Thứ Bảy, 26 tháng 5, 2012

CHIA SẺ KINH NGHIỆM

của một bà mẹ có 3 con bị bệnh tự kỷ :   

Tình mẹ, bệnh tự kỷ và gương phấn đấu của phụ nữ gốc Việt

VOA-Bà Nguyễn Kim Yến, một người mẹ với 3 con đều bị chứng tự kỷ từ nặng đến nhẹ, đã cho xuất bản cuốn “ Surviving War, Surviving Autism”. Trong cuốn sách được hoàn tất như một món quà để tạ ơn cha, bà thuật lại chuyện đời bà cố gắng vượt qua muôn vàn thử thách để lúc nào cũng chăm sóc chu đáo cho các con. Cuốn sách còn là một chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh tương tự, mang lại những thông tin về chứng bệnh hiện chưa rõ nguyên nhân và cũng chưa có thuốc chữa.
tu ky

Tiếng nói từ trong nước về vụ Lý Tống

http://www.truyenhinhvietnam.us/index.php?option=com_content&view=article&id=331:ting-noi-t-trong-nc-v-v-ly-tng&catid=7:movie&Itemid=13

LỜI TUYÊN BỐ CỦA LÝ TỐNG TỪ TRONG TÙ

LÝ TỐNG TUYÊN BỐ TUYỆT THỰC VÀ TUYỆT ẨM TRONG TÙ CHO ĐẾN CHẾT
http://www.truyenhinhvietnam.us/index.php?option=com_content&view=article&id=329:ly-tng-tuyen-b-tuyt-thc-va-tuyt-n-trong-tu-cho-n-cht&catid=1:tin-tc-ngh-s&Itemid=2

PHIÊN TOÀ XỬ LÝ TỐNG ĐÃ KẾT THÚC (chi tiết)

Fr: Loan Phan*Sung Truong*BMH
1. Phiên tòa  thứ 42 Lý Tống, Phiên xử thứ 8 có Bồi Thẩm Đoàn ngày 23/5/2012
Phiên toà buổi sáng được bắt đầu vào lúc 9:35 am trong phòng 36 lầu 5, vào hôm thứ Tư ngày 23 tháng 5 năm 2012, tại toà thượng thẩm San Jose.
Lý Tống có mặt với trang phục cách đây 2 năm ông đã mặc khi đối đầu với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng với bộ váy bông đen, áo đỏ, nón vành đen, giày cao gót đã thu hút và làm ngạc nhiên cho bồi thẩm đoàn.
Bên Công Tố bà Debora Hernandez đưa ra những bản chứng nhận của các nhân chứng đã khai báo trong các phiên toà trước, trong đó tất cả họ đều cho rằng mình đã bị ảnh hưởng bởi hơi ngạt và họ đã khẳng định đó là Pepper spray mà ông Lý Tống đã dùng để xịt vào vào người của ông Đàm Vĩnh Hưng. Bà kết luận Lý Tống thực hiện vụ tấn công Đàm Vĩnh Hưng bằng vũ khí chết người và có sự chuẩn bị chu đáo, đã làm cho 500 hoặc 600 khánh giả phải than phiền. Cuối cùng Bà cho rằng ông Lý Tống là có tội.

CƯỜI CHÚT CHƠI

Fr: Hưu Dinh Nguyen 
Đấu trí Pháp Luật
Có một bà Mỹ, dòng dõi luật sư (bố là luật sư, chồng là luật sư, anh em có nhiều người làm luật sư). Bà bị lãnh một ticket cho tội lái xe trên diamond lane một mình. Thay vì đóng phạt rồi xin đi học traffic school, bà chọn việc ra toà tranh cãi cho sự vi phạm của bà. Đứng trước mặt quan toà, khi được hỏi: "Có tội hay không có tội?" bà đã anh dũng thưa với quan toà rằng: "Không có tội".

Thứ Sáu, 25 tháng 5, 2012

PHIÊN TOÀ XỬ LÝ TỐNG ĐÃ KẾT THÚC

(San Jose Mercury News) – Anh hùng Lý Tống bị bồi thẩm đoàn ở San Jose hôm Thứ Năm, 24 tháng 5 n ăm 2012,  kết luận có tội trong 4 tội danh, 2 đại hình và 2 tiểu hình, nhưng được tha bổng trong tội danh nặng nhất, trong vụ xịt hơi cay vào ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khi ca sĩ này trình diễn ở Santa Clara năm 2010.San Jose "freedom fighter'', Ly Tong, 63, wears his orange flight suit before entering court at the Santa Clara County Hall of Justice in San Jose, Calif. on Wednesday, May 23, 2012. His supporters, Phong Huynh and Tai Tran hold flags. The former Vietnamese Air Force officer and self-proclaimed "freedom fighter" is in court today to attend closing arguments in his trial for allegedly assaulting a Vietnamese singer with pepper-spray during a concert. (Gary Reyes/ Staff) <br /><br />
Ông Lý Tống ra tòa với bộ đồ bay.
 Photo courtesy: The San Jose Mercury News

