Thứ Bảy, 4 tháng 5, 2013

GIẢI TRÍ- ẢO THUẬT

Fr: Dinh huu Nguyen
NHỮNG MÀN QUỈ THUẬT TÀI TÌNH
1. http://www.flixxy.com/world-champion-of-magic-greg-frewin.htm#.UYXIJEr1vu8
2. http://www.lifo.gr/tv/videos/460

CẶP KIẾNG THÔNG MINH CỦA GOOGLE

Một phát minh mới nữa của Google google glasses                 

Hiện nay Google đang cung cấp cho chúng ta rất nhiều tiện ích mà đặc biệt là hai dịch vụ Gmail và công cụ tìm kiếm Google và đó chắc chắn cũng không phải là cái đích cuối cùng mà hãng muốn hướng tới.

VĂN QUANG – Viết từ Sài Gòn

LamCamThienHaSu  Fr:BMH
Lệnh ông, cồng bà thứ nào đáng sợ hơn? Ngày xưa các cụ nhà ta có quá nhiều kinh nghiệm về quan trường, nhất là về những mối liên hệ giữa quan và dân, giữa quan bà và các doanh nghiệp. – xin nói cho rõ “quan bà” là vợ các quan, được người đời gọi là “phu nhân”– chứ không phải “đàn bà làm quan”, bởi thời đó đàn bà chưa được làm quan như thời nay. Tuy nhiên quan bà vẫn có cái cồng hay cái chiêng (một kiểu ví von là quyền hành) của quan bà vẫn to hơn quyền hành của các quan. Còn thời nay thì sao? Xin bỏ ra ngoài các bà làm quan, ở đây chỉ xin bàn về phu nhân hay bồ bịch của các quan mà thôi.

Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2013

NHỮNG CÂU CHUYỆN HAY

Fr Loan Phan
      CHO VÀ NHẬN
         ( Hình ảnh Yahoo)
  Một hôm, một sinh viên trẻ có dịp  dạo chơi cùng giáo sư của mình. Vị giáo sư này vẫn thường được các sinh viên gọi thân mật là "người bạn của sinh viên" vì sự thân thiện và tốt bụng của ông đối với họ. old pair of shoes
Trên đường đi, hai người chợt thấy một đôi giày cũ nằm ở giữa đường. Họ cho rằng đó là đôi giày của một nông dân nghèo làm việc ở  cánh đồng gần bên, và  người ấy đang chuẩn bị kết thúc ngày làm việc của mình.
Anh sinh viên quay sang nói với vị giáo sư: "Chúng ta hãy thử trêu chọc người nông dân xem sao. Em sẽ giấu đôi giày của ông ta rồi thầy và em cùng trốn vào sau những bụi cây kia để xem thái độ ông ta ra sao khi thấy bị mất giày."

CÂU CHUYỆN THUYỀN NHÂN THẬT CẢM ĐỘNG

Fr: Huy Nguyen*Loan Phan*Nhut Dinh*Hanh Huynh

  29 Năm, Hoàn Tất Một Hành Trình
'Ðã có văn bản không nhận người tị nạn lên tàu,' nhưng, một thuyền trưởng, cựu Navy Seal HK, đã cứu 52 thuyền nhân Việt Nam, 29 năm về trước.
PROVIDENCE, Rhode Island
- Một trong những “câu chuyện hay nhất” mà nhiều người dân của thành phố Providence ở Rhode Island từng được nghe, đã được kể ra vào trưa Chủ Nhật, 3 tháng 10 vừa qua, tại ngôi nhà thờ St. Martin Episcopal.

THUYỀN NHÂN : TIN VUI GIỬA GIỜ TUYỆT VỌNG !

