Thứ Bảy, 3 tháng 3, 2012

Viết từ Sài Gòn – VĂN QUANG

Ngân hàng lạnh cẳng, người dân lạnh theo
Fr: BMH

Tôi đã từng “kể khổ” với bạn đọc là ở VN, người dân sợ nhất là đến bệnh viện và đến các “cửa quan” để “xin cho” bất cứ việc gì, dù là việc “nộp tiền” (ở đây thường gọi các khoản này là “phí”, như phí giao thông, phí trước bạ, phí gửi xe… thôi thì đủ thứ phí). Đến đâu nếu không bị ghẻ lạnh thì cũng bị coi như “cái gì đó trước mặt, như tờ giấy, như cái ly” chứ không phải người dân mà mình có bổn phận phải phục vụ, hay nói cho khoa trương – cho có lập trường – là làm đầy tớ nhân dân. Mỗi lần thoát được 2 cái “cửa ải” ấy là như thoát được một gánh nặng.

“NÓI NHƯ VẸM” SẼ HẾT ĐẤT DỤNG VÕ ?

VNEXPRESS 03/3/2012- Hai nhà khoa học Nhật Bản vừa chế tạo một thiết bị có khả năng “hủy diệt” sự hưng phấn của những người nói quá nhiều hoặc quá to.

speech jammer
SpeechJammer có thể "chặn họng" những người nói chuyện trong thư viện công cộng. Ảnh: courriermail.com.au.

Thứ Sáu, 2 tháng 3, 2012

VIÊM DẠ DÀY-RUỘT CẤP TÍNH

Viêm dạ dày ruột cấp tính (acute gastroebteritis hoặc  stomach flu) là một loại nhiễm trùng ruột do vi-rút  novovirus gây ra. Bất kỳ ai cũng có thể bị nhiễm chứng bệnh này.
Những vụ bộc phát bệnh viêm dạ dày ruột siêu vi dễ có nguy cơ xảy ra trong mùa Đông và thường xảy ra trong gia đình và ở nhửng  nơi có nhiều người qui tụ, kể cả nhà dưỡng lão, bệnh viện, nhà trẻ và trường học.

KỲ DI

Fr: Ngoc san Pham*Thuy Bui

1. CÁC LOÀI ĐỘNG VẬT HAI ĐẦU

Những con vật mang 2 đầu kỳ dị được tìm thấy ở khắp các loài, từ loài ăn thực vật, đến ăn thịt, sống trên cạn, dưới nước, bay trên trời, loài bò sát, gặm nhấm đến linh trưởng…Dưới đây là hình ảnh về các con vật mang 2 đầu kỳ dị này :clip_image001  

KỲ QUAN TRUNG QUOC

Fr: Nguyen Pho
CITY IN THE MOUNTAINS
image
http://caonienbachhac.com/china_city_in_the_mountains.pps

TRUNG QUỐC NHÌN TỪ PHIÁ SAU

(Tamnhin.net02/3/2012) - Sự phát triển kinh tế của Trung Quốc đạt thành tựu rất to lớn và được dư luận thế giới đánh giá rất cao. Trung Quốc trở thành cường quốc kinh tế thứ hai thế giới với GDP trên 6.730 tỉ USD năm 2011. Nhìn từ phía trước rực rỡ, nhưng nhìn từ phía sau Trung Quốc hiện tồn tại không ít vấn đề và các nguy cơ.
tRUNG qUOC 
Báo điện tử “Nhân Dân”-cơ quan ngôn luận của ĐCS Trung Quốc ngày 1/3/2012 cho biết trước ngày “Lưỡng hội” khai mạc (Kỳ họp thứ 5 Quốc hội Khóa 11và Hội nghị chính trị hiệp thương Khóa 11) sắp khai mạc vào ngày 5/3/2012 tại Bắc Kinh. Trước thềm “Lưỡng hội”, từ 7/2/2012 tờ “Nhân dân Nhật báo” và Báo điện tử “Nhân dân” của ĐCS Trung Quốc tiến hành cuộc thăm dò dư luận về 20 vấn đề “nổi cộm, bức súc” trong dân chúng hiện nay.

