Thứ Bảy, 14 tháng 7, 2012

MỘT PHÁT MINH Y HỌC ĐỘT PHÁ !

NGHẸT THỞ MÀ VẨN SỐNG
Thở là một động tác tự nhiên giúp cho sự trao đồi không khí giữa cơ thể với môi trường xung quanh Trong động tác này, dưỡng khí O2 được đưa vào và thán khí CO2 được loại ra khỏi cơ thể. Dưỡng khí ( oxygen) cần thiết để chuyển hóa thực phẩm ra năng lượng, cung cấp nhiên liệu cho các sinh hoạt của cơ thể.

NGOẠI TRƯỞNG HILLARY CLINTON TẠI VIỆT NAM (2)

PHÁT TRIỂN KINH TẾ PHẢI ĐI ĐÔI VỚI PHÁT TRIỂN CHÍNH TRỊ VÀ DÂN CHỦ
“Chúng tôi đang làm việc để nới rộng sang một tầm cao mới về một thỏa hiệp thương mại trong khu vực  được gọi là Đối tác Xuyên Thái Bình Dương nhằm hạ thấp các rào cản thương mại trong khi nâng cao các tiêu chuẩn về mọi lĩnh vực như  các điều kiện về lao động, bảo vệ môi trường và tài sản của trí tuệ. Cả hai quốc gia chúng ta cùng có lợi.
….
“Tôi muốn nhắc lại những gì  tôi đã nói tại Mông Cổ ngày hôm qua (09-07-2012). Tôi biết có một số người nói rằng khi phát triển kinh tế thì cần phải  ưu tiên cho sự tăng trưởng kinh tế trước đã rồi sau mới tính đến chuyện cải thiện  về chính trị và dân chủ, nhưng đó là sự tính tóan thiển cận. Dân chủ và sự phồn thịnh phải đi đôi với nhau, cải thiện chính trị và tăng trưởng kinh tế có liên quan mật thiết với nhau, và Hoa Kỳ muốn ủng hộ cho sự tiến bộ trong cả hai lĩnh vực.”
Lời tuyên bố của Ngoại Trưỡng Hoa Kỳ bà Hillary Clinton trong cuộc họp báo cùng với Ngoại Trưởng CSVN Phạm bình Minh.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2012/07/120711_clinton_vn_mofa.shtml
 Xin giới thiệu thêh với quí bạn bài :

NGOẠI TRƯỞNG HILLARY CLINTON TẠI VIỆT NAM (I)

Fr: Loan Phan
Phát biểu của Ngoại trưởng Clinton tại lễ kỷ niệm 20 năm Chương trình Fulbright Việt Nam
Ngoại trưởng Hillary Rodham ClintonHà Nội – Việt Nam 10-07-2012        Người dịch: Dương Lệ Chi.

Cảm ơn rất nhiều. Ôi, tôi rất vui khi có mặt tại đây trong dịp này, hai năm sau khi chồng tôi đã ở đây (cười). Và tôi nghĩ rằng, như cô Thảo nói, gia đình

Clinton và Việt Nam có mối quan hệ rất thân mà tôi hy vọng [mối quan hệ này sẽ] tiếp tục thêm nhiều năm nữa trong tương lai.

HỌA SĨ CHOÉ NGUYỄN HẢI CHÍ

Fr: Khanh Bui*Thieu Vu*Chieu Pham*Phai Nguyen*Lan Nguyen* KM*Tuan Dang
HÍ HỌA VỚI CHIỀU SÂU CỦA CHÓE NGUYỄN HẢI CHÍ
Biên soạn: Phan Anh Dũng

