Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2011

HOÀNG SA

Fr:Huy Nguyen*Hai Tung
VUA GIA LONG TỪNG THÂN CHINH VƯỢT BIỂN CẮM CỜ Ở HOÀNG SA
 Lời dẫn cùa Nguyễn xuân Diện :Trước khi đọc giới thiệu bài viết Vua Gia Long 3 lần phái quân ra Hoàng Sa (Bee.net) xin cung cấp thông tin: Trên tập san The journal of the Asiatic society of Bengal, Vol VI đăng bài của giám mục Taberd, xác nhận Vua Gia Long đã thân chinh vượt biển đến Hoàng Sa vào năm 1816 và long trọng treo cờ, chính thức giữ chủ quyền quần đảo Paracels (Hoàng Sa, Cát Vàng)...
Vua Gia Long 3 lần phái quân ra Hoàng Sa

DÂN SỐ VIỆT NAM ĐANG LÃO HOÁ NHANH CHÓNG

Gia tăng tuổi thọ
(NCT)Tại cuộc họp báo với chủ đề "Lão hóa dân số ở Việt Nam: Các thách thức đối với phát triển kinh tế- xã hội của đất nước" vừa diễn ra tại Hà Nội, các chuyên gia về dân số đều nhận định rằng ở Việt Nam ngày càng có nhiều ông bà khỏe mạnh mang lại hạnh phúc cho gia đình và xã hội. Kết quả của cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009 cũng cho thấy, số lượng NCNiên  đang tăng nhanh hơn bất kì nhóm dân số nào khác.
VN LAO HOA NHANH 
 Ảnh Vĩnh Cát

NHÀ VĂN TRẦN KHẢI THANH THỦY ĐÃ TỚI HOA KỲ

Ngày 24/06/2011, Bộ Ngoại giao Việt Nam ra thông cáo ngắn ngủi « Trần Khải Thanh Thủy đã được sang Hoa Kỳ định cư vì lý do nhân đạo ».
Nhà văn, nhân vật bất đồng chính kiến Trần Khải Thanh Thủy  được trả tự do nhờ sự can thiệp của chính phủ Hòa Kỳ và dân biểu Loretta Sanchez , trong bối cảnh quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ có dấu hiệu biến đổi tích cực do tình hình căng thẳng với Trung Quốc.
tkthuy 3 
Từ điạ ngục
tktthuy
đến thiên đàng
" Cảm giác đầu tiên của tôi là đi từ địa ngục đến thiên đường, và thậm chí vẫn còn 'lâng lâng chưa tin' rằng đó là sự thật."    Trần Khải Thanh Thủy

NHIẾP ẢNH NGHỆ THUẬT

Fr:NgocxDoan*QuyenVu
HOA & CHIM
http://caonienbachhac.com/sublime.pps

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2011

NHỮNG NƠI DƠ BẨN NHẤT

Thế mới biết vi khuẩn có mặt “nhan nhản” ở khắp nơi nhưng chúng ta không nhìn thấy được mà thôi.

CUA LỘT VỎ NHƯ THẾ NÀO?

http://www.wimp.com/spidercrab/

HÌNH ẢNH NƯỚC NHẬT SAU BA THÁNG THIÊN TAI

Người dân Nhật Bản vẫn đang nỗ lực trong việc khôi phục lại cuộc sống sau thiên tai.

