Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2013

VĂN QUANG viết từ Sài gon

Fr :BMH
   Vấn nạn lớn về người lao động Trung Quốc tại VN
    Những băn khoăn, bất bình và không kém phần hài hước về những luật lệ và quy định mới toanh tại VN, còn nhiền chuyện cần phải bàn, xin để bàn sau. Trước mắt, trong thời gian này là chuyện người lao động Trung Quốc (TQ) đã và đang xâm nhập vào hầu hết các công trình, các nhà máy, xí nghiệp từ Bắc vào Nam. LDTQ 1
Trong khi đó tại biển Đông, bọn bành trướng Bắc Kinh vẫn không ngừng xâm lấn chiếm đóng những hòn đảo vốn thuộc chủ quyền của VN, man rợ hơn chúng thẳng tay khủng bố, bắt giữ, chém giết ngư dân VN kiếm sống trên lãnh hải nước mình.
Ảnh - Tàu Hải giám 262 của Trung Quốc áp sát tàu cá QNg96382TS trên vùng biển Hoàng Sa hôm 13-3. Ảnh: Hinews.cn

NHÀ DƯỠNG LÃO

Fr: Phan Loan* BaoMai (1)
CHUYỆN NGƯỜI GIÀ Ở MỸ 
image Thấm thoát mà ông bà Mạnh đã vào nhà dưỡng lão được 18 tháng. Hàng tuần Minh đều vào thăm ông bà vì ông bà là nhạc gia, nhạc mẫu của chàng. Từ hồi vô đây đến nay, sức khoẻ bà Mạnh đỡ hơn đôi chút. Bà cũng có dịp gặp những cụ láng giềng trong nhà dưỡng lão để chào hỏi. Trí nhớ của bà cũng hồi phục nhiều. Ông Mạnh thì phải vô bịnh viện nhiều lần và vẫn nhăn nhó vì còn đau nhiều sau mấy lần bị té mấy năm trước và lần mổ để đặt ống vào bao tử mới đây. Cuộc sống của những người tỵ nạn già người Việt ở Mỹ thật buồn. Xin bắt đầu câu chuyện từ lúc hai cụ còn ở nhà ...

MỘT ĐẠI TÚ BÀ VIỆT TÁC QUÁI Ở NGA

Fr: Kim Anh Truong*John Bui
PROSTITUTION
Đường dây buôn người của Bà Nguyễn Thuý An, chủ ổ mãi dâm đã hoạt động bình chân như vại ở Nga trên 20 năm nay.
*Chủ Chứa Ở Nga: Các Quan Chức Việt Ngậm Miệng Ăn Tiền
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2621 *Phát biểu của Bà Nguyễn Thuý An Đoạn ghi âm các lời sau đây mang nhiều từ ngữ thô tục. http://youtu.be/tcTpr0I9Ygk

Thứ Sáu, 22 tháng 3, 2013

TIẾNG HẠC CẤM

Fr: Cua Huynh
HARPIST 1 The Harp
  THE GLASS HARP   the glass Harp 1
  Click -   &autoplay=0&wmode=transparent

KÍNH THIÊN VĂN LỚN NHẤT THẾ GIỚI : ALMA

clip_image002

Alma, kính thiên văn lớn nhất và phức tạp nhất mà con người từng chế tạo, đã chinh thức bắt đầu sứ mệnh khám phá những bí mật từ thuở sơ khai của vũ trụ từ một sa mạc ở Chile .

Kính thiên văn Alma được thiết kế để quan sát những sự kiện xảy ra vài trăm triệu năm sau khi vũ trụ hình thành.

Thứ Năm, 21 tháng 3, 2013

AN TOÀN THỰC PHẨM

Fr: Cau Do KHOAI TÂY MỌC MẦM Củ khoai tây khi đã mọc mầm chứa một lượng lớn độc tố, người ăn dễ bị ngộ độc. Khoai tây bình thường chứa nhiều tinh bột và chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên khi củ khoai đã mọc mầm thì tốt nhất là bỏ đi, bởi lúc này nó chứa một lượng lớn chất solanine và chaconine rất độc.

