Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2013

THỜI TIẾT BẤT THƯỜNG

Đã sang Xuân mà Ontario lại bão đá và mất điện

TƯƠNG LAI PHÁT TRIỂN CHÂU Á

chau a tieu thu nang luong
Ngân hàng Phát triển Châu Á ADB cảnh báo đến năm 2035, khu vực Châu Á sẽ tiêu thụ hơn  một nửa nguồn cung cấp năng lượng toàn cầu. Nếu Châu Á không thay đổi cách sử dụng năng lượng thì lượng tiêu thụ dầu của khu vực sẽ tăng gấp đôi, khí thiên nhiên tăng gấp ba và than đá tăng gần 81% so với hiện nay.
Điều này sẽ tác động đến khí hậu mạnh mẽ, lượng khí thải CO2 sẽ đạt mức tối đa trên toàn cầu.Hệ quả của nó là người nghèo sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề: hai tỷ người hiện vẫn sống dựa vào nguồn gỗ và các nhiên liệu truyền thống khác.

Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2013

GIẢI TRÍ : ẢO THUẬT

Fr: Loan Phan
Đi qua rào sắt
 Màn biểu diễn độc đáo của ảo thuật gia Đài Loan  Lu Chen tại Nhật Bản.

http://www.youtube.com/watch?v=KJpn64ptvJ8  


BƯỚC ĐẦU TIÊN TỚI KHAI THÁC CÁC TIỂU HÀNH TINH

Ý tưởng tận dụng thiên thạch đã có từ hơn 100 năm trước, nhưng tới bây giờ mới có cơ hội trở thành hiện thực nhờ sự phát triển vượt mức của công nghệ không gian. Các viên chức NASA tin rằng việc tóm bắt thiên thạch có thể trở thành hiện thực trong vòng 10-20 năm nữa.

CẢM NGHĨ CỦA MỘT CỰU NỮ ĐIỆP VIÊN BẮC HÀN

CUÔC ĐỜI MỘT SIÊU ĐIỆP VIÊN BẮC HÀN
Radio Australia 12 April 2013 thêm những hình ảnh lấy từ Yahoo
He 2
Trong khi Bán đảo Triều Tiên đang đứng bên bờ vực chiến tranh, một nữ cựu điệp viên hàng đầu của Bắc Hàn đã hé lộ nhiều chi tiết về một cuộc tấn công khủng bố tàn khốc.
Ảnh www.dailymill.co,.uk
Trong một cuộc phỏng vấn kín với chương trình thời sự của Hãng Truyền thông Quốc gia Úc (ABC), Kim Hyun-hee, hiện đang sống ở Nam Hàn, kể về cuộc đời của bà trong ‘vương quốc’ Bắc Hàn và vì sao bà đã phải làm theo yêu cầu của các quan chức tình báo Bắc Hàn: đặt bom trên một chuyến bay chở khách của Nam Hàn. Vụ tấn công năm 1987 đã làm thiệt mạng 115 hành khách đi trên máy bay. Đó chính là lý do Mỹ liệt Bắc Hàn vào danh sách các nước hậu thuẫn khủng bố.

Thứ Năm, 11 tháng 4, 2013

CÔNG NGHỆ IN 3D ỨNG DỤNG

Công nghệ in 3D và ngành y khoa    Công nghệ in ba chiều (3D) đã được sử dụng rộng rãi để phục vụ đời sống con người từ những đồ chơi cho trẻ em tới các bộ phận xe hơi, máy bay… 8 Creepiest 3D Printed Objects 10 Incredible 3-D Printed Products Riêng trong ngành y khoa, các nhà khoa học đang nỗ lực khai thác công nghê này để tạo ra các bộ phận cơ thể nhân tạo với tế bào sống của chính bệnh nhân đễ loại bỏ các nguy cơ bộ phận cấy ghép bị cơ thể đào thải.

MỖI ĐỘ HOA ĐÀO NỞ

Fr: Nguyen Pho

   NAY… Hoa anh dao 2      


2013: https://plus.google.com/photos/102780345779551983200/albums/5865330222948232865/5865335376564895970?banner=pwa&authkey=CMzu96DvpY_ZRg 

hình Yahoo   

QUYẾT LIỆT BẢO VỆ CHỦ QUYỀN BIỄN ĐẢO

canh sat

Hoạt động của các bộ trưởng  Ngoại Giao và Quốc Phòng VN

- Cảnh sát biển VN hợp tác với Mỹ?

