Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2013

THỜI ĐẠI TRUYỀN THÔNG: YOUTUBE,VŨ KHÍ LỢI HẠI

YouTube : Vũ khí mới của Nhật trong cuộc đấu giành chủ quyền biển đảo

clip_image001TAKESHIMA
     Quần đảo Senkaku/Điếu Ngư                       Đảo Takeshima/Dokko

(RFI/Trọng Nghiã) Để tuyên truyền về chủ quyền biển đảo của mình, các quốc gia thường dùng các kênh truyền thống như các tuyên bố ngoại giao, các bài viết đăng trên báo chí, thậm chí các cuộc hội thảo khoa học. Mới đây, chính quyền Nhật Bản của Thủ tướng Shinzo Abe đã làm cho hai đối thủ tranh chấp với mình ( Trung Quốc và Đai Hàn) bất ngờ khi cho lên YouTube hai đoạn video ngắn có nội dung khẳng định chủ quyền của Tokyo trên quần đảo Senkaku đang tranh chấp với Trung Quốc và trên đảo Takeshima, đang tranh chấp với Hàn Quốc. Sau 24 tiếng đồng hồ xuất hiện, hai video này đã được tổng cộng gần 4000 lượt người truy cập, chứng tỏ sức hút tương tự như là kỷ lục của hai video cùng chủ đề trước đó.

LỄ HỘI TRANH HOA

Fr: Kim Oanh P
  LỄ HỘI LÀM TRANH HOA INFIORATA
   Ở bờ biển phía Đông Nam của Sicily, thành phố Noto vẫn giữ được một nét đẹp truyền thống vô cùng độc đáo: lễ hội làm tranh hoa Infiorata.

clip_image010Những người nghệ sĩ làm hoa địa phương sẽ tụ hội về phố Nicolaci, và làm nên những kiệt tác bằng cánh hoa và hạt giống trên nền đất.

Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2013

ISRAEL-SYRIA

 ISRAEL TẦN CÔNG CĂN CỨ QUÂN SỰ CỦA SYRIA
do thai syria 2 сирия взрыв сирия дым бомбардировка
(BBC-Tiến Nói Nuoc Nga ) Tổ chức theo dõi Nhân quyền Syria, có trụ sở đặt tại Anh, cho biết "Nhiều tiếng nổ đã được nghe thấy gần căn cứ phòng không ở khu vực Snubar Jableh," một địa điểm gần thành phố ven biển Latakia của Syria.Thành phố cảng Latakia là thành trì quan trọng của Tổng thống Bashar al-Assad, và là nơi tập trung đông đảo cộng đồng người Alawite của ông . Một quan chức Mỹ ẩn danh nói rằng mục tiêu của cuộc tấn công đã là các  tên lửa loại SA-125s do Nga chế tạo .

HẬU DUỆ CỦA HAI BÀ TRƯNG TRÊN THỀ GIỚI

Fr: Nguyen Pho* Giang Huong
Những phụ nữ gốc Việt tài danh trên thế giới :
    Họ là những phụ nữ mang trong mình dòng máu Việt và đã được thế giới biết đến bởi tài năng xuất sắc của mình.

TÌM THÂN NHÂN

Fr: Patrick 03 Lew
 TÌM THÂN NHÂN CỦA ÔNG PHAN LẠC TUẤN

phan lac tuan WESTMINSTER – Một bệnh nhân đã qua đời trong bệnh viện hơn một tháng và nhà chức trách muốn tìm gia đình của bệnh nhân này. Vào ngày thứ Ba vừa qua, cơ quan giảo nghiệm Quận Cam và sở cảnh sát đã thông báo về việc tìm người thân của ông Phan Lạc Tuấn.