NHÀ VĂN TRAN K. T. THỦY ĐẢ ĐƯỢC TRẢ TỰ DO

Dân Biểu Loretta Sanchez           
Địa Hạt Liên Bang 47th, California www.house.gov/sanchez
         XIN PHỔ BIẾN GẤP                   
Xin Liên Lạc: Lilly Ngọc  Hiếu Nguyễn 
Điện Thoại:  (714) 621-0102
Ngày 23, Tháng 6, 2011                         
DÂN BIỂU SANCHEZ VUI MỪNG TRƯỚC SỰ TỰ DO CỦA NHÀ VĂN TRẦN KHẢI THANH THỦY
WASHINGTON, D.C. – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47),Đồng Chủ tịch Nhóm Congressional Caucus on Việt Nam phát biểu trước sự tự do của nhà văn Trần Khải Thanh Thuỷ.  Từ năm 2009 tới nay, Dân Biểu Sanchez đã nhiều lần kêu gọi tự do cho các tiếng nói lương tâm như Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy qua những lời phát biểu và các lá thư vận động tại Hạ Viện Hoa Kỳ.  Dân Biểu Sanchez cũng đã gặp gia đình của Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy và công khai lên tiếng cho bà trong cuộc họp với Bộ Trưởng Ngoại Giao, Hillary Clinton.
tkthanhthuy "Cùng với cộng đồng người Mỹ gốc Việt, tôi hân hoan chào đón Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy về với tự do.

TANG LỂ CỦA ÔNG VƯƠNG VĂN BẮC

Fr: Viet Do *San Kiem Dao <sankiem@yahoo.fr>
 Ban Điều-Hành Hội  Ái-Hữu Cựu Nhân-viên Bô Ngoai-Giao VNCH xin thông báo chương trÌnh tang-lễ của :
       Cựu Ngoại-Trưởng  VƯƠNG VĂN BẮC 
1/- Thứ Bảy ngày 25/6/2011: thăm viếng  bắt đầu 15 giờ tại MORGUE  DU CIMETIERE PERE LACHAISE 07 Boulevard MENILMONTANT 75011 PARIS
2/- Thứ Ba 28/6/2011
         a) Lễ Tôn-Giáo cử hành tai NOTRE DAME DE LA SALETTE, 27 rue de Dantzig 75015 PARIS
         b)Lễ An Táng cử-hành  vào 4 giờ tai Nghiã-trang MONTPARNASSE Rue du Montparnasse   
75014  PARIS;
Thay mặt Ban Điều-Hành
Đào Qui San    
                                                                                                                                                                                funeral wreath 3                                                                             

TINTỨC CAONIÊN ĐẶCBIỆT

tintuccaonien.com
Ngày 24 tháng 6 năm 2011
Lợi ích của nước ép cà-rốt
(bài do bạn KimAnh giới thiệu)
Các công trình nghiên cứu cho biết nước ép cà-rốt giúp giảm các nguy cơ mắc bệnh ung thư da và ung thư vú . Khả năng phòng ngừa các căn bệnh ung thư của cà-rốt được các chuyên gia đánh giá cao vì cà-rốt chứa hàm lượng lớn beta carotene. Beta carotene khi vào cơ thể chuyển hóa thành Vitamin A. Các nghiên cứu đã kết nối Vitamin A với công tác phòng chống ung thư bởi các thành phần chống oxi-hóa (antioxidant) bên trong cà-rốt có thể giúp đào thải các gốc tự do (free radicals) vì chính các gốc tự do này là nguyên nhân gây ra ung thư
clip_image001

Thứ Năm, 23 tháng 6, 2011

TRUYỆN NGẮN

Fr: Huy Nguyen* Loan Phan
TRỜI VẪN CÒN XANH
                      Truyện NGUYÊN NHUNG
http://caonienbachhac.com/troivanconxanh_nguyennhung.pps

DÒNG SÔNG RỬA TỘI Lê Thị Công Nhân

Fr: Chieu.Nguyen* Tong Fam
le thi cong nhan
Lấy một nắm đất
trét lên mặt mình
ở đất nước tôi mọi người đều làm / phải làm như thế
để ca ngợi Hồ Chí Minh
Trong nấm mồ như thể
khó mà lạnh lẽo được hơn
xác ướp nghĩ gì?
hỡi ông !

