Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2011

HÌNH ẢNH THỜI SỰ

1. TỔNG THỐNG OBAMA SẼ TIẾP KIẾN ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA TAI TOÀ BẠCH ỐC THỨ BẢY 16-7-2011
le dalai lama a la maison blanche 

PARK OF YELLOWSTONE

Fr: Do Tran*Xet vo*Mily Ngo* Marie Catherin

http://caonienbachhac.com/yellowstone.pps

CÁI CHẾT CỦA MỘT TÙ NHÂN CHÍNH TRI KHI SẮP MÃN HẠN

Một tù nhân chính trị sắp mãn hạn 15 năm tù giam vừa qua đời. Đó là ông Nguyễn Văn Trại.Cũng như những tù nhân lớn tuổi khác ông Trai đã phải trải qua thời gian giam giữ lâu và hà khắc, và họ mang những trọng bệnh trong người.Họ không được giảm án tha tù hay được về nhà chữa những bệnh hiểm nghèo.


tu nhan chinh tri di lao dong

Các tù nhân trại giam Xuân Lộc đi lao động. Screen capture

‘ĐỘI QUÂN’ ĐỒNG NÁT HÀ THÀNH

Vietnam.net15/07/2011 Một người thu mua đồng nát đi bộ một quãng đường tương đương 25km một ngày. Số phế liệu mà họ có thể gánh được trong một chuyến lên đến 60kg…
Tại triển lãm có tên Chuyện ở thành phố đang được tổ chức tại Bảo tàng Dân tộc học (Hà Nội), nhiều góc nhìn cận cảnh về đời sống, kế sinh nhai của những người hành nghề đồng nát ở Hà Nội đã được tái hiện chân thực qua những những hiện vật, thước phim và lời tâm sự của chính những người trong cuộc.
 DOI QUAN DONG NAT 1
Khoảng không gian quen thuộc của một người thu mua đồng nát.

TÌNH CHA CON GẮN BÓ VỚI PHI THUYỀN CON THOI

 282560_013
Phi thuyền con thoi Atlantis đả tới trạm không gian
(ành Le Figaro)..
Tấm hình phải đợi ba chục năm mới hoàn thành
30 nam moi chup xong mot  tam hinh
30 năm truớc,ngày 12 thang 4 1981 phi thuyền con thoi đầu tiên Columbia được phóng vào vũ trụ. Chris Bray 13 tuổi theo cha là Kenneth 39 tuổi tới Trung tâm không gian.
30 năm sau, ngày 8 tháng 7 ,2011,phi thuyền con thoi Atlantis bay chuyến cuối cùng . Chris Bray cùng cha lại cùng nhau trờ lại chốn cũ. Nay Chris Bray đã vào tuổi trung niên còn cha thì đầu đã bạc .

Thứ Năm, 14 tháng 7, 2011

Thứ Tư, 13 tháng 7, 2011

TINTỨC CAONIÊN ĐẶC BIỆT

tintuccaonien.com

Ngày 12 tháng 07 năm 2011

Nhật chế tạo tàu điện không chạm mặt đấtTrận động đất và sóng thần khủng khiếp vừa qua đã để lại biết bao đau thượng và khó khăn cho dân chúng xứ Phù tang, nhưng sự vực giậy nhanh chóng và hướng nhìn đầy lạc quan về tương lại của họ quả thật đáng ca ngợi. Mới đây một nhóm khoa học gia Nhật vừa tiết lộ điều mà trong tương lai sẽ là phượng tiện di chuyển nhanh chóng nhất bẳng đường ray: đó là thành tựu mới nhất trong lãnh vực tàu điện không chạm đất.

Thứ Hai, 11 tháng 7, 2011

NIGHTINGALE SERENADE

ANDRE RIEU

              

                     TACH CA PHE 2

FRANCOISE HARDY và TOUS LES GARCONS ET LES FILLES DE MON AGE

 RFI Thanh Hà Trong loạt bài mùa hè của Le Figaro, bài đầu tiên trở lại với một « huyền thoại » của dòng nhạc Ye-Ye : bản "Tous les garçons et les filles" của nữ danh ca Françoise Hardy.        
Từ báo phác họa lại chân dung của một cô gái 17 tuổi, sống trong một căn hộ chật hẹp với người mẹ và thiếu thốn tình thương của người cha. Françoise đỗ tú tài, được ông bố tặng cho một cây đàn ghi-ta và cô bắt đầu sáng tác.

ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA ĐẾN HOA THỊNH ĐỐN

 
Hàng vạn Người tới Nghe Đức Dailai Lama Tại Đồi Capitol
Fr: Moon Tran
Sáng 09 July 2011, Đức Đạt Lai Lat Ma đến sân cỏ truớc toà nhà Quốc Hội Mỹ lúc 10.30 để nói chuyện với luợng số quần chúng gần 30 nghìn nguời.
dalai lama washington
Nắng và nóng ở nhiệt độ 38, thế mà nguời Mỹ vẫn  thản nhiên ngồi  chờ từ sáng sớm.

Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2011

BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC CHỦ NHẬT THỨ SÁU LIÊN TIẾP

Hàng chục người đã xuống đường biểu tình ở Hà Nội hôm 10/7 phản đối Trung Quốc lấn chiếm biển đảo của Việt Nam. Đây là Chủ Nhật thứ sáu liên tiếp có biểu tình tại thủ đô.

BIEU  tinh chong Trung quoc 3

1. TRẤN ÁP CỦA CÔNG AN
Lực lượng an ninh tại Việt Nam đã trấn áp một cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở thủ đô Hà Nội bằng cách bắt giữ nhiều người biểu tình cùng với các nhà báo, trong đó có phóng viên đưa tin tức cho các cơ quan thông tấn nước ngoài như The Associated Press, chính hãng AP đưa tin.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/07/110710_vn_antichina_demo.shtml
HÌNH ẢNH http://www.bbc.co.uk/vietnamese/pictures/2011/07/110710_hanoi_protest.shtml

CONG AN DAN AP BIEU TINH CHONG TQ 6 Theo các thông tin trên mạng, thì cuộc trấn áp đã diễn ra nhanh gọn, chỉ trong vòng 15 phút. Trong số những người bị câu lưu có ông Ngô Duy Quyền, chồng của luật sư Lê Thị Công Nhân.