Thứ Bảy, 29 tháng 9, 2012

NGƯỜI BẮC VIỆT NAM TRỔNG CẦN SA

Fr: Pho Nguyễn
    Tại sao người Bắc Việt Nam lại trồng cần sa nhiều đến thế? TQ đầu độc dân VN bằng chiến tranh ma túy?
Phóng sự điều tra của phóng viên Canada về hoạt động ma túy quốc tế của người VN-
                                              Michael L. Gray
Vào đầu tháng 3 năm 2007, công an đã tìm thấy ma túy làm từ cần sa (cannabis) mọc ở nhiều khu vườn thuộc tỉnh Hà Tây, gần Hà Nội cannabis 12 Những người buôn bán ma túy đã thuê những người nông dân để trồng cần sa, và công an cho biết rằng nó đã được trồng khá lâu rồi bởi vì những người dân địa phương không hiểu đó là loại cây gì. Người chủ của một vườn nghĩ rằng đây này là một loại cây thuốc (và đúng vậy, nó là một loại thuốc) , và nhìn chung thì những người nông dân đã rất ngạc nhiên khi biết rằng đó chính là một loại dược liệu bị cấm.

THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GIEN

Tranh luận vể thực phẫm biến đổi gien lại bùng nổ ... Thực phẩm biến đổi gien, hay còn gọi là GMO (viết tắt của Genetically Modified Organism), là những thực phẩm mà vật liệu di truyền của chúng được biến đổi theo ý muốn chủ quan của con người nhờ công nghệ sinh học hiện đại, hay còn gọi là công nghệ gien.
Chính thức ra đời vào khoàng những năm 1980 đến 1990 , nhiểu thực phẫm biến dỗi gien đã được sản xuất qui mô như bắp, đậu nành, bông gòn…

Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2012

Thứ Năm, 27 tháng 9, 2012

BIỂU TÌNH CHỐNG TUYÊN VẬN VIỆT CỘNG

Fr: Loan Phan* BMH
   THÔNG BÁO BIỂU TÌNH
  Được sự ủy nhiệm của đồng hương trong buổi họp khẩn vào tối thứ Hai 24-09-12 tại Thư Viện VN, Liên ủy ban chống Cs và đặc nhiệm chống Tuyên vận Cs phối hợp với Ban Đại Diện - Hội Đồng Giám Sát CĐ Người Việt QG Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Hạt LA, Liên Hội CCS, Tập Thể CS VNCH, các Hội đoàn và Đảng phái đấu tranh sẽ tổ chức một cuộc biểu tình chống tên Thiếu tá VC Phạm Lực, đảng viên CS với 35 năm quân vụ, đã từng tham chiến tại miền Nam VN.Qua sự tiếp tay của bọn Việt gian tay sai tên đảng viên CS này ngang nhiên đến thủ đô tị nạn của người Việt QG để triển lãm hội họa.

CHỌC QUÊ

22 TẤM HÌNH
KHI ÔNG BỐ ĐOẢNG  “BÊ BI SÍT”…
ong bo lo dang trong con


http://ca.shine.yahoo.com/photos/world-best-father-photographer-pokes-slideshow/#crsl=%252Fphotos%252Fworld-best-father-photographer-pokes-slideshow%252F-photo-2512377-172000788.html

THIỀN NHẬP MÔN

 Mây trắng từ núi xanh bốc lên. Mây quyến luyến núi một lát rồi cũng phài bay đi. Vạn vật vô thường như giòng nước chãy xuôi .Có sanh tất có diệt, có tụ phải có tan…Hãy sống theo Đạo…

HÃY ĐỂ BỐ

Fr: Gia Tô* Cúc Mai
 Đêm bệnh-viện, sầu tơi trên tóc trắng,
cha gia Người già nằm, bóng hạc lắng chiều sương, Mắt ngu ngơ như nắng lỡ độ đường,
Nhìn con gái dựa bên giường gà gật.
Đầu ngật ngầy váng vất,
Thương con mình tất bật ngược xuôi,
Mấy ngày qua luôn túc-trực không rời,
Đến tối mịt mới về nơi tổ ấm.

Thứ Tư, 26 tháng 9, 2012

PAPA –PAUL ANKA


Xem tiếp bản có phụ đề Việt 
            Papa- Cha tôi
Người dịch : Anh Lê *Đức Tạ*Hồng Trần
http://www.youtube.com/watch?feature=endscreen&v=32zLnXQypzo&NR=1

Lyrics
Everyday my papa would work
To try to make ends meet

GẠO VÀ ARSENIC

Fr:  Gia Cat* Dang ngoc Ai
ConsumerReports cho biết trên 60 mẫu sản phẩm làm từ gạo có chứa arsenic.
Nguyễn Thượng Chánh, DVM

THÍCH ĂN THÌ LĂN VÀO BẾP

Fr: Thuy Huong
TRANG DÀNH CHO
 NHỮNG AI THÍCH LĂN VÀO BẾP
        Roast Chicken

Thứ Ba, 25 tháng 9, 2012

SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN TẠI HẢI NGOẠI

Fr: BMHA.-  Chương trình Truyền hình lần  thứ 1068 của Truyền hình Việt Nam - HTĐ, ngoài phần tin tức cộng đồng, Hoa Kỳ, Việt Nam và thế giới, là phần phóng sự Buổi Tiệc Gây Quỷ giúp Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam, trùng tu những nghĩa trang thuyền nhân của các trại tỵ nạn tại các quốc gia trong vùng Đông Nam Á Châu...

