Thứ Bảy, 1 tháng 10, 2011

BÍ QUYẾT MẠNH KHOẺ SỐNG LÂU

Fr: Loan Phan
  1. Mổi ngày nhiều lượt chải đầu.
Lưu thông khí huyết, nhớ lâu, giảm phiền.

NHẠC TÂY PHƯƠNG

Fr: Sung Truong
THE WONDERFUL WORLD
Thế giới tuyệt vời

GỪNG CÀNG GIÀ CÀNG CAY

Fr: Tuyen van Bui

Gió O phỏng vấn nhà văn Văn Quang
Nhà văn Văn Quang sinh năm 1933 tại Thái Bình. Tốt nghiệp Khóa 4 Sĩ Quan trừ bị Thủ Đức, sau đó phục vụ trong ngành Tâm Lý Chiến. Đã một thời làm Quản Đốc Đài phát thanh Quân Đội Việt Nam Cộng Hoà. Cấp bậc Trung Tá.
Tác phẩm đã xuất bản: Ngàn Năm Mây Bay, Những Tâm Hồn Nổi Loạn, Nét Môi Cuồng Vọng, Đời Chưa Trang Điểm, Tiếng Gọi Của Đêm Tối, Tiếng Hát Học Trò, Vì Sao Cô Độc, Người Yêu Của Lính... Các phẩm Nguyệ
Áo Đỏ (1963). Chân Trời Tím (1964) được Liên Ảnh quay thành phim, tạo nên tên tuổi nhà văn ở Miền Nam thời bấy giờ.
Sau tháng 4 năm 1975, ông trải qua nhiều năm tù ở K 5 Vĩnh Phú và K 2 thuộc Z 30 tại Hàm Tân. Ra khỏi tù Văn Quang không tị nạn sang Hoa Kỳ theo diện HO như hầu hết các tù nhân chính trị khác. Năm 2002, ông rời bỏ Sài Gòn và dọn lên Lộc Ninh sinh sống. Ở đấy hàng tuần, Văn Quang cho ra loạt ký sự "Lẩm Cẩm Saigòn Thiên Hạ Sự", và chỉ gửi ra cho các báo Việt Nam ở hải ngoại. Loạt bài này rất được độc giả hải ngoại ưu ái đón nhận.

LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG

Fr: Huy Nguyen*Nhat Dinh*H.Hoang

‘Con ông cháu cha’ trong cách nhìn của Mỹ

Con cái ông Dũng, con cái ông Duẩn

Hà Giang

WESTMINSTER -Nhiều công điện do Wikileaks tiết lộ cho thấy không chỉ bản thân những nhân vật lãnh đạo cấp cao của nhà cầm quyền CSVN được Hoa Kỳ chiếu cố, mà cả con cái của họ cũng không thoát khỏi “radar” của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

thien nhan

*Nguyễn Thanh Phượng, con gái Nguyễn Tấn Dũng, được giao trách nhiệm giám đốc đầu tư Vietnam Holding Asset Management, quản trị số vốn $112 triệu của các nhà đầu tư Thụy Sĩ, lúc mới 25 tuổi.

*Lê Kiến Trung (con trai nhỏ của Lê Duẩn) chính là tổng giám đốc Hải Quan Thành Phố Hồ Chí Minh, một trong những chức vụ được cho là béo bở và được nhiều người thèm muốn nhất trong guồng máy nhà nước Việt Nam.”

