiều tiền hơn) thay vì sữa bột dành cho trẻ em đã lớn (thường thì rẻ tiền hơn).

HACKER BIẾN KIM JONG -UN THÀNH CHƯ BÁT GIÁI

Fr: Loan Phan

Hacker 'khét tiếng' đòi Kim Jong-un từ chức

Nhóm tin tặc Anonymous yêu cầu Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un từ chức sau khi tuyên bố đang nắm trong tay hơn15.000                                                              Kim Jong un chu bat gioi

mật  khẩu người    dùng trang Uriminzokkiri.com , cổng thông tin chính của Triều Tiên.

Blog công nghệ Triều Tiên North Korea Tech đưa tin về một bài viết ẩn danh trong đó tuyên bố đang nắm giữ hơn 15.000 mật khẩu của người dùng Uriminzokkiri.com.

MÊ …ĐI KE ,ĐI KÉT

Fr: Tweety Nguyen

‘Tôi vừa ở bệnh viện về!’

                                   Tác Giả: Huy Phương
   “Tôi vừa ở bệnh viện về! Anh từ phòng cấp cứu mới ra!” nghe từa tựa như hai câu mở đầu trong bài thơ “Ðôi Mắt Người Sơn Tây” của Quang Dũng.
GIA BENH
Câu nói không mang những nỗi reo vui như thời thơ ấu: “Buổi sáng hôm ấy, một buổi sáng đầy sương thu và gió lạnh...” hay “Je vais vous dire ce que me rappellent tous les ans...”
Ở tuổi già, nhất là tuổi già ốm đau ở hải ngoại, ai mà không đôi lần đã thốt ra câu nói này!
Nhưng lần này ở bệnh viện về, tôi muốn có đôi lời tâm sự với bạn. Nếu có lê thê vài chi tiết, đó không phải là muốn quan trọng hóa vấn đề, mà là cần thiết để chuyên chở những điều mà tôi thực tâm muốn bày tỏ và tâm sự với bạn bè tôi, những vị cao niên vừa bước qua khỏi tuổi 65.

VỤ ÁN TIÊN LÃNG ĐÃ KẾT THÚC

Ông Đoàn Văn Vươn bị tuyên án 5 năm tù

Sau ba ngày xét xử Tòa án nhân dân Hải Phòng đã ra quyết định tuyên phạt các bị cáo với tội danh  “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ”. DOAN VAN VUON VU XU Với tội danh giết người ông Đoàn Văn Vươn và ông Đoàn Văn Quý cùng mức án 5 năm tù giam, còn ông Đoàn Văn Sinh bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù và ông Đoàn Văn Vệ bị tuyên phạt 2 năm tù. Riêng về phần chị Phạm Thị Báu (vợ ông Đoàn Văn Quý) bị tuyên phạt 18 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 36 tháng và chị Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) bị 15 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 30 tháng về tội chống người thi hành công vụ.

SỐNG THỌ

Fr: Cau Do       
        MƯỜI NGUYÊN TẮC  
    THỌ THÊM NHIỀU TUỔI
clip_image001    1. Câu châm ngôn thứ nhất: clip_image002
 “Trong thiên hạ, không có chuyện làm biếng mà có thể có một thân thể khỏe mạnh.”
Thứ Tư, 3 tháng 4, 2013

PHỤ NỮ Ở VÀI NƯỚC LỚN TRÊN THẾ GIỚI

ẤN ĐỘ : Chống cưỡng hiếp
Sau thảm kịch chấn động xã hội vào tháng mười Hai năm ngoái, khi một nữ sinh viên 23 tuổi từ Delhi bị cưỡng hiếp và giết hại dã man,

*Phụ nữ Ấn đua nhau mua súng
Cảnh sát Ấn Độ cho biết đang có một sự tăng vọt về số phụ nữ xin giấy phép mang súng

TRỜI CHẲNG ĐÓNG CỬA MỘT AI

Fr: Hưu Dinh Nguyen*Nhat Lung
 NO ARMS,NO LEGS BUT NO WORRIES ! 
      ( KHÔNG TAY,KHÔNG CẲNG MÀ  CHẲNG  LO BUỒN )
            Nick Vujicic and wife Kanae Miyahara

            http://www.youtube.com/embed/8R3p5W7pnGs?feature=player_detailpage"

"GIẤC MƠ TRUNG HOA" CỦA Ô. TẬP CẬN BÌIN KHÓ THÀNH HIỆN THỰC ?