GIÁO HOÀNG KHIÊM CUNG

1.Giai Thoại:
“Nếu ông là Giáo Hoàng thì tôi phải là Nã Phá Luân !”   
Đức Gio Hong Francis thay ngai bằng ghế bnh thường
Theo The Daily Mail- Trước lễ đăng quang, Giáo hoàng Francis da quyết định gọi điện thoai cho một người bạn cũ – là Tổng trưởng Dòng Tên Adolfo Nicolas. Để làm vậy, Đức Thánh Cha đã tự mình dùng điện thoại mà không qua Thư ký.

XÔ CÔ LA

Fr: Patrick Willay
   Mặt Trái Của Chocolat Trong Mùa Phục Sinh  
                     Nguyễn thượng Chánh, DVM
  
   Mùa Lễ Phục Sinh cũng là mùa chocolat tại các quốc gia Tây phương, giàu có và dư thừa.
Một thị trường ngoài sức tưởng tượng
Thương vụ hằng năm của kỹ nghệ chocolat được ước đoán lên cả trăm tỷ dollars.

Thứ Tư, 20 tháng 3, 2013

CHUYỆN SUY NGẪM

Fr: Loan Phan Chiếc đồng hồ hoàn hảo 2 heavy suitcases Dave đang đứng chờ ở bến xe bus với hai vali to tướng và rất nặng thì chợt một người lạ mặt đến gần anh và hỏi: - Anh xem hộ mấy giờ rồi được không? Dave thở dài, đặt hai cái vali cồng kềnh xuống và hỏi... chiếc đồng hồ đeo ở cổ tay mình: - Mấy giờ rồi? - Bây giờ là 5h30' – Một giọng nói phát ra từ chiếc đồng hồ. - Wow! Một chiếc đồng hồ hay thật! – Người lạ thốt lên.

THỬ THÁCH NGOẠI GIAO CHO TÂN GIÁO HOÀNG

Fr: Hưu Dinh Nguyen  
  VATICAN CHÀO ĐÓN CÁC LÃNH ĐẠO THẾ GIỚI

Tổng thống Kirchner đến Rome

Giáo hội Công giáo La Mã đang trải thảm đỏ đón chào các nhà lãnh đạo thế giới và các bậc vương giả đến dự thánh lễ đăng quang của Giáo hoàng Francis vào thứ Ba ngày 19/3. Lễ đăng quang này hứa hẹn sẽ là sự tương phản giữa sự long trọng vốn thấy ở các sự kiện lớn của Tòa thánh Vatican và phong cách giản dị dễ gần mà tân giáo hoàng đã thể hiện trong những ngày đầu tiên sau khi ông được chọn làm người dẫn dắt 1,2 tỷ tín đồ Công giáo trên thế giới.

