Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2011

TRANG THƠ VĂN

Bài thơ

TÌNH TUYỆT VỌNG của FÉLIX ARVERS

image

http://caonienbachhac.com/tinh_tuyet_vong.pps

NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU

Fr:Viet Do*LVG

TRÒ CHUYỆN VỚI Ô. PHILIPP ROSLER

Báo Der Spiegel của Đức vừa có cuộc trò chuyện khá cởi mở với Phó thủ tướng Đức kiêm Bộ trưởng Kinh tế Philipp Rösler. Cuộc trò chuyện tập trung vào vấn đề nguồn gốc Việt Nam của ông cũng như sự hòa nhập vào nước Đức.

urn:newsml:dpa.com:20090101:110514-10-10243Ảnh: Der Spiegel

* Bộ trưởng Philipp Rösler, ông là người Việt Nam và được cha mẹ Đức nhận làm con lúc 9 tháng tuổi. Vậy lúc nào ông nhận ra mình không giống những người Đức khác?
- Khi tôi bốn hay năm tuổi, ba tôi đặt tôi trước gương cùng ông ấy. Ông nói: "Hãy nhìn con, rồi nhìn ba - con với ba khác nhau. Nhưng dù cho điều gì xảy ra hay người ta nói cái gì thì ba là ba của con".

Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2011

ÔNG NGUYỄN CAO KỲ ĐÃ TỪ TRẦN

Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ, nguyên Tư Lịnh Không Quân,Chủ Tịch Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương,  Phó Tổng Thống VNCH từ 1964-1971 đã từ trần tại Malaysia vào khoảng 1 giờ sáng thứ Bảy ngày 23 tháng 7, 2011. Ông sinh năm 1930 tuổi Ngọ, thọ 81 tuổi.        
                          HKG2004010763151 
                          (Hình 1971: AFP/Getty Images/ NV on line)
                         funeral wreath 3

GIẢI TRÍ

1. Tuồng ảo hóa (1)
Fr. Viet Do*Ty Nguyen               
http://youtu.be/aB_N0qHKOD0
(1)làm biến hoá,làm cho trở thành hư ảo,khó xác định
Tuồng ảo hóa người bày ra đấy
Kiếp phù sinh sao thấy nực cười.
                  
2. Tất cả đều là VÔ THƯỜNG
Fr: Thieu Vu* Thinh Le
1-Thời gian : Vô Thường
Tháng ngày hối hả, đời người ngắn ngủi, thoáng chốc đã già. Chẳng dám nói hiểu hết mọi lẽ nhân sinh nhưng chỉ có hiểu đời thì mới Qua một ngày vui một ngày.sống thanh thản, sống thoải mái.
Qua một ngày mất một ngày.
Vui một ngày lãi một ngày.

TINTUC CAONIEN.COM- BẢN TIN ĐẶC BIỆT

clip_image001

của

tintuccaonien.com

Ngày 22 tháng 07 năm 2011

Tàu Atlantis đã trở về Trái đất, chấm dứt Chương trình Tàu con thoi của NASA

Như chúng ta đã biết tầu con thoi Atlantis đã rời bệ phóng 39A tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy bang Florida vào ngày 8/7 vừa qua . Đây là chuyến bay vào vũ trụ thứ 33 của tàu Atlantis và cũng là chuyến bay lich sử chấm dứt Chượng trình tàu con thoi (Shuttle Program) của NASA sau 30 năm hoạt động.

clip_image003

http://www.youtube.com/watch?v=3deA3BXAnHs

TRUYỆN NGẮN

Fr: Bieu Nguyen*Thao Nguyen*HoachTran* Anh Chu

Cái đầu gà
Tôi rất thích mấy lời hát sau đây của nhạc sĩ Trần Quang Lộc: “...Về đây nghe em, về đây nghe em- Về đây cùng khóc trên sông nước buồn- Chở lòng người trở về quê hương- Chở hồn mình vào dòng suối mát- Chở thật thà vào lòng dối trá...” Nhưng tôi cũng vừa bật cười vừa xót xa khi đọc câu chuyện sau đây xẩy ra trên quê hương: “Trong khi chuyến tàu dừng lại ga, một bà hành khách trên tàu đang trả giá mua một con gà luộc của một em bé bán hàng dưới sân ga. Cuộc ngã giá chưa xong thì tàu lại bắt đầu chuyển bánh. Cuối cùng cũng thuận mua vừa bán, khách trả tiền xong, em bé chạy theo con tàu, vội vã đưa con gà lên cho khách. Khách cầm lấy đầu con gà kéo lên, nhưng... tàu đã chạy nhanh, trong tay bà khách chỉ còn cái đầu gà, còn thân gà ở lại trên sân ga trong tay con bé bán hàng. Người đàn bà bị lừa giận dữ, chỉ còn cách kêu lên:“Tổ mẹ nó!”