BẮC KINH NGỒI TRÊN THÙNG THUỐC SÚNG

Bùng nổ bạo loạn ở Tân Cương: Nguồn cơn và ám ảnh
(Tamnhin.net) - Bất chấp nhiều cố gắng của Tân Hoa xã và các cơ quan tư tưởng trong lối tuyên truyền một chiếu, bầu không khí xã hội - chính trị ở Trung Quốc vẫn ẩn chứa một sắc thái ngòi nổ của thùng thuốc súng, trong đó những vụ bạo loạn tại Tân Cương chỉ là một que diêm.
china map 

CƠN ÁC MỘNG CỦA NGƯỜI GIÀ TRONB VIÊN DƯỠNG LÃO

NGƯỜI GIÀ TRONG VIỆN DƯỠNG LÃO
                                    Trịnh Thanh Thủy
 Fr: Amiesetnous* Tony Nguyen
Thật vậy, “Viện dưỡng lão” hay “Nursing Home” từ lâu đã là cơn ác mộng của người già, người bệnh cũng như những người mất năng lực tự vệ. Hai chữ “Nursing Home” là hai từ đánh thốc vào tim tạo nên các cơn kinh hãi của các cụ cao niên.

TIN KHẨN

Fr: amsfv
 BPSOS
Lời Nhắn Gửi Quý Đồng Hương Vào Quốc Hội Ngày 6 Tháng 3
Ts. Nguyễn Đình Thắng
Ngày 2 tháng 3, 2012
Chúng tôi được biết nhiều quý đồng hương ở các nơi sẽ tụ về Hoa Thịnh Đốn trong hai ngày 5 và 6 tháng 3 vào tuần tới. Sự hiện diện của quý vị sẽ đem lại hào khí cho chiến dịch thỉnh nguyện thư và cuộc vận động ở Quốc Hội.

Để có thể sắp xếp các buổi hẹn ở Quốc Hội cho Quý Vị với các dân cử ở vùng cử tri và tiểu bang của mình, chúng tôi cần địa chỉ của Quý Vị.

Thứ Năm, 1 tháng 3, 2012

CHIẾN DỊCH GỬI THỈNH NGUYỆN THƯ

Liên Hội Người Việt Canada phát động chiến dịch gửi Thỉnh Nguyện Thư đến Chính phủ Canada
Fr: Duc giang Nguyen*Thinh Le*
Kính thưa quý vị,
Quả như nhiều người nhận định thì việc ký tên vào TNT lần này giống như một Hội nghị Diên Hồng của thế kỷ thứ 21. Tại Hoa Kỳ, con số 100,000 chữ ký đã đạt được vào chiều ngày 29-2, và đang tiếp tục tăng nhanh. Xin chúc mừng cho Ns. Trúc Hồ, Ts. Nguyễn Đình Thắng cùng toàn thể cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ.
Tại Canada, chúng tôi cũng được tin các Cộng đồng bạn ở Vancouver và Calgary cũng đạt được hiệu quả đáng khích lệ. Nghe nói cũng lên số ngàn. Xin chúc mừng những thành quả này.

HÀI CỐT TỬ SĨ VIỆT NAM CỘNG HOÀ

Fr: Sung Truong*Hoa Ngoc* Tam Minh
XIN QUÍ BẠN VUI LÒNG TIẾP TAY PHỖ BIẾN
Một hài Cốt của Quân nhân đã hy sinh tại chiến trường Chi Khu Kiến Đức,thuộc tỉnh Daklak(cũ)
có Thẻ Bài ghi rõ:

Họ Tên : NGUYỄN AN KHANG
Số Quân : 681144681
Loại Máu B.RH
Vậy ,nếu Ai là Thân Nhân của Quân Nhân Đã hy sinh nói trên
xin vui lòng liên lạc Đ.T 0903698807 (gặp Long) hoặc 0903716345 (gặp Nhung).

