Thứ Bảy, 5 tháng 5, 2012

4 CUỐN SÁCH VỀ NGÀY QUỐC HẬN

Fr: Ngoc Ai Dang*Quyen Ngo
           4 CUỐN SÁCH
    NGƯỜI PHÁP VIẾT VỀ
        BIẾN CỐ 30-4-1975

4 Sách Pháp viết về 30-4-1975: Pierre Darcourt, Jean Lartéguy, Olivier Todd, Vanuxem

            sach 1 sach 2      
           sach 3 sach 4

NHỮNG CƠN ÁC MỘNG HÀNH HẠ CỘNG SÀN ĐẾN CHẾT ĐÃ BẮT ĐẦU

tran 
Nằm trên một giường bệnh ở lầu 9 bệnh viện Chiêu Dương / Bắc Kinh,trong ngoài có cả bầy công an chìm,nổi ngày đêm canh chừng nghiêm ngặt,luật sư mù Trần Quang Thành đã dùng điện thoại di động truyền đi những lời phát biểu để  một người bạn ở xa tới nửa vòng trái đất,vừa ghi lại vừa thông dịch trực tiếp trước các dân biểu Hoa Kỳ ngay trong buổi điều trần tại Hạ viện về vấn đề nhân quyền tại Trung Quốc,với sự có mặt của các đại diện truyền thông quốc tế và công chúng.

THAM NHŨNG ĐÃ HẾT THUỐC CHỮA !

 tieng thet
Tiếng thét của dân đen
thit heo sieu nac 31. Bê bối thịt heo có chất tạo nạc- Từ giữa tháng Ba 2012 đến nay, thị trường thịt lợn ở Việt Nam bị chao đảo bởi một biến cố: một bộ phận lớn người tiêu dùng tẩy chay thịt lợn nói chung, vì nghi ngờ thịt có các chứa chất tạo nạc gây nguy hiểm cho sức khỏe được bán rộng rãi trên thị trường. Vụ bê bối thịt heo nhiễm chất tạo nạc cho thấy lỗ hổng nói chung của các cơ quan quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam. Phản ứng mạnh mẽ của người tiêu dùng khiến các cơ quan quản lý phải công nhận những khiếm khuyết trong cơ chế quản lý an toàn thực phẩm. http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20120502-be-boi-thit-heo-co-chat-tao-nac-nguoi-tieu-dung-viet-nam-tay-chay

TIN TỨC NÊN BIẾT

Theo Tiếng Nói Nước Nga

Hạn chế bán than để chống nạn tự tử.

Theo BBC, Đài Loan đứng đầu các nước châu Á trong đánh giá số lượng vụ tự tử. Đốt than trong phòng kín là cách phổ biến nhất để tự chấm dứt  cuộc đời của cư dân đảo này.

Thứ Sáu, 4 tháng 5, 2012

CHUYẾN BAY ĐÊM KHÔNG ÁNH ĐÈN CỦA TT BARACK OBAMA

Đại Kỷ Nguyên
Tác giả: Bằng Vy - ABC News
Thứ năm, 03 Tháng 5 2012
“Giống hệt như trong tiểu thuyết trinh thám” – nhà báo Richard Coolidge của ABC News, một trong số ít người được tháp tùng chuyến công tác bí mật của Tổng thống Mỹ Barack Obama tới Afghanistan đêm 1-5, mô tả.
TTObama Karzai 1
Ông Obama đến Afghanistan vào đêm 1-5. Ảnh: Getty

GIẢI TRÍ

Fr: Do Tran* Hop Bui*Quang Nguyen
 MÀN XIỆC TUYỆT VỜI
http://www.twitvid.com/embed.php?guid=L558O&autoplay=0

CƯỜI CHÚT CHƠI

Fr: Minh Nguyen
Tại một công xưởng ở vùng xa xôi hẻo lánh, ông chủ phải thuê cả những cannibal thổ dân ăn thịt người làm công. Khi thuê họ, ông chủ dặn: "Mỗi người trong số các anh đều là nhân viên của công ti. Các anh có thể kiếm tiền, có thể xuống căng-tin ăn uống nhưng không được làm hại những nhân viên khác".

