Thứ Bảy, 18 tháng 8, 2012

ÁN MẠNG VỈ KỲ THỊ

Giết bạn cùng phòng 'vì hát tiếng Việt'

Một cụ già 83 tuổi có thể chịu mức án tù lên đến 25 năm sau khi bị kết tội hôm 17/8 vì giết một cụ ông gốc Việt 94 tuổi ở một trung tâm phục hồi chức năng của thành phố Laguna Woods, California.
Ảnh :Bị cáo William Leo McDougall

THĂNG LONG SAU CƠN BÃO SỐ 5 HAY KAI TAK

1) HÀ NỘI ‘LẠI THÀNH SÔNG’ SAU BÃO KAI TAK                    

Sau trận mưa lớn đêm qua 17/08, phố Trương Định (Quận Hoàng Mai, Hà Nội) đoạn giáp đường Giải Phóng - mệnh danh là "rốn ngập" của Thủ đô- lại ngập chìm trong biển nước khiến nhiều người dân phải dùng thuyền đi lại. Hanoi lai thanh song 6 

BIỂU TÌNH VIỆT PHI VÌ BIỂN ĐÔNG ?

china stop

Cộng đồng người Mỹ gốc Việt và Philippines dự định cùng tập hợp ngày 21/8 trước đài kỷ niệm Mục Sư Martin Luther King tại Washington DC  kêu gọi Trung Quốc “hãy tự kiềm chế, giữ đúng giới hạn và vị trí của mình trong cộng đồng thế giới, không bạo động, và không được vi phạm chủ quyền của các nước bạn về lãnh thổ”.

NHỮNG THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG

Thời báo- Trong 5 thành phố được gọi là đáng sống (liveable cities) nhất trên thế giới, có đến ba thành phố ở Canada. alt  Theo bản nghiên cứu của tạp chí the Economist Inteligence Unit vừa phổ biến thì ba thành phố của Canada là thành phố Vancouver, Toronto và Calgary đứng trong số 5 thành phố hàng đầu trên thế giới .

HÃY MỈM CƯỜI

Fr: Tweety Nguyen
HÃY MỈM CƯỜI
smile
http://caonienbachhac.com/Hay_mim_cuoi.pps

TÌM SỰ SỐNG TRÊN SAO HỎA

Sao Hỏa và trái đất đều là những hành tinh trẻ bởi chúng hình thành cùng một thời gian. Cả sao Hỏa và trái đất đều có nhiều điểm giống nhau, cả hai đều ẩm ướt và có nhiều điều kiện thuận lợi cho các tế bào sinh vật phát triển. Muốn tìm hiểu về môi trường trên sao Hỏa xem có thích hợp cho sự sống hay không, vào cuối năm 2011 NASA dã phóng tàu vũ trụ mang theo robot tự hành Curiosity tới hành tinh này. Ngày 6 tháng 8 vửa qua robot tự hành Curiosity dã hạ an toàn xuống sao Hỏa và sẽ thực hiện một chiến lược mới của NASA trong công cuỗc di tìm sự sống bên ngoài trái dầt.

CẢNH BÁO !

LOẠI CÀ PHÊ TRUNG QUỐC UỐNG XONG MUỐN KHỎA THÂN

Vietnam.net - Một loại đồ uống có hương vị cà phê khiến người dùng cảm thấy choáng váng, nóng và

tach cafe buoi sang muốn cởi bỏ tất cả quần áo đang được bán ở nhiều hộp đêm của Hong Kong, báo Nanyang Siang Pau xuất bản tại Malaysia đưa tin.Theo nhật báo trên, một vài cô gái đã trở thành nạn nhân của thứ đồ uống tới từ Trung Quốc Đai lục.

Thứ Sáu, 17 tháng 8, 2012

GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG

Fr: Thuy Huong
   SỰ THÔNG THÁI ĐẾN TỪ ĐÂU ?
  Theodore Levitt, nhà kinh tế học nổi tiếng người Mỹ, gia tri cuoc song 1cũng là giảng viên của trường Kinh doanh thuộc ĐH Harvard, đã nói: “Kinh nghiệm đến từ những điều chúng ta đã làm. "
Sự thông thái đến từ những điều chúng ta đã làm hỏng”. Hầu như tất cả mọi người đều thừa nhận rằng Theodore Levitt là một người thông thái. Vậy không biết ông đã làm hỏng những gì?!

THỊ TRƯỞNG CƯỚP SIÊU THỊ

DỂ CHIA THỨC ĂN CHO DÂN

gORDILLO 1ZING - Thị trưởng một thị trấn ở Andalusian ở Tây Ban Nha trở thành Robin Hood thời hiện đại sau khi tổ chức 2 vụ cướp siêu thị, lấy thức ăn chia cho người dân trong thời kỳ khủng hoảng.
Gordillo - thị trưởng tổ chức cướp lương thực phân phát cho người dân.

NHẮN TIN KHẨN

From: BMH* muoisau
   Xin chuyển đến Quý bạn
Nếu Qúy bạn biết Cô Võ Kim Cúc, xin vui lòng nhắn tin :
Thân phụ của Cô là Thượng Sĩ Võ Văn Đào/Liên đoàn 5 BĐQ,hiện đang nằm trong
Hospice của Providence từ 26/7/2012.

