Thứ Bảy, 7 tháng 4, 2012

RƯỢU QUÍ

Fr: Ngoc Ai Dang* Tuyet mai Ngo* Suong Nguyen 
Chai rượu giá gần 200,000 đô la mà vẫn có người chiếu cố
Nếu bạn là bợm nhậu, bạn sẽ “ngẩn ngơ” khi được biết một chai rượu whisky giá 198,500. đô la sắp được mang ra bán ở Singapore.
chai ruou whiskey
Chai rượu Diamond Jubilee.
Photo courtesy: Reuters

GIỚI THIỆU NHỮNG MÓN CÁ SA ĐÉC(2)

Fr: Tweety Nguyen
CÁ TAI TƯỢNG
clip_image001_thumb[2]

DỰ ĐOÁN ĐÁNG KINH NGẠC VỀ NƯỚC MỸ

Fr: Nguyen kim Bao
image
George Friedman, người sáng lập và là Chủ tịch Công ty Dự báo chiến lược STRATFOR, một think-tank phi chính phủ hàng đầu thế giới từng dự báo chính xác một số sự kiện chiến lược. Cuốn sách 100 năm tới của ông đưa ra những dự đoán đáng kinh ngạc về nước Mỹ.

Thứ Tư, 4 tháng 4, 2012

HÀI CỐT CHIẾN SĨ VIỆT NAM CỘNG HÒA

Fr: Xuan cuc Dinh*Tran Ho
Xin Quí Bạn vui lòng phổ biến rộng rãi
Kính thưa quý đồng hương và quý chiến hữu,
Cuối tháng 12/2011, toàn thể 61 tử sĩ thuộc Liên Đoàn 3 BĐQ tại An Lộc Bình Long đã được cải táng, chúng tôi kính mong được quý đồng hương, quý chiến hữu và quý diễn đàn phổ biến rộng rãi danh sách này để hy vọng tìm được thân nhân cuả những chiến sĩ đã hy sinh. Nếu thân nhân gia đình muốn mang hài cốt anh em về nguyên quán xin vui lòng liên lạc trước với chúng tôi để tiện sắp xếp, vì ngôi mộ đã được xây kiên cố nên mỗi lần cắt gỡ ra rất khó khăn tốn kém.Tháng 3/2012 này có cháu Lê Thành Phú là con cuả cố Đ/u Lê Văn Hiếu nhận mang về, nên nếu có ai là thân nhân của các tử sĩ xin vui lòng liên lạc với chúng tôi để sắp xếp thời gian.
Điện thoại liên lạc: Đoàn Trọng Hiếu (505) 990-3476 hoặc (505) 918-7120
     
   

HỒNG VÂN DIỄN NGÂM

BÀI THƠ CHO CON

NGÀY CON HAI MƯƠI TUỔI

Thương tặng con trai ngày con 20 tuổi.
image

http://nguyendamduytrung.wordpress.com/2012/02/13/bai-th%c6%a1-cho-con-trai-ngay-m-20-tu%e1%bb%95i/

SINH LÃO BỆNH TỬ

Khi nào các bộ phận trong cơ thể con người bắt đầu thoái hóa?
Fr: Baomai.blogspot.ca
image
Già là một điều không ai tránh khỏi. Hiện nay các viện nghiên cứu y khoa đã cho biết một cách chính xác các bộ phận trong cơ thể của con người bắt đầu thoái hóa từ lúc nào. Các bác sĩ người Pháp đã tìm thấy chất lượng tinh trùng bắt đầu suy thoái từ tuổi 35, bởi thế khi người đàn ông 45 tuổi thì một phần ba số lần mang thai sẽ dẫn đến sẩy thai.

Thứ Ba, 3 tháng 4, 2012

MỘT NHÀ THƠ BẤT KHUẤT

Fr: Toan Dang*Hien Dang

Huyền Thoại Một Nhà Thơ
 Sunday, 25 March 2012 14:28
Trần Việt Trình (Danlambao)
  Một ngày sau năm 1975, sau khi hai miền Nam Bắc “được” giao thông, một ông già tóc râm đang thả bộ trên đường phố Sài Gòn bỗng nghe lời ca tiếng nhạc phát ra từ một người đàn ông cụt chân với cái đàn guitar cũ kỹ hát xin tiền

TUỔI GIÀ Ở TRUNG QUỐC

bbc- Không chỉ xã hội phương Tây đang trở nên già đi. Các nước đang phát triển thậm chí còn lão hóa nhanh hơn so với các xã hội phát triển, theo một nghiên cứu của Liên Hiệp Quốc cho biết. Chăm sóc người cao tuổi đang trở thành một vấn đề toàn cầu, theo Danwei Zhang.