Fr: Patrick33Lew*Dong Tran* Nguoitynan@yahoogroups.com*Nhất Lung
   CON TÀU CỨU NẠN SMIT-LLOYD 22
      xin quí bạn vui lòng phổ biến rộng rãi !
     Vào một đêm cuối tháng 10 năm 1982, trời tối đen như mực - quả đúng là đen như mực vì không thể nào phân biệt được đâu là bầu trời và đâu là mặt nước biển, nằm, ngồi gần sát bên nhau mà vẫn không thấy mặt - chiếc thuyền của chúng tôi, sau khi đã may mắn thoát khỏi vùng nước xoáy, lênh đênh trên biển đông không biết đi về đâu. Sau khi ra đi được 5 ngày 6 đêm, nước đã cạn, thức ăn không còn, mọi người nằm im lìm, vật vã, rã rời vì quá mệt mỏi, thất vọng, chiếc thuyền đang trôi giạt trong màn đêm đen thẫm, trên mặt nước đen ngòm đến rợn người thì bổng dưng … con tau cuu nan BOAT PEOPLE 2
có một ngọn đen pha từ xa chiếu thẳng vào chiếc thuyền của chúng tôi. Ngọn đèn pha ấy từ từ tiến dần  đến chúng tôi,  định thần lại chúng tôi nhận ra ngay đó là một chiếc tàu ... Trời ơi, quá đổi mừng vui ... được tàu vớt rồi …đúng  đúng là "có tin vui giữa giờ tuyệt vọng"!               
 Mới mấy phút trước đây mọi người đều nằm rũ liệt, mê man, bất động như đã chết rồi, bây giờ bổng dưng tất cả đều đứng bật dậy leo lên bon hò hét vui mừng như được sống lại, có người không cầm được nước mắt, có người quỳ sụp xuống hai tay chắp lại tạ ơn trời đất ... (không có chữ nghĩa nào có thể diễn tả được tâm trạng của chúng tôi lúc bấy giờ!).

Thứ Năm, 2 tháng 5, 2013

NẤU PHỞ NGON

Fr: Kim Anh Truong*Khoi Ta
    Nấu PHỞ ngon.
   ORANGE (NV) - “Có thể nào chỉ chừng một tiếng đồng hồ mà nấu được một nồi phở bò cho gia đình ăn ngon không thua gì ngoài tiệm không?”
Câu trả lời trước đây luôn là cái lắc đầu không ngần ngại. Bởi, chỉ riêng khoảng hầm xương bò theo truyền thống để có được nồi nước lèo như ý phải mất ít nhất cả nửa ngày chứ chẳng chơi.

    
Những sản phẩm “cốt bò, heo, gà, cà ri, hủ tíu”... mang tên Quốc Việt Foods@ đang ngày càng trở nên thông dụng với nhiều gia đình người Việt và Châu Á tại Hoa Kỳ. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)  

NỤ CƯỜI PHA LANG XA

NỤ CƯỜI PHA LĂNG XA
  Fr: Do Viet
BEBE OURS NINJA
       Image Humour www.imagehumour.org
Un peu d'humour pour ce début de journée de 1er Mai !L'amour dans la durée
Je suis resté amoureux de la même femme durant 49 ans.
Si mon épouse le savait, elle me tuerait !

TẬP KHÍ CÔNG MÀ KHÔNG …RA KHỎI GIƯỜNG

      18 cách tập dưỡng sinh trên giường
                                                               BS. Nguyễn Đức Lê (SK&ĐS)  

   "18 cách tập dưỡng sinh trên giường", trích từ "Sinh mệnh tại ư vận động" trong sách dưỡng sinh cổ truyền của Trung Hoa. Phương pháp này có tác dụng lưu thông khí huyết, điều hòa âm dương, ích khí dưỡng huyết, hoạt huyết hóa ứ, do đó làm tỉnh đầu, sáng mắt, phòng chữa các bệnh ngũ quan, giảm bớt nếp nhăn trên mặt, làm cho da sáng, hồng nhuận, đàn hồi. Đồng thời có thể điều tiết chức năng thần kinh, làm cho tinh thần dồi dào, tư duy sắc bén, nhớ nhiều, ngủ tốt. Ngoài ra còn điều tiết chức năng các tuyến, giảm mỡ trong máu, phòng chữa bệnh tiểu đường và bệnh béo phì. Giúp tăng thêm công năng tim phổi, từ đó tăng thể chất, đạt mục đích phòng suy não, ích thọ diên niên. Xin giới thiệu cùng bạn đọc làm tài liệu tham khảo, vận dụng luyện tập để nâng cao sức khỏe .

