Thứ Bảy, 10 tháng 3, 2012

GIẤC MƠ PUTIN: TỖNG THỐNG TRỌN ĐỜI ?

1. PUTIN TUYÊN BỐ THẮNG CỬ     putin thang cu

BBC- Ông Putin đã xuất hiện chớp nhoáng tại cuộc tụ họp cùng với Tổng thống đương quyền Dmitry Medvedev và cảm ơn những người ủng hộ ông từ "mọi vùng" của đất nước.

"Tôi hứa với các quý vị rằng chúng ta sẽ thắng và chúng ta đã thắng," ông nói, mắt rớm lệ. "Nước Nga quang vinh!"

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2012/03/120304_putin_victory.shtml

CƯỜI CHÚT CHƠI

                  image

Thứ Sáu, 9 tháng 3, 2012

Thứ Năm, 8 tháng 3, 2012

CÁNH ĐỒNG CHUM

Fr: Duc giang Nguyen

Cánh đồng Chum (Tiếng Lào: Thồng Háy Hín) là một vùng di tích văn hóa, lịch sử gần thị xã Phonsavan, thuộc tỉnh Xieng Khuang của Lào. Nơi đây có hàng ngàn chiếc chum bằng đá nằm rải rác dọc theo cánh đồng thuộc Cao nguyên Xieng Khuang gần cuối phía Bắc của dãy Trường Sơn (Việt Nam).
image
Vị trí Cánh đồng Chum kỳ bí và độc đáo của đất nước Lào.

ĐIỀU CĂN BẢN NÊN BIẾT VỀ BỆNH LAO

Khi nói đến bệnh lao người ta thường chỉ nghĩ đến lao phổi, thực ra ngoài phổi, vi trùng Mycobacterium tuberculosis có thể sinh bệnh tại nhiều cơ quan khác, Vi thế ngoài lao phổi còn có lao hạch, lao xương, lao màng óc, lao ruột , lao gan v.v

Thứ Tư, 7 tháng 3, 2012

TIN KHÔNG VUI

Fr: Viet Do*Le trung Hien*Ha nhat Tien*Van Long Tran* Marie Tran*BMH* Nhom Tu Hai
                            
Ông Trần Văn Trung, cựu Trung Tướng QLVNCH,  nguyên Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Chiến Tranh Chính Trị hiện lâm vào t́ình trạng hôn mê đã nhiều ngày, đang nằm nhà thương tại Paris, Pháp, t́ình trạng rất nguy kịch, tính mạng không biết ra sao.

XIN HỎI ANH LÀ AI ?

Fr: Kim Bao Nguyen
Bieu tinh chong TQ lan thu ba bieu tinh 17-7

MỚI BƯỚC ĐẦU SỬ DUNG SỨC MANH CỦA NGƯỜI DÂN

XIN ĐỪNG MONG ĐỢI THÁI QUÁ !
                                                            Nam Lộc
  Cuộc tiếp xúc để trao thỉnh nguyện thư về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam lên Tòa Bạch Ốc vừa chấm dứt vào buổi trưa, thì đến chiều tối đã có những lời nhận định và phê phán tiêu cực, cho rằng chuyến vận động và gặp gỡ đại diện chính quyền Hoa Kỳ đã không diễn ra như mọi người “mong đợi”! Tôi thật sự ngạc nhiên và không hiểu rằng chúng ta mong đợi điều gì hơn những kết quả vĩ đại mà cộng đồng người Việt đã thực hiện và gặt hái được trong gần một tháng trời qua.
BACH OC

CHIẾN DICH THỈNH NGUYỆN THƯ

image
Sơ Kết Sinh Hoạt Ngày 5 tháng 3
Ts. Nguyễn Đình Thắng
Khi trưa nay một phái đoàn khoảng 165 người vào bên trong để tham dự buổi tiếp xúc với Toà Bạch Ốc, hàng ngàn đồng hương biểu dương sự yểm trợ ở bên ngoài trong một rừng cờ. Tiếp xúc với phái đoàn người Mỹ gốc Việt gồm hai giám đốc văn phòng thuộc Toà Bạch Ốc. Vị Giám Đốc Văn Phòng Đối Tác Quần Chúng (Office of Public Engagement) ghi nhận rằng đây là một hội tụ chưa từng thấy ở Toà Bạch Ốc về vấn đề nhân quyền và tự do. Ông cho rằng số 130 ngàn người ký thỉnh nguyện thư là chỉ dấu cho mối quan tâm về tình hình nh ân quyền ở Việt Nam và về khả năng huy động của tập thể người Việt.

Thứ Ba, 6 tháng 3, 2012

MỞ ĐẦU “LỊCH SỬ” CHO CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO TRÊN ĐẤT MỸ

Tổng hợp BBC - RFA - VOA
Sáng 5/03/2012 phái đoàn gần 200 người Việt vào dinh Tổng thống Mỹ trình thỉnh nguyện thư yêu cầu chính phủ Washington dùng đòn bẩy thương mại, kinh tế để gây áp lực đòi hỏi Việt Nam thực hiện tự do, nhân quyền cho người dân Việt trong nước ,trả tự do cho các tù nhân chính trị,tôn giáo, lương tâm , đặc biệt là nhạc sĩ Việt Khang, người đang bị giam cầm vì sáng tác hai nhạc phẩm đòi giành độc lập cho Việt Nam, làm rung động tấm lòng mọi người Việt trên khắp thế giới.  
Đây là sự mở đầu lịch sử, vì chưa bao giờ có chuyện 130,000 người ký tên và chưa bao giờ có 200 người Việt vào Tòa Bạch Ốc. Đây là hai sự kiện xứng đáng để lịch sử nói tới." (Đỗ Dũng BBC)

bach oc 4
Trên 1.000 người Việt đã tập trung trước Toà Bạch Ốc để yểm trợ cho phái đoàn đại diện người Việt Nam tại Hoa Kỳ vào dinh Tổng thống hội kiến với giới hành pháp Mỹ.

