Thứ Bảy, 1 tháng 6, 2013

CÁI CHỢ ĐỜI XHCN

Fr: Loan Phan
    NGƯỜI ĐI CHỢ
             Nguyễn Ngọc Tư
  Năm trước đưa thằng nhỏ đầu lòng thẳng vô lớp một chỉ tốn chai rượu nhập khẩu màu hổ phách, năm nay nhà trường nhận chuẩn quốc gia nên   phải lót đường năm triệu cho con nhỏ em qua cỗng. Nói gì xa, góp tiền cúng đình cũng phải tăng gấp đôi coi mới được. Thằng em học đại học Mỹ thuật xong rồi, giờ ngồi vẽ bảng hiệu, xui nó ra mở quầy bán chữ nhiều tiền hơn, ai cũng muốn treo mấy chữ Tài Lộc trong nhà. Đá Bạc bị đem bán cho tưnhân làm du lịch rồi, họ sẽ san núi bạt rừng trồng mấy con rồng xi măng lên, sơn màu hàng mã cho coi. Vườn chùa ngoại thành đang bán mấy chỗ nằm đẹp, nhà có người già nên mua để sẵn, sau này biết đâu không còn đất.

TUỔI TRÈ VIỆT TRONG QUÂN ĐỘI HOA KỲ

Fr: Patrick03Lew
thieu uydo tuyen
Tuổi Trẻ Việt Tốt Nghiệp Với Cấp Thiếu Úy Nhảy Dù Mỹ Fullerton (Bình Sa)- - Sáng Thứ Sáu ngày 24 tháng 5 năm 2013 tại Đại Học Cal State Fullerton một buổi lễ tuyên thệ cho tân Thiếu Úy binh chủng Nhảy Dù ngành Tâm Lý Chiến cho anh Đỗ Tuyên là một Thanh Niên Mỹ gốc Việt, sau khi tốt nghiệp anh cũng đã được giao phó chức vụ Manager tại Civil Affair, 306th Psychological Operation - Airborn Unit tại Los Alamiros. Đây là đơn vị đã đi phục vụ tại các quốc gia như: Thái Lan, Việt Nam, Phi Luật Tân và Nam Hàn.   Hình : Nghị viên Chris Phan và Đỗ Tuyên

Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2013

TINTỨCCAONIÊN.COM

Điểm tin cuối tuần
  1- Tìm hiểu các nguyên nhân chính gây bệnh tiểu đường đễ tìm cách phòng chống http:/tintuccaonien.com/docs/docs_6/6_2_518.htm

QUAN HỆ NGA-HOA : HAI BÊN CÙNG THỦ THẾ

Trung Quốc phát triển là mối đe dọa cho Nga

Một số chuyên gia Nga quan ngại rằng việc Trung Quốc phát triển sẽ là mối đe dọa cho Nga về kinh tế và quan sự trong khi đó một số khác cho rằng mối đe dọa thực sự sẽ là việc kinh tế Trung Quốc giữ ưu thế áp đảo tại vùng Viễn đông của Nga. vladivostok
Thành phố Vladivostok. Một số chuyên gia Nga cho rằng mối đe dọa đối với nước này phát xuất không phải từ Tây phương mà từ Trung Quốc. (Credit: ABC)

KÊU GỌI BIỂU TÌNH Ở VIỆT NAM

PHẢN DỐI TRUNG QUỐC 

Biểu tnh ở H Nội phản đối Trung Quốc gy hấn ở Biển Đng, 09/12/2012 (REUTERS) Biểu tình ở Hà Nội phản đối Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông, 09/12/2012 (REUTERS)RFI/Thanh Phương  Trên mạng hiện đang lan truyền một lời kêu gọi biểu tình phản đối Trung Quốc vào ngày Chủ nhật 02/06 tới, tại hai địa điểm Hồ Gươm ở Hà Nội và công viên 30/04 ở Sài Gòn.

