Thứ Năm, 13 tháng 12, 2012

NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU

Fr: BMH
ta duc tri
1.- Westminster, thành phố có tượng đài Việt-Mỹ, nơi có số cư dân người Việt gốc Mỷ đông nhất tại Hoa Kỳ, sau 37 năm, lần đầu tiên một người Mỹ gốc Việt được bầu vào chức vụ Thị trưởng. Thị trưởng Tạ Đức Trí, 39 tuổi, tuyên thệ nhậm chức.

MỘT SINH VIÊN VIỆT NAM BỊ ĐÁNH TRỌNG THƯƠNG TẠI ÚC

Ngày 27/06/2012 trên đường từ nơi làm về nhà, anh Dương Minh Tuấn dã bi hai người thuộc nhóm tân phát-xít này cùng một vị thành niên chửi bới liên tục, bị đấm, đá và dùng hung khí đánh đập và đâm vào người  . nhom phat xit moi Uc
Vụ tấn công xảy ra ở ngoại ô thành phố Melbourne, khiến sinh viên Tuấn bị bất tỉnh và mất nhiều máu, mà theo mô tả của thẩm phán phiên tòa “vết thương của nạn nhân "rất nghiêm trọng” ,“khó có thể nhận ra đó là hình người”.

TIN BUỒN

Fr: Truong Vu

   Ông GIUSE LÊ NGỌC HỒ
 Sinh ngày 19 tháng 3 năm 1938
Cựu Công Chức và Sĩ Quan Việt Nam Cộng Hoà
 Cựu Sinh Viên Học Viện Quốc Gia Hành Chánh VNCH
 Vưà được Chuá gọi về vào sáng ngày Thứ Sáu 07 tháng 12 năm 2012 (Nhằm ngày 24 tháng 10 Nhâm Thìn)
Hưởng thọ 74 tuổi

                       Funeral wreath thanh kinh_thumb[1]

DÂN VIỆT ĐIÊU ĐỨNG

NHỮNG ĐÒN “ HIỂM ÁC” CỦA THƯƠNG LÁI TQ

Thứ Tư, 12 tháng 12, 2012

BẮT CÓC NGƯỜI SANG TRUNG QUỐC

Fr: Hưu Dinh Nguyen
Ðài truyền hình ARD tại đức trong chương  trình Weltspielgel hôm chủ nhật 02.12.2012 lúc 19:15 đã chiếu một đoạn phim nói về các cháu gái từ 12 tuổi đến 20 tuổi tại các làng dọc theo biên giới Trung Quốc bị bắt và mang sang Trung Quốc để bắt làm vợ cho người Trung Quốc.http://danchuahiepthong.com/index.php?option=com_content&view=article&id=8458:eai-truyn-hinh-ard-ti-ec-chiu-cnh-cac-em-gai-b-bt-lam-v-ngi-trung-quc&catid=83:vit-nam&Itemid=542

Thứ Ba, 11 tháng 12, 2012

GIẢI TRÍ

Fr: KimAnh Truong
Lido de Paris - Bravissimo -France
Lido de Paris - Bravissimo - 1/8
   http://www.youtube.com/watch?v=iovHo_VgdHk

HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỒNG BÀO Ở ĐỨC

Fr : Ngoc Ai Dang* Nguyen Kim Luan
MỘT NGÀY CHO TỔ QUỐC VIỆT NAM
http://www.youtube.com/watch?v=FLLMt0tfBsg&feature=youtu.be

NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẶC BIỆT TRONG NGÀY

1.NHỮNG TÁC PHẪM NGHỆ THUẬT SIÊU THỰC GÂY SỬNG SỐT
sieu thuc
http://ca.news.yahoo.com/photos/stunning-surreal-art-slideshow/#crsl=%252Fphotos%252Fstunning-surreal-art-slideshow%252Fsurreal-art-photo-1335295650.html


TƯNG BỪNG CHUẨN BỊ ĐÓN LỄ GIÁNG SINH

Fr: Patrick Willay

Các thành phố lớn trên thế giới đang được trang hoàng lộng lẫy bằng những cây thông Noel và ánh sáng lung linh để sẵn sàng đón Giáng sinh, đặc biệt ở Nhật làm cả cây thông bằng vàng, trị giá 2,7 triệu bảng.