BLOGGER ĐIẾU CÀY HIỆN NAY RA SAO?

Fr: VietDo*RVNAF
    Dieu cay 2
RFI- Nổi tiếng về những hoạt động dân chủ, nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày, trên nguyên tắc đã mãn hạn 30 tháng tù với tội danh « trốn thuế » ngày 19/10 năm ngoái, nhưng ông đã lại tiếp tục bị giam giữ từ 9 tháng nay.
Không được thăm chồng từ 9 tháng qua, bà Dương Thị Tân, vợ của ông Nguyễn Văn Hải vừa lên tiếng báo động về tình trạng sức khoẻ của ông, sau khi một sĩ quan công an đề cập đến việc ông Hải bị « mất tay ».
dieu cay 3
Bà Dương Thị Tân và ông Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày) trong một lần đi dự tiệc cưới vào năm 2004.DR
1. RFI phỏng vấn bà Dương Thị Tân  http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20110722-vo-cua-blogger-dieu-cay-bao-dong-ve-tinh-trang-suc-khoe-cua-chong
2. Đơn Khiếu Nại của Bà Dương Thị Tân,
vợ của Blogger Điếu Cày NGUYỄN VĂN HẢI

NHỮNG MỐI LO CỦA TRUNG QUỐC

1. NHỮNG THÀNH PHỐ MA TRÊN ĐẤT TRUNG HOA
(A stunning look at China’s ghost cities)                                                                              http://www.businessinsider.com/china-ghost-city-documentary-2011-3
Read more:
http://www.businessinsider.com/china-ghost-city-documentary-2011-3#ixzz1IAI1EyRm
2. NHỬNG CAO ỐC XÂY TRÊN ĐỐNG NỢ NẦN Ở TRUNG QUỐC                            

Thành phố New York của Mỹ phải mất 7 năm để xây thêm một đoạn đường tàu điện ngầm dài 3 km, nhưng cũng trong thời gian ấy, thành phố Vũ Hán của Trung Quốc sẽ hoàn thành cả một hệ thống tàu điện ngầm dài 220 km.

CHUYỆN CƯỜI PHA-LĂNG-XA

Fr: VietDo
BÀ GIÀ GIẾT GIẶC
http://caonienbachhac.com/ba_gia_giet_giac.pps

Thứ Năm, 21 tháng 7, 2011

NỮ PHI CÔNG ELIZABETH PHẠM

Fr: Do Tran *Minh Pham
Nữ Phi Công Elizabeth Phạm
Vinh Thăng Thiếu Tá


Tân thiếu tá Elizabeth Phạm.
Song Kim- Bà Elizabeth Phạm, phi công cuả Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ vừa mới đuợc vinh thăng thiếu tá. Bà là phi công lái máy bay F-18, phi cơ tối tân nhất hiện nay của Quân Lực Hoa Kỳ.

THƯ NGỎ KHIẾU NẠI CÔNG AN HÀ-NỘI

nguyenxuandien's blog

Các ông Nguyễn Huệ Chi, Phạm Duy Hiển, Nguyễn Quang A sát cánh cùng nhau khi cờ và biểu ngữ giương lên hôm 17/7/2011

Hà Nội: Các ông Nguyễn Huệ Chi, Phạm Duy Hiển, Nguyễn Quang A sát cánh cùng nhau khi cờ và biểu ngữ giương lên hôm 17/7/2011  (ành  Nguyen xuan Dien’blog -RFA)

Nhóm 10 người biểu tình đứng đầu là tiến sĩ Nguyễn quang A vừa gửi thư ngỏ đề ngày 19/7  lên ông Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an Hà Nội,đề nghị ông này trả lời trước công luận về mấy nội dung liên quan tới việc công an Việt Nam trấn áp thô bạo những người tham gia biểu tình ngày chủ nhật 17/7 .