Thứ Tư, 22 tháng 6, 2011

MỘT CUỐN SÁCH MỚI VỀ ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA

From: KimAnh Truong* HoangPhongDucTien Nguyen
 Đức Đạt-Lai Lạt-Ma                                       
    Kêu gọi thế giới

          clip_image002

Lời giới thiệu của người dịch : Kêu gọi thế giới là tựa của một quyển sách vừa được phát hành tại Pháp (ngày 12 tháng 5 năm 2011), tường thuật lại cuộc tranh đấu bất-bạo-động của Đức Đạt-Lai Lạt-Ma hơn nửa thế kỷ nay nhằm giải thoát cho quê hương Tây Tạng của Ngài. Ngài kêu gọi thế giới ủng hộ cuộc tranh đấu của Ngài chống lại một trong những tệ trạng bất công khả ố và lộ liễu nhất trong thời đại chúng ta : đấy là tội ác diệt chủng đối với dân tộc Tây Tạng và sự hủy diệt nền văn hóa ngàn năm của quê hương đó. Khí giới của Ngài vỏn vẹn chỉ có "lòng can đảm, công lý và sự thật". Quyển sách đưa ra một góc nhìn về con người của Đức Đạt-Lai Lạt-Ma khác hơn là chúng ta thường thấy, bởi vì chúng ta vẫn thường nhìn Ngài một cách ích kỷ xuyên qua những lợi lạc tâm linh mà Ngài mang lại cho mỗi người trong chúng ta. Thế nhưng khi nhìn lại thì biết đâu chính đấy cũng là một cách chứng tỏ ngoài bổn phận đối với xứ sở và sự sống còn của dân tộc, Ngài còn gánh vác một trọng trách lớn lao hơn nữa: đấy là sự an bình trên địa cầu và sự tồn vong của nhân loại.

KHI BÔ LÃO DỞ CHỨNG

Ảnh minh họa: Istockphoto.com.

Ảnh minh họa: Istockphoto.com.
TT -Những người giúp việc trong nhà, dù là thiếu nữ 16 hay bà già 50 tuổi, đều không trụ nổi một tháng vì bị ông Hân sàm sỡ. Không những thế, tối nào ông cũng núp ở chân cầu thang khu tập thể, hễ thấy phụ nữ đi qua là xông ra sờ mó. Vì sự "dở chứng" này của bố mà con trai và con dâu ông Hân xấu hổ với hàng xóm, gặp không ít rắc rối, mệt mỏi và liên tục phải đi tìm người giúp việc mới. Ông Hân (quê Ý Yên, Nam Định) năm nay đã ngoài 70 tuổi, hiền lành, dáng người thấp nhỏ nhưng khá khỏe mạnh. Vợ mất cách đây gần chục năm, ông lên Hà Nội ở với vợ chồng người con trưởng.

MẸ GIÀ

Fr: Loan Phan*PPNgoc
Cô Gái Đi Tìm Hạnh Phúc
Tác giả: Amanda Chong Wei Zhen
Dịch giả: Trang Anh
Vài dòng về tác giả: AMANDA CHONG WEI - ZHEN 15 tuổi. Cô bé người Singapore của Trường nữ sinh Raffles - đã nổi lên thành một hiện tượng trong làng văn chương của đảo quốc này. Cô vừa đoạt giải thưởng cao nhất trong cuộc thi viết truyện ngắn (bằng tiếng Anh) của Khối cộng đồng Anh sau khi vượt qua hơn 5.300 truyện ngắn dự thi từ 52 quốc gia trong khối. Truyện ngắn Cô gái đi tìm hạnh phúc nói về sự mâu thuẫn thế hệ và mâu thuẫn giá trị trong một đất nước Singapore đang chuyển đổi nhanh chóng thành một quốc gia phát triển. Xin được nhắc lại, tác giả truyện ngắn này chỉ mới... 15 tuổi)
Bà cụ ngồi ở băng sau chiếc xe mui trần đang băng băng trên xa lộ, ghì chặt bịch nilông trên áo như sợ một cơn gió đến cuỗm mất. Bà không quen với tốc độ cao như thế. Cánh tay run run siết lại chiếc dây an toàn, song bà vẫn lưu ý không để các ngón tay sần sùi chạm vào chiếc ghế da bóng lưỡng. Con gái bà đã dặn bà đừng làm bẩn ghế: "Má à, trên nền màu trắng dấu tay coi lộ liễu lắm đó".