MỞ KỲ LỤC QUỐC TẾ ĐÁNH DẤU NGÀY 100 TUỔI HẠC

Để đánh dấu ngày sinh nhật thứ 100 của mình, cụ Robert Marchand một cựu vô địch cu-rơ xe đạp  ngưòi Pháp đã lập  kỷ lục quớc tế về đua xe đạp hạng "bách tuế" với 23cs200/giờ.
Cụ tuyên bố lập thành tích này để chứng minh rằng người già dù ở   tuổi 100 vẩn còn có thể đua xe dap. Cụ mòi các vị đồng tuế  năm châu bốn biển hãy tham gia phá kỷ lục này.

Thứ Tư, 1 tháng 5, 2013

CƯỜI CHÚT CHƠI

Fr: Toan Dang *Hien Dang
1.    Ai là người đợi bạn ngủ trước
Ai là người sẵn sàng thức cùng bạn
Ai là người cảm thấy hạnh phúc khi bạn ngủ say  Đố biết là ai ?     ???
Là thằng ăn trộm.

CHEN ĐƯỢC MỘT CHỔ NẮM TRONG BỆNH VIỆN VIÊT NAM

Già cũng như trẻ cùng một 
      NỖI KINH HOÀNG VÀ MỘT CÂU HỎI
  Không ít người đã từng cầu trời khấn Phật rằng đến khi nào họ phải ra đi khỏi đời sống này thì xin trời Phật cho họ được đi ngay,xin đừng bắt họ phải vào nằm viện…

  CHO SUC KHOE VIET NAM 2 CHO SUC KHOE VIET NAM
Bệnh nhân nằm la liệt trên giường và  cả dưới gậm giường
Những hình ảnh khác :
http://caonienbachhac2011.blogspot.ca/2013/02/cho-suc-khoe-viet-nam.html#more

ĐẶC NHIỆM MỸ SỐNG 45 NĂM Ở VIỆT NAM ?

Fr: nhất Lung  
Cú lừa hàng chục ngàn đô ?
  TPO – Theo thông tin mới nhất, người đàn ông tự nhận mình là đặc nhiệm Mỹ Robertson sống 45 năm ở vùng núi Tây Bắc Việt Nam có thể đã lừa được hàng chục nghìn USD từ cựu binh Mỹ

. Người đn ng Việt Nam c tn Dang Tan Ngoc xuất hiện trong bộ phim Unclaimed tự nhận mnh l cựu binh Robertson. Ảnh cắt từ phim ti liệu Unclaimed  
  Người đàn ông Việt Nam có tên Dang Tan Ngoc xuất hiện trong bộ phim Unclaimed tự nhận mình là cựu binh Robertson. Ảnh cắt từ phim tài liệu Unclaimed.

TƯỞNG NIỆM NGÀY QUỐC HẬN 30/4 TRÊN KHẮP NĂM CHÂU

1. CANADA
 Lễ Truy Điệu Tại Đài Tưởng Ni ệm Oakville, Ontario, Canada-- APRIL 2013
Fr: Dam trung Phanhttp://www.youtube.com/watch?v=jt9KS2s3iGg

Thứ Ba, 30 tháng 4, 2013

PHÁT MINH MÁY THẤM TÁCH MỚI ( DIALYSIS MACHINE)

Cải thiện chất lượng đời sống cho những bệnh nhân suy thận mạn tính phải thẩm tách dialysis
Suy thận mạn tính là hậu quả cuối cùng của các bệnh thận-tiết niệu mạn tính làm chức năng thận giảm sút dần dần tương ứng với số lượng nephron của thận bị tổn thương và mất chức năng không hồi phục. Suy thận mạn tính gây ra mức lọc cầu thận giảm, urê và creatinin máu tăng, rối loạn cân bằng nước-điện giải, rối loạn cân bằng kiềm-toan và rối loạn các chức năng nội tiết khác của thận.( Minh họa : Yahoo)

