Thứ Ba, 28 tháng 2, 2012

CONG.AN HÀNH HUNG TÍN ĐỒ P.G.H.H

Chiều 21/2 vừa rồi, sau buổi tu tập niệm Phật ở nhà cư sĩ Nguyễn Văn Tèo, 13 tu sĩ, cư sĩ PGHH bị công an giao thông thị xã Châu Đốc phối hợp công an xã Vĩnh Châu gồm khoảng 30 người, sử dụng xe bít bùng, xe tải chở xe gắn máy, roi điện…chận đường làm khó, đàn áp dữ dằn. Cũng như nhiều vụ đàn áp tôn giáo khác, C.A lần này cũng đã kết hợp với bọn côn đồ xã hội đen, xâm mình đầy người, trông thật dữ dằn .

  Trong lúc bức xúc phản ứng lại, trong nhóm có đồng đạo Năm Tâm đổ xăng vào người sẵn sàng chờ có một công an nào đó phóng vào là bật lửa tự thiêu để  bà con thấy một người hy sinh về Đảng và một người hy sinh về Đạo.Hành động quyết liệt của tín đồ PGHH này khiến phía công an phai trùn lại.
*Tâm nguyện của tin đồ PGHH “vô cùng tha thiết khẩn cầu quý vị quốc tế hãy can thiệp cho tín đồ PGHH vì bị đàn áp – quá sức đàn áp. Nhiều người đã phải hy sinh, rồi bây giờ phải chịu nhiều đau khổ, chịu sự đánh đập. Mong được quốc tế can thiệp để tín đồ được tự do tín ngưỡng đúng theo luật nhân quyền quốc tế, đúng với Hiến pháp VN, cũng như đúng với tôn chỉ, Giáo lý Đức Thầy, để mong rằng đất nước, xã hội VN và cả thế giới được hưởng hạnh phúc chung dưới Giáo lý của Đức Thầy.(Tâm nguyện của một tín đồ PGHH )
* “Ở VN, tình trạng đàn áp các giáo hội không được chính quyền công nhận, trong đó có PGHH, diễn ra một cách có hệ thống và nghiêm trọng”(Ông Phil Robertson, Phó Giám đốc Human Rights Watch đặc trách Á Châu )
*"…không biết thời gian sắp tới sẽ như thế nào! Bởi vì chúng tôi chỉ là người tu hành, chỉ làm từ thiện xã hội thôi. Những tiếng kêu than của đồng đạo nơi đây cùng những lời phẫn uất của đồng bào chung quanh đây đã ngút tận trời xanh…" (Tu sĩ Huệ Thọ ,đại diện của Đạo Tràng PGHH tại quận Ô Môn, TP Cần Thơ)
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/is-selfburn-hoa-hao-desp-ag-poli-02242012070504.html