Thứ Ba, 21 tháng 6, 2011

TRONG RUỘT NÚI LỬA

Fr:Chieu.Nguyen*Kim Pham
INSIDE OF A VOLCANOTRONG LÒNG NÚI LỬA
http://caonienbachhac.com/trong_ruot_nui_lua.pps

MỘ CHIẾN SĨ VIỆT NAM CỘNG HOÀ

Fr:NguyenPho
TIN TỨC VỀ MỘ CHIẾN SĨ VNCH HY SINH TẠI THỊ XÃ AN LỘC TỈNH BÌNH LONG NĂM 1972
TIẾNG KÈN CHIÊU HỒN       
       
        
* 15 ngôi mộ chiến sĩ SĐ18BB là những mộ Lính duy nhất tại thị xã An Lộc, tỉnh Bình Long còn sót lại chưa bị san bằng, đào bới hay cải táng nhờ nằm trong khu vườn trồng Điều của tư nhân. Những ngôi mộ này không người chăm sóc, có các tấm bia xi măng củ kỹ, nhiều bia bị bể và mộ không còn vun đất mà gần như bằng phẳng với mặt đất. Chủ nhà mong muốn thân nhân cải táng các mộ, vì các mộ bị bỏ hoang phế nơi đây đã quá lâu.

DANH SÁCH MỘ

HỌ VÀ TÊN TỪ TRẦN SỐ QUÂN BINH CHỦNG

ĐIÊU KHẮC

Fr:Bieu Nguyen*Trongtn
NHỮNG BỨC TƯỢNG TẠC VÀO NÚI
NỔI TIẾNG THÊ GIỚI
http://caonienbachhac.com/nhung_buc_tuong.pps

CÁC VỊ CAO NIÊN Ở MỸ CẦN BIẾT

Fr: Sung Truong
Không hề có chuyện chính phủ liên bang tặng $800 cho các vị Cao Niên không đi làm

Quý thính giả và độc giả của đài Tiếng Nước Tôi và tuần báo Việt News đã liên lạc hỏi chúng tôi thực hư về tin đồn: các vị cao niên được hưởng $800 của chính phủ liên bang tặng cho năm 2009 và $800 cho năm 2010 bằng cách đi khai thuế, và phải chi một lệ phí $40 mỗi người cho việc khai giấy tờ này. Chúng tôi đã liên lạc với nhiều giới chức, cơ quan chính quyền, kể cả cơ quan thuế vụ liên bang IRS để tìm hiểu sự thật. Hôm 13 tháng 6 vừa qua, một vị trong ủy ban điều tra của IRS đã liên lạc với chúng tôi, và khẳng định những điều sau:

NHIỆT TÌNH CỦA NHÂN DÂN NHẬT BẢN

Fr: Do Tran*Xet Vo
NHÂN DÂN NHẬT BẢN MUỐN BIỂU TÌNH ỦNG HỘ NHÂN DÂN VIỆT NAM
Ngô Văn (18-6-2011)
Nhiều người dân và hội đoàn Nhật đã điện thoại đến văn phòng Hiệp Hội Người Việt tại Nhật bày tỏ sự ủng hộ và đề nghị khi có tổ chức các cuộc biểu tình trước sứ quán Trung Quốc ở Tokyo thì xin thông báo cho họ để đến tham dự...
em be xuong duong BIEU  tinh chong Trung quoc 3 Hai cuộc biểu tình trước tòa đại sứ Trung Quốc tại Hà Nội và tòa tổng lãnh sự Trung Quốc tại Sài Gòn vào ngày 5 tháng 6 vừa qua đã được báo, đài Nhật Bản loan tải rộng rãi và lập tức sau khi sự việc xảy ra. Đây là một khác biệt lớn so với sự dửng dưng của truyền thông Nhật đối với cuộc bầu cử Quốc Hội Việt Nam rầm rộ vào tháng 5.

