Thứ Bảy, 17 tháng 9, 2011

Thông báo KHẨN : Poison food

Fr:Thieu Vu* Hien Dang *Nguyen* Do Thi Thuan *Saigon Moi*vthuc le
Các Ông nên báo tin cho các Bà Nội trợ biết tin này và có lẽ tạm tránh đi các chợ Á Đông một thời gian
TS. Mai Thanh Truyết nói: “Từ bao lâu nay chúng ta đã nghe nói nhiều đến sự độc hại trong các loại thực phẩm chế biến từ Trung Quốc, từ Việt Nam, nhưng chỉ ‘nghe nói’ mà không có dẫn chứng cụ thể; do đó hôm nay tôi muốn chia sẻ với mọi người về những thực phẩm nào cần ăn, thực phẩm nào không nên ăn so với tình hình hiện tại nơi chúng ta đang sinh sống, vì tôi đã và đang làm việc trong ngành bảo vệ môi trường của chính phủ Hoa Kỳ, tôi đã nghiên cứu và có những chứng cứ cụ thể”.

BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC VÀ CÔNG HÀM 1958

Trong ngày 14 tháng 9, nhiều cuộc biểu tình của người Việt phản đối Trung Quốc và công hàm 1958  đã diễn ra tại khắp nơi: Nam California, San Francisco, San Diego, Las Vegas, Utah, Seattle, ở Paris, ở Úc. Cuối tuần, các cuộc biểu tình sẽ diễn ra ở New York, Na Uy, Áo, và Đức.

Bieu tinh chong 1

tintuccaonien.com

clip_image001

Ngày 16 tháng 09 năm 2011

Phục hồi chức năng nuốt của bệnh nhân đột quỵ

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Úc về kích thích từ tính đã đem lại hy vọng cho các nạn nhân bị đột quỵ bằng cách "khởi động lại" não bộ nhằm hồi phục chức năng nuốt của họ.
clip_image003

Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2011

TƯỞNG NIỆM VỀ NGƯỜI TÙ CHÍNH TRI BẤT KHUẤT TRƯƠNG VĂN SƯƠNG

Ông Sương luôn đòi xóa Ðiều 4 Hiến Pháp
Luật Sư Nguyễn Văn Ðài
truong van Suong 2BáoNgười Việt -Tôi được đưa đến nhà tù Nam Hà vào ngày 4 tháng 1 năm 2008, khi đó những người tù chính trị ở đây đã kể tôi nghe rất nhiều về chú Sương, họ nói những gì mà tù chính trị ở đây được đối đãi tử tế hơn tù thường phạm là nhờ một phần những đấu tranh trước đây của chú Sương.

Thứ Năm, 15 tháng 9, 2011

JERUSALEM

Fr: Viet Do

JERUSALEM

Filmed in IMAX 3D

http://jerusalemthemovie.com/

NGƯỜI TÙ CHÍNH TRỊ BẤT KHUẤT TRƯƠNG VĂN SƯƠNG

Sóc Trăng: Con ông Trương Văn Sương không được nhận xác cha

MSFV* CoVang 9/15/20110
SÓC TRĂNG (NV) - Tù nhân bất khuất Trương Văn Sương đã được chôn ở chân núi Ba Sao gần nhà tù Nam Hà hôm Thứ Ba, 13 tháng 9, bất chấp lời yêu cầu của các con trai ông là xin hỏa táng rồi mang về quê nhà.

Hai người con trai, Trương Quang Dũng (trái) và Trương Tấn Tài (phải) đứng trước mộ mới đắp của ông Trương Văn Sương ở chân núi Ba Sao tỉnh Nam Hà. (Hình: Gia đình cung cấp) 

TÂM SỰ TUỔI GIÀ

Fr: Loan Phan* New 65 club
TÂM SỰ TUỔI GIÀ
Đỗ hữu Phương
Từ khi người Việt tị nạn trên thế giới vào năm 1975 đến nay thì thế hệ Cha Mẹ chúng ta, bậc Anh Chị chúng ta đang vui hưởng tuổi già và bây giờ đến lứa tuổi mà người ta gọi là baby boomer cũng đã và đang bắt đầu về hưu rồi.

