Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2011

BỘ TRƯỞNG TÀI CHÁNH CSVN LẶNG LẼ TỚI HOA KỲ

WASHINGTON DC (NV) - Bộ trưởng Tài Chính Vũ Văn Ninh, tới Mỹ không kèn không trống, không thấy hãng thông tấn nhà nước của Hà Nội hay một báo nào loan tin.
 Bộ trường Tài Chính  Vũ Văn Ninh. (Hình: VNExpress)

ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA

Fr: Do Tran*MichaelVuTai*HienDang *ThanhvanNguyen
            datlailam3 
Năm 1996, nhà xuất bản Le Pré aux Clercs có phát hành một quyển sách gồm những lời phát biểu của Đức Đạt-lai Lạt-ma được chọn lọc từ các bài diễn văn, phỏng vấn, các buổi thuyết giảng và các sách của Ngài. Sách gồm VI chương, dày 192 trang và sau đây là chương V của quyển sách mang tựa đề     
             Cẩm nang cho cuộc sống  
Mỗi người làm chủ lấy vận mạng của chính mình
Đối với Phật giáo mỗi người làm chủ lấy vận mạng của chính mình. Mỗi chúng ta đều mang trong mình một tiềm năng ngang nhau, vì thế nếu bạn thốt lên : "Tôi chẳng ra gì cả !", đấy là một điều hoàn toàn sai. Bạn có khả năng suy nghĩ ngang hàng với tất cả mọi người khác, có thua kém ai. Chỉ cần một chút nghị lực là bạn có thể thực hiện được tất cả những gì bạn muốn.

 

ĐÊM THẮP NẾN CẦU NGUYỆN

Fr:DoTran*MaiTo*FranxicoTran

Nến cháy lung linh, lòng người xao động trong đêm thắp nến cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân

Đêm 8/4/2011, hưởng ứng lời kêu gọi của Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội, tại nhà thờ Thái Hà một Thánh lễ trọng thể, đặc biệt đồng tế cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân, một thành viên của Cộng đoàn.
Cùng cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân, cộng đồng cũng cầu nguyện cho những kẻ bị trấn áp, tù đày như Ts luật Cù Huy Hà Vũ và bác sỹ Phạm Hồng Sơn.

DEMTHAPNEN 1
DEMTHAPNEN 2
Bài tường thuật :
http://www.nuvuongcongly.net/hinh-anh-tu-lieu/t%c6%b0-li%e1%bb%87u/n%e1%ba%bfn-chay-lung-linh-long-ng%c6%b0%e1%bb%9di-xao-d%e1%bb%99ng-trong-dem-th%e1%ba%afp-n%e1%ba%bfn-c%e1%ba%a7u-nguy%e1%bb%87n-cho-ls-le-qu%e1%bb%91c-quan/

THÀNH PHỐ 1.300 NĂM DƯỚI ĐÁY HỒ

Tháng hai vừa qua, tạp chí Địa lý Quốc gia Trung Quốc công bố một loạt các hình ảnh tinh tế về thành phố Shicheng (hay còn được gọi là thành phố Sư Tử)- Thành phố được đánh thức sau giấc ngủ 1339 năm dưới đáy hồ.
LION CITY 1
Các nhà khảo cổ ngạc nhiên khi phát hiện các kiến trúc được bảo vệ rất tốt ở dưới nước (ảnh: Cri.cn)