Thứ Tư, 29 tháng 2, 2012

SỨC MẠNH CỦA TÌNH YÊU

Fr: Viet Do

Vừa nghe “Anh yêu em” bỗng bật sống lại

Các bác sĩ tuyên bố bà Lorna Baillie, 49 tuổi, đã chết sau ba giờ cấp cứu không thành công. 45 phút sau đó, ông John Baillie, chồng bà, đến bên giường thì thầm vào tai bà và phép mầu bỗng xuất hiện: bà Baillie sống lại.

     

CUỘC THƯƠNG NGHỊ VATICAN-HANOI

Fr: Duc giang Nguyen*Dzoan
Những « coup knock-out » cuối cùng của Hồng Y Bertone, Quốc Vụ Khanh Toà Thánh Vatican sẽ đánh vào ai ?
thuong nghi vatican-Hanoi Tôi xin miễn nhắc lại chuyện quá khứ khi HY Bertone nghe ai để khuyên TGM Ngô Quang Kiệt « dẹp ngay » hình thức cầu nguyện trong sân toà Khâm Sứ Hà Nội của giáo dân TGP Bắc Hà. Tôi cũng không cần nhằc đến những chuyện đời tư của đức ông Cao Minh Dung và hành động của đức ông Cao Minh Dung đã đối xữ « tàn tệ » với TGM Ngô Quang Kiệt. Tôi cũng không cần phải nêu đích danh các vị mục tử VN quốc doanh trong và ngoài nước. Tôi xin nói chuyện « qua những tin tức nóng bỏng » về phái đoàn toà thánh Vatican đến Hà nội « thương nghị » với chính quyền Hà nội trong tuần cuối tháng 02/2012 này.

SỰ ĐÁNG SỢ CỦA NƯỜC MỸ ?


Fr: Kim anh Truong*Hy Van*Lien Binh Dinh* Hoa Nguyen
(Phần lược dịch bài nói chuyện của ông Lưu Á Châu, hiện đang là Chủ nhiệm chính trị bộ đội Không quân của Quân khu Bắc Kinh.)
Trong quá khứ, vì để giúp Trung Quốc thoát khỏi ách thống trị thực dân mà Mỹ đánh bại Nhật, họ có cống hiến lớn đối với tiến bộ văn minh của xã hội Trung Quốc.

Thứ Ba, 28 tháng 2, 2012

HOA NHẠC GIAO DUYÊN

Fr: Kim anh Truong
SEN TRẮNG
          Hy Văn
http://caonienbachhac.com/sen_trang.pps

CONG.AN HÀNH HUNG TÍN ĐỒ P.G.H.H

Chiều 21/2 vừa rồi, sau buổi tu tập niệm Phật ở nhà cư sĩ Nguyễn Văn Tèo, 13 tu sĩ, cư sĩ PGHH bị công an giao thông thị xã Châu Đốc phối hợp công an xã Vĩnh Châu gồm khoảng 30 người, sử dụng xe bít bùng, xe tải chở xe gắn máy, roi điện…chận đường làm khó, đàn áp dữ dằn. Cũng như nhiều vụ đàn áp tôn giáo khác, C.A lần này cũng đã kết hợp với bọn côn đồ xã hội đen, xâm mình đầy người, trông thật dữ dằn .

