Thứ Bảy, 2 tháng 2, 2013

Văn Quang – Viết từ Sài Gòn

Fr: BMH
LamCamThienHaSu
 Chuyện Phạm Duy và chuyện Tết ở VN
Viết thì thừa, không viết thì thiếu. Đó là chuyện nhạc sĩ Phạm Duy vừa ra đi và chuyện Tết nhất ở VN. Bởi cả hai thứ chuyện này đã có nhiều người tường thuật rồi. Bài nào cũng dài thoòng. Đọc trên net và được bạn bè “năm châu bốn biển” gửi cho, đọc mệt nghỉ. Ấy thế nhưng mấy ông viết chuyện hàng ngày hàng tuần, cộng tác thường xuyên với các báo đều… tự ý thức được phải “mùa nào thức nấy”. Những chuyện “đại sự” không thể bỏ qua. Thế nên tôi cũng có bổn phận phải hầu chuyện với bạn đọc về hai cái thứ chuyện “đại sự” này, chưa nói đến việc các ông chủ bút mấy tờ báo nhắc khéo: “Chắc kỳ sau anh viết bài về Tết VN nhỉ? Có ông hỏi khéo hơn “Ông Phạm Duy từ trần ở VN, trong tòa soạn, anh là người gần nhất, chắc anh biết nhiều”. Ông nào cũng đúng cả.

ASPIRIN

Thuốc aspirin không phài cho tất cà mọi người

Aspirin, thần dược của thời đại chúng ta, thường được các chuyên gia khen là thuốc kỳ diệu chống lại các bệnh tim và đột quỵ, hiện đang được cả chục triệu người trên toàn thế giới sử dụng.

NGƯỜ DÂN ĂN TẾT VỚI NHỮNG THỰC PHẨM SIÊU BẨN VÀ SIÊU DỘC

Cảnh giác với những thực phẩm Tết siêu bẩn

Tin liên tiếp về gà thải Trung Quốc, thịt trâu bò chết tẩm gia vị thành bò khô, giò chả trộn hàn the, bóng bì tẩy oxy già, bánh kẹo giả… trong những ngày cận Tết khiến người tiêu dùng tiếp tục nơm nớp với nỗi lo đối phó với những thực phẩm siêu bẩn tràn lan trên thị trường. SIEU BAN http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/107685/canh-giac-voi-nhung-thuc-pham-tet-sieu-ban.html

TRIỀU TIÊN KHÔNG CÒN ‘VÔ HÌNH’

Trước dâ trên bản đồ của hãng Google,Triều Tiên chỉ là một vùng đất trắng . Dịa điểm duy nhất được hiển thị trên lãnh thổ Triều Tiên là thủ đô Bình Nhưỡng. clip_image002

KẺ CẮP DÃ GẶP BÀ GIÀ

MỘT TÀU CÁ TQ BỊ NHẬT BẮT GIỮ
Ngày 2/2, một chiếc tàu cá của Trung Quốc mang tên "Qiong Yang Pu F8139", dã bị lực lượng tuần duyên Nhật bắt giữ ở vùng biển cách đảo Miyako thuộc tỉnh Okinawa 45km về phía đông bắc.tau ca TQ bi nhat bat Chiếc tàu  gồm 13 thủy thủ nói trên dã bi máy bay tuần duyên Nhật phát hiện và đã cố gắng chạy thoát khi tàu tuần tra của Nhật tiếp cận.
Hình : Một tàu cá Trung Quốc (màu xanh) bị tuần duyên Nhật bắt năm 2010. (Ảnh: Reuters)

Thứ Sáu, 1 tháng 2, 2013

100 FULL CONCERTS

Fr: Loan Phan
   100 FULL  CONCERTS  
      Compiled by Arden Forster                
 A Collection of Full Live Concerts!
Click Here to Watch 

Thứ Năm, 31 tháng 1, 2013

TIN BUỒN

Fr: Kim Anh Truong
  TANG LỄ CỐ NHẠC SĨ PHẠM DUY
              Saigon 28-01-2013
 http://www.youtube.com/watch?v=jkfdwOven6A

CƯỜI CHÚT CHƠI : BÍ QUYẾT LÀM GIÀU

WHAT IS THE SECRET ?
There is a village,and in this village everybody is rich.They all have beautiful houses and very good clothes.

They are rich because they are very good at business.
One day a young man comes to the village.He goes to the market place and starts to talk with a merchant.

KHI CHÚ BA NGÓ CÁI GÌ CŨNG RA TIỀN VÀ NHIỀU THỨ KHÁC NỬA..

  BẮC KINH Ô NHIỄM NẶNG – MỘT TỲ PHÚ BÁN…KHÔNG KHÍ SẠCH 
 Trong khi người già và trẻ nít ở Bắc Kinh được khuyến cáo nên ở trong nhà ...
thì những lon “không khí sạch” đuợc bày bán
ngoài đường .

