Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2012

YOU NEEDED ME – Anne Murray

Jardin Secret - Richard Clayderman

RỐI LOẠN NHỊP TIM

Rối loạn nhịp tim xảy ra khi các xung điện trong tim phối hợp nhịp tim không hoạt động đúng, làm trái tim đập quá nhanh, quá chậm hoặc đột xuất. Rối loạn nhịp tim là phổ biến và thường vô hại.; hầu hết mọi người dều có lúc nhịp tim đập không đều .

Thứ Năm, 8 tháng 11, 2012

NGHỆ THUẬT ĐIÊU KHẮC

Fr:Tweety Nguyen

Những tuyệt tác điêu khắc trên quả bầu

clip_image001
Sinh ra và lớn lên ở Columbia, nhưng Marilyn Sunderland là tên tuổi nổi tiếng trên toàn thế giới. Cô có thể biến một quả bầu thông thường thành một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng bằng bàn tay khéo léo của mình. Xin mời các bạn cùng chiêm ngưỡng một vài tác phẩm của cô dưới đây:
“Nghệ thuật là một phần sự sống của tôi. Tôi vẽ chân dung, phong cảnh và nhiều loại khác với dầu, hóa chất và mực in. Tôi cũng điêu khắc gỗ và khắc hình lên kính”, Marilyn chia sẻ về công việc của mình.

ẢNH HƯỞNG CỦA CUỘC THẮNG CỬ CỦA OBAMA

Luồng sinh khí mới sắp thổi vào Kenya sẽ tràn
ngập cả Châu Phi.      

Dân làng Kogelo nhảy múa  đón mừng tin Obama tái đắc cử Tổng thống Mỹ

THI TRƯỞNG GỐC VIỆT ĐẦU TIÊN TẠI WESTMINSTER

Fr: Sung Truong*Thanh Truong*NQDinh *LindaSnowthi truong Westminster

Theo LA Times, Tri Ta (Tạ Đức Trí) 39 tuổi, thị trưởng lâm thời của Wesminster, đã giành được 42% số phiếu ủng hộ trong một cuộc chạy đua gồm 5 ứng viên. Trong nhiều tuần trước khi chiến thắng, khi Ta đến tòa thị chính thành phố Wesminster, anh đã được mọi người chào đón bằng những câu như "Xin chào, ngài thị trưởng tương lai", "Đường này, thưa ngài thị trưởng". Tuy nhiên, ủy viên hội đồng thành phố 6 năm này chỉ đáp lại các đồng nghiệp bằng một câu chào hoặc cái bắt tay, chứ không nhận chức danh trên.

TỔNG THỐNG BARACK OBAMA TÁI ĐẮC CỬ

                obama reelected 
obama reelected.2

Thế giới chúc mừng

Việc Tổng thống Barack Obama tái đắc cử được hoan nghênh trên khắp thế giới, nơi ông sự tán dương ông còn cao hơn cả ở Hoa Kỳ
Đặc biệt Trung Quốc cũng gởi lời chúc mừng đến ông Obama. Theo người phát ngôn bộ Ngoại giao, chủ tịch Hồ Cẩm Đào và thủ tướng Ôn Gia Bảo đã cùng gởi chung thông điệp chúc mừng và bày tỏ mong muốn là trong bối cảnh lịch sử mới, quan hệ hai bên đặt trên nền tảng hợp tác xây dựng, sẽ chuyển qua một giai đoạn mới”. Còn ông Tập Cận Bình đã gởi một thông điệp riêng đến phó tổng thống Joe Biden. 

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Radio Australia -Vùng lãnh thổ Tokelau là nơi đầu tiên trên thế giới hoàn toàn dùng năng lượng mặt trời.
tokelau
 Mọi hàng hóa người dân Tokelau dùng đều được chở từ Samoa tới bằng thuyền. (Credit: ABC)
Tuần vừa qua, Tokelau với dân số vào khoảng 1500 người, đã bước vào giai đoạn 3 và cũng là giai đoạn cuối cùng trong việc hình thành mạng lưới điện trị giá 7 triệu đô-la. Mạng lưới này được xây dựng với sự giúp đỡ của New Zealand.

Thứ Ba, 6 tháng 11, 2012

THINH NGUYỆN THƯ BẢO VỆ TƯỢNG ĐÀI CHIẾN SĨ VNCH

Fr: Nguyen Pho

Ủy Ban Bảo Vệ Tượng Đài Texas:

Cần 10,000 chữ ký cho thỉnh nguyện thư gửi Thống Đốc Texas Rick Perry yêu cầu can thiệp để Tượng Đài Vinh Danh Cuộc Chiến Việt Nam được xây dựng theo mẫu nguyên thủy.

tuong dai exas 2
Từ trái :Luật sư Chris Pham, ứng cử viên Hội Đồng thành phố Garden Grove, Ứng cửviên Phát Bùi,  Cựu Đại tá Glacier, nha sĩ Chu Văn Cương, Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, chủ tịch Cộng đồng Người Việt Nam California, Ls. Trần Sơn Hà, phó chủ tịch công đồng Người Việt Nam California.
                          (Ảnh của Lý Kiến Trúc)

VIỆT NAM TRANH ĐẤU GIÀNH NHÂN QUYỀN

Ba phụ nữ trẻ Việt Nam được trao giải Nhân quyền 2012
giai nhan quyen vn
Ban tổ chức giải thưởng, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam có trụ sở tại bang California (Hoa Kỳ), cho biết 3 nhà hoạt động gồm Phạm Thanh Nghiên, nhà báo tự do Tạ Phong Tần đang bị cầm tù, và blogger Huỳnh Thục Vy được bầu chọn từ 24 đơn đề cử trong và ngoài nước.