SAIGON LẨM CẨM THIÊN HẠ SỰ

Thoibao-online 22/5/2012
“Dịch vụ... chết người” chỉ có ở Việt Nam
Văn Quang
Quả thật có nằm mơ tôi cũng không thể tin rằng ở Việt Nam đã có một “dịch vụ chết người” như thế này.
dich vu chet nguoi  Bạn muốn có tin nhắn của bất kỳ một ai đó trên mạng điện thoại của hãng Vinaphone, chỉ cần cầm máy của người đó bấm cái nhoáy một cái là bao nhiêu tin nhắn của người đó được chuyển về máy bạn ngay lập tức, rất trọn vẹn.

CẬU BÉ XOA ĐẦU TT OBAMA

cau be xoa dau ttmy 

Bức ảnh về một cậu bé da đen xoa đầu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại phòng Bầu Dục xuất hiện trên mạng internet trong thời gian gần đây đã gây ấn tượng với nhiều người.Có thể thấy trên bức ảnh là một cậu bé 5 tuổi mặc chiếc áo sơ mi trắng, đeo cà vạt đỏ đang xoa đỉnh đầu tổng thống Mỹ với một cái nhìn tò mò hiện rõ trên khuôn mặt.

Thứ Năm, 24 tháng 5, 2012

ROBOT PHUC VỤ NGƯỚI GIÀ

Chó rô-bốt cũng giúp người già đỡ cô quanh như chó thật vậy

Tintuccaonien- Một chú chó đáng yêu có thể làm các người già đỡ cảm thấy cô quanh—nhưng thực ra cái đuôi vẫy của chú chó thật và của chó rô bốt cũng có tác dụng chẳng khác gì nhau.
ROBOT DOG 6
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Saint Louis, Missouri đã theo dõi phản ứng của các người già sống tại ba nhà dưỡng lão đối với chú chó tai cụp Sparky và chú chó rô- bốt Albo. Giáo sư William Banks kết luận “Điều đáng ngạc nhiên  nhất là cả hai chú chó thật và giả đều giúp chống lại sư cô quanh như nhau và đều gây đươc  cảm tình của mọi người”

Y HỌC VIỂN THÔNG ( TELEMEDICINE)

Y học viễn thông ( telemedicine) là ngành y học dựa vào các phát minh hiện đại trong lãnh vực viễn thông để giảm đi khoảng cách tiếp cận giữa thầy thuốc và người bệnh. Công nghệ được sử dụng là công nghệ y học viễn thông đòi hỏi sự chính xác gần như tuyệt đối.
Trong phẫu thuật, mọi người quen thấy BS giải phẫu bước vào phòng mổ, bệnh nhân đã được gây mê sẵn và ca mổ bắt đầu. Nhưng trong y học viễn thông BS mổ cho bệnh nhân có thể ở cách xa cả ngàn dặm. Sự thành công của ca mổ này hoàn toàn tùy thuộc vào các đầu nối kết của hệ thống nối mạng viễn thông với đường truyền dẫn cao bằng mạng cáp quang (optical cable) được hỗ trợ bằng mạng vệ tinh viễn thông.
          
Ngành y học viễn thông ra đời vào ngày 7/9/2001, khi mà lần đầu tiên GS. Jacques Marescaux (Pháp) đã thực hiện một cuộc can thiệp phẫu thuật xuyên Đại Tây Dương nối liền New York (Mỹ) với Strasbourg (Pháp) khoảng cách 7.500km nhờ các tiến bộ khoa học

RÁC THẢI TRÀN NGẬP LÀNG QUẸ VIỆT NAM

 Không có bãi rác công cộng, không người thu gom, hiện nay ở nhiều làng quê rác được người dân đổ hết ra đồng ruộng, đường xá…khiến môi trường ô nhiễm trầm trọng.rac thai 1

Trung Quốc: chuyển mâu thuẫn nội bộ ra bên ngoài?