TIN BUỒN

                   giaosu  vuong van Bac
           Ông VƯƠNG VĂN BẮC
đã từ trần lúc 6 giờ 30 sáng 20 tháng 6 năm 2011,
nhằm ngày 19 tháng 5 năm Tân Mão tại tư gia số 47 rue Dombasle quận 15 Paris.
                  funeral wreath 3

Thứ Hai, 20 tháng 6, 2011

NHỮNG CÂU CHUYỆN THIỀN

Fr: Truong Le
                

1- Con sóng nhận thức
Nhìn thấy một con sóng cao lớn bên cạnh, con sóng nhỏ tỏ ra bực mình:
- Bực ghê. Sóng kia lớn quá, sao ta bé tí. Chúng mạnh mẽ xiết bao sao ta yếu đuối thế này.
Con sóng to cười đáp:
- Đó là vì không nhận ra gốc gác của mình mà bạn buồn bực thế.
- Tôi không là sóng thế là gì?
- Sóng chỉ là hình thức tạm thời trong bản chất của bạn. Kỳ thực bạn là nước. Một khi nhận ra bản chất của chính mình là nước, bạn sẽ không còn ấm ức với cái vỏ sóng này và không còn buồn bực gì nữa.
Con sóng nhỏ hiểu ra, cười vui vẻ:
- À, bây giờ thì tôi hiểu. Bạn và tôi tuy hai mà một.
Lời bình:
Con người cho rằng "ngã" là "ta" đưa đến chuyện phân biệt “ta và ngườ”i rồi buồn khổ. Thực ra loài người được cấu tạo cùng một bản chất như nhau trong thiên nhiên bao la.

10 SẢN PHẨM THAY ĐỔI THẾ GIỚI

Fr: Loan Phan
Sưu tầm : Tuyến Nguyễn (theo CNBC)
1. iPhone - chiếc điện thoại hình trái táo khuyết của Apple được đánh giá là một trong 10 sản phẩm đột phá, bên cạnh Email, Facebook hay Google.
san pham 1
Blackberry đã đem lại sự thay đổi to lớn trong phương thức giao tiếp của giới kinh doanh. Nhưng iPhone còn có ảnh hưởng lớn hơn khi tiếp cận được thị trường đại chúng rộng lớn. iPhone không đơn thuần là một chiếc di động với công cụ email, mà còn là chiếc máy vi tính di động đầu tiên.
Kho ứng dụng của Apple đã đem lại những thay đổi vượt bậc trong thế giới video game, khiến cho ngành công nghiệp độc quyền GPS chịu không ít ảnh hưởng.

Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2011

SUNSET

Fr: Sung Truong*KimAnh Truong

http://caonienbachhac.com/sunset.pps

MỪNG NGÀY CỦA CHA

Fr: Sung Truong*Mai Tran*Khanh Bui
Fr:Huy Nguyen*Loan Phan
Happy father's day
fATHER'S DAY 1
THƠ GỞI BỐ
( Kính dâng Bố nhân ngày Father's Day và xin tặng tất cả
những người cha trên thế giới.)
Con tìm mãi, lời vụng về, thiếu nghĩa
Và cũng không đủ ý của lòng con
Để nói lên niềm yêu kính trong hồn
Ngày của Bố. Viết bài thơ tặng Bố

BIỂU TÌNH CHỐNG VIỆT CỘNG VÀ TRUNG CỘNG TẠI PARIS 18.06.2011

Fr: XuanCuc Dinh*Viet Do
Clip youtube (Anh Vũ) :
http://www.youtube.com/watch?v=XG776hZAgFk                                                                   
Album (Anh Vũ) : https://picasaweb.google.com/100916839539046643268/ParisBieuTinh18Juin2011?authkey=Gv1sRgCOSM4K_V-OiYlQE
bieu tinh ba le 1