Thứ Hai, 5 tháng 11, 2012

NHỮNG BỨC ẢNH GÂY XÚC ĐỘNG

Fr: Sinh Do*Hoe Nguyen*Phong Vu
Phía sau mỗi bức ảnh là một câu chuyện xúc động về tình người. Những khoảnh khắc ngọt ngào hiếm hoi khiến cuộc sống thêm tươi đẹp và có ý nghĩa.
Từ khi vợ mất vào ngày 20/9 sau khi sinh con gái Damini, anh Bablu Jatav (Ấn Độ) ngày nào anh Jatav cũng quấn con gái vào tã, địu trước ngực rồi đạp xe chở khách trên đường phố. Cô bé trở nên yếu ớt, giảm cân và bị nhiễm trùng máu. 
Sau khi hoàn cảnh khó khăn của gia đình được đăng trên báo BBC, có rất nhiều người trên thế giới đã gửi tiền giúp đỡ bố con anh.

TIN BUỒN

Fr: BMH*Loan Phan
Fry 1
Ông Frank G. Fry đã qua đời sáng nay chủ nhật 04 tháng 11 năm 2012 trong nhà dưỡng bệnh.
  Ông là người chủ xướng  Kế hoạch Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, một biểu tượng chống  Việt Cộng quan trọng nhất đối với người Việt tỵ nạn Cộng Sản, trên công thổ Hoa Kỳ tại Little Saigon Nam Cali.

3 ÔNG SỐ MỘT ĐEM RA ...CHỌC CƯỜI

Fr: Tweety Nguyen


VĂN QUANG – VIẾT TỪ SAI GON

Fr: Duc giang Nguyen*BMH       
      VÀNG MÁU
    Xin long trọng minh xác ngay rằng bài này không có “nhã ý” chôm nguyên văn tiểu thuyết trinh thám rất nổi tiếng của nhà văn Thế Lữ từ thời Tự Lực Văn Đoàn xa xưa (*).   clip_image001 Đây chỉ là sự trùng hợp với cái tiêu đề mà thôi. Bởi vàng vốn là máu của người dân Việt Nam ta từ ngàn xưa cho tới nay. Làm cả đời ky cóp được tí tiền, giành giụm để làm đủ thứ quan trọng trên đời. Hãy tạm kể có 3 thứ việc, cả đời ông bà ta thường lo nghĩ đến là tậu trâu, cưới vợ và làm nhà. Ngoài ra, các cụ còn muốn thực hiện “nghĩa vụ cao cả” của các bậc sinh thành đối với con cái như cho con gái có chút của hồi môn khi lập gia đình, chia của cho các con trước khi nằm xuống về với tổ tiên…

LỄ TƯỞNG NIỆM CÁC TỬ SĨ QLVNCH TẠI PHÁP LẦN XI

Fr : Do Viet
     Lễ tưởng niệm tai Carré Militaire -Nghiã trang Nogent sur Marne CARRE MILITAIRE                               

02-11-2012 Lễ tưởng niệm lần thứ mười một các Chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh vì Tổ Quốc (1950-1975). Buổi lễ được tổ chức tại Carré Militaire trong Nghĩa trang Nogent-sur-Marne và do Ông Thị Trưởng Nogent sur Marne chủ tọa với sự tham dự của trung tướng Guy Simon, đại tá Trần đình Vỵ, đại tá Hoàng cơ Lân....và nhiều hội đoàn bạn cùng các nhân sĩ đến từ Bỉ, Na Uy, Canada v.v....,

Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2012

CẢNH BÁO CỦA CẢNH SÁT

Fr: NgkBao*Kim tram Ho* Quynh Uyen (26.10.2012) Hiện nay, tại nhiều cây xăng, bãi đậu xe v.v. ở nhiều nơi khác nhau được phân phát miễn phí đồ treo trên chì khóa, các vật trang trí nhỏ cho xe hơi v.v. Xin đừng nhận những những vật này!!! Bên trong chúng có gắn chip. Nhờ đó những tên côn đồ có thể theo dõi Quý Vị đến tận nhà, và có thể biết khi nào Quý Vị không có ở nhà. Khi Quý Vị vắng mặt chúng sẽ nhân cơ hội để cạy cửa vào nhà!

ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA

1) TRƯỚC  CUỘC CHUYỂN GIAO QUYỀN LỰC HỒ CẨM DÀO –TẬP CẬN BÌNH   Dalai Lama bbc –Trà lời  phỏng vấn của báo Ấn Độ Hindustan Times 3/11, Dức Dalai  Lama tuyên bố:  “Khó mà nói trước liệu Trung Quốc sẽ có lập trường ôn hòa hơn với Tây Tạng dưới thời ông Tập Cận Bình hay không.

NHỮNG HÌNH THÙ LẠ CỦA PHÁO HOA KHI TỎA SÁNG

Fr Tweety Nguyen
    LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ TẠI OTTAWA
   Oksein - Theo MASK -Đảm bảo bạn sẽ bị choáng ngợp trước những chùm ánh sáng đa sắc nở bung giữa trời...

clip_image001 Chùm pháo giống hệt vi sinh vật nhìn dưới kính hiển vi.