TINH THẦN VÕ SĨ ĐẠO:TINH HOA CỦA DÂN NHẬT

BÀI HỌC NGƯỜI NHẬT DẠY THẾ GIỚI
Tác giả: Việt Nguyên
Thứ hai, 04 Tháng 4 2011 16:53
LTS-BBT Ngày Nay---Từ Bàn Viết Houston là cột mục bàn về các vấn đề thời sự từ chính trị tới kinh tế, văn hóa...do nhà báo Việt Nguyên trong ban biên tập Ngày Nay phụ trách. Ông cũng là một bác sĩ làm việc tại Houston.
Từ trận Động đất Sóng Thần
Ngày 10 tháng 3, 2011, mảnh đất dưới biển Thái Bình, di chuyển mỗi năm khoảng một tấc đụng vào mảnh đất Âu Á gây ra một cuộc đông đất và sóng thần lớn nhất trong lịch sử nước Nhật trong hơn 100 năm.
Thiên tai, cơ trời ách nước đã khiến cả thế giới đổ cặp mắt về Nhật qua truyền hình, mọi người bàng hoàng quên cả cuộc cách mạng vũ trang ở Lybia cùng ngày chuyển qua giai đoạn khác với trận đánh bom vào giếng dầu vùng Raslamef của nhà độc tài Qaddafi.
Thiên tai, nhân tai, hỏa tai, thủy tai, cùng một ngày trên hai phần của thế giới. Bàn tay trời trong một giây phút hủy tất cả các công trình của con người và may mắn thiên tai đã xẩy ra ở Nhật để thế giới có dịp so sánh trận động đất 9.0 lớn nhất lịch sử với những thiên tai gần đây. Người Nhật đã dậy cho cả thế giới bộ mặt của nền dân chủ cởi mở và sự tôn trọng trật tự. Trong vòng vài phút sau địa chấn, Thủ tướng Nhật đã xuất hiện trên đài truyền hình yêu cầu mọi người bình tĩnh, 10 phút sau đó có báo hiệu sóng thần sắp đến, nước Nhật yên bình ngoài vùng động đất, khác hẳn với trận động đất ở vùng Tứ Xuyên năm 2008, Thanh Hải năm 2010 nơi dân Trung Hoa ở chen chúc, nghèo, vô trật tự, xây cất không đúng tiêu chuẩn dễ bị xập sau cơn địa chấn, chánh quyền tham nhũng, dấu diếm tin tức và khác hẳn với trận động đất gần đây ở Haiti cũng như Katrina năm 2005 ở New Orleans, Hoa Kỳ.

NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU

Ông Philipp Rösler, bộ trưởng trẻ tuổi của Bộ Y tế, một người gốc Việt đầu tiên , sẽ chính thức nhậm chức chủ tịch đảng FDP (Tự do Dân chủ Đức)ngày 13 tháng 5 tại Rostock. và trở thành phó thủ tướng trong chính phủ Angela Merkel ». 
Lần đầu tiên, một người gốc Việt, ông Philipp Rösler lên làm phó thủ tướng Đức (AFP)
Ông Philipp Rösler năm nay 38 tuổi. Mới 9 tháng tuổi, ông đã được cha mẹ nuôi người Đức nhận về từ một trại trẻ mồ côi tại Việt Nam, trước khi chiến tranh Đông Dương kết thúc.

CHỮ TÂM NHÀ PHẬT

Fr:Sung Truong             
             Phat ba quan am
http://caonienbachhac.com/chu_tam.pps
TÂM THIỆN

1-Tâm từ bi (*) : xót thương tha nhân
Kẻ bất hạnh - tàn tật xác thân.
Đến mọi chúng sinh thường cứu giúp
Không cần ai tưởng nhớ tri ân .

TIM CHA MẤT TÍCH TỪ 1975

Fr: Pvm
Ba chúng tôi là Nguyễn Văn Quan, sinh ngày 01-12-1929  tại Long Mỹ -Phong Dinh - Cần Thơ,Số quân:  49/ 118. 757,
Trước 1973 ba chúng tôi dạy tại trường Truyền Tin / Vũng Tàu.
Từ 6-3-1973 ba chúng tôi  là Thiếu tá làm việc ở Tiểu Đoàn 18 Truyền tin ở Long Khánh Quân khu III KBC 3.415
Cuối cùng  ba chúng tôi làm việc tại Ủy Ban Liên Hiệp Quân sự 2 Bên ở Pleiku, người chỉ huy là Đại Tá Trân.
Di tản từ Pleiku đi Phú Bổn theo đường số 7B thì mất liên lạc cho đến nay.
Thiết tha  mong Quí vị giúp gia đình chúng tôì tìm đươc tin tức cùa ba chúng tôi. Nếu có tin tức gì, xin quí vi gừi về địa chỉ email sau đây :
             Bạch Liên < lien-nguyen@vnn.vn>
Xin chân thành cảm tạ.

Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2011

TIN BUỒN

Bác John Đỗ Trọng Chu
đã từ trần lúc 1:45 chiều ngày 5/4/2011
tại bênh viện Humber River ,Toronto ,Ontario,Canada
Hưởng thọ 87 tuổi
Tang lể  tại nhà quàn Delmoro Funeral Home
61 Beverly Hills Dr.(Jane & Wilson)
ĐT: 416-249-44994 (Anh) – 416-970-4911 (Việt)
Ngày giờ thăm viếng :
    -Thứ Năm ngày 7/4/2011 từ 5:00pm-9:00pm
    -Thứ Sáu ngày 8/4/2011  từ 5:00pm-9:00pm
Tang Lễ :
Thứ Bảy  ngày 9/4/2011 lúc 1:00 tại nhà thờ Giáo Xứ Thánh Tử Vì Đạo Toronto (St Cecilia Roman Catholic Church)161 Annette St.Toronto và 
Hoả Táng tại nghĩa trang Riverside 1567 Royal York Road,Toronto vào lúc 3:00 pm cùng ngày.

                   TANG GIA XIN MIỄN PHÚNG ĐIẾU

12 CON GIÁP CỦA LỊCH PHƯƠNG ĐÔNG

Câu chuyện “sự tích” 12 con giáp của lịch phương Đông rất đơn giản và khá thú vị, có thể không ít bạn đã biết rồi, nhưng vẫn xin kể ra đâyđể chúng ta cùng hiểu về lý do tại sao chúng ta lại hay được gọi là “cầm tinh” con vật của năm đó.

SIÊU HẦM NGẦM NGÀY TẬN THẾ

Fr: Huy Nguyen *Loan Phan*Kim Luan
Số lượng người đặt mua chỗ trong siêu hầm ngầm ngày tận thế ở Mỹ đã tăng 1000% sau khi Nhật hứng chịu động đất, sóng thần và tiếp đó là khủng hoảng rò rỉ phóng xạ.
Hầm ngầm rộng 12.727m vuông, thiết kế đủ cho 950 người sống một năm và chịu được một vụ nổ 50 megaton hiện đang được xây dựng dưới những cánh đồng cỏ tại Nebraska.  ham sieu ngam
Bên trong hầm ngầm đang được xây dựng. (Ảnh theo thiết kế - Mail) Vivos, công ty đóng tại California, đứng sau dự án này, đang nhận đặt cọc 5.000 USD cho một vị trí lên tới 25.000 USD tại hầm ngầm này. Công ty này cho hay, số đơn đặt chỗ đã tăng 1.000% sau khi thảm họa

TỤC NGỮ NHẬT

From Sung Truong *Ngoan Nguyen*Tran hưu Tri* Le anh Hiền

http://caonienbachhac.com/proverbesjaponais.pps

AN LẠC

From: Sung Truong

http://caonienbachhac.com/anlac.pps

http://caonienbachhac.com/haybuongbo.pps

Thứ Năm, 7 tháng 4, 2011

KỶ LỤC

giay cap internet
* Sợi cáp quang internet nặng như thế này, vậy mà một lão bà 75 tuổi tay không đã bới lên cắt trôm khiến liên lạc internet giửa Georgia và Armenie bị gián đoạn nhiều tiếng đồng hồ.
clip_image001
* Cụ Gladis Burrill 92 tuổi có bí danh là Gladyator vừa được Guiness công nhận là người cao tuổi nhất đã hoàn thành một cuộc thi chạy  việt dã .Hạ viện Hạ Uy Di đã tổ chức một buổi lễ để vinh danh cụ.
AP/21034991/000005

*Rất say mê cưỡi ngựa nhưng không có tiền để tậu ngựa,một cậu bé 15 tuỗi  xứ Baviere (Đức) đã huấn luyên một con bò cho nó nhảy rào chẳng kém gì ngựa đua.. Con bò trứ danh này được đặt tên là Luna.Về già, tài chăn và cưỡi bò của cậu chắc chắn sẽ ăn đứt lão ông bách tuế dưới đây. Hậu sinh bao giờ cũng  đáng sợ mà!