Thứ Tư, 30 tháng 1, 2013

LTVK THỦ ĐỨC HỌP MẶT TẤT NIÊN

                   

TẾ BÀO GỐC

TIẾN BỘ TRONG LIỆU PHÁP DÙNG TẾ BÀO GỐC 
    Việc sử dụng tế bào gốc đa năng ( pluripotent stem cells) trong điều trị đã được nghiên cứu rộng rãi, có thể tóm gọn trong các lĩnh vực sau: điều trị các chứng ung thư như não, võng mạc mắt, buồng trứng, ung thư tinh hoàn, ung thư hệ tạo máu; các chứng bệnh tự miễn (autoimmume diseases) như đa xơ hoá, bệnh lupus ban đỏ, thấp khớp; bệnh thiếu hụt miễn dịch, các bệnh tổn thương tim, bệnh ống thận bẩm sinh (hội chứng Fanconi) v.v..

Hình: Awakening stem cells in the brain Wellcometrust.wordpress.com

Thứ Ba, 29 tháng 1, 2013

BÁN ĐẢO ATHOS ( HY LẠP)

Fr: Pho Nguyen NƠI DUY NHẤT TRÊN THÉ GIỚI KHÔNG CÓ ĐÀN BÀ Nếu như nhiều người vẫn cho rằng, "Tây Lương nữ quốc" trong Tây Du Ký, một đất nước chỉ có phụ nữ, là sản phẩm tưởng tượng của Ngô Thừa Ân, thì chắc chắn người ta sẽ khó mà tin rằng, trong thế giới hiện đại này vẫn đang tồn tại một xứ sở chỉ có "phái mạnh". clip_image001 Kể từ năm 1060, khi hòn đảo Athos, Hy Lạp thực hiện luật “cấm phụ nữ” thì nơi đây thực sự đã trở thành một xứ sở của đàn ông. Thậm chí, ngay với động vật nơi đây cũng không cho phép sự tồn tại của “phái yếu”.

BÃO NỖI LÊN RỒI !

Việt Nam: đấu đá chính trị giữa lúc kinh tế suy sụp
Dai Uc 22/1/2013-Với tốc độ tăng trưởng chỉ còn 4,4% trong nửa năm đầu 2012 và đầu tư trực tiếp nước ngoài giảm gần 30% và các khoản nợ xấu trong hệ thống ngân hàng èo uột của Việt Nam nay đã tăng ở “mức đáng quan ngại”, ngày càng có nhiều người lên tiếng chỉ trích TT Dũng. Sự bất mãn của quần chúng đã vài lần biến thành những cuộc phản kháng bạo động trong năm nay.

Thứ Hai, 28 tháng 1, 2013

NGỌN LỬA SÂN HẬN

Fr: San Ngoc Pham* Phan Loan
Đừng bao giờ để cho "Cơn gió lớn thổi tắt ngọn đèn thông minh" vốn có trong ta.
phat
Đức Phật đã dạy: "Sự sân giận là ngọn lửa thiêu đốt hết cả mọi công đức!". Và "Người nào ngăn được cơn giận dữ nổi lên như dừng được chiếc xe đang chạy mạnh, mới là kẻ chế ngự giỏi; ngoài ra chỉ là kẻ cầm cương hờ" (1)
"Cơn gió lớn" thổi tắt đi ngọn đèn thông minh, làm cho tâm địa con người tối tăm, không còn trí khôn, sự sáng suốt, để hướng dẫn hành động: dễ xảy ra bao việc đáng buồn, đáng tiếc; đang và sẽ nổi lên trong lòng mọi người...

Chủ Nhật, 27 tháng 1, 2013

CHUYỆN CON RUỒI

Fr : Hoang vo Duong
TT Obama với con ruồi
obama and a flyTới nay, ông Obama là vị tỗng thống Hoa Kỳ duy nhất – nói theo nhà Phật -nặng nghiệp duyên với con ruồi. Ông đã bị nó quấy nhiểu 3 lần dúng vào những lúc  ông  đang phát biểu trước ống kinh truyền hình trực tiếp phát đi khắp thế giới  cho hàng triệu người xem .

VĂN QUANG- VIẾT TỪ SÀI GÒN

Fr: BMH
LamCamThienHaSu 
  VĂN HÓA HÒA CẢ LÀNG   
 Thật ra cái thứ “văn hóa hòa cả làng” không chỉ có trong một phạm vi nhỏ hẹp mà lâu nay nó đã lan tràn trong nhiều mặt của đời sống xã hội. Thí dụ như một nghị định được ban hành nhưng người dân không thi hành được, nghị định làm ra rồi để đó coi như hòa cả làng. Thí dụ cụ thể hơn như quy định xử phạt hành chánh đối với cá nhân, gia đình đổ rác không đúng nơi quy định, UBND các cấp có nhiệm vụ bắt giữ chó mèo chạy rông, không sử dụng điện thoại nơi cây xăng, quy định về ai được quyền dừng xe khi đi trên đường cũng đang khiến người dân “bối rối cành hoa” giữa thông tư và lời giải thích trái ngược.