Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2013

CHA TÌM ĐƯỢC CON GÁI SAU 38 NĂM THẤT LẠC

Fr: Tweety Nguyen 
   Cha tìm được con gái sau 38 năm thất lạc
cha-tim-con 6Cầm bức thư của đứa con gái chưa từng gặp mặt gửi từ Mỹ về, ông Triết vui sướng dâng trào nhưng cố nén để không bật tiếng khóc. 38 năm qua, người cha này đi tìm con chỉ với một tờ tường trình và bức họa vẽ người vợ mất tích.

Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2013

Thứ Năm, 22 tháng 8, 2013

VỊ VUA BI LƯU ĐẤY

Fr: Pho Nguyen    
    VUA HÀM NGHI  
vua ham nghi len ngoi 
Vài giòng lịch sử ..  Ngày 2 tháng 8 năm 1884, vua Hàm Nghi mới 13 tuổi lên ngôi ở điện Thái Hòa mà không thẩm ý Khâm sứ Rheinart như công ước đã ký kết. Hành động này bầy tỏ chủ quyền độc lập của nước Nam bất chấp sự bất bình của quan chức bảo hộ. Nửa tháng sau, Đại tá Guerrier hung hăng như tên gọi, cầm đầu 185 sĩ quan binh lính đến hoàng thành dự lễ phong vương. Guerrier buộc triều đình Huế phải để phái đoàn đi lối giữa vào Ngọ Môn thường dành riêng cho vua. Quan triều Nguyễn cự tuyệt...

TÌM TIN TỨC VỀ CỐ TRUNG TÁ TRẦN NGỌC LƯU

Fr: Minh Thien
Kinh nhờ Quý Vị trên các diễn đàn và trên toàn thế giới, vui lòmg phổ biến rộng rãi bản tin nầy. 

Gia Đình Tử Sĩ Việt Nam Cộng Hoà và VAF
   Cần tìm tin tức cuả  Cố Trung Tá TRẦN NGỌC LƯU phục vụ trong Sư Đoàn 23 QLVNCH trước ngày 30/4/1975.Chỉ được  biết cố Trung tá Lưu đã tự tử  trong  một  Trại  tù Cải Tạo ngoài miền  Bắc .

NẠN XÂY CẤT BỪA BÃI

BẮC KINH

gia son
Tòa biệt thự giả sơn đồ sộ của trọc phú Trung Quốc xây trên nóc một chung cư cao ốc 26 tầng ở Bắc Kinh bắt đầu bị tháo dỡ theo lệnh của chính quyền thủ đô nước này.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2013/08/130817_china_rock_villa_demolition.shtml

THU QUYẾN RŨ

Fr: Phuong Bui

                          THU QUYẾN RŨ

Đoàn Chuẩn & Từ Linh -Minh Ngoc Piano -TNP & BP (Super HD)

clip_image010

Thứ Tư, 21 tháng 8, 2013

CƯỜI CHÚT CHƠI

birds on fenceFr: Huy Nguyen*Loan Phan*mdao
----Little Johnny was sitting in class doing math problems when his teacher picked him to answer a question .
"Johnny, if there were five birds sitting
on a fence and you shot one with your gun,
shooting how many would be left?"
"None," replied Johnny, "cause the rest would fly away."
"Well, the answer is four," said the teacher, "but I like the way you're thinking.

ĐÒI CÔNG AN LÀM VIỆC THEO QUI ĐINH CŨA PHÁP LUẬT

Fr: DungNguyen<Nguyendung62@yahoo.com>* Hồn Nhiên honnhien29@gmail.com
Nhờ chuyển tải giúp. đây là sự thật của ngày hôm nay ngành công an đã đối xử với chúng tôi Những đoạn video quay được trong vụ việc này:

THI HOA HẬU CAO NIÊN Ở CANANDA ( QUÉBEC )

Fr: Nguyen hưu Dinh* Thuy Huong
Thi Hoa Hậu Cao Niên ở Canada  
https://www.youtube.com/watch_popup?feature=player_embedded&v=vrk6oH99V6E#at=1544

VĂN QUANG - VIẾT TỪ SÀI GÒN

Fr : Loan Phan*BMH

         Bệnh “sợ đủ thứ”

Đã vài lần, tôi đã viết về những bệnh viện (BV) ở VN, trong đó tìm mỏi mắt mới ra một vài BV tốt và những vị bác sĩ (BS) còn nhớ được lời thề Hippocrates ­(lời thề y đức) với chính mình và “lương y như từ mẫu”, một câu ca tụng rất bình thường của người VN từ xa xưa. Nhưng ngày nay mỗi ngày một nhiều những vị được gọi là “lương y như đồ tể”. Một lời thóa mạ cay đắng dành cho các “từ mẫu”, ai nghe cũng thấy đắng lòng. Chẳng ai muốn như vậy.