TÌM THÂN NHÂN CỦA TỬ SĨ HUỲNH KIM

Fr: Xuan Cuc Dinh* Tuan ba Cao
   Chúng tôi được tin:
  Hài cốt của một tử sĩ VNCH mang thẻ  bài ghi tên là :
  Huỳnh Kim
 số quân: 73/143.050 ,
 loại máu A+,
vừa  được tìm thấy tại nhà Ông Nhiêu Khánh Đàm, ở gần cửa Chánh Tây, Huế, địa chỉ email :
nhieukhanhdam@yahoo.com.

Thứ Tư, 29 tháng 5, 2013

VỤ RỬA TIỀN LƠN NHẤT NƯỚC MỸ

Fr: Patrick Willay
      LIBERTY RESERVE BỊ TRUY TỐ

Cng tố vin Preet Bharara trnh by kết quả điều tra v cng ty Liberty Reserve 28/05/2013 (REUTERS) Công tố viên Preet Bharara trình bày kết quả điều tra vè công ty Liberty Reserve 28/05/2013 (REUTERS) ( RFI/Thụy My )Tư pháp Hoa Kỳ hôm qua 28/05/2013 đã công bố “vụ rửa tiền lớn nhất nước Mỹ”, qua việc truy tố công ty ngoại hối Liberty Reserve và bảy người lãnh đạo công ty này, bị kết tội đã “rửa” 6 tỉ đô la trong vòng 7 năm. Công ty này được thành lập năm 2006, đăng ký hoạt động tại Costa Rica, là một cơ sở chuyển tiền điện tử hoạt động hết sức tích cực.

Thứ Ba, 28 tháng 5, 2013

TINH BAN

Fr: Do Viet
TÌNH BẠN
http://caonienbachhac.com/Amis.pps

KÊU GỌI BIỂU TÌNH TẠI OTTAWA

Fr: Patrick Willay *Huy Nguyen*Loan Phan*m dao

BIỂU TÌNH TẠI OTTAWA

Kính gởi : Các Hộ̣i đoàn và Đảng phái Quốc gia.
                  Các Cơ quan Truyền thông báo chí.
                  Đồng bào Toronto và các vùng phụ cận.
Kính thưa quý vị ,
gần đây nhà cầm quyền CSVN ngày càng vi phạm nhân quyền một cách trầm trọng. Điển hình trong thời gian vừa qua họ đã kết án nghiệt ngã 14 thanh niên công giáo ở Nghệ An và 2 Sinh viên Nguyễ̃n Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha ở Long An. Để tố cáo nhà cầm quyền CSVN trước dư luận Quốc tế và thỉnh cầu chính phủ Canada can thiệp, Ủy Ban Yểm Trợ PTDC Quốc nội Toronto phối hợp cùng một số Hội đoàn và Cộng đồng Người Việt Quốc gia Montreal sẽ tổ chức Biểu tình:
Thời gian : Thứ Bảy, ngày 08-06-2013.
Địa điểm  : Trước Quốc hội Canada và Tòa Đại sứ CSVN.

KÊU GỌI BIỂU TÌNH CHỐNG TẬP CẬN BÌNH

Fr: Kim OanhP*billy xuan Pham * Doan Nguyen*Yen Tran
         LỜI KÊU GỌI BIỂU TÌNH CHỐNG                           TẬP CẬN BÌNH
   Của các hội đoàn, đảng phái và đồng bào Nam California
 Theo Thông cáo báo chí của Tòa Bạc Ốc đề ngày 20 tháng 5 năm 2013 (*), Tổng thống Obama sẽ gặp Chủ tịch Trung cộng Tập Cận Bình vào ngày 7 – 8 tháng 6 tại “the Walter and Leonore Annenberg Estate” (còn có tên Sunnylands Estate), California. Đây là một cơ hội thật tốt để người Việt Nam chúng ta lên tiếng tố cáo với thế giới về các hành động bất hợp pháp của Trung cộng trong việc vẽ ra vùng biển đường lưỡi bò phi lý ở Biển Đông, chiếm cứ các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và các hành động hiếu chiến, hung hãn của lực lượng hải giám và hải quân của họ hàng ngày ở Biển Đông. Đây cũng là dịp để người Việt hải ngoại tiếp sức với bà con ngư dân, các nhà dân chủ và đồng bào trong nước đấu tranh chống chính sách bành trướng của Bắc Kinh, và đồng thời vạch trần bộ mặt bán nước hại dân của đảng CSVN. Và đây cũng để phòng hờ trong giả thiết Tập Cận Bình “chia Biển Đông” với Mỹ như: Mỹ đòi tự do hàng hải và tự do lưu thông trên biển Đông, Trung cộng đòi đường lưỡi bò. Nếu đi đến thỏa hiệp thì Trung cộng sẽ rộng đường nuốt Việt Nam, để VN trở thành 1 tỉnh của Tàu.

