Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2013

CƯỜI CHÚT CHƠI : NHẤT VỢ , NHÌ TRỜI

1. TT OBAMA ĐỊNH NGHĨA BỒ VÀ VỢ
Fr: Dinh Cuc* Nguyen van Tung
obama jokes 2
 
http://www.youtube.com/watch?v=It8URPeDac4&feature=em-share_video_user
 
 
TƯỞNG NIỆM CÔ NGUYỄN VI ANH

Kẻ đẩy chết nữ sinh Việt nhận án 15 năm tù
     Kẻ cướp giật khiến một nữ sinh Việt tử vong ở ga điện ngầm Paris, Pháp hồi năm 2010 đã phải ra trước vành móng ngựa và chịu án phạt 15 năm tù giam.
Vụ việc xảy ra tại bến tàu điện ngầm Étienne Marcel ở trung tâm thủ đô Paris ngày 27/12/2010 khiến Nguyễn Vy Anh, một cô gái gốc Việt 27 tuổi thiệt mạng do bị đẩy ngã mạnh.
 Cái chết của Vy Anh thời điểm đó đã khiến nước Pháp bị sốc, buộc Tổng thống lúc bấy giờ là Nicolas Sarkozy phải đề cập tới vấn đề này trong bài diễn văn chào năm mới hồi tháng 1/2011.

VI ANH BEN XE DIEN NGAM
  Cô Nguyễn vi Anh bị tử vong tại bến tàu điện ngầm Étienne Marcel ở trung tâm thủ đô Paris

GIẢI TRÍ : XIỆC !

1. MÀN XIẾC TUYỆT VỜI
 Fr: Nguyen Pho
 http://telly.com/embed.php?guid=L558O&autoplay=0

ĐIỂM BÁO PHÁP

Fr: Viet Do1.Hội cựu tù Đông Dương phản đối Ngoại trưởng Pháp ca ngợi Tướng Giáp Ngay sau khi có thông báo chính thức tướng Giáp qua đời, ngày 5/10, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius đã ra thông cáo ca ngợi vị tướng chiến thắng người Pháp với những lời lẽ đầy xúc động, đánh giá ông là « một nhà yêu nước, một người lính vĩ đại của Việt Nam », hay tướng Giáp là « một nhân vật phi thường ». Trong thông cáo ra hôm qua, Hiệp hội toàn quốc các cựu tù nhân và lưu đầy ở Đông Dương (ANAPI) ghi rõ « Liên quan đến ông Võ Nguyên Giáp, người ta không thể tách rời một nhà chiến thuật quân sự với một nhà lãnh đạo chính trị của đảng Cộng sản Đông Dương, mà ông từng là Bộ trưởng Nội vụ và Quốc phòng » .

Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2013

GIÚP NGƯỜI DAO ĐỎ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Phụ nữ Dao Đỏ và du lịch bền vững
ở Tà Phín
Marc Eiden (Radio Australia 16/10/2013) - Thời gian ở trọ cùng với những phụ nữ người Dao Đỏ tại phía Bắc Việt Nam đã khiến nhà làm phim Erin McCuskey’s có cảm hứng dựng một bộ phim ngắn về những người ở vùng đất xa xôi này.
Trong hành trình đến làng Tà Phín hẻo lánh,  Erin McCuskey và Lyndan Baxter rất xúc động trước những gì họ thấy và nghe về những người phụ nữ ở đây. Và thế là Erin và Lyndan bắt đầu ghi lại câu chuyện của họ.

RA MẮT PHIM

Fr: Nguyen Hưu Dinh
     Xin gởi đến các bác , chú cô dì
      Hình  ảnh ngày ra mắt phim
    “ Âm  Mưu Giầy gót Nhọn ”
       ( How to fight in six-inch heels)
fight in six-inch heels 3 

Phim sẽ được chiếu tại Mỹ
 khoảng tháng Hai , 2014


Cháu Timothy Bui: Producer;
 Hàm Trần : Director ;
 Kathy Uyên : nữ tài tử chính


 http://anyarena.com/en/photos/album/how-   to-fight-in-six-inch-heels-premiere-1675                                                                      --Timothy L. Bui

                                                           *****

 fight in six-inch heels.2 fight in six-inch heels

Thứ Năm, 17 tháng 10, 2013

4 NGƯỜI GỐC VIỆT THIỆT MẠNG TRONG TAI NẠN MÁY BAY Ở LÀO

Toàn bộ 49 người, gồm 44 hành khách và 5 người trong phi hành đoàn, trên chuyến bay QV301 Vientiane-Pakse ngày 16/10 của Lao Airlines đã thiệt mạng.
BBC được biết trong số các nạn nhân có bốn người gốc Việt.