tintuccaonien.com

clip_image001

Ngày 30 tháng 09 năm 2011

1. Thử nghiệm nước tiểu để định bệnh ung thư tiền liệt tuyến

clip_image003 Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Ung thư Cambridge (Anh)và Viện Nghiên cứu Ung thư (ICR) cho biết là đã phát hiện thấy mức độ chất đạm (protein) –mang tên microsemiprotein-beta (MSMB) –hạ giảm trong nước tiểu của những đàn ông bị chẩn đóan có ung thư tiền liệt tuyến hoặc có rủi ro cao bị ung thư này. Bác sĩ Hayley Whitaker ,trưởng nhóm nghiên cứu, nói “ Chất đạm (protein) MSMB dễ dò tìm vì có mặt trong nước tiểu và chỉ cần một thử nghiệm đơn giản là có thể nhận diện ra những đàn ông có rủi ro nhiều nhất bị ung thư tiền liệt tuyến” Bà Whitaker cho biết phải chờ thêm chừng 5 năm nữa các kết quả nghiên cứu này mới có thể đưa ra áp dụng trên thực tế, và bà hi vọng vào lúc đó những kết quả này sẽ còn giúp xác định những bệnh nhân có khối u ác tính(aggressive tumors)

Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011

MÁC ĐỒNG HỒ ĐEO TAY TỐ NGAY RA HẠM

dong ho do tham nhungỞ Trung Quốc (1)  đồng hồ Rolex dường như rất được một số quan chức cao cấp tham ô khoe khoang ưa chuộng.   
 (1) và cả ở Việt nam nữa 
Harold Cunningham/Getty Images

NƯỚC ĐỔ ĐẦU VỊT... (CỘNG)

Fr: Bieu Nguyen* Paul Van

  Khi  ‘Lão Lý’ lắc đầu


Lý Quang Diệu. AP
Ông Lý Quang Diệu là một nhân vật đặc biệt ở châu Á. Ông được người dân nước ông coi là Cha đẻ của quốc gia Singapore độc lập và phồn vinh. Tháng 9 này, sinh nhật lần thứ 88 của ông được kỷ niệm trên khắp nước kết hợp với kỷ niệm lần thứ 47 ngày lập quốc. Báo chí quốc tế lại có dịp ca ngợi đất nước nhỏ bé này là con mãnh hổ thần kỳ nhất trong 4 con hổ châu Á gồm có Singapore, Hồng Kông, Đài Loan và Nam Triều Tiên.

MÙA THU : THƠ VÀ NHẠC

Fr: Sung Truong" *Nien Ho
 image
MÙA THU  PARIS       

Mùa thu Paris   buồn
Lá trôi vàng sông Seine
Nước cuốn về đâu nhỉ?
Người vẫn mãi bon chen!
                                      
 thu tho nhac 2                                       

KHẨN : Quí bạn hãy tạm ngưng ăn canteloupe!

Fr: amfsv* tintuccaonien

Listeria-canteloupe outbreak could get worse, health officials warn

 Publised:September 29
The listeria outbreak that has killed up to 16 people and sickened more than 70, could get worse according to health officials, who are still in the process of trying to determine where contaminated cantaloupes might have been shipped. As AP reported :

Thứ Năm, 29 tháng 9, 2011

NGƯNG TRỢ CẤP NGÂN KHOẢN TÌM HÀI CỐT TỬ SĨ


Fr: amsfv*BMH
THÔNG BÁO  
CỦA VĂN PHÒNG TNS JIM WEBB
TNS Jim Webb cho biết Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã thông báo cho chính phủ cộng sản Viêt Nam quyết đinh NGƯNG trợ cấp ngân khoản dùng vào việc  tìm kiếm tử sĩ trong cuộc chiến tranh cho đến khi nào Hoa Kỳ được bảo đảm cuộc tìm kiếm sẽ bao gồm cả tử sĩ cùa Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa...

FASTEST THINGS

Fastest Car in the World
Shelby Super Cars Ultimate Aero
412.28 kmh
 image

TUYỆT TÁC Ô MAI HÀNG ĐƯỜNG

Ô mai Hàng Đường nổi tiếng là đặc sản của Hà Nội. Bằng trí tưởng tượng và bàn tay khéo léo của ông Bùi Văn Hưng, những quả ô mai nhiều màu sắc và hình dáng không chỉ để ăn mà còn trở thành những tác phẩm nghệ thuật sống động.