   clip_image001

Thứ Hai, 2 tháng 4, 2012

BÍ QUYẾT SỐNG KHOẺ CỦA NGƯỜI NHẬT

Fr: Huy Nguyen* Loan Phan
Chế độ ăn uống khoa học, thường xuyên thực hành các phép dưỡng sinh là bí quyết giúp người dân Nhật có tuổi thọ cao nhất thế giới.
Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học, thường xuyên thực hành các phép dưỡng sinh cũng là bí quyết giúp người dân ở đất nước này sở hữu kỷ lục đó.

BỆNH ĐAU LƯNG

Cột sống thắt lưng phải nâng đỡ sức nặng của phần trên cơ thể nên dễ bị đau do tổn thương phần mềm hoặc xương sống. Có nhiều yếu tố môi trường và xã hội ảnh hưởng đến tỷ lệ mắc bệnh đau vùng thắt lưng.
Bệnh đau lưng gặp ở mọi lứa tuổi nhưng nhiều nhất ở lứa tuổi 30-60. Có khoảng 80% trường hợp bị đau lưng lần đầu không rõ nguyên nhân, chỉ có 6 - 8% trường hợp do bị lệch đĩa đệm cột sống.

CHẲNG AI MUỐN SỐNG TRONG NHÀ DƯỠNG LÃO, NHƯNG…

image
1. Thương Những Bà Mẹ ở Nursing Home              Thích Tâm Không
"Cha mẹ nuôi con bằng trời bằng bể
Con nuôi cha mẹ kể tháng kể ngày..."
                   *****

NHỮNG HOÀN CẢNH ĐÁNG THƯƠNG

Đoàn Dự ghi chép -
 Cảnh ba bà cháu côi cút chạy ăn từng bữa
Thời Báo- "Bà ơi, cháu hết vở rồi, bà mua cho cháu mấy quyển mới đi bà". Nghe cháu nói, bà cứ móc ra móc vào hai cái túi áo mà kiếm mấy ngàn bạc lẻ còn lại.

BA NUOI CHAU Mấy chục ngàn bạc tiền công đi cấy thuê cho người ta bà đã đong gạo mất rồi, không còn đủ để mua cho cháu được lấy một cuốn vở. Mắt bà cay cay và bà ứa nước mắt thương hai đứa cháu. "Thôi bà ạ, để cháu kiếm cái giấy gì đó viết tạm cũng được, bao giờ có tiền thì bà cho cháu mua sau..."..

ĐỤNG XE THẢM KHỐC Ở FLORIDA

Thoi Bao-Gainesville, Florida: Trong hôm thứ ba ngày 31 tháng giêng, lực lượng cảnh sát tuần tra xa lộ tiểu bang Florida đã xác định tên của nạn nhân thứ 7, đã chết trong tai nạn đụng xe liên hoàn  xảy ra trên xa lộ 75 sáng sớm hôm chúa nhật ngày 29 tháng giêng.Đó là cô Chistie Diana Nguyễn, 27 tuổi, cư ngụ ở thành phố Gainesville, tiểu bang Florida.
Deadly Interstate Crash 

VIẾT TỪ SÀI GÒN – VĂN QUANG

Fr: Thieu Vu* Duc Giang Nguyen* BMH
Văn hóa dị hợm và sa đọa làm hư tuổi trẻ

Tiếp tục bàn đến chuyện “Hội chứng chán sống và Hội chứng khỏa thân” trong bài báo trước, kỳ này tôi bàn đến đời sống văn hóa nghệ thuật sa đọa góp phần khá rõ nét làm băng hoại xã hội. Những hình ảnh dung tục trên báo chí, truyền hình, các shows ca nhạc đủ loại, sân khấu ngày càng thừa da thiếu vải của các “sao” khiến khán giả bất bình, lo ngại cho đời sống tinh thần, tình cảm của con cái mình chịu ảnh hưởng trực tiếp.
image

VIẾT TỪ SÀI GÒN – VĂN QUANG

HỘI CHỨNG CHÁN SÔNG VÀ HỘI CHỨNG KHỎA THÂN
Thời Báo - Từ đầu năm 2012 đến nay đã xảy ra hàng loạt vụ nữ sinh tự tử, đó là thứ chuyện lạ ở Việt Nam mới phát sinh ra vào thời đại này.

hOI CHUNG CHAN SONG  Người ta đã gọi là "hội chứng chán sống" của những cô gái Việt - hầu hết ở vùng nửa tỉnh nửa quê. Sự việc này khiến nhiều người liên tưởng tới hội chứng tự tử của những ngôi sao ở Hàn Quốc, bỗng dưng lăn đùng ra chết, chết theo nhiều kiểu khác nhau.

