Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2013

VĂN QUANG viết từ Sàgòn

Fr: BMH LamCamThienHaSu                     

BÒN NƠI KHỐ RÁCH,
  ĐÃI NƠI QUẦN HỒNG
                     Văn Quang 
   Nổi bật trong tuần này ở VN là từ ngày 18-4 “ông xăng dầu” giảm giá cho nhân dân cả nước mỗi lít xăng hạ xuống 500 đồng. Xem ra người dân phải “cảm động sụt sùi” mới đúng. Nhưng thật sự người dân ai cũng biết đó chỉ là trò mị dân, trò “làm xiếc” trên mồ hôi nước mắt của dân mà thôi. Ngành xăng dầu chẳng phải là “thứ người” dễ dàng chia sẻ với các doanh nghiệp (DN) đang bị khó khăn bủa vây và “thông cảm” với người dân đang thắt lựng buộc bụng đến méo cả dạ dầy trong cuộc sống hàng ngày. Trái lại những DN xăng dầu còn lợi dụng dịp này để kiếm thêm lời.

SINH VIÊN NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN BỊ ĐÁNH TRONG TRAI GIAM

Nguyen p Yem
(RFI) Ngày 26/04/2013, bà Nguyễn Thị Nhung  vào trại giam Long An thăm con là cô Nguyễn Phương Uyên 20t bị tạm giam từ cuối tháng 10/2012, để chờ đưa ra xét xử, vì bị cáo buộc « Tuyên truyền chống Nhà nước », sau vụ rải truyền đơn tại khu vực cầu vượt An Sương (Sài Gòn) ngày 10/10/2012, lên án các bất công trong vấn đề đất đai cũng như việc Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông.

TƯỞNG NIỆM NGÀY QUỐC HẬN 30 THÁNG 4

Lễ chào cờ tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 tháng 4 30 4 toronto  Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH tỉnh bang Ontario, phối hợp với các hội đoàn bạn và cộng đồng, tổ chức tại quảng trường Nathan Phillips, trước tòa thị chính Toronto ở số 100 Queen Street West vào lúc 10 giờ sáng hôm thứ bảy 27 tháng 4 năm 2013. Lễ chào cờ năm nay có sự tham dự của thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải, đại diện cho thủ tướng Harper và nhiều dân biểu cũng như các giới chức trong chính quyền.

Thứ Sáu, 26 tháng 4, 2013

GIỚI THIỆU

 Hội Đồng Các Dân Tộc Bản Địa Việt Nam Ngày Nay  (Council of Indigenous Peoples in Today's Việt Nam), viết tắt: CIP-TVN được thành lập vào ngày 22 -9-2012 tại Greensboro, North Carolina (Hoa Kỳ). Hội Đồng này bao gồm 3 sắc dân bản địa trong đó có dân tộc Campuchea Krom, Chăm và Tây Nguyên. Đây là một tổ chức liên hiệp nhằm đấu trành đòi chính quyền Việt Nam thừa nhận quyền bản địa của ba dân tộc này. 

TIN BUỒN

Ông  PHẠM HỬU TUÂN
 đã qua đời  ngày 17 Tháng 3, 2013 lúc 11:52 đêm
 tại Emercency Hospital - Los Angeles USA

TIN MỪNG VỀ UNG THƯ TIỀN LIỆT TUYẾN

PROSTATE
 Một tin mừng cho những bênh nhân ung thư tiền liệt tuyến. Hàng  năm tại Hoa Kỳ khoảng 186 ngàn người bị ung thư tiền liệt tuyến. Đây là loại ung thư thường thấy nhất trong nam giới sau  ung thư da.
Những cách chữa trị ung thư này bao gồm "theo dõi bệnh trạng" (active surveillance" hoặc "watchhful waiting"), giải phẫu, xạ trị, hóa trị và nội tiết tố.

Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

SINH HOẠT CỦA CĐ NGƯỜI VIỆT QG TẠI ÚC CHÂU

Fr: BMH 1. ANZAC DAY BRISBANE 2013! clip_image002 Cờ Việt Nam Cộng Hòa trên khăn choàng của một giới chức Úc Đại Lợi,

HỘI NGHỊ ASEAN 22 KÊT THÚC

  Asean 22
(Tổng hợp Radio Australia và Tiếng Nói Nước Nga)
 Hội nghị thượng đỉnh ASEAN kéo dài hai ngày 24 và 25/4/2013  tại Brunei. Lãnh đạo các nước thành viên nhất trí nhấn mạnh tầm quan trọng của "hòa bình, ổn định và an ninh hàng hải trong khu vực".
Bản tuyên bố chung cho thấy :

Thứ Tư, 24 tháng 4, 2013

TRÔNG ĐỢI THÁI ĐỘ CỦA TQ TẠI CUỘC HỌP THƯỢNG ĐỈNH ASEAN

ASEAN khai mạc cuộc họp thượng đỉnh tại Brunei

clip_image001    Dinh thủ tướng Brunei, nơi diễn ra thượng đỉnh Asean, từ 24/03/2013. REUTERS/Bazuki Muhammad ( Theo RFI -Tiếng nói Nước Nga)Hội nghị thượng đỉnh thường niên cua Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tiến hành trong hai ngày 24 và 25 /04/2013 tại Brunei. Theo dự thảo, lãnh đạo các nước của tổ chức thảo luận về 2 vấn dề :

BỆNH TIM

Fr: Huy Nguyen* Huu Dinh Nguyen
NHỨC NHỐI CON TIM
                 Tràm Cà Mau
heart
Đâu phải tại yêu nhiều tim đau nặng,
Trái tim nầy riêng tặng một người thôi.

Nhiều người tưởng rằng, đau tim là bệnh của ai khác, chứ không phải họ. Lầm to, ai cũng có thể chết bất thần vì đau tim, mà không có một triệu chứng nào báo trước cả.

BÀ BÂY GIỜ

Fr: Van Anh
Dưới đây là nguyên văn bài thơ “Cô bắt làm văn tả Bà” được thành viên Hiếu Orion chia sẻ trên mạng xã hội Facebook“Bà ngoại em vẫn chưa già
Chiều chiều bà cưỡi xe ga ra đường
Mắt bà vẫn rất tinh tường
Tóc nhuộm ánh tím soi gương mỗi ngày
Nhưng Bà em vẫn rất hay

Thứ Ba, 23 tháng 4, 2013

TUỔI GIÀ SỐNG THẾ NÀO? (9)

Fr: Huu Dinh Nguyen
     Ai sẽ là “tôi” cho tôi ?
                                        (Trần Mộng Tú)
  Tôi là một người sống độc thân (và không có con), năm nay tôi 50 tuổi. Tôi sinh sống ở Virginia thuộc Hoa Thịnh Ðốn, sức khỏe đầy đủ và tôi có một việc làm vững chắc. Tôi có một người cha 85 tuổi, sống tại Houston , Texas . Ôi bao dặm đường xa cách. Từ ngày mẹ tôi mất cha tôi sống một mình, ông không chịu rời căn nhà với những năm tháng của quá khứ và tôi không thể bỏ việc để dọn về nhà cha.

NHẮN TIN

Fr: Xuan Cuc Dinh
Xin cố gắng chuyển đi làm phước.
Chúng tôi có tìm thấy một hài cốt của một người lính đã chết trận tại NHA TRANG, thuộc tỉnh KHÁNH HÒA có thẻ bài ghi rõ:
*Họ tên
: NGUYỄN VĨNH LÂN

PHÁ VỠ MỘT ÂM MƯU KHỦNG BỐ CÓ LIÊN HỆ VỚI AL-QAEDA

khung bo canada 1 ( Theo BBC) Cảnh sát Canada vừa cho biết đã phá vỡ một âm mưu thực hiện một vụ khủng bố có sự giúp đỡ của Al Qaeda  nhắm phá hủy tàu chở  khách của tập đoàn VIA Rail tại khu vực Toronto.
Hai người dã bị bắt giữ : Chiheb Esseghaier, 30 tuổi ở thành phố Montreal, và Raed Jaser, 35 tuổi ở thành phố Toronto.