TƯƠNG ỚT LÀM BẰNG THUỐC NHUÔM

Fr: Cau Do
 Dùng thuốc nhuộm vải chế tương ớt giữ đẹp màu Rhodamine B
HÀ NỘI - Khám phá mới đây làm chấn động Hà Nội, tất cả các mẫu tương ớt được sản xuất tại một nhà máy lớn ở huyện Phú Xuyên có chứa rất nhiều hóa chất độc hại.
Theo khám phá của các cơ quan chuyên môn tại Hà Nội thì hóa chất này là loại bột màu vàng và màu đỏ có tên gọi là Rhodamine B. Loại bột màu này được sử dụng trong ngành nhuộm vải chứ không có trong danh sách phụ gia thực phẩm được phép sử dụng.

Thứ Ba, 20 tháng 8, 2013

BƠ VƠ PHẬN GIÀ

Fr: Patrick Willay

Bơ Vơ Phận Già
     Tôi đang đứng lơ mơ ở cột đèn giao thông chờ băng qua đường, bất chợt một bà bác chống gậy khập khiểng bước đến cạnh tôi lên tiếng hỏi: ba gia chong gay                                       
 - Cô ơi ! cho tôi hỏi thăm một chút.
- Dạ, có chuyện chi đó bác? Tôi quay lại sốt sắng hỏi.
Bà bác với dáng điệu tất tả hoang mang khẩn khỏan nói: -" Tui muốn kiếm phòng mạch bác sĩ Hòang Mai, người ta chỉ tôi ở lối này nè mà không biết là căn nào. Với lại tui cũng muốn biết phòng mạch này ở dưới đất hay trên lầu. Nãy giờ tui đứng đây chờ coi có ai người Việt đi ngang để hỏi. Cô biết không làm ơn chỉ giùm tui đi."
 Đèn xanh vừa bật lên cho khách bộ hành qua đường nhưng tôi đứng nán lại chờ nghe bác nói tiếp:

TIN TỨC CAO NIÊN

obesity 1-Qúi vị nào bị tiểu đường mà quá mập muốn biết phải ăn uống ra sao nên đọc http://tintuccaonien.com/docs/docs_6/6_2_531.htm
2-Một số cải tiến quan trọng trong ngành y nhờ vào tiến bộ của  khoa học kỹ thuật, http://tintuccaonien.com/docs/docs_7/7_3_244.htm  

Thứ Hai, 19 tháng 8, 2013

CỤ ÔNG THỌ NHẤT THẾ GIỚI

BÍ QUYẾT TRƯỜNG THỌ
( VNnet)Một người đàn ông Bolivia sinh năm 1890 - và vẫn đang khỏe mạnh - đã tiết lộ bí quyết sống lâu trăm tuổi của mình. Carmelo Cụ ông Carmelo Flores Laura đã bước sang tuổi 123 vào tháng trước, theo Cơ quan đăng ký dân sự Bolivia. Hiện ông lão, tới từ ngôi làng trên núi Frasquicia, cách thủ đô La Paz khoảng 70km, vẫn khỏe mạnh và bước đi mà không cần gậy hoặc đeo kính. Được biết, ông Laura có ba người con, 16 cháu và 39 chắt. Ông bước sang tuổi 24 khi Thế chiến I nổ ra và tròn 62 tuổi khi Nữ hoàng Elizabeth lên ngôi.

Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2013

SINH HOẠT CỰU QUÂN NHÂN QLVNCH

1. Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Toronto tham dự Warriors' Day Parade tại khu triển lãm quốc gia CNE, Toronto,ngày  
17 /08/2013.
http://www.youtube.com/watch?v=3v-YVcly-fo

2. Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Úc Châu, tiểu bang NSW đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ ngày Long Tân  vào  9 sáng giờ  sáng ngày 17 tháng 8 năm 2013, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Úc - Việt, Cabra-Vale Park, Cabramatta, THUONG KY LONG TAN

HÌNH ẢNH VIỆT NAM

Fr: Nguyen thuy Chau*Ngolaogia
NHỮNG HÌNH ẢNH XƯA HIẾM QUÝ
vietnam
Nơi đây có chứa  cả  một kho tàng hình ảnh quý báu. Nhiều hình ảnh thật xưa, có giá trị lịch sử văn hóa Việt Nam tưởng không bao giờ được coi. Xin mời vào : http://www.flickr.com/photos/ 13476480@N07/sets/eE

XEM XIẾC LẠI BỊ CHO VÀO “XIỆC”

Đoàn xiếc bị dân vây đánh vì biểu diễn kiểu 'treo đầu dê'

DOAN XIECTrường xiếc Trung ương đang biểu diễn tại TP Hải Phòng chưa đầy 30 phút, hàng trăm khán giả ùa lên sân khấu vây đánh cán bộ, nhân viên đoàn xiếc.
Sau khi chương trình vỡ tối 17/8, hàng trăm người dân tập trung đòi ban tổ chức giải thích lý do và hoàn trả tiền vé. Với “chiêu” phát vé miễn phí về tận các trường học, đoàn xiếc của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp Kỹ Việt Nam (trong hợp đồng và quảng cáo ghi là Trường Xiếc Trung ương) đã lôi kéo được hàng ngàn khán giả đến xem chương trình biểu diễn tổ chức tối 17/8 tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên - Hải Phòng.

SỐ PHẬN NHỮNG NGƯỜI VIỆT DI TRÚ BẤT HỢP PHÁP Ở NGA

Đại sứ quán Việt Nam chuyển gần 200 hộ chiếu cho người di cư tại trại lều ở Matxcova

Tiếng Nói Nước Nga 17.08.2013 nga - Đại sứ quán Việt Nam đã chuyển 179 hộ chiếu cho các công dân trong trại lều dành cho người nhập cư ở Golyanovo, - đại diện của Bộ Nội vụ Nga co mặt tại khu trại cho biết. © Photo: "The Voice of Russia"
"Đó chính là hộ chiếu của các công dân," – đại diện của Bộ Nội vụ nhấn mạnh khi trả lời câu hỏi của nghị sĩ Mikhail Degtyarev về thời gian hoạt động của trại. Ông nói rằng đây không phải là giấy chứng minh danh tính đã yêu cầu Đại sứ quán cung cấp trước đó.

NHÂN QUYỀN TẠI VIỆT NAM

Human Rights Watch : Áp lực nhân quyền với Hà Nội có hiệu quả
UYEN J=KHA Trong phiên tòa phúc thẩm 16/08/2013 mà thân nhân không được thông báo và tham dự, sinh viên Đinh Nguyên Kha, từ 8 năm tù giảm án xuống một nửa. Nhưng đặc biệt là án tù của Nguyễn Phương Uyên trở thành án treo và cô sinh viên 21 tuổi này đã được thả ngay tại tòa phúc thẩm Long An vào trưa hôm qua.
'Tôi không cần giảm án. Tôi chỉ cần tòa xử đúng người đúng tội. Tôi cho rằng chống Đảng Cộng Sản không phải là chống phá đất nước, dân tộc'  -  Nguyễn Phương Uyên (1)

NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU : CÔ THERESA NGUYỄN

Con gái thuyền nhân Việt đoạt giải vàng

Theresa Nguyễn, một nghệ sỹ người Anh gốc Việt chuyên chế tác bạc, vừa đoạt giải nhất trong hạng mục thủ công tại một lễ hội ở Wales. Giải thưởng giá trị 5.000 bảng Anh riêng về mảng thủ công và thiết kế thuộc khuôn khổ lễ hội văn hóa thường niên Eisteddfod. Theresa tâm sự rằng cha mẹ cô là thuyền nhân người Việt Nam, được một thuyền trưởng tàu chở dầu cứu được trên biển, và đến năm 1984 họ được cho tỵ nạn ở Barmouth.