Liệu ông Tập Cận Bình có thắng được thói quen tiệc tùng xa hoa của quan chức Trung Quốc?xa hoa trung quoc

 Tiếng Nói Nước Nga -Ở Trung Quốc tiếp diễn chiến dịch chống xa hoa lãng phí do tân lãnh đạo đảng và Nhà nước Tập Cận Bình phát động trong khuôn khổ những biện pháp chống tham nhũng và biển thủ công quỹ. Cụ thể, cuộc đấu tranh đã động chạm đến các bữa tiệc và những món ngon vật lạ ê hề của các quan chức từ kinh phí nhà nước hoặc doanh nghiệp quốc gia. Tuy nhiên biện pháp của chính quyền trung ương vấp phải sự bất mãn của các quan chức.

PHIÊN TÒA ÔNG VƯƠN ĐỘT NGỘT NGỪNG XỬ

Dư luận cả nước đang chờ xem công lý sẽ được thi hành như thế nào qua vụ xử ông Đoàn Văn Vươn , người nay đã trở thành một biểu tượng cho sự bất mãn của những nông dân bị cướp đất ở Việt Nam
Nhưng ngày thứ hai phiên tòa đạ̃ đột ngột kết thúc sớm vào lúc 15h .
doan van vuon 2 Tường thuật về phiên toà giới truyền thông cho biết :"Không ai nhận đã nổ súng trước trong vụ Đoàn Văn Vươn".(VN Express)
Mặc dù mức độ thương tật gây mất sức lao động từ 25% đến 43%, cả  hai thành viên của lực lương cưỡng chế “đều từ chối bồi thường thiệt hại về vật chất cũng như tinh thần’ .Công an Tuấn nói trước Tòa: “Các bị cáo vi phạm pháp luật nhưng một phần do bức xúc nên cần xem xét cho các bị cáo”.(Báo Người Lao Dộng).

Thứ Ba, 2 tháng 4, 2013

VỤ ÁN ĐOÀN VĂN VƯƠN BẮT ĐẦU XỬ

Phiên tòa xử ông Đoàn Văn Vươn và ba người thân tội Giết người đã bắt đầu sáng thứ Ba 2/4 tại Tòa án Nhân dân TP Hải Phòng.

doan van vuon 2Từ sáng sớm hàng trăm người đã tới khu vực tòa án để tham dự phiên tòa mà truyền thông nhà nước nói là 'xét xử công khai' nhưng không qua được hàng rào an ninh rất chặt vào bên trong.

Thứ Hai, 1 tháng 4, 2013

GIẢI TRÍ

Fr: Hưu Đinh Nguyen
the Magic of Bell Isle

THE MAGIC OF BELLE ISLE
( Phim có phụ để Việt ngữ )
http://ca-mg6.mail.yahoo.com/neo/launch?.partner=rogers-acs&.rand=68l9bbp6fg8oh

VỀ GIÀ SỐNG RA SAO ? (2)

Gợi ý của bạn Đong Truc

SỐNG TRÊN MỘT ĐỐNG TIỀN VÀNG , MÀ CHẾT CHẲNG AI HAY

than giu cua 3

Ờ Carson City, Nev. có một căn nhà cửa lúc nào cũng đóng im im, các cửa sổ đều có các-tông che kín dường như để tránh sự  dòm ngó của xóm giềng .Một kẽ hẹp ở cửa ga ra qua đó người phát thư bỏ thư vào thay vì để ở của ra vào…

VỀ GIÀ SỐNG RA SAO ? (1)