NHÀ CHÙA : MỘT NƠI NƯƠNG NÁU CUỐI ĐỜI CỦA CÁC CỤ GIÀ CÔ ĐƠN

Fr : KimAnh Truong*A.Nguyen*Thien Chuong
Bại liệt, câm điếc, lú lẫn, không nơi nương tựa, hằng trăm cụ già ngoài 70 tuổi đã đến nương náu trong vòng tay của các sư cô chùa Lâm Quang, quận 8, TP HCM từ gần 20 năm nay.
clip_image004 Toạ lạc tại 301/117H 70 bến Bình Đông, phường 14 (TPHCM), 17 năm nay, chùa Lâm Quang là nơi nhận tất cả các cụ già không người thân, đặc biệt là những cụ bị bệnh tật

Thứ Hai, 5 tháng 3, 2012

TỪ Ô KHÂM ĐẾN HỒNG KÔNG

1. Dân làng Ô Khảm tự do bỏ phiếu bầu ban lãnh đạo -
O kham bo phieu
Sau thành công bất ngờ của cuộc nổi dậy vốn nổ ra sau khi người đại diện cho dân làng, ông Tiết Cẩm Ba, chết trong nhà giam của cảnh sát sau nhiều tháng bị giam cầm liên quan tới khiếu nại đất đai,hôm nay 03/03/2012  dân làng Ô Khảm  đi vào lịch sử Trung Quốc với một cuộc bầu cử thật sự dân chủ tại địa phương này : trực tiếp chọn 7 ủy viên trên tổng số 21 ứng cử viên.Người dân Trung Quốc đi bỏ phiếu ở làng Ô Khảm

TRUNG QUỐC: THAY ĐỔI MỚI

Những báo hiệu cho sự thay đổi mới tại Trung cộng.
(bài viết theo tường thuật của Emilie Torgemen, đặc phái viên báo Le Soir ngày 03.03.2012)
Fr: Bieu Nguyen*ncao*Banghe
Cơ chế Trung cộng thay đổi, ắt Việt Nam sẽ có nhiều biến dạng về chính trị. Đó là chuyện tại Vũ Hán, cuối tuần này, có một cuộc bầu cử tự do của một làng « nổi loạn » (village rebelle), từ lâu chống lại chính quyền trong việc tịch thu đất đai tư hữu của người dân.

Chủ Nhật, 4 tháng 3, 2012

TÌM BA

Fr: Sung Truong 
Kính chuyển quý vị nhờ giúp phổ biến tin tìm ba.   
Tìm ông Nguyễn văn Nhơn khoảng 70 tuổi, trước 1975 sống ở Biên Hòa và làm việc trong ngành Cảnh Sát Đặc Biệt (?) nghe nói  ở Sài gòn nhưng không rõ đơn vị, cấp bậc. Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 ông Nhơn bị nhà cầm quyền Cộng sản Biên Hòa bắt đưa đi tập trung cải tạo. 

THỌ CHƯA HẲN LÀ MAY MẮN

Fr: Loan Phan
Cứ mỗi lần có dịp phải vào nhà dưỡng lão để thăm người quen hay bạn bè, tôi thường có những suy nghĩ và ám ảnh, liệu rồi sau này lúc già yếu, bệnh hoạn, tôi có phải vào nằm ở đây không, mà ví như cha mẹ tôi còn sống, tôi có khả năng nuôi nấng săn sóc cha mẹ tôi ở nhà không hay lại phải đưa quý cụ vào đây?

CHIẾN DỊCH THỈNH NGUYỆN THƯ

Fr:BMH* amfsv
image
Chiến Dịch Thỉnh Nguyện Thư và Cuộc Vận Động Quốc Hội Hoa Kỳ Cho Nhân Quyền Việt Nam
Ts. Nguyễn Đình Thắng
Ngày 3 tháng 3, 2012

Chiến dịch thỉnh nguyện thư đang tạo không khí phấn khởi, nô nức, nhộn nhịp trong tập thể người Việt trải rộng khắp đất nước Hoa Kỳ rộng lớn. Nhiều phái đoàn đến từ gần 40 tiểu bang đang đổ về Hoa Thịnh Đốn cho cuộc vận động trong hai ngày: 5 tháng 3 ở Toà Bạch Ốc và 6 tháng 3 ở Quốc Hội.

APEC:TÂN TAM QUỐC CHÍ (MỸ-NGA-HOA) DIỄN NGHĨA

Theo Tiếng Nói Nước Nga
1. Hội nghị APEC 2011  đã được tổ chức  ở Honolulu vào tháng 11.
MỸ- HOA CẠNH TRANH 
Mỹ đã đề xuất dự án hợp tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) giữa các nền kinh tế  Australia, Brunei, Malaysia, New Zealand, Peru, Singapore, Việt Nam… và Mỹ . Trong dự án TPP này người ta cố tình "quên" và không mời Bắc Kinh. . Theo ý Washington, TPP trong tương lai thậm chí có thể thay thế cho APEC. Hiện tại, một mặt, nó thúc đẩy lợi ích của Mỹ trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, mặt khác nó có nhiệm vụ nắm bắt các sáng kiến của Bắc Kinh.