CUỘC TRANH TÀI DIÊU KHẮC TRÊN CỦ QUẢ

Fr: Thieu Vu*Khanh Dinh Gần 40 thí sinh vừa góp mặt trong một cuộc thi tại Leipzig, Đức để cùng trổ tài điêu khắc các tác phẩm của mình từ những củ, quả thông dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Những người dự thi chủ yếu làm việc trong các nhà hàng, khách sạn hoặc có thâm niên lâu năm trong ngành điêu khắc.  Dưới đây là một số tác phẩm ấn tượng từ cuộc thi: clip_image002 

Thứ Năm, 16 tháng 8, 2012

NHỮNG BẬC KỲ TÀI TRONG THIÊN HẠ

Fr:Huy Nguyen*Loan Phan*m dao To
   Đa số nghĩ rằng, khả năng đặc biệt chỉ xuất hiện trong các bộ phim như "Spiderman"... Tuy nhiên, trên thực tế có tồn tại những con người khác lạ như thế.
  1. Daniel Tammet - bộ óc thiên tài
image Tuổi thơ của Daniel Tammet có lẽ là điều duy nhất anh không muốn nhớ đến. Thuở nhỏ, Daniel thường xuyên bị các cơn động kinh hành hạ, đến lớp lại bị bạn bè bắt nạt.

DI TÌM SỰ SỐNG TRONG VŨ TRỤ

Eye of God

1) Dùng những kính thiên văn thế hệ mới  để quan sát vũ trụ xa xôi… Liệu có những thiên thể có đủ điều kiện lý-hóa để sinh vật có thể sinh sống như trên trái đất hay không?
Hình NASA -Tinh vân Helix (Helix Nebula) do viễn vọng kính Hubble chụp .Tinh vân Helix dược ưa gọi là “Eye of God” ( Mắt Trời)

CHÁY NHÀ MỚI RA MẶT CHUỘT!

CẢNH “TRẠI NÔ LỆ” NGƯỜI VIỆT TẠI MOSCOW

bbc 14/8/2012 - Phóng viên BBC Oxana Vozhdaeva quay video nhà máy Vinastar bị tố cáo giữ công nhân như 'nô lệ' ở ngoại ô Moscow.Chính quyền Nga đã bố ráp nhà máy sau khi BBC đưa tin về cảnh ngộ của các công nhân. Hơn 70 công nhân đã được giải thoát và lần lượt trở về Việt Nam trong tuần qua. Nhưng đây không phải là nhà máy duy nhất có điều kiện lao động khắc nghiệt cho người Việt tại Liên bang Nga. http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2012/08/120814_viet_workers_as_slave.shtml

Thứ Tư, 15 tháng 8, 2012

KÍNH THIÊN VĂN VÀ SỰ KHÁM PHÁ VŨ TRỤ

Thiên văn học là một ngành học mà những dụng cụ quan sát vũ trụ phải được cải tiến ngày càng hoàn hảo để tầm nhìn được ngày càng xa hơn..
 Dù lĩnh vực khoa học thiên văn đã có bước tiến dài trong việc tìm hiểu bản chất và nội dung của vũ trụ, vẫn còn một số vấn đề chưa được giải quyết như sự tạo thành sao và hành tinh, sự sống trong vũ trụ, bản chất của vật chất tối và năng lượng tối , sự hài hòa giữa những hằng số vật lý, số phận cuối cùng của vũ trụ
    Vì vậy kính thiên văn ( kính viễn vọng) hiện là một ngành đang phát triển mạnh Các kính thiên văn càng ngày càng to lớn hơn, càng cầu kỳ hơn và đã có cả những kính trong không gian.
Bài dưới dây giới thiệu dự án kính thiên văn vô tuyến SKA lớn nhất thế giới sẽ dược thiết lập tại Nam Phi-Úc
 
( the Square Kilometre Array telescope split between Australia and South Africa)        

LỜI HAY Ý DẸP

Fr: Nguyen thuy Chau
Trong nghịch cảnh
  hãy là  NHỮNG HẠT CÀ PHÊ
www.caonienbachhac.com/soyons_tous_des_grains_de_cafe.pps
              tach cafe buoi sang

Thứ Hai, 13 tháng 8, 2012

CHUYỆN TÌNH ÔNG BÀ LÝ QUANG DIỆU

CHUYỆN TÌNH ÔNG BÀ  LÝ QUANG DIỆU
  Fr:Peter Tran
  Nhiều người trên thế giới biết đến ông Lý Quang Diệu như một chính khách, một bộ óc kinh tế lỗi lạc. Nữ văn sĩ, nhà phê bình tiếng tăm của Singapore Catherine Lim từng miêu tả ông Lý như một người độc đoán, khô cằn. Ít ai biết rằng, hằng đêm ông Lý đến ngồi bên người vợ nằm liệt từ hơn 2 năm qua, kể chuyện và đọc thơ cho bà nghe.
   
    Ngày lễ Tình nhân 14.2.2008 tại Sentosa

Chủ Nhật, 12 tháng 8, 2012

TIN BUỒN

            son dien
Ông Sơn Điền NGUYỄN VIẾT KHÁNH
Cựu Tổng thư ký Việt Tấn Xã Cựu Giáo sư Báo chí tại các trường Đại Học Vạn Hạnh Sài Gòn và Chính Trị Kinh Doanh Đà Lạt,

GIÁ DỖ VỪA BỔ VỪA NGON !

Fr: Loan Phan
CÁCH LÀM GIÁ DỖ
Cách ủ giá đỗ đơn giản dễ làm xin được chia sẻ với các mẹ đảm đang .
Chào các mẹ,
Các mẹ biết không giá là món ăn bổ dưỡng, nhiều vitamin E giúp chị em trẻ đẹp lại ngon miệng nữa, ngoài ra khi bị khàn tiếng có giá luộc ăn cả nước và cái , tiếng nói trong trẻo sẽ mau chóng trở lại.