BẠN TRẺ TRONG NƯỚC NGHĨ GÌ

Về chuyện “Đã có Đảng và Nhà nước
lo”
Trịnh Hữu Long
Fr: Viet Do
Đã 7 Chủ nhật trôi qua, cộng đồng mạng Việt Nam đã có một chủ đề nóng để mải miết bàn luận. Một đất nước, hay nói cho chính xác là nhiều thế hệ người Việt Nam ngày nay đang tập làm quen với biểu tình và những khái niệm cơ bản liên quan đến nó, như cha ông họ cũng đã từng làm quen trước năm 1945. Những giá trị được thừa nhận rộng rãi ở các quốc gia phát triển đang được chúng ta mổ xẻ để tìm ra câu trả lời riêng của mình, âu cũng là lẽ tự nhiên và sự thận trọng cần thiết. Từ đó, nhiều luồng ý kiến, quan điểm khác nhau, thậm chí đối lập nhau ra đời. Tôi cũng có một vài quan điểm rời rạc của mình và muốn chia sẻ quan điểm đó như góp một tiếng nói nho nhỏ vào cuộc tranh luận sôi nổi này và cũng để hoàn thiện quan điểm của mình hơn. Tuyệt nhiên tôi không dám đánh giá thấp những ai có quan điểm khác tôi và càng không dám áp đặt nó cho bất kì người nào. Hy vọng chúng ta sẽ nhìn nhận vấn đề một cách cởi mở và sẵn sàng chấp nhận những phản biện gay gắt có thể đến. Câu nói "Đã có Đảng và Nhà nước lo" có lẽ là câu nói quen thuộc nhất với những người biểu tình, như là lý do để các cơ quan công vụ giải tán họ. Họ được nghe câu này ở khắp nơi, từ đủ những người ở những vị trí khác nhau: từ chú công an ngồi trên xe chĩa loa ra ngoài cho đến các bác trật tự phường đã có tuổi, từ anh công an khu vực đến tận nhà, tận cơ quan nhắc nhở hay những người bạn vốn dĩ bình thường chỉ nói chuyện phiếm với nhau.

Thứ Ba, 13 tháng 9, 2011

CÁC CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI

ĐỒNG LOẠT XUỐNG ĐƯỜNG LÊN ÁN CÔNG HÀM BÁN NƯỚC CỦA PHẠM VĂN ĐỒNG VÀ PHẢN ĐỐI CHỦ NGHĨA BÀNH TRƯỚNG CỦA TRUNG CỘNG
Fr: Amsfv*
Hoa Thịnh Đốn (Tin Cộng Đồng).- Vào ngày mai thứ tư 14/9, đúng 53 năm sau khi Phạm Văn Đồng ký bức công hàm xác nhận lãnh hải 12 hải lý của Trung Cộng bao gồm cả hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của VNCH lúc bấy giờ, các cộng đồng người Việt hải ngoại sẽ đồng loạt phát động cuộc đấu tranh lên án hành vi phản quốc đó của CSVN và phản đối chủ nghĩa bành trướng của Trung Cộng, được bắt đầu bằng những cuộc biểu tình rầm rộ khí thế khắp nơi.

TỪ HY THÁI HẬU

Bí ẩn về cái chết của Từ Hy


Được xem là người phụ nữ nắm quyền lực cao nhất của đế quốc Trung Hoa - nơi vốn có tư tưởng kỳ thị phụ nữ nặng nề, Từ Hy Thái hậu đã viết nên một trang sử mới cho lịch sử gần 5000 năm của đất nước rộng lớn này. Không chỉ được người đời nhớ đến khi còn sống, Từ Hy còn được ghi vào sử sách Trung Quốc về một đám tang kỳ lạ và thi hài 3 lần nhập quan mà vẫn chưa được an nghỉ.