8/4  Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thăm đảo LÝ SƠN  là nơi có nhiều ngư dân bị Trung Quốc cản trở khi hành nghề tại vùng biển Hoàng Sa và "có vị trí chiến lược cực kỳ quan trọng, được xem như đảo tiền tiêu" của Việt Nam (báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Minh).
 "Do đó quân và dân huyện đảo cần hết sức cảnh giác với những âm mưu của kẻ thù về chủ quyền an ninh biên giới biển đảo, các hoạt động trên biển.”

Thứ Tư, 10 tháng 4, 2013

NHỮNG LOÀI CHIM LẠ

Fr: Toan Dang* Hien Dang
BIRDS OF PARADISE 1


BIRDS - OF- PARADISE

http://www.cornell.edu/video/birds-of-paradise-projectHÍT THỞ VÀ SỨC KHOẺ CỦA TRÁI TIM !

Fr: XuanCuc Dinh *Dieu Tan
  1HÍT THỞ  ĐỂ SỐNG QUA CƠN ĐAU TIM   
 Người bệnh khi lên cơn đau tim thì tim họ sẽ đập loạn nhịp, yếu.  Sau đó, họ cảm thấy choáng, uể oải.  Khi bắt đầu cảm thấy như thế, thì chỉ còn 10 giây nữa họ sẽ ngất.
Tuy nhiên người bệnh có thể tự giúp mình bằng cách ngay lập tức ho rất mạnh, rất dài và rất sâu (như khạc đờm từ sâu trong ngực).  Đồng thời, trước và xen kẽ mỗi cơn ho người bệnh hít 1 hơi thật sâu.

TIN BUỒN

Hiền thê của bạn DƯƠNG HỒNG TUÂN, cựu Đại tá Nha Hành Ngân Kế /Bộ Quốc Phòng/ QLVNCH :
Bà  ĐẶNG TRUNG THU
Pháp danh  Chơn Tịnh An
sanh ngày 20-6-1930 đã từ trần ngày 06/4/2013 tại Montreal ,Québec - Canada
Xin thành thực  chia buồn cùng tang quyến và cầu nguyện cho hương linh người quá cố sớm siêu sanh miền Cực Lạc.
 T.M  Bằng hữu khoá 1 SVSQ Trừ Bị Nam Định/Thủ Đức/ Miền Đông Canada - Phạm hữu Khoát
                   funeral wreath 2

TƯỞNG LÀ GIẢI TRÍ HOÁ ĐIÊN CÁI ĐẦU

Fr: Tweety Nguyen
 Một trường hợp ghép hình thật  khó hiểu http://biertijd.com/mediaplayer/?itemid=40360  

HÀNG NGÀY TRAU DỒI TIẾNG ANH MIỄN PHÍ !

Xin được giới thiệu cùng quí bạn :  A.Word.A.Day with Anu Garg  Hàng ngày một từ sẽ tới quí bạn  với đầy đủ : phát âm,phiên âm, nghĩa, nguồn gốc ,xử dụng ..cùng cả một phả hệ  những từ đng nghiã xa,gần. Kèm theo lại còn có một lời hay ý đẹp nữa… Một thí dụ ?

Thứ Ba, 9 tháng 4, 2013

HẠT NEUTRINO

Tiến thêm một bước vể kiến thức cấu trúc nội bộ Trái đất Vật lý hạt là một ngành vật lý nghiên cứu về các hạt sơ cấp chứa trong vật chất và bức xạ, cùng với những tương tác giữa chúng. Nó còn được gọi là vật lý năng lượng cao bởi vì rất nhiều hạt trong số đó không xuất hiện ở điều kiện môi trường tự nhiên, mà chỉ được tạo ra hay phát hiện trong các vụ va chạm giữa các hạt, nhờ các máy gia tốc. Các nghiên cứu trong vật lý hạt hiện đại tập trung vào các hạt hạ nguyên tử tức là những hạt có cấu trúc nhỏ hơn nguyên tử Nó bao gồm những hạt cấu thành nguyên tử như electron, proton, neutron (được tạo ra bởi các hạt sơ cấp gọi là quark), các hạt được tạo ra bởi quá trình bức xạ hay phân rã như photon, neutrino, muon cũng như một số lượng lớn các hạt ngoại lai Bài viết dưới đây tóm lượt sự phát hiện ra geoneutrino phát sinh từ trong lòng Trái đất. Sư phát hiện này giúp ta hoàn chỉnh kiến thức về cấu trúc nội bộ Trái đất

http://tintuccaonien.com/docs/docs_7/7_1_522.htm
VỀ GIÀ SỐNG RA SAO ? (3)