BÙNG NỔ CỦA THỜI ĐẠI TRUYỀN THÔNG XẢ HỘI

 CẢNH SÁT  XỬ DUNG CÁC PHƯƠNG TIỆN TRUYẾN THÔNG XÃ HỘI  ĐỄ TRỰC TIẾP  TIẾP XÚC VỚI NGƯỜI DÂN

CẢNH THU Ở MỸ

Ngoc San Pham* Quynh Ha*Namdao Phan* Huy Thai * Thao Le
     America the Beautiful in Autumn

clip_image015clip_image132

Thứ Năm, 31 tháng 10, 2013

MÁY BAY DO THÁM

Ngắm máy bay do thám tinh vi nhất của Mỹ

Global Hawk là một trong những máy bay do thám tinh vi nhất của quân đội Mỹ, có khả năng bay nửa vòng trái đất chỉ nhờ một bình nhiên liệu và lần theo dấu vết clip_image001dù chỉ một người trên mặt đất.Global Hawk có thể giám sát mục tiêu từ độ cao 18.000m ngay cả khi bầu trời đầy mây hoặc giữa một cơn bão cát.

BÃO KROSA VÀO BIỂN ĐÔNG

bao Krosa

Dự kiến đêm nay đến rạng sáng 1/11 bão Krosa sẽ vào biển Đông, trở thành cơn bão số 12. Đến 1 giờ chiều mai, vùng tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa 630km, sức gió giật cấp 14, 15.

Bão có khả năng gây mưa vừa cho khu vực Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ từ giữa tuần sau.

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/147370/rang-sang-1-11--bao-krosa-vao-bien-dong.html

NHÂN QUYỀN TẠI VIỆT NAM : Ô.NGUYỂN LÂN THẮNG BỊ LƯU GIỮ TẠI NỘI BÀI

Các nguồn tin cho hay ông Nguyễn Lân Thắng,  người hoạt động vì dân chủ đồng thời là nhân vật  nguyen lan thang tích cực trên internet, đã bị giữ lại ở Nội Bài khi làm thủ tục nhập cảnh vào khoảng 8 giờ tối thứ Tư 30/10.
 Ảnh : Ông Nguyễn Lân Thắng (thứ hai từ trái sang) cùng các blogger trao Tuyên bố 258 cho đại diện Human Rights Watch

MỘT BÀI PHÁT BIỄU GÂY ẢNH HƯỞNG

Steve Jobs và bài phát biểu gây ảnh hưởng nhất trong sự nghiệp


 
http://www.youtube.com/watch?v=mlv9dWT_0cc

RENSEIGNEMENT S.V.P !

Fr : Caro P * Caroline Thanh Huong (1) telephone 3
Lorsque j’étais très jeune, mon père a eu l’un des premiers téléphones dans notre voisinage. Je me rappelle très bien la vieille boîte en bois, bien polie fixée au mur et le petit récepteur noir, bien lustré, accroché sur son côté.

Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013

CĐNVQG HOA KỲ ĐÍNH CHÍNH

Fr: Patrick Willay
Chúng tôi xin đính chính buổi hội luận sẽ vào ngày mai thứ năm 31-10-2013. Xin thành thật xin lỗi về sự sơ xuất này.Đoàn Trọng Hiếu
CDNVQG
The Vietnamese American Community of the USA
 P.O Box 452 Sterling Heights, MI 48311
Email :cdnvqghoaky@gmail.com
Website: www.congdongnvqghoaky.org,
www.congdongnvqghoaky.org/vn/ 


DU LICH ĐIẠ CẦU

Fr : Kim Oanh P
     ICELAND : ĐẤT NƯỚC CỨ 10 NGƯỜI LẠI CÓ MỘT NHÀ VĂN

  ICELAND  Người dân Iceland (một quốc gia nhỏ ở Châu Âu) có sở thích đặc biệt đối với sách. Tại quốc đảo với hơn 300.000 dân này, cứ 10 người lại có một nhà văn.

