Thứ Sáu, 16 tháng 5, 2014

KẺ XẤU KICH ĐỘNG VỤ XÔ XÁT HÀ TĨNH

Đằng sau vụ xô xát ở Vũng Áng

- Những nhân chứng chứng kiện vụ xô xát tại KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh) ngày 15/5 đều cho rằng, nguồn cơn dẫn tới sự xô xát nghiêm trọng là do công nhân bị kích động bởi một nhóm người, và có cả việc lao động TQ kích động những người tụ tập phản đối trước.

Thứ Năm, 15 tháng 5, 2014

BẠO LOẠN HÀ TĨNH

BẠO LOẠN HÀ TĨNH
(Theo BBC/ Zing) 16h30 ngày 14/5 hơn 1.000 công nhân người Việt làm việc tại nhà máy Formosa đã mít tinh tuần hành phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển VN. (Nhà máy Formosa của Đài Loan  có rất nhiều công nhân Trung Quốc, đóng tại cảng nước sâu Khu công nghiệp Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh)
Nhập mô tả cho ảnh
Hàng trăm băng rôn căng các biểu ngữ "Trung Quốc hãy rút giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam”; “Tôi yêu Việt Nam - Hướng về Biển Đông”; “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” 
Cảnh sát cơ động được điều đi kèm với người biểu tình để giám sát tình hình và giúp cuộc biểu tình diễn ra ôn hòa"

Thứ Tư, 14 tháng 5, 2014

SAU CUỘC BIỂU TINH Ở BÌNH DƯƠNG

Biểu tình chống Trung Quốc ở Bình Dương: 500 người đốt nhà máy bị bắt

( RFI/BBC/RFA) Sau cuộc tuần hành phản đối Trung Quốc của hàng ngàn công nhân Bình Dương hôm qua, 13/05/2014, với hậu quả :
Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, tính đến sáng ngày 14/05, đã có hàng trăm doanh nghiệp bị đột nhập và phá hoại tài sản, đa số là các doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc và Hàn Quốc, 15 nhà máy bị đốt cháy.

Thứ Ba, 13 tháng 5, 2014

TINH HÌNH BÌNH DƯƠNG

Hàng vạn công nhân Bình Dương đình công, xuống đường chống Trung Quốc 
CTV Danlambao - Ngày 13/5/2014, hàng vạn công nhân tại các khu công nghiệp Bình Dương đã đồng loạt đình công, xuống đường tuần hành phản đối Trung Quốc xâm lược. Do diễn biến quá bất ngờ, cuộc biểu tình lớn chưa từng có của công nhân đã khiến toàn bộ các khu công nghiệp và hệ thống an ninh Bình Dương bị tê liệt hoàn toàn.

Đến buổi trưa cùng ngày, cuộc tổng đình công và biểu tình đã lan rộng ra các khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, Sóng Thần, Việt Hương... Theo ghi nhận, đã xảy ra các cuộc tấn công nhắm vào các công ty Trung Quốc.

ĐÌNH CÔNG VÀ BIỂU TÌNH TẠI BINH DƯƠNG

Tại Khu Công nghệ Bình Dương
Công nhân VN biểu tình 'phản đối TQ'

Tin tức từ Bình Dương cho biết tại các khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 1, Việt Hương và Sóng Thần 1 đã xảy ra cuộc biểu tình 'phản đối Trung Quốc' bắt đầu từ hôm 12/5,và chỉ vừa chấm dứt chiều ngày 13/5
Theo một nguồn tin nói với BBC từ Bình Dương, sang đến hôm nay 13/5, con số công nhân tham gia gồm các nhóm cả đi xe máy và đi bộ lên tới 8.000 - 10.000 người.

Thứ Hai, 12 tháng 5, 2014

CÁC CỤ GIÀ VỚI MÔN BÓNG

1. Những pha chơi bóng kịch tính của cụ bà tuổi 83

 ( Kênh 14.VN)Chuyện những cụ ông, cụ bà trổ tài chơi bóng, trở thành hiện tượng trên Internet không còn là điều quá mới lạ đối với cộng đồng mạng.

clip_image001

Bà cụ Bôn đã 83 tuổi nhưng trót nghiện môn thể thao bóng cửa đã hơn 15 năm. Ngày nào không  được thi đấu với các đồng niên trong làng cụ sẽ bứt  rứt không yên.

Chủ Nhật, 11 tháng 5, 2014

TIN TỨC CAO NIÊN

Bản tin ngày 10 tháng 5 năm 2014
* Việc người già chúng ta trông nom các cháu nội ngoại không những tăng cưởng mối ràng buộc liên thế hệ mà còn có lợi cho sức khoẻ của chúng ta. Tuy nhiên theo bài viết dưới đây, chúng ta nên lượng sức mình đửng để hoạt động này trở thành một gánh nặng cho chúng ta

HÀ NỘI- SÀI GÒN- ĐÀ NẴNG BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC

Hình ảnh người dân Việt Nam xuống đường phản đối Trung Quốc ngày 11/5

Nhiều người dân Việt Nam đã xuống đường để phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng biển Việt Nam phi pháp.
1.HÀ NỘI
Sáng Chủ nhật, đông đảo người dân Hà Nội tập hợp trước Đại sứ quán TQ, 46 đường Hoàng Diệu để phản đối giàn khoan trái phép Hải Dương-981. 
Ngay từ sáng sớm, những người tham gia đã có mặt đông đảo trong sắc áo đỏ màu cờ Tổ quốc và nhiều băng-rôn, khẩu hiệu.
Những người tham gia cho biết họ tập hợp theo tiếng gọi của lòng yêu nước.
clip_image001