THÁNH LỂ DĂNG QUANG GIÁO HOÀNG FRANCIS 1

Sáng nay,19/3/2013 Thánh Lễ đăng quang, hay còn gọi là Thánh Lễ khai mạc sứ vụ Phêrô, của Tân Giáo hoàng Francis I đã đươc cử hành tại Vatican .
thanh le 2  
 Vào lúc 8h45, tân Giáo Hoàng đứng trên xe jeep trắng mui trần, không có kiếng an toàn chắn đạn, đã tiến vào Quảng trường Thánh Phêrô trước những tiếng reo hò nồng nhiệt của giáo dân chào vị giáo chủ mới đến từ “nơi tận cùng thế giới”. Tấm tình nồng nhiệt của giáo dân đã khiến có lúc Giáo Hoàng Phanxicô đã phải cho xe ngừng lại để Ngài xuống xe, ôm hôn những người khuyến tật hay bồng lấy các em bé được cha mẹ rối rít truyền đến tay của Đức Giáo Hoàng.
Trước khi chính thức khai mạc Thánh lễ, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã xuống tầng hầm của đại sảnh đường của Tòa Thánh để cầu nguyện trước Thánh mộ của Thánh Tông Đồ trưởng và chịu những nghi lễ chính thức của Giáo hội.
thanh le 5
Trong bài diễn văn khai mạc Thánh lễ, những câu chữ đầu tiên tân Giáo Hoàng dành cho người tiền nhiệm của mình: “Hôm nay là ngày Thánh San Giuseppe, cũng là tên Thánh ngày của cựu Giáo Hoàng Benedicto XVI”. Trong bài diễn văn, Giáo Hoàng Phanxicô đã nhắc nhở giáo dân “đừng do dự hay lo âu khi phải thực hiện những điều tốt lành, thậm chí khi cần phải có những cử chỉ chăm sóc ân cần .... Quyền lực thực sự phải được thể hiện qua tinh thần giáo vụ, nhất là đối với những thành phần nghèo khó và yếu kém trong xã hội Ngài kêu gọi những người ở vị trí có trách nhiệm hãy làm nhiệm vụ bảo trợ cho thế giới và môi trường diếu mà người nói Thánh Francis of Assissi dã từng làm. thanh le 4 Khoảng 300.000 người dã dến quảng trường Thánh Phêrô để dự lễ. Trong danh sách các lãnh đạo thế giới tham dự Thánh Lễ  có Phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ,Tổng thống Argetina. Tổng thống Mã Anh Cửu của Đài Loan. Vatican là quốc gia châu Âu duy nhất công nhận Đài Loan… Về phiá̀ lãnh đạo tinh thần có  Đức Thượng phụ Bartholomew của Giáo hội Chính thống, Đây sẽ là Thượng phụ Chính thống giáo đầu tiên tham dự Thánh Lễ kể từ khi hai nhánh chia rẽ 1.000 năm trước dây, 33 nhóm khách từ các giáo hội Thiên chúa khác nhau cùng 16 đoàn đại biểu Do Thái giáo và đại diện các tôn giáo khác.

 Hình ảnh  
 http://www.bbc.co.uk/vietnamese/pictures/2013/03/130319_pope_francis_inaugural_mass.shtml

Tưòng thuật
  http://www.viet.rfi.fr/quoc-te/20130319-khoang-300-ngan-tin-do-cong-giao-tham-du-le-dang-quang-tan-giao-hoang-franxico  Thứ Ba, 19 tháng 3, 2013

TIN BUỒN

Fr: Nhat Lung Ông  CAO MINH CHÂU Cưu Đại tá Quân lữc VNCH
Xuất thân Khóa 1/ Trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nguyên Giám Đốc Nha Công Sự Tạo Tác Đệ Nhị Quân Khu đã qua đời ngày 15 tháng Ba năm 2013 tại TP Grand Rapids - Michigan, Hoa Kỳ Hưởng thọ 83 tuổi   

VĨNH YÊN ...TẠM YÊN

 Dn địa phương biểu tnh đi theo quan ti của ng Nguyễn Tuấn Anh, tm cch đưa quan ti đến trụ sở ủy ban tỉnh Vĩnh Phc
Nhanh chóng trấn dẹp vụ bất ổn  
   (Theo VOA) Đông đảo lực lượng an ninh nhanh chóng được điều động về thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) để trấn dẹp vụ bất ổn bùng phát ngày 17/3 khi dân địa phương biểu tình đi theo quan tài của một nạn nhân mà người nhà cho là bị con rể một quan chức cấp cao trong tỉnh sát hại.

Thứ Hai, 18 tháng 3, 2013

NGƯỜI DÂN VỈNH YÊN PHẪN NỘ TRƯỚC NẠN LẠM QUYỀN

Chủ nhật 17 tháng 3 tại thành phốVĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều trăm người dân đã đẩy quan tài người chết vinh yen 1 qua các  đường phố  đến cơ  quan công quyền để đòi công lý phải được thực thi. Nạn nhân là anh Nguyễn Tuấn Anh, 27 tuổi ngụ tại phường Hội Họp thành phố Vĩnh Yên. Vào rạng sáng ngày 15/3, nạn nhân đã cùng một người anh em họ tên Hiệp đi ăn tại phố Quán Tiên, phường Hội Hợp và đã xảy ra xô xát với một nhóm người. Nguyễn Tuấn Anh bị mất tích từ sáng 15/03/2013, đến ngày 17/03 thì xác của nạn nhân được phát hiện dưới một ống cống .