NGÀY QUỐC HẬN 30 THÁNG TƯ

Fr: Thieu Vu*Thu Hoa
Quoc han 1
NHỮNG HÌNH ẢNH KHÔNG THỂ NÀO QUÊN 
quoc han

Thứ Hai, 29 tháng 4, 2013

TÂM TRẠNG LÃO NIÊN

TÂM TRẠNG LÃO NIÊN

old car

 Ta như xe cũ chạy không xa
Mòn bánh , máy hư mãi ở nhà
Lúc mới tuyệt vời nhiều kẻ thích
Người thân , bạn quí đến thăm ta .


Hình ảnh Yahoo

LỄ TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN 30/4 TRÊN KHẮP NĂM CHÂU

1. TẠI TORONTO
Fr: Huy Nguyen*Hach Nguyen

LỂ TƯỞNG NIỆM 30/4 TRÊN KHẮP NĂM CHAU

Fr : TheKhiemTran.
1. tại PHÁP
   Fr: Bich Xuan http://bichxuanparis.online.fr
http://www.youtube.com/watch?v=JB9145HOdUY&feature=youtu.be

PHÃI THI HÀNH NHỮNG CAM KẾT VỚI QUỐC TẾ VẾ NHÂN QUYẾN

Fr : CDVN-Liege- LeDao NGHỊ QUYẾT CỦA QUỐC HỘI CHÂU ÂU VỀ VIỆT NAM   đòi Viet Nam phãi trả tự do tức khắc và vô điều kiẻn cho các nhà báo blogger và các nhà bất đồng chính kiến… xin bấm: http://ca-mg6.mail.yahoo.com/neo/launch?.partner=rogers-acs&.rand=f7f7l37dopagj

Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2013

LỄ TƯỞNG NIỆM 30/04 TẠI TORONTO

TƯỞNG NIỆM 30/4 :HÃY THẮP CHO NHAU MỘT NGỌN ĐÈN

  HÃY THẮP CHO NHAU MỘT NGỌN ĐÈN

NÉN NHANG TƯỞNG NIỆM

VÀI KỶ NIỆM VỀ TIẾN SĨ MAI- VĂN- LỄ                                            Thanh Thương Hoàng    Thấm thoát đã 100 ngày anh Mai Văn Lễ  “ra đi”. Vì đường trường xa xôi lại thêm tuổi tác, sức yếu nên tôi và một số bạn bè thân thiết của anh như các anh Nguyễn Văn Canh, NguyễnThủy Phương, Đoàn Thanh Liêm… và các “đệ tử” cũ của anh như Nguyễn Thành, Lê Đình Cai, Trần Minh Lợi… không thể đến tiễn đưa anh lần chót về  Nước Chúa.

NGỤM CÀ PHÊ THÁNG TƯ

Fr: Pham Anh Dung
    NGỤM CÀ PHÊ THÁNG TƯ
   Trần Mộng Tú a cuo of coffe 3

Ta ngồi một mình
ly cà phê cạn
lòng như tháng tư
đứt ra từng đoạn.
   
( Ảnh minh họa Yahoo)

Tháng tư, tôi ngồi trong quán cà phê Starbucks trên đường 20th của thành phố tôi cư trú. Tôi cúi xuống nhìn mầu cà phê đen đặc, sóng sánh sót lại một ngụm trong chiếc ly giấy. Tôi cầm chiếc ly chao nhẹ đi một chút, do dự chưa muốn ngửa cổ uống nốt ngụm cuối cùng. Ngụm cà phê trông như ngụm nước mắt đen. Chao ôi nước mắt đã có một lúc nào đó, ta ngửa cổ uống được cả ngụm hay sao!