THƠ TRÚC LANG

                TIM PHỰC LỬA
Phải đứng dậy cho trái tim phực lửa ?
Để nhân dân tiêu hủy lũ côn đồ !
Chế độ này không còn Đảng Tam Vô,
Phải quét sạch quân xâm lăng Rợ Hán !
Không nhân nhượng đường lối chia hải sản ?
Phải quyết tâm dành lại Hoàng Trường Sa !

THỜI TRANG VIỆT NAM

Fr : Ngoc San Pham*Thu Thao Pham* Pham Thuy Nha* Hưu Loi Tran
     TUẦN LỄ THỜI TRANG VIỆT 2013
       tại Phước Lộc Thọ, Little Saigon 

 clip_image002[  Tuần lễ Thời Trang Việt ( Viet Fashion week ) lần đầu tiên được tổ chức biểu diễn tại Thương xá Phước Lộc Thọ vào ngày 3 tháng 10, 2013với sự tham dự của 07 nhà Thiết kế Thời Trang ( Designers ) gốc Việt, và 70 người mẫu biểu diễn.
Nhà báo, ca sĩ, người mẫu, m.c, Cô Leyna Nguyễn là người dẫn chương trình năm nay.

THƯỞNG THỨC NHẠC GIOVANNI MARRADI

Fr: Kim Oanh P* NhómTLW* Allentrinh
Mùa Thu . . .
nghe nhạc tình của tài danh pianist composer GIOVANNI MARRADI …
                          
                                        http://www.giovanni.com

GIOVANNI 2

       50 non-stop. . . lovely songs and pictures on Tube : http://www.youtube.com/watch?v=lRSe0FcQNHg&list=RD02mnwqy7q_Ff8

Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

TIN TỨC CAO NIÊN

*Các viên chức y tế Hoa kỳ hiện đang quan tâm tới một loại vi khuẫn “ăn thịt” sinh sống tại vùng nước mặn và ấm , gây chết người một cách nhanh chóng mà hiện chưa có thuốc chữa trị cũng như phòng ngừa. Loại vi khuẩn này ra sao được trình bày trong bài viết sau đây :
           http://tintuccaonien.com/docs/docs_6/6_2_539.htm

BÃO NARI

bao nari duong di bao nari 4Bão Nari hay còn gọi là bão số 11, đổ vào miền Trung Việt Nam từ Huế tới Quảng Ngãi vào lúc rạng sáng (giờ địa phương) ngày 15/10/2013.
Khi  bão đổ bộ đất liền các hồ thủy điện miền Trung đã tiến hành xả lũ.
''Các hồ vẫn tiếp tục xả (vì dung tích phòng lũ thấp) cộng hưởng với mưa sẽ làm cho lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi và khu vực bắc Tây Nguyên tiếp tục lên nhanh.

XIN CHIA SẺ NIỀM VUI ĐÊN BẤT NGỜ VÀO HOÀNG HÔN CỦA CUỘC ĐỜI

Fr: Tweety Nguyen* Kim Oanh P

 MÙA THU ĐÔNG KINH
                                                     Thanh Lan
       Xin thưa cùng quý vị, Thanh Lan xin mượn tạm tựa đề bài hát để viết về chuyến đi thật lý thú trong 3 tuần vừa qua thăm đất nước Phù Tang. Nói là thăm thì cũng không đúng vì lần này Thanh Lan được hãng phim Nhật mời qua để có mặt với đoàn phim trong 2 Festivals ở Fukuoka và Hiroshima.  clip_image001 
Sở dĩ được mời là vì cuốn phim Number Ten Blues “Good Bye Saigon” do Thanh Lan đóng vai chính cùng với 2 diễn viên người Nhật là Yusuke Kawazu và Kenji Isomura đã được 2 festivals nói trên tuyển chọn để chiếu cùng với 23 nước Á Châu khác như Hồng Kông, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Irak, Ấn Độ.. Đạo diễn Norio Osada cho Thanh Lan biết rằng ở Fukuoka, vì nước Nhật là nước chủ nhà nên phim Nhật không được chấm điểm, có lẽ là vì sợ khán giả Nhật sẽ bầu chop him Nhật. Kết cuộc, tại Fukuoka phim Hong Kông được khán giả yêu thích nhất và đứng thứ nhì là phim Hàn Quốc. Không có giải ba và cũng không có giải riêng cho từng tài tử. Có trên 100 cuốn phim gửi đến thì chỉ có 23 cuốn được mời đến Festival mà thôi.