VINASHIN

Truy nã quốc tế nguyên tổng giám đốc tài chính Vinashin
TT - Ngày 18-6, ban tổng thư ký của Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã ra lệnh truy nã quốc tế đối với ông Hồ Ngọc Tùng (ảnh văn bản), nguyên tổng giám đốc tài chính của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy VN (Vinashin) và Giang Kim Đạt, nguyên trưởng phòng kinh doanh Công ty vận tải viễn dương Vinashin.

Hai người này là bị can trong vụ án “cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Vinashin nhưng đã bỏ đi khỏi nơi cư trú. Do đó cơ quan an ninh điều tra đã ra lệnh truy nã toàn quốc. Sau khi xác định hai bị can đã ra nước ngoài, cơ quan chức năng của VN đề nghị Interpol ra lệnh truy nã quốc tế. Bị can Giang Kim Đạt được xác định đã đi nước ngoài trước khi vụ án được khởi tố. Trong khi đó, bị can Hồ Ngọc Tùng xuất cảnh sau đó ít lâu với danh nghĩa đi chữa bệnh nhưng đến nay chưa về nước.

TẦM TẦU GẶM DÂU VIỆT ?

Fr: Nhu Nguyen*Ba Tran* Huy Nguyen*Loan Phan
Tin quan trọng không kém Biển Đông dậy sóng !      
DỰ ÁN  TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI ĐÔNG ĐÔ GIỮA LÒNG THÀNH PHỐ MỚI BÌNH DUƠNG
Dong do 1

PHÓNG SỰ

Fr: Do Tran*Xet Vo*Cong Tran*Thuan Le*Minh Thu Dam* Victor Dung Do
TÔI THẤY và NGHE ĐƯƠC GÌ
Ở SÀI GÒN và MIỀN NAM V.N

sau 32 năm dưới chế độ CS
PHÓ THƯỜNG DÂN
Lời người viết:  Đây không phải là một phóng sự hay một bài nghiên cứu xã hội với những phương pháp khoa học của nó - mà chỉ là những điều vụn vặt mắt thấy tận nơi, tai nghe tận chỗ - ghi lại môt cách trung thực. PHÓ THƯỜNG DÂN

Tôi thấy bộ mặt Saigòn đổi mới với: Những khách sạn 5 sao, 4 sao lộng lẫy. Đổi mới với những nhà hàng “ vĩ đại “ trên các tuyến đường du lịch. Với những trung tâm “thư giản” sang trọng, quý phái cở câu lạc bộ Lan Anh. Với những vũ trường cực kỳ tráng lệ như vũ trường New Century Hànội. Với những trường Trung học tư thục mang tên Mỷ, giáo sư Mỷ, chương trình học của Mỷ, giảng dạy bằng tiếng Mỳ- học sinh phải trả học phí bằng tiền Mỷ - 600US$ đến 1000US$  /tháng. (Giai cấp nào đủ sức trả học phí nầy cho con? )  

BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC 19/6

Bieu tinh chong TQ lan thu ba Một cuộc biểu tình phản đối chính sách của Trung Quốc tại Biển Đông lại được tổ chức ở Hà Nội trong tuần thứ ba liên tiếp.Khoảng 300 người tụ họp trước Đại sứ quán Trung Quốc ở H̀a Nội từ sáng.Họ cầm cờ Việt Nam và giương cao các biểu ngữ "Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam", "Trung Quốc hãy chấm dứt xâm lược

TƯỜNG THUẬT :

BBC - http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/06/110619_3rd_protest.shtml

RFA . http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/fresh-anti-cn-demos-in-vn-06182011221900.htmlbieu tinh chong tQ lan 3 3bieu tinh chong tQ lan 3 2