Thứ Ba, 29 tháng 10, 2013

VĂN QUANG viết từ Sài gòn

Fr: Nhat Lung

 lamcamthienha su Những chuyện ly kỳ trong vụ án Dương Chí Dũng

 Kỳ trước tôi vừa tường thuật với bạn đọc về những chuyện quái đản tại các bệnh viện lớn nhỏ ở VN thì trong tuần này lại xảy ra một vụ “thủ tiêu bệnh nhân” quá khủng khiếp tại một bệnh viện tự gán cho bảng hiệu “Thẩm Mỹ Viện” tại Hà Nội. Có thể tóm tắt: clip_image001
Theo lời khai của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường tại cơ quan công an, sáng 19/10 chị Huyền đến thẩm mỹ viện Cát Tường do ông ta làm chủ ở số 45 đường Giải Phóng - Hà Nội, để hút mỡ bụng và nâng ngực.
 Ảnh:  Thẩm Mỹ Viện Cát Tường .  

NHÂN QUYỀN TẠI VN : ĐINH NHẬT UY LÃNH ÁN

Đinh Nhật Uy lãnh án tù treo với tội danh "lợi dụng quyền tự do dân chủ"

  Tòa án tỉnh Long An ngày 29/10 tuyên án anh Đinh Nhật Uy,  1 năm 3 tháng tù cho hưởng án treo vì tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự, Bên cạnh đó, Đinh Nhật Uy cũng phải trải qua một năm thử thách

NHÂN QUYỀN VIỆT NAM : VỤ ÁN ĐINH NHẬT UY

Phiên tòa xử Đinh Nhật Uy, tại Long An, 29.10.2013

dinh nhat uy
RFA -Sáng nay Tòa án Nhân dân tỉnh Long An đưa anh Đinh Nhật Uy, anh trai của Đinh Nguyên Kha trong cùng vụ án với sinh viên Nguyễn Phương Uyên, ra xét xử theo điều 258 Bộ Luật Hình sự Việt Nam. Nhiều người thân trong gia đình và bạn hữu quan tâm đã tập trung về thành phố Tân An, tỉnh Long An để mong muốn được tham dự phiên xử mà theo qui định là phiên xử công khai, thế nhưng tất cả đều bị bắt khi đi đến tòa án.

Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2013

TRIỂN LÃM 100 NĂM ĐÔNG DƯƠNG

Fr: Patrick Willay
                     Đông Dương Bách Tuế
                  1856 - 1956 :  lãnh thổ và con  người
                                                                                           Nguyễn thị Cỏ May
clip_image001Chương trình triển lãm đầu tiên về
« Đông Dương,lãnh thổ và con người,1856 – 1956» vừa khai mạc và sẽ kéo dài từ ngày 16/10/2013 tới 26/01/2014 tại Viện Bảo tàng Quân đội ở Paris .
Nói đây là lần đầu tiên về Đông Dương, chủ yếu là Việt nam, vì năm rồi, cũng tại đây, có tổ chức một cuộc triển lãm về Algérie, một xứ thuộc địa củ của Pháp, từ 16/05 tới 29/07 .  Chương trình triển lãm làm sống lại những sự việc về chánh trị, kinh tế, xã hội của Algérie suốt thời gian dài 132 năm bị Pháp chiếm đóng và cai trị . Những điều này được nhắc lại khá trung thực nhờ công trình tập họp 271 sử liệu như tranh ảnh, văn kiện, sách vở, báo chí phát hành trong thời gian đó . Chọn thời điểm năm 2012 để tổ chức triển lãm, có lẽ chánh quyền pháp muốn kỷ niệm 50 năm ngày ký Hiệp định Evian cho Algérie thu hồi nền độc lập .

XIN HÃY COI CHỪNG !

Fr: Nhat Lung
Những người lãnh tiền già ở Pháp
 về Việt Nam sống xin hãy coi chừng \

huu Nhiều người Việt tỵ nạn Cộng Sản ở hải ngoại nói chung, và ở Pháp nói riêng, khi về già thường được chánh phủ sở tại cho trợ cấp "tiền già" vì tiền về hưu không đủ sống.

LỜI HAY Ý ĐẸP

Fr: Ngoc San Pham*
          Mỉm cười để đón nhận tất cả...

clip_image001[5]