PHI THUYỀN CON THOI ATLANTIS

SÁNG 21/7 ĐÃ TRỞ VỀ TRÁI ĐẤT : PHI VỤ CUỐI CÙNG ĐẢ HOÀN TẤT
BBC http://www.bbc.co.uk/vietnamese/av/2011/07/110719_atlantis_last_mission.shtml
YOU TUBE

Thứ Tư, 20 tháng 7, 2011

CHƯƠNG TRÌNH NHẠC TRẦN THÁI HÒA

Fr: Loan Phan
click  Juke Box    (Bài số 9 không work, sang bản số 10 và tiếp theo)                                                             
vietdongtam.net
TRẦN THÁI HÒA

 

HÀNG KHÔNG PHẢN LỰC so với HOẢ XA CAO TỐC

Fr. xuancuc dinh* Bang Vu*Nancy Do
XE LỬA CAO TỐC 
xe lua cao toc TQ
Trung Quốc vỡ mộng xe lửa cao tốc
http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20110718-trung-quoc-vo-mong-xe-lua-cao-toc
MÁY BAY PHẢN LỰC BOEING 787
boeing

Speed is between 900 to 945 km / hour.
Three models:
Short range model 787-3 up to 5650 km, capacity 290 to 330 passengers.
Long range model 787-8 up to 15200 km, capacity 210 to 250 passengers.
Extended long range 787-9 up to 15750 km, capacity 250 to 290 passengers.

CÔNG AN ĐẢN ÁP DÃ MAN NGƯỜI YÊU NƯỚC

1. NHỮNG HÌNH ẢNH GÂY PHẪN NỘ
Fr: Huy Nguyen*Loan Phan*Ly* Ngoc van Trinh
ca danh nguoi yeu nuoc 1 
Chuẩn bị tư thế

VIDEO CÔNG AN ĐÁNH NGƯỜI BIỂU TÌNH

Tin BBC-Cộng đồng mạng đang lưu truyền một đoạn video ngắn chiếu hình ảnh các nhân viên an ninh mặc cả sắc phục và thường phục đang kéo một người thanh niên lên xe buýt.

Người thanh niên nằm ngửa bị nắm tay chân, đặt nằm trên đất trước khi lôi lên cửa xe buýt. Vào thời điểm đó, một nhân viên an ninh mặc thường phục áo phông màu vàng xuất hiện ở cửa xe, lấy chân dậm thẳng vào mặt người thay niên đang nằm dưới đất khiến người này giơ tay ôm mặt.
Sau đó, "Cậu thanh niên ấy bị họ ném bịch một phát lên xe rồi nằm xoài ra. Lúc đó tôi đã ngồi trên xe rồi. Một lúc sau thì cậu này nhổm dậy được." theo lời cựu chiến binh Nguyễn Tường Thụy, đã chứng kiến cảnh tượng này từ bên trong xe.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/07/110719_video_protester.shtml
   
 cong an danh nguoi bieu tinh 1
             cong an danh nguoi bieu tinh 3

LOẠN NGOẠI CẢM

TRUNG TÂM NGOẠI CẢM MỌC LÊN NHƯ NẤM , GIÁ CẮT CỔ
Vietnam .net 19/07/2011
Có cung ắt sẽ có cầu, việc nhiều thân nhân gia đình liệt sĩ đổ xô đi tìm hài cốt bằng phương pháp ngoại cảm đã khiến các trung tâm ngoại cảm mọc lên như nấm, đủ các dịch vụ với giá cắt cổ.
clip_image001
Dịch vụ từ A đến... Z
Hầu hết các gia đình thân nhân liệt sĩ đều có mong muốn cháy bỏng là tìm thấy phần mộ của người thân nhưng sự khao khát chính đáng ấy đã bị kẻ xấu lợi dụng.
Anh T. V. T - một thân nhân gia đình liệt sĩ ở xã Kim Sơn (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết: “Gia đình tôi đặt niềm tin vào một nhà ngoại cảm, lúc nào cũng sẵn sàng đợi “vong áp” để lên đường.
Có đi mới biết, trung tâm của nhà ngoại cảm này làm đủ tất cả các dịch vụ, từ thuê xe ô tô cho tới đào đất, bốc hài cốt... đến cả kèn trống bằng nhạc sống làm lễ truy điệu. Chỉ cần gia chủ có nhu cầu, trung tâm đáp ứng đủ từ A cho tới Z. Chỉ tính riêng tiền thuê xe trong 4 ngày đi vào Tây Ninh đã mất ít nhất 25 triệu đồng. Trung bình cả chuyến đi, gia đình tôi đã phải chi hơn 60 triệu đồng”.

