Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2013

TIN TỨC CAO NIÊN

Bản tin 20 tháng 12 năm 2013

*Một tin vui cho những bệnh nhân ung thư. Các nhà khoa học đang tiến tới một phượng pháp trị liệu ung thư mới dựa vào hệ miễn dịch cũa chính bệnh nhân. Phương pháp này ra sao mời qúi vị đọc bài viết dưới đây: http://tintuccaonien.com/docs/docs_7/7_3_255.htm

TIN BUỒN

Fr: Toan Dang* Lan Tran

NHẠC SỸ VIỆT DŨNG, MỘT CHIẾN SỸ KHÁNG CỘNG KIÊN CƯỜNG ĐÃ QUA ĐỜI

 viet dung 
Nhạc sĩ Việt Dzũng vừa qua đời lúc 10:35 phút sáng, ngày 20 tháng 12, 2013, sau một cơn trụy tim, tại Fountain Valley Regional Hospital, Orange County, California. Việt Dzũng tên thật Nguyễn Ngọc Hùng Dũng, anh sinh năm 1958 tại Sài Gòn
Thân phụ của ông là bác sĩ Nguyễn Ngọc Bảy, và mẹ là cựu giáo sư trung học Gia Long. Ông theo gia đình di tản từ năm 1975, định cư tại các tiểu bang Nebraska, Texas và cuối cùng là California.
Nhà báo Nguyễn Văn Khanh, Giám Đốc Ban Việt Ngữ đài Á Châu Tự Do cho biết, thân mẫu của nhạc sĩ Việt Dzũng nói với ông rằng, hệ miễn nhiễm của con trai bà bị yếu từ lâu.

funeral wreath 1

Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2013

CƯỜI CHÚT CHƠI : ĐÃNG TRÍ CÓ MỘT KHÔNG HAI

Not to Go Here and There
man carrying a boy on his shoulders
There was a man who always forgot things.(1) .One day, he went out with his little son. He was so happy that he put the son on his shoulders.(2)
After a time, he suddenly  thought of his son, he asked people : “ Have you seen my child?”
One of his villagers laughed and said:”Don’t you know he is on your shoulders?”

NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU

Chuyện hai anh em họ Huỳnh qua mạng Twitter

Radio Australia  20 December 2013 - Phóng viên Billy Baker của báo Boston Globe kể lại câu chuyện hai anh em người Mỹ gốc Việt họ Huỳnh vượt qua số phận nghèo khó để dành cho mình vị trí danh giá tại trường Đại học Yale qua hơn 60 tweet tạo thành câu chuyện ‘Riding Bus 19 to the Top’ – Chuyến xe buýt 19 tới đỉnh cao’ đặc sắc trên mạng xã hội Twitter.

RAO GIẢNG TIN MỪNG BẰNG CHÍNH CUỘC SỐNG CỦA MÌNH

Cuộc đời 'kỳ lạ' của một bác sĩ trở thành linh mục
cha chung 1
Cuộc đời của linh mục-bác sĩ Nguyễn Viết Chung, hiện phục vụ người nghèo khổ, người dân tộc thiểu số và bệnh nhân phong cùi và HIV ở Kontum, thực ‘kỳ lạ’: Trước khi trở thành một linh mục công giáo, ông Nguyễn Viết Chung từng là bác sĩ chuyên khoa ký sinh trùng sốt rét (năm 1980)  và bác sĩ chuyên khoa da liễu (năm 1993). Trước đó nữa, ông “không biết gì về đạo công giáo” vì ông và gia đình theo đạo ông bà.

TRUNG QUỐC PHÔ DIẼN SỨC MẠNH MỀM

Múa cột giữa tuyết trắng

Các cô gái của đội tuyển múa cột quốc gia Trung Quốc khiến nhiều người trầm trồ khi diện đồ ngắn và bó sát rồi đu mình trên không, giữa tuyết trắng.

clip_image001
Các nữ vũ công của đội múa cột quốc gia Trung Quốc vừa có buổi biểu diễn ngoài trời ấn tượng hôm 17/12, tại công viên nước thành phố Thiên Tân ở miền đông bắc.

Thứ Năm, 19 tháng 12, 2013

TIM NGƯỜI THÂN

Fr: Patrick 03 Lew*BMH
Danh sách của một số Chiến Sĩ QLVNCH,và Đồng hương đang được người thân ra công tìm kiếm...

TÓC BẠC LÒNG VÀNG

Fr: Kim Oanh P
Mac Dnald
SEATLE, WA (NV) - Một cụ ông lớn tuổi sống đạm bạc, thường mặc áo quần vá víu và đi xe Buýt thay vì taxi, đã làm cho bệnh viện Seattle Children's Research Institute kinh ngạc, khi để lại cho viện món tiền lớn nhất từ trước đến nay, dành cho việc nghiên cứu sức khỏe trẻ em.

NGƯỜI LIỆT SĨ TRỞ VỀ

Fr: Tweety Nguyen

Khi “liệt sĩ trở về” muốn tự tử!