VĂN QUANG VIẾT TỪ SÀI GÒN

Fr: LamCamThienHaSu Nhat Lung* BMH

Không thể lạm dụng “văn hóa”

   Vào những ngày cuối tháng 5 này, dư luận VN đang nóng lên với kỳ họp Quốc hội VN kéo dài 1 tháng từ 20-5 đến 21-6. Kỳ họp sẽ bàn đến rất nhiều vấn đề quan trọng ảnh hưởng lâu dài tới đời sống người dân. Trong hơn một tháng diễn ra, Quốc hội (QH) VN sẽ xem xét, thông qua 10 dự án luật, một Nghị quyết, cho ý kiến về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và 7 dự án luật khác. Ngoài ra QH cũng chú ý giải quyết các vấn đề về tham nhũng, về điều hành thị trường vàng.

LÊN CƠN ĐAU TIM

Fr; Sinh Do* Hoe Nguyen*Vuong Tran

LÀM SAO ĐỂ SỐNG QUA CƠN ĐAU TIM KHI BẠN Ở MỘT MÌNH
Người bệnh khi lên cơn đau tim thì tim họ sẽ đập loạn nhịp, yếu. Sau đó, họ cảm thấy choáng, uể oải. Khi bắt đầu cảm thấy như thế, thì chỉ còn 10 giây nữa họ sẽ ngất.
Tuy nhiên người bệnh có thể tự giúp mình bằng cách ngay lập tức ho rất mạnh, rất dài và rất sâu (như khạc đờm từ sâu trong ngực).Đồng thời, trước và xen kẽ mỗi cơn ho người bệnh hít 1 hơi thật sâu.
Người bệnh cần lặp lại hít thở sâu và cơn ho như trên mỗi 2s, chỉ dừng lại cho đến khi cảm thấy tim đập trở lại bình thường và người có thể giúp đỡ đến.
Hít thở sâu giúp cho oxy vào phổi nhiều hơn bình thường và mỗi cơn ho dài, mạnh, sâu giúp bóp mạnh quả tim làm cho máu lưu thông.
Xin vui lòng chia sẻ !

Thứ Hai, 27 tháng 5, 2013

T/S CÙ HUY HÀ VŨ BẮT ĐẦU TUYỆT THỰC TRONG TRAI GIAM

cuhuyhavu bieu tinhLuật sư Nguyễn Thị Dương Hà (trái) đòi công lý cho chồng là tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ. Trong đơn tố cáo gửi lên các nhân vật cao cấp nhất từ Chủ tịch Quốc hội, bà tố cáo giám thị trại giam Lường Văn Tuyến và cán bộ Lê Văn Chiến “cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ” bằng cách đẩy tù nhân bất đồng chính kiến này vào thế cuối cùng là phải phản đối bằng tuyệt thực kể từ hôm nay 27/05/2013.