THÁI HÀ CẦU NGUYỆN

Fr:  XuanCuc Dinh * Tuc Dang*Le Doan
    Tiếng Nói Sinh Viên từ Thái Hà
và Buổi Cầu Nguyện Cho TS Cù Huy Hà Vũ
http://www.youtube.com/watch?v=vSpRczDtVoY
   

Thứ Tư, 6 tháng 4, 2011

ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA

5uê)Fr:Do Tran*Michael Vu Tai*Dzung Nguyen
Bài Pháp Tuyệt Vời
Trên Đỉnh Dharamsala dành Cho Phái Đoàn Phật Tử Việt Nam Hành Hương
Trich bài tường thuật của Tâm Diệu
Đức Đạt Lai Lạt Ma  ra trước dinh đón gặp phái doàn hành hương  và tự tay trao tặng từng người một bức hình tôn trượng đức Phật thờ tại Đại tháp Bồ Đề Đạo Tràng. Sau đó chụp hình chung lưu niệm với từng nhóm trong đoàn do đoàn quá đông, và cuối cùng ngài nói một bài pháp ngắn khoảng năm phút.
Sau lời chào mừng ngắn gọn ,ngài nói ngay rằng:
Đức Phật không phải là đấng tạo hóa (Creator).
Đức Phật  là một con người bình thường, đã tu hành và đã giác ngộ viên mãn, và đối với đạo Phật, mọi sự mọi vật đều do nhân duyên sinh khởi, do tác động của định luật nhân quả: Law of Cause and Effect.

Thứ Ba, 5 tháng 4, 2011

TINTỨC CAONIÊN ĐẶCBIỆT

Thứ ba 5 tháng 4 năm 2011
Sự cố Fukushima với tương lai điện hạt nhân
1- Giới thiệu Trung tâm Điện Hạt nhân Fukushima Dai-ichi

Trung tâm Điện Hạt nhân Fukushima Dai-ichi chiếm một khoảng đất diện tích 3,500,000 mét vuông (860 acre ) thuộc quận Futaba, tỉnh Fukushima,Nhật. Nhà máy này bắt đẩu hoạt động vào năm 1971, có sáu lò phản ứng hạt nhân loại BWR (boiling water reactor) . Các lò phàn ứng này làm chuyền vận những máy phát điện với công suát tổng cộng lá 4.7 GWe, nên Trung tâm Fukushima I được sắp hạng thứ 15 trong số các nhà máy phát điện hạt nhân lớn nhất thế giới. Ngày 11 tháng 3, 2011 một trận đông đất 9.0 kèm theo một đợt sóng thẩn đã làm tê liệt hệ thống làm nguội các lò phản ứng gây nên một tại nạn hạt nhân không kém gì tai nạn đã xẩy ra tại Chernobyl (Ukraine )vào năm 1986.
Overview of the Power Plant
clip_image002

CƯỜI CHÚT CHƠI

good morning danh may    go od mornin xua tay chi
................                                        
Mỗi sáng ngồi xem những điện thư
Người thân , bạn quí gởi tin vui
Cười lên thoải mái làm thư giản
Quên hết đau thương , chuyện ngậm ngùi !
.........
Minh Lương Trương Minh Sung
         
 good morning doa hoa hongTACH CA PHE 2                        good morning danh maygood morning danh may

AMAZING GRACE

Hayley Westenra - Amazing Grace (Live)

SAU VỤ XỬ CÙ HUY HÀ VŨ

cu huy ha vu ra toacu huy ha vu ra toa 2 
1. Dư luận báo chí quốc tế
http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20110404-truyen-thong-quoc-te-dua-tin-ve-vu-xu-cu-huy-ha-vu
2. Ý kiến người Việt hải ngoại
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/opinion-of-vns-abroad-04042011170247.html
3.Phản ứng của giới trí thức VN
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vns-react-over-the-trial-qc-04042011141314.html