Lao động/Đỗ Doãn Hoàng
1 Ông Hào trong căn nhà rách nát cùng giấy tờ 30 năm tuổi Đảng của bố và bằng công nhận liệt sĩ của mình. Ông Lê Xuân Hào, một cựu binh nhập ngũ tại thôn An Hòa (xã Trầm Lộng, huyện Ứng Hòa, nay thuộc thủ đô Hà Nội) từ 28 năm trước đi làm nhiệm vụ quốc tế bên nước bạn Campuchia. Năm 1992, đơn vị đã gửi giấy báo tử, bằng “Tổ quốc ghi công” để tri ân “liệt sĩ Lê Xuân Hào”. Nghĩa trang xã Trầm Lộng, chùa trong xã đều có tên “liệt sĩ” Hào, bàn thờ trong nhà cụ Lê Đức Mạnh (bố ông Hào) có “di ảnh” và bát nhang thờ người quá cố Lê Xuân Hào. Đùng một cái, sau hơn 27 năm được thờ cúng, Lê Xuân Hào đen đúa, rách rưới, ốm o, sầu tủi trở về, anh dắt theo 1 đứa con gái với cái tên “vọng cố hương” là Lê Thị Thùy Dương.

Thứ Tư, 18 tháng 12, 2013

BONG BÓNG ĐIẠ ỐC VIỆT NAM

Những vùng đất 'chết' sau 5 năm mang danh Hà Nội

- Sau 5 năm điều chỉnh địa giới hành chính TP. Hà Nội, diện mạo thủ đô đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, mặt trái của làn sóng đầu tư ồ ạt, đầu cơ là những khu đô thị hoang lạnh vắng bóng người và hàng nghìn tỷ đồng bất động trong các dự án BĐS.
Trên khắp các quận, huyện vùng ven nội đô như Hà Đông, Đông Anh, Mê Linh, Hoài Đức, Đan Phượng, Quốc Oai, Thạch Thất, Chương Mỹ... tràn lan các dự án “chết”.
Mê-linh, nhà-đất-Mê-Linh, BĐS-đại-lộ-thăng-long, dự-án-bỏ-hoang, khu-đô-thị-hoang, nhà-đất
Số dự án “chết” nhiều phải kể đến huyện Mê Linh. Với 50 dự án trên địa bàn, Mê Linh từng được xếp vào vùng trọng điểm trên bản đồ BĐS Hà Nội. Sau 5 năm được phê duyệt, BĐS Mê Linh hoàn toàn bất động. Các khu đô thị nơi đây vẫn là những bãi đất hoang dùng để chăn thả trâu bò và những ngôi nhà xây thô để hoang cho cỏ mọc.
Đốt tiền, chôn chân ở vùng đất mới Mê Linh. (Ảnh D.A)

THIÊN NHIÊN ĐẸP TUYỆT VỜI

Fr: Thanh Truong clip_image016

 Thiên nhiên chìm đắm trong màn sương mỏng khi trời tờ mờ sáng. Những bức ảnh tuyệt đẹp trông rất ảo diệu được chụp bởi những nhiếp ảnh gia danh tiếng.

Thứ Ba, 17 tháng 12, 2013

NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU

Fr: Huy Nguyen* Tango Dang
“Nguyễn Khoa Nam” đậu thủ khoa
tại trường huấn luyện Sĩ quan Quân đội Hoàng gia Úc.Thanh Quảng    Ngày 13/12/2013 vừa qua Nguyễn Khoa Nam là một em Việt Nam được sinh ra và lớn lên tại Melbourne Úc Châu, đã ra trường tại Đại học Quân đội Hoàng gia Úc tại Canberra với quân hàm Trung úy Hải quân. Nhưng điều đáng nói là Khoa Nam đỗ thủ khoa của khoá huấn luyện sĩ quan Quân đội Hoàng gia tại Đại học Quân sự Hoàng gia ở Thủ đô Canberra.

TƠ HỒNG Ở TUỔI CẬP KỀ 100 ?

Trúng sét ái tình, kết hôn ở tuổi cập kề 100

(Vietnam.net) Một cặp đôi già ở nước Anh mới vừa tổ chức lễ cưới sau 12 năm họ gặp nhau và trúng tiếng sét ái tình ở một trạm xe buýt. Anh, 100 tuổi, sét ái tình, kết hôn Chú rể Sid năm nay đã 97 tuổi còn cô dâu Iris đã bước sang tuổi 90. Tuy vậy, tình yêu của họ vẫn nồng nhiệt như những cặp đôi trẻ. Đám cưới là cái kết đẹp cho một câu chuyện tình lãng mạn và nồng nhiệt trong 12 năm qua.

HINH ẢNH ĐẸP

1. TRONG TUẦN

VOA hinh anh trong tuan
Diễn viên vũ đoàn "Momix Botanica" tạo dáng ở Duesseldorf, Đức.
http://www.voatiengviet.com/media/photogallery/december-16-2013-day-in-photos/1811750.html

TIM NGUOI THÂN

Fr: Ngoc Hoa    
Trung úy BĐQ Trần kỳ Nam SVSQ khóa 9/68 Thủ Đức -
Đ/Đ trưởng Đ/Đ 4 Tiểu đoàn 67 Liên đoàn 25 BĐQ.