Thứ Ba, 15 tháng 10, 2013

TIN BUỒN

Fr Viet Do
 Ô. AUGUSTINO NGUYỄN VĂN CỬ
Cựu thiếu tá Không Quân
Nguyên dân biểu Việt Nam Cộng Hòa
đã về với Chúa vào lúc 11 giờ 10 phút sáng
ngày 8 tháng 10 năm 2013
tại San José, California

VĂN QUANG –viết từ Sài Gòn 11-10-2013

lam cam thien ha su Fr: BMH
  Kế hoạch xây dựng thật hay đùa?
  Trong 3 năm sẽ có 70 lô chung cư cũ được di dời, tháo dỡ (ảnh hưởng lớn tới hơn 7.250 gia đình dân), trong đó 3 lô được sửa chữa và 61 lô được khởi công xây mới trong giai đoạn 2013- 2015. Đây là các lô chung cư đã xây dựng trước năm 1975, có nguy cơ sụp đổ cao.
Đó là dự thảo kế hoạch cải tạo, xây dựng lại các khu nhà ở cũ bị xuống cấp ở TP.Sài Gòn vừa được Sở Xây dựng TP Sài Gòn đưa ra lấy ý kiến các sở ngành liên quan. Cụ thể, theo kế hoạch này, trong năm 2013, TP Sài Gòn sẽ hoàn thành bồi thường, “giải phóng mặt bằng” 20 lô chung cư, ảnh hưởng tới gần 3.000 gia đình dân (xin nói rõ giải phóng mặt bằng có nghĩa là phá dỡ hết nhà cửa cùng các công trình xây dựng cũ thành khu đất trống trơn như sân đá bóng để lấy đất làm công việc khác); khởi công xây mới 7 lô chung cư với quy mô 1.850 căn nhà (hay còn gọi là căn hộ). ( Ảnh: Cảnh hỗn tạp trong chung cư tại Sài Gòn) 

JENNY TẠ : CÔ BÉ LỌ LEM PHỒ WALL

Fr: Pho Nguyen * Hoang Anh Nguyen
lo lem pho wall Đến Mỹ khi mới 6 tuổi, là con một người phụ nữ đơn thân nghèo khó, thế nhưng nhờ sự quyết tâm và bản lĩnh Jenny Tạ bước vào thị trường tài chính thế giới ở Phố Wall, trở thành một triệu phú có trong tay 2 công ty chứng khoán của riêng mình, phát triển số tài sản của công ty lên trên 250 triệu USD. Và thành công của Jenny Tạ không dừng lại ở đó khi mới đây chị đã có một cuộc lấn sân đầy ngoạn mục sang mảng truyền thông xã hội…

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

TRẦN NỢ QUỐC GIA CỦA HOA KỲ

TINTUC CAO NIEN.COM DEBT CEILING
  Mấy ngày nay thế giới đểu chú trọng vào việc nâng cao trần nợ quốc gia của Hoa kỳ. Cho đến lúc này , chưa có một thu xếp nào ỗn thỏa về vấn để này giữa hai đảng Công Hòa và Dân chủ. Nếu tới hạn chót là ngày thứ năm 17/10 mà vấn đề trẩn nợ vẩn không được giải quyết thì điều gì sẽ xẩy ra?

TIN BUỒN

Fr: Patrick 03 Lew
           Ô. CAO XUÂN VỸ
Cựu Tổng Giám Đốc Thanh Niên Đệ Nhất Cộng Hòa
đã từ trần sáng Thứ Sáu ,ngày 11 tháng 10 2013
tại tư gia Huntington Beach, California

ĐÊM THẮP NẾN CẦU NGUYỆN

Fr: Nhat Lung
Đêm Thắp Nến cầu nguyện cho các nạn nhân bị Cộng sản V.N đàn áp dã man ở Giáo xứ Mỹ Yên và cho các nhà Đấu Tranh Dân Chủ  trong nước.

Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2013

TIN BUỒN

Fr: Nhat Lung* Tran van Long K19
          THÔNG BÁO TIN BUỒN
    Gia đình Võ Bị Vùng Montréal - Canada
            xin trân trọng thông báo:
   Gia Trưởng Võ Bị TRẦN HƯƠNG QUẾ
            Pháp danh TÂM ĐẠO

HOẠ SĨ CỦA TRẺ THƠ

Fr: Ngoc san Pham*Ngoc Dao

   Họa sĩ Donald Zolan và tranh vẽ trẻ thơ
clip_image001[4]Donald Zolan (1937-2009) sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật ở bang Arizona, Mỹ. Zolan bắt đầu vẽ từ khi lên 8. Sau khi tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Chicago, Zolan bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình cùng những họa sĩ nổi tiếng nhất Chicago.
clip_image002

Trong sự nghiệp nghệ thuật của mình, Donald Zolan có 12 lần đoạt giải thưởng Tác phẩm xuất sắc do Hiệp hội nghệ thuật Mỹ bình chọn, ông 6 lần đoạt danh hiệu Họa sĩ được yêu thích nhất.

CHUNG QUANH VẤN ĐỀ OBAMACARE

*Thi trường giao dịch bảo hiễm sức khoẻ đã hoạt động được hơn một tuần lể nhưng vẩn còn nhiểu ngưới dân tại Mỹ vẫn chưa biêt rõ các quyền lợi mà luật cải tổ y tế Obamacare đem lại cho họ và  cũng không hiểu tại sao Hạ Viện Công hòa lại chống đối quyết liệt việc thi hành luật này.