CHÓE NGUYỄN HẢI CHÍ

Thứ Sáu, 13 tháng 7, 2012

NGƯỜI CHỒNG CÓ TÌNH NGHIÃ

Fr:Tweety Nguyen
20 năm vào ra Nursing Home mỗi ngày thăm vợ
Năm nay ông đã 82 và bà cũng đã được 80, nhưng hai mươi năm ở cuối chặng đường, chữ nghĩa nặng hơn chữ tình.
66 năm hôn nhân với 16 người con.
Họ đã đi với nhau một đoạn đời 66 năm, đã có với nhau 16 đứa con, vừa sống vừa chết. Xuất thân trong một gia đình buôn bán ở xứ Ðạo Bùi Chu, gia đình neo người nên họ kết hôn từ lúc chàng trai mới 16 tuổi và cô gái lên 14. Năm nay ông đã 82 và bà cũng đã được 80, nhưng hai mươi năm ở cuối chặng đường, chữ nghĩa nặng hơn chữ tình.
chong tham nuoi vo 1
Hai mươi năm mỗi ngày bà lặng lẽ trong thế giới riêng của mình, và ông mỗi ngày cần mẫn vào ra nursing home đúng giờ giấc, nhưng hai người không hề trao đổi với nhau một câu chuyện hay một lời tâm tình nào.
Ông Nguyễn Văn Thịnh đọc sách cho vợ nghe. (Hình: Huy Phương)

NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU

Fr: Nguyen Pho
Lễ thăng cấp Đại Tá Đỗ Nhẫn
bác sĩ quân y Lục Quân Hoa Kỳ
xin mời Quý hữu click vào bên dưới để xem
http://www.youtube.com/watch?v=Vz9ei0vj1Ww&feature=player_embedded

Thứ Năm, 12 tháng 7, 2012

CHUYÊN GIA VIỆT ĐẦU TIÊN VỀ NƯỚC NGA

VATICAN CITY VATICAN APOSTOLIC LIBRARY
Vị ấy là linh mục Công giáo Philip Bỉnh thuộc giáo xứ Dòng Tên ở Việt Nam.
Sau khi dòng đạo bị cấm, ông quyết định tìm cách bảo vệ các giáo xứ Dòng Tên với hơn 120 ngàn giáo dân người Việt. Để thực hiện mục đích này, năm 1796 linh mục đi châu Âu hy vọng gặp gỡ các nhân vật có ảnh hưởng trong giáo hội và giới thượng lưu. Ông đã được tiếp kiến quốc vương Bồ Đào Nha với vai trò phái viên Kitô hữu chính thức của vua An Nam.

ĐẸP CHẲNG NGỜ ...

Fr:Loan Phan
KHI CON CÔNG TUNG CÁNH BAY CAO 
PAON EN VOL 1

Thứ Tư, 11 tháng 7, 2012

NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU

HỘI H.O. SAN FRANCISCO VÀ KHỐI 8406 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG CỘNG XÂM LƯỢC BIỂN ĐÔNG VÀ CHỐNG CSVN BÁN NƯỚC HẠI DÂN
http://www.vietpressusa.com/2012/07/hoi-ho-san-francisco-va-khoi-8406-to.html

MÀN BÍ MẬT CỦA VŨ TRỤ

Hạt “ Chúa Trời” giúp vén màn bí mật của vũ trụ
Trong vài thập kỷ qua, ngành vật lý đã xây dựng được “Mô hình chuẩn” làm khung cho sự hiểu biết về các hạt và tương tác cơ bản trong tự nhiên.

Một trong những thành phần cơ bản của mô hình này là trường lượng tử giả thiết phổ biến, cung cấp khối lượng cho các hạt, được gọi là trường Higgs. Tất cả các trường lượng tử đều có một hạt cơ bản đi kèm, và hạt đi với trường Higgs là hạt boson Higgs. Hạt sơ cấp này là mắt xích còn thiếu trong lý thuyết về hạt cơ bản, được các nhà vật lý coi là chìa khóa cấu trúc cơ bản của vật chất

XIN ĐẶC BIỆT LƯU Ý !

