Thứ Ba, 30 tháng 4, 2013

PHÁT MINH MÁY THẤM TÁCH MỚI ( DIALYSIS MACHINE)

Cải thiện chất lượng đời sống cho những bệnh nhân suy thận mạn tính phải thẩm tách dialysis
Suy thận mạn tính là hậu quả cuối cùng của các bệnh thận-tiết niệu mạn tính làm chức năng thận giảm sút dần dần tương ứng với số lượng nephron của thận bị tổn thương và mất chức năng không hồi phục. Suy thận mạn tính gây ra mức lọc cầu thận giảm, urê và creatinin máu tăng, rối loạn cân bằng nước-điện giải, rối loạn cân bằng kiềm-toan và rối loạn các chức năng nội tiết khác của thận.( Minh họa : Yahoo)
Trong quá trình tiến triển của suy thận mạn tính có từng đợt nặng lên và cuối cùng dẫn đến suy thận giai đoạn cuối, lúc này hai thận mất chức năng hoàn toàn, đòi hỏi phải điều trị thay thế thận
Việc thay thế thận gặp khó khăn vì số thận hiến tặng không đáp ứng đủ nhu cầu. Công cuộc tái tạo thận hoặc chế tạo thận nhân tạo cũng còn phải có thời gian. Trong khi chờ đợi, các bệnh nhân suy thận mạn tính ( giai đoan chót) phải sống nhờ vào máy thẩm tách (dialysis). Máy thẩm tách hiện nay to lớn cồng kềnh, bệnh nhân phải tới bệnh viện để chạy máy hai ba lần một tuần rất là phiền phức Vì vậy Đại học San Francisco đang tiến hành chế tạo một máy thẩm tách chĩ nhỏ bằng tách cà-phê có thể ghép vào cơ thể bệnh nhân như trình bày trong bài viết dưới đây http://tintuccaonien.com/docs/docs_7/7_3_217.htm.