Tin buồn
 Bà Nguyễn Thị Lý
      (Nguyễn Lee)
biệt danh ‘Mother of the Eden Center’
bếp trưởng tài ba của nhà hàng Nha Trang
tọa lạc tại trung Tâm Eden Center của thành phố Falls Church dã từ trần ngày Chủ Nhật 07 tháng 4,2013.
Hưởng thọ 78 tuổi. 
                   FuneralWreath

Thứ Hai, 8 tháng 4, 2013

VỤ ÁN ĐOÀN VĂN VUƠN CÒN DÀI DÀI

“Chừng nào nhà nước Việt Nam chưa giải quyết những tiêu cực này thì chừng đó chúng ta còn thấy thêm nhiều vụ án Đoàn Văn Vươn như thế này nữa ” ( Bản án Đoàn văn Vương gây bức xúc công luận  VOA  )
Hôm nay ngày 8/4 Tòa án Hải Phòng đưa ra xét xử 5 quan chức huyện Tiên Lãng với tội danh « hủy hoại tài sản » và « thiếu trách DOAN VAN VUON THIET HAI nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng », do đã ra lệnh phá hủy nhà của gia đình ông Đoàn Văn Vươn trong vụ cưỡng chế thu hồi đất ngày 05/01/2013.
Năm người ra tòa hôm nay bao gồm các ông Lê Văn Hiền, nguyên chủ tịch huyện Tiên Lãng, ông Phạm Xuân Hoa, nguyên trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện, ông Lê Thanh Liêm, nguyên chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Vinh Quang, Phạm Đăng Hoan, nguyên bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang và ông Nguyễn Văn Khanh, nguyên phó chủ tịch huyện.

MÔT PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN THUẬN LỢI

Fr: Sinh Do*Hoe Nguyen*Nguyen Sanh* Linh Hong Nguyen    
  XE MÔ-TÔ ĐIỆN CÓ THỂ GẤP LẠI THÀNH VALI  KÉO TAY  
     Đối với những người thường xuyên gặp khó khăn trong việc tìm nơi đậu xe, lựa chọn lý tưởng nhất là một chiếc xe mô-tô điện có thể xếp gọn thành một chiếc vali.
      XeMoveo XeMoveo gaplai  
Công ty  Antro Group đã giới thiệu chiếc xe mô-tô điện Moveo có thể chạy với vận tốc 45 km/h. Moveo có thể được kéo như va li .

Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2013

CUỘC HỘI NGỘ CẢM ĐỘNG VÀ LY KỲ

Fr: Loan Phan* Gia Cát*Thieu Vu

NỮ TRUNG TÁ HẢI QUÂN HOA KỲ GỐC VIÊT TÌM ĐƯỢC NGƯỜI ĐÃ CỨU MẠNG MÌNH 41 NĂM TRƯỚC ĐÂY. 
clip_image002[8]
Ảnh : Thiếu úy TQLC Trần Khắc Báo và Hải Quân Trung Tá Kimberly Mitchell hội ngộ sau 41 năm
WESTMINSTER. Vào mùa hè đỏ lửa năm 1972, một em bé 4 tháng tuổi nằm trên xác mẹ trên Đại Lộ Kinh Hoàng; em đang trườn người trên bụng mẹ tìm vú để bú nhưng mẹ đã chết từ bao giờ. Một người lính Quân Cụ chạy ngang, bồng em bé bỏ vào chiếc nón lá rồi chạy qua cầu Mỹ Chánh, trao lại cho một Thiếu úy Thủy Quân Lục Chiến đang hành quân.

VĂN QUANG VIẾT TỪ SÀIGON

Fr: Nhat Lung *BMH
                Chính sách chẳng giống ai ! LamCamThienHaSu

 Đầu tháng 4 năm nay ở VN, chuyện sôi nổi, gay gắt, đáng sợ và cũng đáng thương nhất là chuyện xăng dầu tăng giá đột ngột với mức cao nhất từ trước tới nay. Từ ông nhà giàu tới anh nghèo “rớt mùng tơi” đều vào cuộc, không biết nên gọi là “cuộc” gì cho đúng.