NỖI CÔ ĐƠN CỦA NGƯỜI GIÀ Ở VIỆT NAM

Trích Người Cao Tuổi
Thứ Ba, 28/06/2011
Vợ chồng ông bạn tôi đều đã già, 80 tuổi, ở khu định cư bên bờ sông Giồng An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh. Ông bà có hai người con: Một gái, một trai. Gia đình con gái ở tận miền Trung. Gia đình con trai ở Hoóc Môn, thỉnh thoảng nó mới đáo qua với mấy đứa cháu thăm hỏi 1-2 giờ, rồi về. Bà phải lụm cụm đi chợ.

TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI TẤP TỂNH BƯỚC VÀO TUỔI GIÀ

Fr:Chieunguyen*vannguyenhưu   *lavanha 
CHỒNG TÔI .   
Duong Nguyet Anh
Thực sự càng vào tuổi già chàng càng “ ngớ ngẫn” và hay quên. Ngày xưa khi chàng còn trai trẻ thì có lẽ có “hạnh kiểm” hơn trong những ngày tháng muộn màng.

NHẮN TIN

Fr: Xuan Cuc Dinh*Ha Tien*amsfv
Xin Quý Vị vui lòng giúp đở cho biết tin những vị có tên sau đây:
1. Đại Tá NGUYỄN ĐÌNH VINH
2. Đại Úy DƯƠNG ĐỐM

Thứ Ba, 27 tháng 9, 2011

LẠI THÊM MỘT BLOGGER BỊ KẾT ÁN

blogger lu van bay 

Theo RFI Thanh Phuong  - Ông Lư Văn Bảy vưà bị Tòa án tỉnh Kiên Giang kết án 4 năm tù và 3 năm quản chế với tội danh « tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam », vì đã có những bài viết bị xem là « có nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước, đòi đa nguyên đa đảng, phục vụ mưu đồ lật đổ chính quyền của các thế lực thù địch phản động ».

NGÔI CHÙA VIỆT TRÊN ĐẤT NHẬT

tuong phat o Kamakura                                    

Tượng Phật lớn, ở Kamakura, thuộc tỉnh Kanagawa, cách Tokyo khoảng 50 km.

Thứ Hai, 26 tháng 9, 2011

DIỄN TẬP

Fr: Xuan cuc Dinh* Pho Nguyen
MỘT CUỘC DIỄN TẬP
      VÔ CÙNG HẤP DẪN
http://vimeopro.com/aggiebandshow/2011halftimes/video/28955604

LÒNG MẸ BAO LA

Fr: Viet Do
This is a true story of Mother’s Sacrifice during the Japan Earthquake.( Nguyên bản tiếng Anh phiá dưòi)
Tạm dịch
Đây là một câu chuyện có thật về lòng hi sinh của một bà mẹ trong trận động đất kinh hoàng ở Nhật Bản.
me thuong con
Trận động đất đã lắng dịu, các nhân viên cứu hộ kéo đến ngôi nhà xụp đổ của một phụ nữ trẻ. 

HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẠI SỨ GARY LOCKE

Thăm trẻ em của dân lao động di cư
Khiến Bắc Kinh Lúng túng
Đúng hai tuần sau khi chính quyền Bắc Kinh đóng cửa gần 30 trường học gồm 30.000 trẻ em gia đình lao động nhập cư, Đại sứ Mỹ Gary Locke ngày 10 tháng 9, đã đến thăm các trẻ em lao động nhập cư trong một chương trình nghệ thuật từ thiện Bắc Kinh, cung cấp cho trẻ em một chương trình hiếm hoi của lòng từ thiện, trái ngược hẳn với sự bỏ bê không đếm xỉa của các quan chức Trung Quốc.
HOAT DONG DS G.LOCKE

Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2011

TÂN ĐẠI SỨ G. LOCKE XUẤT CHƯỞNG

Trong khi Đại bá  lâm cảnh “ba bề bốn bên thọ địch”như dưới đây thì Đại sứ Hoa kỳ...    
su_tu_vay_quanh_xe_hoi[7]