Thứ Ba, 13 tháng 9, 2011

CÁC CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI

ĐỒNG LOẠT XUỐNG ĐƯỜNG LÊN ÁN CÔNG HÀM BÁN NƯỚC CỦA PHẠM VĂN ĐỒNG VÀ PHẢN ĐỐI CHỦ NGHĨA BÀNH TRƯỚNG CỦA TRUNG CỘNG
Fr: Amsfv*
Hoa Thịnh Đốn (Tin Cộng Đồng).- Vào ngày mai thứ tư 14/9, đúng 53 năm sau khi Phạm Văn Đồng ký bức công hàm xác nhận lãnh hải 12 hải lý của Trung Cộng bao gồm cả hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của VNCH lúc bấy giờ, các cộng đồng người Việt hải ngoại sẽ đồng loạt phát động cuộc đấu tranh lên án hành vi phản quốc đó của CSVN và phản đối chủ nghĩa bành trướng của Trung Cộng, được bắt đầu bằng những cuộc biểu tình rầm rộ khí thế khắp nơi.Tiếp theo thông cáo của Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington, D.C., Maryland và Virginia kêu gọi đồng bào xuống đường trong dịp đánh dấu ngày ký bức công hàm ô nhục đó, nhiều cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới đã chuẩn bị sẵn sàng cho các sinh hoạt đấu tranh sôi nổi trong dịp này.

Ngày 14/9 :
-tại Little Saigon, cộng đồng người Việt tại Nam California sẽ tổ chức cuộc biểu tình và ca nhạc đấu tranh với sự phối hợp của Trung Tâm Asia.
-người Việt ở các thành phố San Francisco, San Jose, San Diego, Las Vegas (tiểu bang Nevada), Houston (tiểu bang Texas), Phoenix (tiểu bang Arizona), và tiểu bang Florida sẽ đồng loạt xuống đường chống Trung Cộng và Việt Cộng cùng lúc với đồng bào tại Paris (Pháp quốc), Toronto (Canada), cũng như tại Melbourne và Sydney (Úc Châu) với đêm cầu nguyện cho quê hương và hội thảo về bức công hàm bán nước.

-Ngày cao điểm thứ bảy 17 tháng 9 là dịp cuối tuần có thể qui tụ đông đảo mọi người, cộng đồng người Việt tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn gồm các tiểu bang Virginia, Maryland và District of Columbia với sự phối hợp của các cộng đồng người Việt quốc gia miền đông bắc Hoa Kỳ gồm có Pennsylvania, New Jersey, Connecticut, New York, Massachusetts, New Hampshire… sẽ cùng nhau đến trước Tòa Đại Sứ Trung Cộng và Việt Cộng để lên án CSVN về bức công hàm bán nước và tố cáo âm mưu xâm chiếm Việt Nam của bọn bá quyền Trung Cộng.

Từ Âu Châu, Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH và đồng bào ở Cộng Hòa Liên Bang Đức sẽ tổ chức biểu tình tại thành phố Frankfurt am Main.
cộng đồng ngưòi Việt tại Đan Mạch thành phố Seattle thuộc tiểu bang Washington, cộng đồng người Việt sẽ biểu lộ tinh thần đoàn kết đấu tranh diệt nội thù và chống ngoại xâm với đồng bào trong và ngoài nước.

ngày chủ nhật 18/9, cộng đồng người Việt tại Toronto (Canada), tại thành phố New Orleans (thuộc tiểu bang Louisiana sẽ rầm rộ biểu tình

-ngày thứ hai 19/9, nhân dịp Tổng Bí Thư CSVN là Nguyễn Phú Trọng và Chủ Tịch nhà nước Trung Cộng Hồ Cẩm Đào đến tham dự Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, cộng đồng người Việt quốc gia New York và các cộng đồng lân cận, trong đó có cả Hoa Thịnh Đốn, sẽ biểu tình trước trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Tinh thần đấu tranh này sẽ được tiếp tục bằng các cuộc xuống đường đầy khí thế của đồng bào tại Bỉ quốc vào ngày 24/9, tại Paris và Bá Linh vào ngày 1/10, tại Hoa Thịnh Đốn vào ngày 14/10, và một lần nữa tại Paris vào ngày 16/10.

Trước đó, vào ngày 10/9 đồng bào tiểu bang Utah đã tổ chức sinh hoạt đấu tranh phản đối bức công hàm bán nước của Phạm Văn Đồng ký vào ngày 14/9/1958. Người Việt tại Đan Mạch đã tổ chức hội thảo về bức công hàm ô nhục này vào ngày 11/9. Người Việt quốc gia tại New York cũng sẽ tổ chức cuộc hội thảo tương tự vào ngày 18/9.

Từ trong nước, Khối 8406 đã đưa ra bản Tuyên Bố đề ngày 12/9 về Bức Công Hàm Bán Nước 1958 để bày tỏ tinh thần hợp nhất với các cuộc biểu tình rầm rộ của đồng bào hải ngoại và kêu gọi toàn thể đồng bào quốc nội tiếp tục xuống đường (như 11 lần vừa qua) với mục tiêu cũ: phản đối Trung cộng xâm lược, và mục tiêu mới: phản đối Công hàm bán nước, đòi lại quyền lực cho nhân dân và quyền người cho công dân, trong ôn hòa bất bạo động nhưng quyết liệt và kiên trì, đông đảo và khắp cả nước.

 
17-9-11 2.JPG
17-9-2011.jpg