DÂN BIỂU L.SANCHEZ PHẢN ĐỐI BẢN ÁN 3 BLOGGER

Fr: Sung Truong*Thuan Do*BackyDicu sanchez XIN PHỔ BIẾN GẤP      
Ngày 24 tháng 9, 2012
Liên Lạc: Lilly Ngọc Hiếu Nguyễn 202-306-1440
  DÂN BIỂU L.SANCHEZ LÊN TIẾNG PHẢN ĐỐI BẢN ÁN CỦA 3 BLOGGERS YÊU NƯỚC
GARDEN GROVE, CA Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47), đồng Chủ tịch Nhóm Congressional Caucus on Vietnam hôm nay lên tiếng phản đối mạnh mẽ trước bản án phi lý của ba blogger yêu nước.
 Dân Biểu Sanchez cũng lên án phiên toà bất công được nhà cầm quyền Việt Nam dựng lên để xét xử blogger Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải.

Thứ Hai, 24 tháng 9, 2012

ÁN XỬ KHẮP NƠI LÊN ÁN

3 nha tranh dau Buổi sáng thứ Hai ngày 24/9,sau phiên tòa diễn ra chỉ có vài giờ Tòa án Việt Nam đã kết tội 3 blogger‘Tuyên truyền chống Nhà nước va tuyên án: -ông Nguyễn Văn Hải, bút hiệu Điếu Cày, cựu quân nhân sư doàn Sao Vàng, 12 năm tù. Ông Hải từng bị lãnh án 30 tháng tù năm 2008 về tội « trốn thuế ». -Bà Tạ Phong Tần,cựu sỹ quan công an,và sau đó lập blog Công lý và Sự thật, 10 năm tù.Mẹ bà Tần đã tự thiêu trước trụ sở một ủy ban điạ phương hồi tháng 7 vừa qua đễ phản đối cáo trạng chống lại con bà. -Ông Phan Thanh Hải, chủ blog Anhbasaigon,̀ 4 năm tù .
  Sau khi mãn hạn tù, cả ba blogger sẽ còn tiếp tục bị quản chế với thời hạn là 5 năm cho ông Nguyễn Văn Hải và ba năm cùng cho bà Tạ Phong Tần và ông Phan Thanh Hải.

SIÊU NÚI LỬA ĐANG ĐE DỌA TRÁI ĐẤT

Fr: Phach Nguyen

Nằm dưới Công viên Quốc gia Yellowstone là siêu núi lửa cùng tên với chu kỳ hoạt động khoảng 800.000 năm/lần, đủ sức xóa sổ nước Mỹ và làm biến đổi địa chất của toàn thế giới.

JARDIN SECRET–RICHARD CLAYDERMAN

TITANIC - Celine DionLyrics

Every night in my dreams
I see you, I feel you
That is how I know you go on.

Chủ Nhật, 23 tháng 9, 2012

THU HỒI XOÀI NHIỄM ĐỘC !

Fr Loan Phan
  Thu hồi xoài mễ bị nhiễm độc, nhãn hiệu daniella đang bán tại các siêu thị.
     Cali Today News – Theo nguồn tin AP từ Washington, giới chức Y Tế Liên Bang đã gửi thông cáo báo động về loại xoài Daniella, một loại được phân phối bởi công ty thực phẩm Northern California, có liên quan đến sự nhiễm vi khuẫn salmonella đã gây ra 103 trường hợp bị nhiễm độc tại khoảng chừng 16 tiểu bang.
Giới chức Y Tế California cho biết đã có 73 người bị đau ốm vì ăn xoài bị nhiễm salmonella.

TRUNG ĐÔNG BẠO ĐỘNG

Fr: Loan Phan
Vì Sao Khối Ả Rập Dễ Bị ChạmTự Ái, Nổi Giận ?
 Bài phân tích của G.S Fouad Ajami trên Washington Post ngày 14/9/2012 Nguyễn Minh Tâm dịch
       Giáo sư Fouad Ajami, một người rất am tường về tình hình lịch sử chính trị của Thế Giới Ả rập. Ông là tác giả của hai cuốn sách: “The Syrian Rebellion” và “ Dream Palace of the Arabs: A Generation’s Odyssey.”. Hiện ông là học giả của Viện Hoover Institute, thuộc trường Stanford University . Nhân vụ biến động đang xảy ra trong Khối Ả Rập Trung Đông, ông viết bài tham luận giải thích hiện tượng cuốn phim “The Innocence of Muslims” trên Youtube gây nên bạo động chống Mỹ trên khắp vùng Trung Đông hiện nay. Chúng tôi xin lược dịch dưới đây.

TIN BUỒN

Nhận đưọc tin
Bà quả phụ  CUNG CẢNH PHÚC
Khuê danh Nguyễn Thị Vượng
Đã từ trần ngày 9-9-2012
Huởng thọ 92 tuổi
Xin thành thực chia buồn cùng tang quyến
Nguyện cầu hương linh người quá cố sớm về nơi cực lạc.
                     funeral wreath