MẤY LÁ BÀI MỚI CŨA MỸ Ở VIỆT NAM

Fr: Sung Truong
MẤY LÁ BÀI MỚI CỦA MỸ Ở VIỆT NAMHà Nhân Văn
Sau khi bộ Ngoại giao Hoa Kỳ long trọng trao giải thưởng "Phụ nữ dũng cảm" trên thế giới cho Tạ Phong Tần, Uncle Sam lật một lá bài nho nhỏ trên bàn, phe Thái thú Nguyễn Phú Trọng hụt hẫng, vô phương phản bác: Phó Đô đốc (3 sao), bộ Tư lệnh Tuần duyên Hoa Kỳ trong một hội nghị, tuyên bố tuần duyên Hoa Kỳ sẵn sàng giúp VN, bảo vệ ngư dân VN đánh cá xa bờ trong hải phận trên biển Đông. Tin này loan tải qua đài VOA và RFA, như điện giật, như sấm chớp loan nhanh khắp miền duyên hải VN với hơn 5 triệu ngư dân đang khốn khổ ở ngõ cụt xa bờ do các tàu hải giám TC bắn phá ngăn cản, đang bừng bừng sống dậy coi "ông Mỹ" như Thần biển cứu độ. Những lời đồn đại thêm hoa lá cành như trận gió Nồm thơm mùi sinh khí mới trên sinh lộ mới giữa biển cả: "Tàu Mỹ sắp tới bảo vệ ta, bà con ơi!" Một vị linh mục cao niên ở Qui Nhơn cho biết như thế.

CHIẾN DICH ĐÒI TRẢ LẠI TỰ DO CHO HAI SINH VIÊN YÊU NƯỚC

(NV)Sau một tuần lễ phát động chiến dịch, đã có hơn 2,600 người ký tên kêu gọi CSVN trả tự do cho hai sinh viên Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên. phuong uyen
Cô Nguyễn Phương Uyên dùng máu viết lên vải “Tàu khựa cút khỏi biển Đông”, “ĐCSVN bán nước”. Các tài liệu này bị dùng làm chứng cớ buộc tội “chống nhà nước CHXHCNVN. (Hình: Internet

TIN TỨC CAO NIÊN- BẢN TIN HÀNG TUẦN

Tin Tức Cao Niên
Bản tin hàng tuần
1- Luật trợ tử tại Hoa kỳ
http://tintuccaonien.com/docs/docs_1/1_2_209.htm

Chủ Nhật, 26 tháng 5, 2013

NGỢI CA HAI SINH VIÊN YÊU NƯỚC : NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN & ĐINH NGUYÊN KHOA

Fr: Xuan Cuc Dinh*DNGeorgeNguyen* Nmh5475
PHÙ ĐỔNG ĐÃ VƯƠN MÌNH
(Để ghi nhớ phiên tòa kẻ bán nước xử người giữ nước ngày 16 tháng 5 năm 2013 tại toà án Long An. Thân mến gởi về Quê Hương và Đồng Bào Việt Nam, mọi thành phần, mọi lứa tuổi - nhất là tuổi trẻ. Đặc biệt tặng hai em sinh viên yêu nước NGUYỄN PHƯƠNG UYÊNĐINH NGUYÊN KHA- Nhờ Quí Vị phổ biến về VN giùm. Tác giả xin cảm ơn.)
     
Em đứng đó, trong phiên toà dã thú
Với thơ ngây thánh thiện nét thiên thần
Tôi lo cho em giữa bày qủy dữ
Móng nhọn nanh dài xảo độc, bất nhân.

NHIẾP ẢNH NGHỆ THUẬT

Fr:Loan Phan
Bộ ảnh ốc sên đẹp mê hồn
Vyacheslav Mishchenko, nhiếp ảnh gia người Ukraina, đã bắt được những khoảnh khắc đẹp đến khó tin của những chú ốc sên nhỏ nhắn.
clip_image001 

CƯỜI CHÚT CHƠI : GIỎI HƠN CẢ TƯỢNG THẦN

Fr : Hoang vo Duong
Tượng thần  tung ra nào quyền , nào cước để triệt hạ một … con ruồi . Kết cục  : Ruồi vẫn bay tung tăng , còn tượng thần thì văng đi mất…
Rồi một con nhện từ đâu xuất hiện, rồi  im bặt tiếng ruồi vo ve .
Bài học  "Ngư ông đắc lợi ":  ngoài cuộc  ai cũng sáng suốt , nhưng trong cuộc rất ít người học tới chữ ngờ , kể cả những "đỉnh cao trí tuệ"...
Nếu không vào được, hãy bấm:
http://www.youtube.com/watch?v=93xY06Sh7FE