Bà Phạm Thị Gái ở xã Thúc Kháng (Bình Giang, Hải Dương) chi 50 triệu đồng tìm kiếm hài cốt chồng (là liệt sĩ). (ảnh trên)

Thứ Ba, 19 tháng 7, 2011

BỨC TƯỢNG MARILYN MONROE

Fr:VietDo*Thieu Vu*Khoa Le* Khue Duy Bui
Khoảnh khắc "tốc váy" nổi tiếng của "biểu tượng sex thế kỷ 20" đã được tạc tượng cao tới 8m và đặt tại Chicago.
MaryMon
                MaryMon 3
Hôm qua, 15/7, rất nhiều người dân và khách du lịch đã có mặt ở khu Magnificent Mile trên đại lộ Michigan, Chicago để tận mắt chiêm ngưỡng bức tượng thú vị của Marilyn Monroe. Bức tượng - là tác phẩm của nghệ sĩ điêu khắc Seward Johnson - được làm lại từ hình ảnh đã trở thành biểu tượng của "quả bom sex tóc vàng" trong bộ phim The Seven Year Itch năm 1955.Bức tượng này sẽ được đặt tại đây cho đến mùa xuân năm sau.

Thứ Hai, 18 tháng 7, 2011

MỐI LO CỦA TRUNG QUỐC :

 1. TÂN CƯƠNG BẠO ĐỘNG -Tân Cương là địa bàn sinh sống của cộng đồng người Uighur.Nhóm sắc tộc theo Hồi giáo này thường lên tiếng tố cáo di dân người Hán gây sức ép và áp đặt những kiểm soát nghiêm ngặt.

tan cuong tqtancuong 1tqtancuong 2
ảnh BBC

TINTUC CAONIEN.COM - BAN TIN ĐẶC BIỆT

clip_image001

của

tintuccaonien.com

Ngày 18 tháng 07 năm 2011

Lợi ích của việc sữ dụng internet đối với ngưởi cao niên

(bài do bạn SungTruong giới thiệu)

1- Người cao niên sẽ cải thiện trí nhớ nếu chịu khó lên mạng Internet

Theo kết quả nghiên cứu được trình bày tại cuộc hội thảo thường niên của Hội Khoa học Thẩn kinh (Society for Neuroscience) thì người cao niên có thể cải thiện tình trạng minh mẫn và tránh được bệnh hay quên ngắn hạn của tuổi già nếu chịu khó làm việc tìm tòi trên Internet.

clip_image003

VÔ ĐICH TÚC CẦU PHỤ NỮ THẾ GIỚI ĐẦU TIÊN

    ĐỘI TUYỂN NHẬT BẢN ĐÃ ĐĂNG QUANG VỚI TỶ SỐ 3-1.
My nhat 
       Các cô gái Phù Tang đã làm nên kỳ tích
Tối  17/7/2011, tại Frankfurt (Đức), đội tuyển bóng đá nữ Nhật Bản đã làm nên bất ngờ cuối cùng và kỳ diệu nhất ở Cúp bóng đá nữ thế giới 2011. Hòa 2-2 trong 120 phút thi đấu để cuối cùng thắng đội Mỹ 3-1 bằng đá phạt 11 m, các nữ tuyển thủ Nhật lần đầu tiên đăng quang ngôi vô địch thế giới, sau một trận chung kết kéo dài hơn hai tiếng đồng hồ với màn dượt đuổi tỷ số ngoạn mục, kịch tính đến tận phút chót.
Bản tin RFI
http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20110718-bong-da-nu-nhat-ban-lan-dau-tien-dang-quang-vo-dich-the-gioi
Video
http://www.footytube.com/video/japan-vs-usa-fifa-world-cup-final-2011-85102?ref=hp_lnv

Hải quân Mỹ giao lưu âm nhạc với trẻ khuyết tật

Trí Tín (VN Express)Trong tiếng trống, tiếng kèn big sousaphone, kèn trombone, saxophone…, sáng 17/7, Ban nhạc Hạm đội 7 thuộc Hải quân Mỹ đã dành cho trẻ khuyết tật quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) bữa tiệc âm nhạc thú vị.

HQ my voi tre khuyet tat 1
Dàn đồng ca Ban nhạc Hạm đội 7 tiến vào từ cổng trường chuyên biệt Thanh Tâm mở đầu buổi giao lưu âm nhạc
Ban nhạc bắt đầu biểu diễn từ cổng vào khu vực sâu bên trong khuôn viên trường chuyên biệt Thanh Tâm trong tiếng vỗ tay chào đón của các sơ và hàng trăm trẻ khuyết tật. Một số lính hải quân Mỹ đã cầm tay dìu trẻ khuyết tật cùng chơi nhạc, nhảy múa. Lần đầu tiên thấy nhiều nhạc cụ lạ lẫm, nhiều em tò mò, thích thú.

NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU

Fr:AMFSV
Đại Hội BĐQ và Kỷ Niệm 51 Năm Ngày Thành Lập Binh chủng Biệt Động Quân
Tổ chức trong hai ngày 16 và 17, tháng 7, 2011, tại Falls Church, Virginia. Đông đảo BĐQ từ Canada, và các thành phố, tiểu bang Hoa Kỳ đã về tham dự.CƯỜI CHÚT CHƠI

1. VIỆT NAM SIÊU CƯỜNG
Fr: Vinh Mai
        CỨ NHƯ THẬT !


2. ĐỊNH NGHĨA
Fr: KimAnh Truong*HCD

School:
A place where Papa pays and Son plays.

Chủ Nhật, 17 tháng 7, 2011

THÔNG TIN KHẨN

Fr: Sung Truong *Phuong Bui
Tin Tức Mổ Hở Hàm Ếch Từ Thiện Hoàn Toàn Miễn Phí
Chương trình phẫu thuật Hở Hàm Ếch cho trẻ em Việt Nam từ 1 đến 15 tuổi của Tổ Chức Từ Thiện Open Heart tài trợ hàng năm, do các bác sĩ đến từ Mỹ trực tiếp phẫu thuật.

TÁI NGỘ VIỆT MỸ

TAI NGO VIET MY "TÁI NGỘ MỸ-VIỆT” , bài báo bị kiểm duyệt
Bài của Xavier Monthéard, được đăng trên nguyệt san Le Monde Diplomatique, tháng Sáu 2011, đã bị kiểm duyệt tại Việt Nam. RFI xin giới thiệu bản dịch. http://www.viet.rfi.fr/tong-hop/20110715-tai-ngo-my-viet\


TAU MY DEN DA NANG 2
678 sĩ quan và thủy thủ đoàn các tàu Hải quân Mỹ sẽ đến chào lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân
“OEO CẦM”..
DON MY
OEO CAM

TỔNG THỐNG MỸ B.OBAMA ĐÃ TIẾP ĐỨC ĐẠT LAI LA MA TẠI NHÀ TRẮNG

Tổng thống Mỹ Barack Obama (phải) tiếp Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Nhà Trắng, 16/07/2011 (ảnh: www.datlailama.com)
Bất chấp áp lực liên tiếp của Trung Quốc, yêu cầu ông không được tiếp xúc với lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng, tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama vào hôm qua, 16/07/2011, vẫn hội kiến với Đức Đạt Lai Lạt Ma trong gần một tiếng đồng hồ.
http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20110717-tong-thong-my-tiep-duc-dat-lai-lat-ma-tai-nha-trang

PHẢN ỨNG GIẬN DỮ CỦA TRUNG QUỐC 
ngay sau cuộc tiếp xúc giữa tổng thống Mỹ Barack Obama và Đức Đạt Lai Lạt Ma, lãnh đạo tinh thần Tây Tạng, hôm qua, 16/07/2011, Trung Quốc đã có phản ứng rất gay gắt phải nói là không tiếc lời bày tỏ thái độ giận dữ đối với Mỹ .
Đại biện sứ quán Hoa Kỳ ở Bắc Kinh bị thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Thôi Thiên Khải "khẩn cấp triệu tập" lên bộ để nhận lời phản đối của Bắc Kinh; Tân Hoa Xã thì trích lời phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mã Triệu Húc đả kích “hành động can thiệp thô thiển” của Mỹ vào nội tình Trung Quốc; Nhân dân Nhật báo chỉ trích thái độ “dốt nát và đạo đức giả’’ của Hoa Kỳ…
Trung Quốc đã một lần nữa đi quá trớn, qua đó tự làm thương tổn hình ảnh của mình trên hồ sơ Tây Tạng, cũng giống như vào năm ngoái, khi họ hoài công mở chiến dịch tấn công vào Na Uy và giải Nobel Hòa Bình
http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20110717-trung-quoc-tu-lam-thuong-ton-hinh-anh-cua-minh-tren-ho-so-tay-tang

17/7 BIỂU TÌNH TUẦN THỨ BẢY LIÊN TIẾP

Chống Trung Quốc gây hấn xâm phạm lãnh hải, dùng vũ lực quân sự đánh đập, cướp tài sản của ngư dân Việt Nam
Tại Hà Nội đã nhanh chóng bị công an giải tán sau khoảng một tiếng đồng hồ.Được tin hàng chục người đã bị bắt mang đi khỏi hiện trường cuộc tuần hành ở trung tâm Hà Nội.
bieu tinh chong TQ 7
bieu tinh c TQ
Công an trấn áp người biểu tình chống Trung Quốc