BÊN TRỜI PHIÊU LÃNG

FR:  Do Viet

Nhạc Phạm Đình Chương, với tiếng hát Ngọc Minh.

http://caonienbachhac.com/bentroiphieulang.pps

THƠ NHẠC GIAO DUYÊN

Fr:Trinh v Ngoc*Ha qg Thuan
ĐÀN THU, TAY NGỌC
Thơ : Đinh Hùng  Nhạc: Thục Vũ
Ca & ngâm :Thái Thanh
http://caonienbachhac.com/danthu_tayngoc.pps

LÂU LÂU…TIẾNG CƯỜI PHÚ-LANG-XA

From: Viet Do
LOGIQUE : C’ est un enfant  qui a été  frappé par la voisine. La mère, furieuse, va lui demander des explications :
-Pourquoi avez-vous frappé mon fils ?
-Parce qu’ il est mal élevé : il m’ a traité de grosse.
-Et vous croyez qu’ en le frappant vous allez maigrir ? 

HAI NẠN NHÂN VIỆT NAM

ĐI VÀO LICH SỬ BIẾN CỐ 9/11
Ðỗ Dzũng/Người Việt (10/9/2011)
Fr:Hưu dinh Nguyen
WESTMINSTER (NV) - Cách đây đúng 10 năm, ngày 11 Tháng Chín, 2001, thế giới chứng kiến vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Tổng số người bị thiệt mạng trong ngày hôm đó là 2,977 nạn nhân và 19 kẻ khủng bố cướp máy bay.
Mười năm trôi qua, có lẽ ít ai biết trong số nạn nhân này có hai người Việt Nam, một nam và một nữ .

MỌI SỰ VIỆC RỒI CŨNG SÁNG TỎ VỚI THỜI GIAN

Fr :Huy Nguyen* Loan Phan * Ngoc x Doan 
TƯỚNG KỲ TỪNG BỊ NGUYỄN TẤN DŨNG CHẶN ĐƯỜNG VỀ
Sunday, September 11, 2011 2:21:24 PM
Vũ Quí Hạo Nhiên/Người Việt
WESTMINSTER (NV) - Lần đầu tiên phía Mỹ đề nghị Việt Nam cấp visa cho cựu Thủ Tướng Nguyễn Cao Kỳ về nước, ông Nguyễn Tấn Dũng giận dữ, đỏ mặt, mất bình tĩnh và gọi tất cả các cựu viên chức chính quyền miền Nam là “tội đồ” và sẽ “không bao giờ được chào đón” về Việt Nam, theo tiết lộ của các công điện ngoại giao được Wikileaks tiết lộ. Các công điện này cũng cho thấy, trong hai lần đầu về Việt Nam, Tướng Kỳ dành nhiều thời giờ vận động cho việc tu bổ Nghĩa Trang Quân Ðội Biên Hòa.
   
Cựu Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ (trái) cùng vợ ông, bà Lê Kim, trả lời báo chí trong lần đầu ông về lại Việt Nam, tháng 1 năm 2004.
Công điện ngoại giao Hoa Kỳ cho biết trước đó khi phía Mỹ đề nghị Việt Nam cấp visa cho Tướng Kỳ, ông Nguyễn Tấn Dũng đã giận dữ bác bỏ và gọi ông Kỳ và các viên chức Việt Nam Cộng Hòa là “tội đồ”. (Hình: Hoàng Ðình Nam/AFP/Getty Images)

BÁC GÁI

Fr: Loan Phan
Bác Gái, Vợ Một Nhà Văn Yêu Nước (1)  
Phan Ni Tấn

Cuối năm 1978 từ trong một trại tù cải tạo trên cao nguyên tôi may mắn vượt ngục về tới Sài Gòn sống đúng nghĩa của một phường trôi sông lạc chợ. Hằng ngày vào những buổi trưa tôi uống nước phông-tên ngoài công viên lấy no và ăn mì quốc doanh vào những buổi chiều tối tại nhà một người bạn để cầm cự qua ngày. Ban đêm tôi đi lang thang ngủ bờ ngủ bụi ở bất cứ chỗ nào tôi cảm thấy an toàn.