Fr:Xuan cuc Dinh* Kimtuoc Nguyen*Pham P Lang
Một cách lừa gạt mới rất nguy hiểm !
Tôi đang sống gần khu cộng đồng Việt Nam ở Huntington Beach.
Mailbox and Post Set: Rubbermaid: Mailbox & Post Combo w/Rear DoorTháng qua tôi bị một số kẻ gian người Việt Nam gọi điện thoại cho bưu điện và đổi địa chỉ nhà tôi đang ở, chúng mở một mail box ở tại đường Bolsa và chuyển tất cả thư của tôi vào mail box giả mạo của chúng, forward tất cả hồ sơ nhà bank và thư từ của credit card vào mail box của chúng, sau đó chúng apply credit card, debit card, print check giả mạo, viết check giả mạo không bảo chứng, số account của tôi, địa chỉ của tôi và giả luôn chữ ký của tôi nữa, xong bọn chúng lại gửi thư lên credit card company của tôi để đổi luôn địa chỉ về mail box của chúng.

SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM TẠI PHÁP

Fr: Sinh Do*Nguyen van Chuong
LỄ HỘI NHIỆT ĐỚI PARIS 7-7-2012

Thứ Ba, 10 tháng 7, 2012

HÀI CỐT CHIẾN SỈ QUÂN LỰC VIÊT NAM CỘNG HOÀ

XIN QUÝ VỊ VUI LÒNG TIẾP TAYPHỔ BIẾN  
THẬT RỘNG RÃI. CHÂN THÀNH CẢM TẠ
   
             

Thứ Hai, 9 tháng 7, 2012

CƯỜI CHÚT CHƠI

Fr : Khanh Bui
KHI NAO MỚI BIẾT LÀ GIÀ ?
tuoi gia 3

HỒNG ĐÀO NHẬT BẢN

Fr: Duc Giang Nguyen
Hong dao Nhat 6

THƠ NHẠC

From: KimAnh Truong * Nhung Nguyen
Click Hoa Lan Hawaii
Xin chia xẻ với quý vị một Video rất nhiều loại hoa lan, lạ và đẹp ở Hawaii, đã ghi lại được khi ghé thăm vườn lan bên đảo Hawaii ( Big Island).
Bản nhạc trong video: "Mẹ Tôi Hoa Tím Giữa Mùa Xuân", thơ Nguyên Nhung, phổ nhạc bác sĩ Trần cao Thăng Montréal, ca sĩ Diệu Hiền.
Đây là bài thơ làm đã lâu nay mới được phổ nhạc, và cũng là bài thơ viết về bà mẹ của tôi.
Thân mời.
NN

TIN BUỒN

Fr: BMH
Nhạc sĩ Lữ Liên
đã từ trần tại bệnh viện Garden Grove, Nam California,ngày Chủ Nhật , 8 tháng 7, 2012.
Hưởng thượng thọ 92 tuổi.
                  Funeral wreath thanh kinh


Cáo Phó (Nghệ Sỹ Lữ Liên)

CHẾ TẠO BỘ PHẬN NHÂN TẠO CHO CON NGƯỜI

Việc chế tạo các bộ phận nhân tạo để thay thế các bộ phận bị tổn thương cùa con người là một thách thức lớn đối với các nhà khoa học.

Nhưng nhờ vào sự phát hiện mới về tế bào gốc (stem cells) và quá trình tự phát triển của các tế bào sống trong cơ thể mà ngày nay khoa học đã tiến gần hơn đến việc tạo ra những bộ phận thay thế có chất lượng cao và đặc biệt giống y hệt các bộ phận sống của con người.