THIỆT HẠI CỦA TQ NẾU CHIẾN TRANH IRAN BÙNG NỔ

Theo Trung Quốc bắt mạch Iran/ Tiếng Nói Nước Nga 14/02/2012
Nếu sự xụp đổ của Libya  và chiến cuộc Sudan/nam Sudan đã làm TQ thiệt hại khoảng 40 tỷ đô la đầu tư, hàng chục doanh nghiệp phá sản và sự phiêu lưu  của các hợp đồng dầu hoả thì chiến tranh Iran- nếu sảy ra -TQ sẽ bị thiệt hại rất nghiêm trọng,có thể lớn gấp vài lần so với thiệt hại nói trên. Mỹ và Israel đã cảnh báo rằng, đòn giáng đầu tiên sẽ nhằm vào các cơ sở năng lượng và cơ sở hạ tầng của Iran, cũng chính là những nơi tập trung đầu tư của Trung Quốc. Thêm vào đó, dầu mỏ Iran chiếm 11% khối lượng nhập khẩu dầu của Trung Quốc.

VẤN ĐỀ TÔN GIÁO Ở VIỆT NAM

1. Việt Nam và Vatican thảo luận về bang giao
2. Kontum: Ai tổ chức đánh đập cha Lui Nguyễn Quang Hoa? 

Thứ Hai, 27 tháng 2, 2012

TRUNG QUỐC : NẠN BẠO HÀNH TRÀN LAN

Lệnh cấm mới: Dao làm bếp thông thường cũng là vũ khí lạnh - mua sắm phải qua thủ tục đăng ký rắc rối

Tiếng Nói Nước Nga 27.02.2012
dao lam bep cam dao lam bep 2
Nếu so sánh những qui định mà người Trung Quốc phải tuân thủ hiện nay trong cuộc sống thường nhật của họ với những gì tồn tại một vài năm trước đây, thì sẽ thấy số lượng những cấm kỵ và hạn chế ở đất nước này tăng lên hàng ngày theo nghĩa đen.

LỜI HAY Ý ĐẸP

Fr: Do Tran* Hau Pham
34 câu nói rất chí lý của một người lớn tuổi đã từng trải cuộc đời.
1. Life isn't fair, but it's still good.
Cuộc đời nhiều bất công nhưng vẫn còn tốt chán.


2. When in doubt, just take the next small step.Khi nghi ngại, hãy từ từ mà tiến.

VÌ SAO??? VÌ SAO…

Fr: Bieu Nguyen* Nhung Nguyen*Tuat Nguyen* Hoa Luong
VÌ SAO ???
 Anh có ở lại đây một trăm năm,
Ăn gà tây, uống coca, cũng không thành Mỹ trắng.
Anh có ở lại đây một ngàn năm,
Cắt cỏ dang nắng, cũng không thành Mỹ đen.

ĐỘT PHÁ Y HỌC

10 đột phá y học hàng đầu cho năm 2012

Từ 2003 tới nay, hàng năm nhóm Innovations thuộc Bệnh viện Cleveland (Hoa kỳ) đểu mời khoảng 1,000 nhân vật hàng đầu trong ngành y tế hội họp để trao đổi về những kỹ thuật y khoa mới, tương lai của nền y học và các sáng kiến đột phá trong năm cũng như các thử thách trong tương lai.

Chủ Nhật, 26 tháng 2, 2012

Đọc “Kẻ bị khai trừ” của Nguyễn Mạnh Tường

                                                             TrịnhBìnhAn                                      
 Fr: Nguyen Pho        
Nguyễn Mạnh Tường là một người nổi tiếng trong giới luật sư nói riêng, giới trí thức Việt Nam nói chung; nhưng vẫn có rất nhiều người không biết đến ông, trong đó có tôi.
ke bi khai truVà tôi đang có trong tay quyển sách “Kẻ bị khai trừ”(i) của Nguyễn Mạnh Tường do Tủ Sách Tiếng Quê Hương mới xuất bản, vậy mà tôi thấy mình rất ngần ngừ, rất ì ạch, không muốn giở ra đọc.

GIẢI TRÍ

Thùng đàn kỳ diệu (Thieu Vu* Hien Dang)

TT OBAMA MUỐN NGHE