1. LIVING ALONE WITH DEMENTIA AT 92  
   Remaining independent with Alzheimer’s disease
  Với chế độ ăn uống lành mạnh ,cân bằng dinh dưỡng, thể dục( tài chi), vận động trí óc, nghỉ ngơi, cùng sự hỗ trợ của gia dình, bằng hữu và nhửng dich vụ của nhà nước ..vẫn có thể kéo dài cuộc sống tự lập mặc dầu ở tuổi 92 và bắt đầu lú lẫn..
 http://www.youtube.com/watch?v=BGLBytHHg6Y

Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2013

VĂN QUANG viết từ Saigon

Fr: Nhat Lung* BMH
     Bắn giết ngư dân VN, Trung Quốc cho là hợp lý!
   Trước những hành động man rợ và những câu trả lời hỗn xược đầy tính du côn thách thức  của Trung Quốc, Việt Nam sẽ làm gì? Đó là một câu hỏi của hầu hết người Việt Nam trong lúc này. Bởi không thể phủ nhận một thực tế là Hải quân VN bây giờ còn yếu trước sức mạnh của Trung Quốc. Và cũng vin vào sức mạnh ấy, Trung Quốc nghênh ngang, tàn bạo đối với tàu thuyền của VN trên biển Đông. Nhưng không phải bất cứ một quốc gia hùng mạnh nào cũng nhe nanh múa vuốt toan tính nuốt chửng những nước láng giềng. Như thế thì còn gì là công pháp Quốc Tế, làm gì còn là lương tâm, còn gì là nhân loại, làm sao mơ đến chuyện hòa bình trên toàn thế giới này. Con người chỉ biết tranh giành cắn xé lẫn nhau, con mạnh ăn thịt con yếu thì chỉ còn là loài dã thú!

LÀM SAO CHẤM DỨT

Tệ nạn mua bán nội tạng bất hợp pháp DONATE LIFE

Tổ chức Y tế Quốc tế (WHO) cho biết trong khoảng 70.000 trái thận được thay mỗi năm trên thế giới thì có 15.000 trái xuất xứ từ thị trường mua bán nội tạng bất hợp pháp.Thật vậy, hiện nay rất nhiều quốc gia đang phải đối phó với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nội tạng cho các ca phẫu thuật cấy ghép: mỗi năm ở Anh có 400 người thiệt mạng khi đang chờ được hiến nội tạng còn ở Hoa kỳ thì cứ một ngày trôi qua là có 17 người qua đời vì suy tim, gan, thận...
 http://phimclip.com/15797-buon-ban-noi-tang-2012-the-traffikers.html http://www.youtube.com/watch?v=xaLX1yOw4Fg  

DONATE LIFE 2 DONATE LIFE 3 Việc buôn bán nội tạng bất hợp pháp được tổ chức thành một mạng lưới kết nối người bán với người mua, và bệnh viện là trung tâm môi giới. Theo đó, nhiều bác sĩ phẫu thuật hàng đầu ở các nước đang phát triển đã trở thành ông trùm khét tiếng về buôn lậu nội tạng. Mặc dầu hầu hết các quốc gia trên thế giới đã ký kết Tuyên bố Istanbul nhằm chống lại việc buôn bán nội tạng, nhưng tệ nạn này ngày mỗi lan rộng.
Giáo sư Zhai Xiaomei, chuyên gia tại Học viện Y học Trung Quốc, cho biết sự chênh lệnh lớn giữa cung và cầu đã kích thích nạn buôn bán nội tạng bất hợp pháp. Ông nhận xét: “Lý do đơn giản nhất là nội tạng con người là những mặt hàng hiếm. Nguồn cung cấp thấp hơn nhiều so với nhu cầu. ” Người ta hi vọng việc in ba chiều các bộ phận cơ thể như trình bày trong bài dưới đây: http://tintuccaonien.com/docs/docs_7/7_1_521.htm sớm thành hiện thực để có thể giúp chấm dứt tệ nạn buôn bán vô nhân đạo nói trên ./.