NHỮNG THIÊN HỒI KÝ : ĐỌC MỆT NGHỈ

HỒI KÝ SÀI GÒN NGÀY DÀI NHẤT  CỦA DUYÊN ANH
1 2 3 4 KỲ CUỐI

NHỮNG MẢNH ĐỜI VỀ GIÀ : ĐA THỌ ĐA KHỖ NHỤC (8)

Fr: Thieu Vu*Khoi Ta

ÐA THỌ ÐA KHỔ NHỤC

(Ảnh minh họa Yahoo)
Vợ chồng H2T ở Xứ Tnh Nhn, Kỳ Hoa ất Trch. Ảnh năm 1995. Vợ chồng H2T ở Xứ Tình Nhân, Kỳ Hoa Ðất Trích. Ảnh năm 1995. Người Tầu có thành ngữ “Ða thọ đa nhục.” Người sống lâu bị nhục nhiều. Ông cha tôi – các ông Việt ngày xưa – hay dùng thành ngữ “Ða thọ đa nhục.” Tôi không cho là người già bị nhục. Tôi thấy người ta càng nhiều tuổi càng khổ. Khổ vì không còn hưởng thụ gì được sự đời mà phải chịu những bệnh tật do già yêú sinh ra: Người già không tự lo được cho thân mình, mắt mờ, tai điếc, trí nhớ mất, sống nhờ người khác. Người già vua chúa hay cùng đinh, tỷ phú hay anh nghèo rớt một xu dính túi không có, kẻ quyền uy chấn động thế giới một thời hiển hách hay anh phó thường dân cả đời cơm nhà, quà vợ, khi tuổi già đến đều có những nỗi khổ như nhau.

Thứ Hai, 22 tháng 4, 2013

ĐỂ PHÒNG ĐỘT QUỴ THUỐC NÀY THỦ THÂN

Fr: Viet Do
( Hoan nghênh bạn Việt Đỗ đã trở lại với bà con !)
ASPIRIN 1
Heart Attack info on New AspirinRead and heed!
This can't be read TOO many times!!!!!

This is good info.
We did not know that you should not lie down while waiting for the EMT

Heart attack info NEW ASPIRIN/ Serious stuff, no joke!!

LỜI KHUYÊN TÂM HUYẾT CỦA ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA

Fr: Huu Dinh Nguyen
LỜI KHUYÊN NHỮNG NGƯỜI SỐNG TRONG MỘT CỘNG ĐỒNG.
Đức Đạt Lai Lạt Ma
clip_image002
 Đời sống cộng đồng, nếu tổ chức dựa vào tự nguyện thì theo tôi, là điều rất tốt. Sống tập thể rất chính đáng vì bản chất loài người là lệ thuộc lẫn nhau, người này với người kia. Sống cộng đồng cũng như sống trong một gia đình rộng lớn, vì cách sống như thế phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Ta gia nhập một cộng đồng là vì thấy được phẩm chất nào đó trong tập thể ấy. Mọi người chung sức với nhau, mỗi người hoàn tất công việc hàng ngày của mình đồng thời cũng nhận được thành quả từ sự cố gắng của kẻ khác. Theo tôi, đó là một giải pháp mang tính thực tiễn.

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN CỦA TRUNG QUỐC TRONG ĐẠI DỊCH CÚM GIA CẦM

1.Trung Quốc : Bí ẩn bao trùm dịch cúm gia cầm H7N9 cum gia cam tq

Các bệnh viện ở Bắc Kinh tăng cường thông tin phòng chống H7N9 (REUTERS /Jason Lee) Dịch cúm gia cầm do loai vi-rút mới H7N9 tiếp tục hoành hành tại Trung Quốc'. Tính đến 18/04/2013 có đến 87 trường hợp nhiễm bệnh trong đó 17 trường hợp tử vong.

Chủ Nhật, 21 tháng 4, 2013

VỀ GIÀ SỐNG THẾ NÀO : GẦN TRĂM TUỔI NHƯNG VẪN KHÔNG LIỆU SỨC MÌNH (7)

Giải cứu  cụ bà 97 tuổi trong một tai nạn cực kỳ oái oăm.air conditioner

 Ukrainia ..Cụ bà Angela Artyomova 97 tuổi  đã được giải cứu trong tình trạng bị treo lơ lửng cách mặt đất 10m trong nửa tiếng đồng hổ.

Cụ Anglela vẫn thường đứng lau mặt ngoài cửa sổ. Nhưng lần này cụ bị trượt chân suýt té xuống đường,may nhờ có một chân bị kẹt sau  máy điều hoà không khí gắn ở  phiá ngoài cửa sỗ.