Thứ Hai, 4 tháng 4, 2011

TIN NHANH VỀ PHIÊN TOÀ XỬ ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ

Fr: Sung Truong *Dai Hoc Văn Khoa Saigon*Hoai phuong Phamxu chhavu
Sáng sớm 4/4 bên quanh Tòa án Nhân dân TP Hà Nội, nơi phiên xử diễn ra, hàng rào an ninh được thắt chặt.Tuy nhiên điều đó cũng không ngăn cản hàng trăm người đổ tới theo dõi phiên tòa để ủng hộ ông Cù Huy Hà Vũ và thân nhân, trong ngày xử án mà một số tổ chức người Việt gọi là 'Ngày V'.và̀ một số báo chí nước ngoài nhận định là "lớn nhất Việt Nam" trong một thời gian.
Trong số những người tới theo dõi vụ xử có luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân. Ông đã bị ngăn cản không cho đứng trong đám đông ở bên ngoài.
Blogger Người Buôn Gió, người cũng đã có mặt tại hiện trường sáng 04/04, nói ông Lê Quốc Quân đã bị công an đưa đi chỗ khác cùng một người nữa hình như tên là Tặng. Hiện nay đã có thêm một số người bị bắt đó là chị Minh Hằng.Bản thân blogger này cũng bị cảnh báo nếu không rút lui sẽ 'bị bắt'.

Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2011

CÁCH THỨC NẤU PHỞ BÒ CHO NGON

Fr: Loan Phan* Henry Hai Nguyen *Huy Nguyen
Nước phở bò muốn ngon thì chuẩn nhất là dùng xương khấu đuôi bò để nấu nước dùng.
Chú ý: Bạn đừng dùng xương heo vì nước dùng sẽ bị đục .Bạn hãy thay bằng xương bò dùng xương ống hoặc xương sườn đều được.
Bạn có thể thay bằng dùng gia vị phở pha chế sẵn là hoa hồi ,quế chi,thảo quả mỗi loại một chút nướng cháy giã thật nhỏ sau đó lấy một miếng vải phin mỏng buộc thật chặt cho vào nồi nước dùng đun kỹ .Nồi nước của bạn sẽ rất thơm đấy .
Phở bò còn chia làm 3 loại là tái lăn,chín, nhúng. Nhưng về nguyên tắc thì cách nấu nước dùng là như nhau.Xin post cách thức nấu ra đây để bạn tham khảo.

8 KIỆT TÁC CỦA THIÊN NHIÊN

Fr: Ngoc san Pham*Thi Anh Tran

1. Ruộng bậc thang Yuanyang
Người Hani cổ đã đến dốc núi này từ 2.500 năm trước. Bởi địa hình khó khăn cho việc trồng trọt, họ đã tạo những ruộng bậc thang trù phú như thế này để trồng lúa. Việc canh tác trên ruộng bậc thang dần dần lan sang các nước Đông Nam Á và Trung Quốc nhanh chóng. Sự sáng tạo của người Hani đã biến núi rừng thành một trong những vẻ đẹp nghệ thuật.

canh dep thien nhien 1 

WWW.TINTUCCAONIEN.COM

BẢN TIN HÀNG TUẦN  ( Phần 1)
Số 14/2011    Ngày02/04/2011           
             ------------------            
          NỘI  DUNG 
•    Tin tức lượm lặt
•    Phải làm gì khi có hiểm họa phóng xạ (1)

•    Đồng vị phóng xạ và bức xạ phóng xạ (2)
•    Thực phẩm nhiễm xạ- Sữa nhiễm phóng xạ tại Hoa kỳ (3)
•    Tình hình nhiễm xạ tại Nhật ngày thêm trầm trọng(4)

-----                       
(1) http://caonienbachhac2011.blogspot.com/2011/03/chuan-bi-chong-ong-at-ra-sao.html
(2,3,4)http://caonienbachhac2011.blogspot.com/2011/03/wwwtintuccaoniencom_29.html
                              

WWW. TIN TỨC CAO NIÊN

BẢN TIN HÀNG TUẦN  ( Phần 2)
Số 14/2011    Ngày02/04/2011
                ----- 
        NỘI  DUNG

•    5 thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng làm hư răng
•    Công dụng chữa bệnh của đậu xanh
•    7 công dụng chửa bệnh của đậu đen
•    5 chất béo bạn nên ăn mỗi ngày
•    Cần tây với việc trị bệnh
•    Vài chuyện vui

PHÉP MẦU CŨA SỰ SỐNG

Fr:Do Tran
      TRONG CUNG LONG
http://caonienbachhac.com/phep_mau_cua_su_song.pps