  Mất tích trước 30 tháng 4 năm 1975, trong trận rút binh ở Pleiku hay Plei-me?( không rõ). các anh nào có biết bối cảnh, thời điểm và nơi cuối cùng của anh tôi trước khi hy sinh, xin liên lạc với địa chỉ cuối thư.

Thứ Hai, 16 tháng 12, 2013

VĂN QUANG viết từ Sài Gòn

          Kính/Thân chúc QUÝ BẠN CÙNG GIA ĐÌNH
            MỘT MÙA GIÁNG SINH VÀ NĂM MỚI
                      HẠNH PHÚC - AN LÀNH    
                                                         Văn Quang

                             *****
Fr: Nhat Lung
lam cam thien ha su Đè đầu bóp cổ dân đúng nghĩa đen Những hình ảnh “phản cảm” cuối năm đang loan truyền ầm ỹ trên báo và trong các quán cà phê từ vỉa hè đến cà phê cao cấp, cà phê cá độ bóng đá trong kỳ Seagames 27 này là chuyện xảy ra giữa thanh thiên bạch nhật giữa Thành phố Sài Gòn. Gọi là “phản cảm” theo chữ nghĩa của báo chí và của giới truyền thông ở VN thường dùng, thật ra nếu nhìn vào từng chuyện và từng hình ảnh thì người ta phải gọi một số từ ngữ bình dân quen thuộc khác như “tàn nhẫn, dã man, ác ôn, côn đồ…” Nếu bạn nhìn thấy những hình ảnh sau đây, bạn cũng sẽ phải thốt lên một từ ngữ khác chứ không chỉ gọi… chung chung là “phản cảm” được nữa.

NHỮNG MÓN QUÀ GIÁNG SINH HUYỀN DIỆU

Fr: Nhat Lung * Thu Hoa

HAIR ACCESSORIES THE COMBS
WATCH CHAIN
 NHỮNG MÓN QUÀ GIÁNG SINH HUYỀN DIỆU 


  Một đồng tám mươi bảy xu, đúng như vậy. Hàng ngày, cô cố gắng tiêu thật ít tiền khi đi chợ. Cô đi loanh quanh tìm mua thứ thịt và rau rẻ nhất cho bữa ăn hàng ngày, ngay cả lúc cảm thấy hết sức mệt mỏi cô vẫn cố tìm kiếm. Tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó.

QUAN HỆ TRUNG TRIỀU SAU VỤ JANG SONG THAEK

Jang Song-thaek, từ đỉnh cao xuống vực thẳm cuộc đời

( VN Express ) Jang Song-thaek, thông qua cuộc hôn nhân với cô của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, trở thành người có quyền lực thứ hai Triều Tiên, nhưng quyền lực cũng được cho là nguyên nhân chính dẫn đến bản án tử hình của ông.

hanh-quyet-8183-1386927069.gifÔng Jang Song-thaek trong phiên xử của tòa án quân sự Triều Tiên hôm qua, trước khi bị thi hành án tử. Ảnh: Xinhua Jang Song-thaek từng một thời đảm nhiệm chức vụ phó chủ tịch Ủy ban Quốc phòng đầy quyền lực, nhưng quan trọng hơn, ông là chồng của cô ruột nhà lãnh đạo trẻ tuổi Kim Jong-un.

GÀ BỌC XÔI CHIÊN

Fr: Phuong Bui

 Gà bọc xôi chiên nóng hổi là món ăn chơi , đãi khách rất thích hợp trong những ngày mưa.
 Cách chế biến khá công phu lại mất nhiều thời gian nhưng đây là món ăn hấp dẫn với phần xôi vàng giòn bên ngoài, bên trong mềm dẻo, đậm đà ngon miệng.
clip_image001 
Nguyên liệu: - 1 con gà khoảng 1-1,2kg. 300g rau củ thập cẩm ( Cà rốt , đậu hạt , bắp hạt , hành tây ). - 800g nếp, hạt nêm, tỏi, tiêu xay.
Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2013

VĂN HOÁ NHÂN CHỦNG : BỘ TỘC KOROWAI

Fr: Thanh Truong

Bộ tộc ăn thịt người  ở Indonesia

clip_image001 Korowai là bộ tộc sống hoang dã và nguyên thủy nhất thế giới. Bộ tộc này có dân số 3.000 người, sống ở cực đông của tỉnh Papua (Indonesia). Bộ tộc này được phát hiện vào năm 1970. Họ sống giữa rừng già, tách biệt hoàn toàn với thế giới văn minh. Thời kỳ đó, bộ tộc này vẫn còn tục săn đầu người, ăn thịt kẻ thù. Họ ăn óc người ngay khi vừa giết chết. Việc ăn thịt người của bộ tộc này chưa thể khẳng định đã hết.