Thứ Hai, 12 tháng 9, 2011

ÔNG TRƯƠNG VĂN SƯƠNG ĐÃ CHẾT

Ông Trương Văn Sương, cựu sĩ quan miền Nam bị án tù chung thân vì tội phản động, bị đưa trở lại nhà tù tháng trước sau một năm tạm tha để chữa bệnh, đã qua đời vào lúc 10:20 sáng nay, ngày 12 tháng Chín, hưởng thọ 68 tuổi. Truong van Suong

RFA file Ảnh chụp anh Trương văn Sương bên di ảnh vợ ngày được tạm tha về sau hơn 33 năm tù. Tại ngôi nhà nghèo nàn người vợ mỏi mòn đợi chờ đã không còn để đón anh. (tháng 7,2010)

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/tran-v-suong-died-aft-bck-to-pris-09122011063136.html

THÊM MỘT CHUYỆN LOẠ(N) Ở VIỆT NAM !

Fr: Viet Do* BMH

Cuối năm 2009 ngày 7 tháng 12 chính quyền Hạ Long muốn giải tỏa chợ Hạ Long 2 để xây Trung tâm Thương mại mà không đền bù cho bà con buôn bán tại chợ.Cuộc chống đối di dời của bà con kéo dài bấy nay cho đến một ngày đầu tháng 9,2011 sảy ra :
CUỘC DẸP CHỢ CÓ MỘT KHÔNG HAI TẠI VIỆT NAM !

TIN BUỒN

Chúng tôi vừa được tin buồn :
Nhạc mẫu anh Nguyễn đình Kính
Cụ quả phụ  NGUYỄN LƯƠNG TÀI
nhũ danh Nguyễn Trần thị Nguyên Lộc 
Pháp danh Diệu Phúc
đã tạ thế ngày  9 tháng 9 năm 2011 (nhằm ngày 12 tháng 8 năm Tân Mão) tại Montréal , Québec, Canada . Hưởng thọ 90 tuổi.
                     funeral wreath 3

Chủ Nhật, 11 tháng 9, 2011

11/09/2001: Ngày thay đổi thế giới

1. NHỮNG HÌNH ẢNH ĐÁNG GHI NHỚ

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/culture_social/2011/09/110906_911_timeline.shtml

 39426314blas_20010919_00219

Fr: Do Tran* Quang Duong* Dominique Duong*

2. A great video:

 http://www.road2resilience.com/video-boatlift-a-911-tale-of-resilience/

TINTUC CAONIEN.COM

clip_image001

Ngày 09 tháng 09 năm 2011

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHÔNG NGỜ CÓ THỂ GÂY RA ĐAU ĐẦU
Mỗi khi bị nhức đầu, chúng ta thường nghĩ ngay đến việc dùng thuốc giảm đau. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu cho rằng nếu xác định chính xác được nguyên nhân gây bệnh thì chúng ta có thể giảm bớt được đau đớn và ngăn ngừa bệnh tái phát.
Sư lo âu, căng thẳng tâm thần, nhìn dán mắt vào màn ảnh máy điện toàn,và ngay cả quan hệ tình dục cũng được xem như là căn nguyên của nhức đầu. Nhưng cũng còn những nguyên nhân khác không thể ngờ có thể gây nhức đầu như trình bày dưới đây :

TRUNG QUỐC LÀM GIẦU : THƯỢNG VÀNG..HẠ CÁM

THƯỢNG VÀNG …
Tương tự như danh sách của Forbes đăng các nhà tỷ phú Mỹ và thế giới,danh sách siêu giàu Hồ Nhuận liệt kê các nhà tỷ phú Trung Quốc. Hiện TQ có 271 tỷ phú  tính theo đôla Mỹ, tăng từ con số 189 trong năm 2010.
sieu giau tq 2 SIEU GIAU tq
Đứng đầu danh sách là ông Lương Ổn Căn, 55 tuổi, cựu giám đốc nhà máy vũ khí và là Chủ tịch Sany Heavy Industry Co., ( Hình BBC : Ông Lương mới ký thỏa thuận kinh doanh với Đức).