CỰU LỰC SĨ HOÀN VŨ ĂN MỪNG SINH NHẬT 100 TUỔI

Thời Báo (Theo ABC News)Kolkata, Ấn ĐộNgày 18 tháng Ba vừa qua, ông Manohar Aich ngưòi đã đoạt giải lực sĩ hoàn vũ (Mr Universe) năm 1952 vừa đúng 100 tuổi. 
Indian body builder Manohar Aich shows his muscles on the eve of his 100th birthday.
Ô. Manohar Aich 100 tuổi

Chủ Nhật, 1 tháng 4, 2012

CỐT LÕI THÀNH BẠI TRONG KINH DOANH

Fr: Loan Phan

Điều gì là nguyên nhân cốt lõi trong thất bại của Google trước Apple?

Giống với những nhân vật đang làm việc tại Google, Steve Jobs thật sự xuất chúng, nhưng có vẻ như ông sẽ không bao giờ có cơ hội trở thành 1 nhân viên trong Google.

 
Hiện nay, các sản phẩm của Google đều thất bại trong việc chiếm được trái tim cũng như tâm trí của người tiêu dùng trên thị trường sản phẩm công nghệ, điều mà Apple đã thực hiện rất tốt.

GIỚI THIỆU MÓN ĂN SA ĐÉC

Fr: Tweety Nguyen
1. Cá lóc

Cá lóc thì ăn rất ngon trong món: cá lóc nướng trui, cá lóc nấu canh chua, cá lóc kho tộ, cá lóc hấp bầu... và ngon hơn nữa là món cháo cá lóc rau đắng. Còn cá tai tượng thì nổi tiếng với: cá tai tượng chiên xù, cá tai tượng chưng tương... Các món ăn được làm từ cá rất là ngon và hấp dẫn.Các món ngon từ cá lóc :
clip_image001
Cá lóc hấp bầu

ĐẢNG LÃNH ĐẠO-NHÀ NƯỚC QUẢN LÝ- NHÂN DÂN LÃNH ĐẠN !


VINASHIN RA TOA
Bê bối Vinashin bị cho là đã bộc lộ những vấn đề lớn hơn của kinh tế Việt Nam
Vinashin dang quang vinh *“…có những lúc nóng vội, thậm chí có những lúc ‘xé rào’ làm sai quy định của Chính phủ nhưng tất cả đều vì lợi ích chung của tập thể, không vì tính cá nhân nào”.( Phạm Thanh Bình)

OBAMA:THẾ GIỚI CÓ ĐỦ DẦU ĐỂ ĐÀN ÁP IRAN

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm thứ Sáu (30/3) đã khẳng định thị trường dầu thế giới có đủ điều kiện cho phép các nước cắt giảm lượng dầu nhập khẩu từ Iran, một động thái nhằm gây sức ép đối với chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này.OBAMA VA DAU HOA IRAN

ĐÁ PHIẾN ĐẦU : CON BÀI NĂNG LƯỢNG MỚI CỦA TRUNG QUỐC

(VEF.VN) - Tháng 3/2012, Tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc - Sinopec thông báo một kế hoạch mới nhằm khai thác khí đốt từ đá phiến dầu.
Nguồn năng lượng mơ ước
Từ thời tiền sử, đá phiến dầu đã được sử dụng để làm nhiên liệu vì nó được đốt trực tiếp mà không qua bất kỳ khâu xử lý nào. Theo đánh giá của cơ quan thông tin năng lượng Hoa Kỳ, tài nguyên đá phiến dầu trên toàn thế giới đạt khoảng 411 tỷ tấn - đủ để sản xuất 2,8 đến 3,3 ngàn tỷ thùng (520 km³) dầu, hơn hẳn trữ lượng dầu truyền thống trên toàn thế giới, ước tính khoảng 1,317 ngàn tỷ thùng (209,4 km³).
CHINA OIL FIELD Đây có thể là nhân tố làm thay đổi cuộc chơi và con bài năng lượng do ảnh hưởng tiềm năng của nó đối với vấn đề an ninh năng lượng và biến đổi khí hậu toàn cầu.