Chủ Nhật, 17 tháng 3, 2013

HẠT BOSON

Vén màn bí mật của vũ trụ  
   Hạt boson là mắt xích còn thiếu trong lý thuyết về hạt cơ bản, được các nhà bosonvật lý coi là chìa khóa cấu trúc cơ bản của vật chất. Theo lý thuyết <<Mô hình chuẩn >> thì hạt boson này tạo nên khối lượng cho tất cả loại hạt khác trong vũ trụ chúng ta. Các nhà khoa học vừa xác nhận là hạt cơ bản phát hiện vào năm 2012 đích thực là hạt boson.

“GIÁO HỘI NGHÈO” VÀ “ VÌ NGƯỜI NGHÈO”

&Dstrok;ức Gio hong Phanxic &dstrok;ến cho tn hữu tại Vatican, Chủ nhật ngy 17 thng 3. Hình VOA
1.Tiếp xúc đầu tiên với báo chí
Hôm thứ Bảy ngày 16/3 trong cuộc gặp mặt báo chí quốc tế lần đầu tiên . tân Giáo hoàng Francis nói Ngài muốn một ‘Giáo hội nghèo’ và ‘vì người nghèo’ ‘ Chúa Giê-su mới là trung tâm của Giáo hội.chứ không phải giáo hoàng .Bản chất của Giáo hội là ‘tâm linh’ chứ ‘không phải chính trị’.

GIÁO HOẢNG PHANXICÔ

Giáo Hoàng Francis sẽ đưa Vatican trở về với truyền thống&Fcy;&rcy;&acy;&ncy;&tscy;&icy;&scy;&kcy; 1 &pcy;&acy;&pcy;&acy; &rcy;&icy;&mcy;&scy;&kcy;&icy;&jcy; &Fcy;&rcy;&acy;&ncy;&tscy;&icy;&scy;&kcy; I &pcy;&acy;&tcy;&rcy;&icy;&acy;&rcy;&shcy;&icy;&jcy; &khcy;&rcy;&acy;&mcy; &tscy;&iecy;&rcy;&kcy;&ocy;&vcy;&softcy; &Bcy;&ocy;&gcy;&ocy;&rcy;&ocy;&dcy;&icy;&tscy;&ycy; &Vcy;&iecy;&lcy;&icy;&kcy;&ocy;&jcy; &Scy;&acy;&ncy;&tcy;&acy;-&Mcy;&acy;&rcy;&icy;&yacy;-&Mcy;&acy;&dcy;&zhcy;&ocy;&rcy;&iecy;

Tiếng Nói Nước Nga- Lần đầu tiên, Giáo hội La Mã bầu một linh mục Dòng Tên từ châu Mỹ Latinh làm Giáo Hoàng. Một số người ưa chỉ trích đang cáo buộc tân Giáo Hoàng rằng ông đặt lợi ích Giáo Hội Công Giáo và của bản thân mình lên trước lợi ích của xã hội .

LẨM CẨM THIÊN HẠ SỰ

Fr: BMH     
      Tìm mọi cách móc túi dân 
                     Văn Quang – Viết từ Sài Gòn

  Bằng mọi cách, mọi thủ đoạn, một số cơ quan, doanh nghiệp hết đường xoay xở kiếm chác tiền của nhà nước quay ra soi mói, tìm cách móc túi dân. Họ cho rằng đó là cái kho vô tận, khai thác tối đa để giải quyết những khó khăn của cơ quan hoặc doanh nghiệp của mình. Và cách nhanh nhất, hiệu quả nhất khiến anh dân cứ trơ thân cụ ra để họ móc túi là ban hành một nghị định, một thông tư nào đó có tính pháp lý là đám dân đen chỉ việc thi hành.