BÍ MẬT ĐƯỢC BẬT MÍ

Fr: Moon Tran
Bí Mật Lớn Nhất Của Ảo Thuật Cuối Cùng Cũng Đã Được Tiết Lộ

David Copperfield

Bí mật lớn nhất của ảo thuật cuối cùng cũng đã được tiết lộ - Phần 1.1

Chủ Nhật, 8 tháng 7, 2012

ỐC ĐẢO TRĂNG LƯỠI LIỀM –THIÊN ĐÀNG GIỮA SA MẠC

Fr: Ngoc san Pham*Kim son Vo
Sa mạc Gobi (Trung Quốc) nổi tiếng thế giới bởi sự khắc nghiệt, xứng danh là một trong các vùng đất “khó sống” nhất trên hành tinh.
clip_image002
Những đụn cát cao ngút, những trận bão sa mạc và nạn thổ phỉ kinh hoàng trong truyền thuyết xảy ra liên miên, cướp đi sinh mạng của biết bao nhiêu thương nhân khi qua đây. Nó trở thành nỗi ám ảnh lớn với rất nhiều người và không mấy ai nghĩ địa điểm này thích hợp cho sự sống. Ấy thế mà đã có một hồ “trăng lưỡi liềm” và mảnh đất thiên đường “rơi” xuống sa mạc Gobi và trở thành một trong những ốc đảo tuyệt vời nhất trên Trái đất này.

ĐẦU BẾP GỐC VIỆT ĐOẠT GIÀI NHẤT ẦM THỰC QUỐC TÉ

Fr: Loan Phan
Ô.Dương Huy Khải, một đầu bếp người Mỹ gốc Việt, đã vượt qua hàng trăm đầu bếp hàng đầu khác để giành huy chương vàng tại cuộc thi Ẩm thực Quốc tế Bắc Kinh.
Dương Huy Khải là đầu bếp Việt Nam đầu tiên được nhận một ngôi sao trên Đại lộ Cordon Bleu ở Pháp. Ảnh: Vietnam News
Vietnam News cho hay trong cuộc thi diễn ra vào tuần trước, ông Khải đã đánh bại 200 đầu bếp đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ khác để giành thứ hạng cao nhất.

NHẠC VIỆT

Fr: Loan Phan
500 Bản Nhạc V.N
1. Nhạc Tiền Chiến
 http://www.taberd1975.com/tien%20chien/TC.htm

KIM CHI DƯA LEO

Fr: Hưu Dinh Nguyen
LÀM KIM CHI DƯA LEO
ĐÚNG KIỂU ĐẠI HÀN
         KIM CHI DAI HAN
Giòn mát và đậm đà chua cay, mặn ngọt

CHẾ ĐỘ THÁI TỬ ĐỎ TRUNG CÔNG

Bước nhẩy vọt của chủ nghĩa Con ông Cháu cha ở Trung Quốc
 The New York Times: David Barboza & Sharon LaFraniere. Phong Uyên dịch
THƯỢNG HẢI – Trường quay phim DreamWorks Animation ở Hollywood vừa báo tin đã đặt được chân vào nền điện ảnh Trung Quốc trước nay vẫn nổi tiếng là kín cổng cao tường : một hợp đồng trị giá 330 triệu đô USD$ đã được ký để thành lập ở Thượng Hải một trường quay phim có thể một ngày kia cạnh tranh với những xưởng phim ở Californi, nơi sản xuất những phim ăn khách như Kung Fu Panda và Những kẻ bất diệt.
Điều mà DreamWork có vẻ mập mờ không nói rõ là, trong số những đối tác Trung Quốc, nhân vật quan trọng nhất là Giang Miên Hành, 61 tuổi, con của Giang Trạch Dân, cựu chủ tịch Trung Quốc.
  

CUỘC BIỂU TÌNH TẠI HÀ NỘI NGÀY 8/7/2012

( Tỗng hợp : BBC-RFI )
1. HÌNH ẢNH
Hàng trăm người đã xuống đường trong một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc và đòi chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông tại Thủ đô Hà Nội, sáng Chủ Nhật 08 tháng Bảy.
Dẫn đầu đoàn biểu tình là cụ Lê Hiền Đức ngồi trên xe lăn, đã có mặt trong cuộc xuống đường vào Chủ nhật tuần trước (01/07), và một số nhân vật như Giáo sư Ngô Đức Thọ, Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, nữ văn sĩ Thùy Linh
Bieu tinh 8 7  9