clip_image001 Nhà Trắng cũng vừa dựng một cây thông Noel ở Phòng Xanh

Thứ Hai, 10 tháng 12, 2012

HOC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT : YOU NEEDED ME

I) LISTENING


\
  Bài hát này đặc biệt vì có đủ 3 trường hợp phát âm –ed (chỉ quá khứ (past) và phân từ quá khứ (past participle)của các động từ qui tắc (regular verbs)

BỒNG LAI HẠ GIỚI

Fr:Ngoc san Pham*NganHa Nguyen
Đặt chân tới đây, bạn như lạc vào thế giới bồng lai tiên cảnh... Trương Gia Giới là tên một thành phố ở phía Tây Bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đây cũng là thiên đường du lịch với vô số cảnh đẹp thần tiên: từ núi non, sông nước hữu tình đến những thung lũng nên thơ, khu rừng nguyên sinh hoang dã. Đặc biệt, với rừng đá sa thạch hùng vĩ, Trương Gia Giới còn được mệnh danh là “Pandora trên Trái đất”. clip_image002

TIN BUỒN

Fr: BMH
   Ông Lương Khánh Chí
  Cụu Y sĩ Đại Tá QLVNCH
 Nguyên y sĩ trưởng lực lượng đặc biệt, 
 Nguyên Liên đoàn trưởng 73 quân y yểm trợ Chiến trường quân đoàn III tại miền Đông, Nam Phần
đã qua đời ngày 6 tháng 12-2012 tại San Jose, California.
Hưởng thượng thọ 87 tuổi.

Chủ Nhật, 9 tháng 12, 2012

SAI GÒN

Fr: Khanh Bui

Saïgon 2012 âm thanh hẻm / bruits des ruelles

MÙA GIÁNG SINH 2012

Fr: Huu Dinh Nguyen
Kính chúc quý vị
        Một mùa Giáng Sinh an lành và
             hạnh phúc                         Doanhdoanh  xmas 3
Mời xem 60 PPS Giáng Sinh do Doanhdoanh thực hiện : 
        http://qhvn.org/pps/ppsgiangsinh.html

THUỐC UỐNG ..VÀ UỐNG THUỐC

 Trong các cách đưa thuốc vào cơ thể thì đường uống là tiện lợi nhất, lại dễ thực hiện và an toàn. Muốn thuốc được hấp thu dễ dàng và triệt để, việc uống thuốc nên như thế nào và dùng loại nước gì để uống là vấn đề cần hết sức lưu ý.

Văn Quang – Viết từ Sài Gòn

Fr: BMH    NỖI ĐAU ÂM THẦM CỦA PHỤ NỮ VIỆT NAM Ở VN lúc này rất nhiều người “biết chơi internet”, nhất là mấy ông có tuổi về hưu hoặc có con cái phụng dưỡng và cả những ông chỉ còn sức phụ việc cho gia đình làm ăn buôn bán lặt vặt. Cứ rảnh là chẳng biết làm gì, vào net là thú chơi tiết kiệm nhất. Tuổi trẻ thì khỏi nói, những cô cậu “tuổi tin” giàu hay nghèo đều biết chui vào net làm đủ thứ chuyện từ mở rộng tầm hiểu biết đến những phim truyện “đen” và gặp gỡ tán tỉnh nhau qua net. Đa số vẫn là những chuyện nhảm nhí, xem ngay trên các trang báo mạng VN cũng đủ thứ hình ảnh lõa lồ của các “siêu sao, siêu mẫu, siêu khủng”… khêu gợi sự tò mò thèm muốn của lứa tuổi mới lớn. clip_image002 Gần đây nhất, người mẫu Hồng Quề, tuổi 9x còn rất trẻ vậy mà trong Liên Hoan Phim Quốc Tế tại Hà Nội vừa qua, dù không được mời, cô gái vẫn đến để khoe bộ váy ren lộ hết cả nội y, còn “mời gọi” hơn là khỏa thân toàn diện. Không phải chỉ khi đến thảm đỏ của LHP Quốc tế Hà Nội, người mẫu Hồng Quế mới diện lộ liễu hơn cả các minh tinh màn bạc nổi tiếng sexy trên thế giới. Đã nhiều lần Hồng Quế bị chỉ trích về ăn mặc, về phát ngôn, về việc chụp ảnh nude trước kỳ thi tốt nghiệp Phổ thông trung học.

BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC 9/12 Ở VIỆT NAM

  HÀ NỘI
bieu tinh 9 dec