TỈNH MỘNG

Fr: Duc Giang Nguyen*Nguyen Tanh* Hoangthuanh
MỘT SỰ PHẢN BỘI
Lê Phan *
Ðã mấy năm nay rồi tôi không muốn viết và không viết về ngày 30 tháng 4. Không viết bởi sau bao nhiêu năm, những điều mình muốn nói đã nói rồi. Không viết bởi càng viết chỉ càng thấm thía với lời của ông Võ Văn Kiệt, vì mình nằm trong số cả triệu người buồn.
Vả lại, ba mươi mấy năm sau, bây giờ, ở một khía cạnh nào đó, tôi không còn có cảm tưởng mình là người Việt nữa. Việt Nam của tôi là Việt Nam của quá khứ. Việt Nam đó không còn nữa.
Nhưng khổ một nỗi, ở một góc cạnh nào đó Việt Nam vẫn nằm trong tim tôi. Làm sao có thể quên được khi ngày ngày vẫn còn cầm bút viết tiếng Việt, đọc tin tức về Việt Nam và dầu muốn dầu không, vẫn bâng khuâng về đất cũ.
VAN GIANG 

Thứ Năm, 3 tháng 5, 2012

TIN BUỒN

Được tin:
       Ông BÙI CAO ĐẲNG
Nguyên Y Sĩ Trưởng,Tiểu đoàn 1/Sư  đoàn Nhảy Dù/Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
đã từ trần lúc 12 giờ 18 phút trưa, ngày 30 tháng 4 năm 2012 (nhằm ngày 10 tháng Tư năm Nhâm Thìn)tại Sylver Spring,Maryland,Hoa Kỳ
Huởng thọ 66 tuổi
                       FuneralWreath

Ô NHIỄM DO CHẤT DẺO PHẾ THẢI

Trong cuộc sống hàng ngày chất dẻo tổng hợp có mặt ở khắp mọi nơi như túi xách tay, dép nhựa, thảm trải sàn, băng dính, bao túi gói hàng, dụng cụ văn phòng, v.v... . Sản xuất công nông nghiệp cũng không tách rời chất dẻo tổng hợp như bao bì sản xuất công nghiệp, màn mỏng trong suốt bảo vệ cây trồng,...
 Sau khi sử dụng, chất dẻo trở thành phế liệu. Các sản phẩm chất dẻo tổng hợp kể trên phần lớn được sản xuất từ polyurethane và polysterene, cả hai đều không thoái biến sinh học được và sẽ tồn tại mãi gây ô nhiễm cho môi trường

Thứ Tư, 2 tháng 5, 2012

HÌNH ẢNH XỨ LÀO

LAOS


Region: Southeast Asia

Area total: 236,800 km2
Coast line: Landlocked country
Capital: Vientiane

ĐÁNH TIẾNG VIỆT? GIẢN DỊ THÔI !

1. CHƯƠNG TRÌNH TỰ ĐỘNG
THÊM DẤU TIẾNG VIỆT
Fr: Pho Nguyen
1/ click vào link dưới kia
2/ Đánh máy thoải mái--( không bỏ dấu)
3/Đánh xong xuôi, click vào chữ
"Thêm dấu".
4/Bản văn tự động có dấu. Chữ nào sai dấu thì click vào sẽ ra 1 lô chữ cho mình chọn . Cho mủi tên vào chữ mình chọn là xong.
5/ Copy &Paste vào "compose message" rồi gởi đi
http://www.easyvn.com/tiengviet/compose.php   
PS:nhớ copy link vào favorites để dùngtrong tương lai  
                     gơod morning nerd on computer

ĐỌC BÁO VẸM

Fr:Nhat Lung
              quoc han doc bao vem
                      doc bao vem
          CHƯƠNG TRÌNH # 266
tuần lễ từ 01 - 08 tháng 5 năm 2012
                   VIDEO