TT - Trung Quốc như đang thổi bùng căng thẳng tranh chấp lãnh hải với các nước láng giềng cũng như kích động chủ nghĩa bài ngoại nhằm đánh lạc hướng dư luận khỏi những vấn đề trong nước.
zs120899.xhs
Một tàu cá Trung Quốc bị tàu tuần tra biển Nhật bắt giữ - Ảnh: Kyodo

TRUNG QUỐC Ô NHIỄM

Nước máy Trung Quốc chứa “thuốc ngừa thai”?
TT - Trên các trang mạng của Trung Quốc, người dân nước này đang xôn xao chuyền nhau tin tức “trong nước máy sinh hoạt có chứa thuốc ngừa thai”, uống vào sẽ gây vô sinh.
NUOC MAY TQ

Thứ Tư, 23 tháng 5, 2012

TÂM THẦN PHÂN LIỆT

Một người đàn ông đã giết và ăn thịt người hành tinh khác trên xe buýt ở Canada

loan tri
Một vụ án khủng khiếp đã xảy ra 4 năm trước đây ở Canada trên một xe buýt. Một người Trung Quốc nhập cư đã bất ngờ tấn công một công dân Canada 22 tuổi, chặt đầu và ăn một phần nội tạng của anh ta.

TRUNG QUỐC VÀ CHÂU PHI

Cuộc thập tự chinh của Trung Quốc sang Châu Phi chững lại
(Tamnhin.net) - Châu Phi có nguồn tài nguyên phong phú, nên trước đây là miền đất hứa của các nước tư bản Phương Tây và Mỹ, nhưng kể từ cuối Thế kỷ 20 đầu Thế kỷ 21 trở thành điểm đến của các doanh nghiệp Trung Quốc.
TQ o chau Phi
Các doanh nghiệp Trung Quốc ồ ạt kéo sang Châu Phi giống như “Cuộc thập tự chinh” đương đại để khai thác tài nguyên, nhưng kể từ năm 2010 và nhất là khi “Mùa Xuân châu Phi” nổi lên, thì cuộc thập tự chinh này bị chặn lại.

VIỆT NAM : THIÊN TAI

1. HẠN HÁNGERMANY WEATHER
Hạn hán kéo dài trong những tuần vừa qua làm mực nước xuống thấp ở các con sông (khoảng 2-2,5 mét), gây khó khăn cho công đoạn tưới tiêu cho 50.000 hec-ta diện tích cấy trồng ở một số tỉnh miền Bắc

Thứ Ba, 22 tháng 5, 2012

ANH HÙNG LÝ TỐNG KHAI TRƯỚC TÒA

Thờibáo on-line 22/5/2012(Theo báo San Jose Mercury News)
 Phiên tòa diễn ra vào ngày thứ hai 21 tháng Năm tại thành phố San Jose, „chiến sĩ tự do“ Lý Tống đã khai trước tòa là ông ta không dùng chất hạt tiêu để xịt vào  mắt ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong một  Ly tongbuổi văn nghệ hai năm trước ở thành phố San Jose, mà ông dùng nước hoa pha với nước mắm, để xịt vào mặt người ca sĩ họ Đàm.

4 QUI TẮC TÂM LINH CỦA ẤN ĐỘ

Fr: KimAnh Truong*Jeannie Thu Cung*Phuong Truong
The Four Fundamental Principles
         of Indian Spirituality        spirituality 1

Thứ Hai, 21 tháng 5, 2012

TQ THẮT CHẶT CHÍNH SÁCH NHẬP CƯ ?

Người dẫn chương trình truyền hình Trung Quốc kêu gọi dọn sạch “bọn cặn bã nước ngoài” ra khỏi Bắc Kinh
Tiếng Nói Nước Nga 21/5/2012
 the gioi truyen thong
Flickr.com
Người dẫn chương trình truyền hình tiếng Anh CCTV của Trung Quốc Yang Rui viết trên microblog của mình về việc ủng hộ sáng kiến của chính quyền Bắc Kinh trong việc trục xuất người nước ngoài cư trú bất hợp pháp trong thành phố và gọi họ là “bọn cặn bã nước ngoài.” Đó là tin của The Independent.

TRUYỀN THÔNG NHÀ NƯỚC CÓ Ý ĐỒ GÌ ĐÂY ?

VOA Thứ Hai, 21 tháng 5 2012    
Truyền thông VN bất nhất khi loan tin về vụ bắt giữ Chủ tịch Vinalines
cang cai mep
Cảng Thị Vải - Cái Mép ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Một ngày sau khi báo chí trong nước đồng loạt đăng tin cựu Chủ tịch công ty quốc doanh Vinalines Dương Chí Dũng đã bị bắt, truyền thông nhà nước Việt Nam ngày 19/5 sửa lại nội dung đã loan báo rằng công an đang phát lệnh truy nã ông Dũng vì đương sự ‘vắng mặt bất thường tại cơ quan và nơi cư trú’.

TIẾNG HÁT VANG VỌNG KHẮP NĂM CHÂU

Fr: Duc giang Nguyen*anhnguyencda
ANH LÀ AI
do b/s To Lan trình bày tại Opera de Massy  Paris


HẬU THUẪN PHI LUẬT TÂN

Nhân sĩ Việt Nam kiến nghị hậu thuẫn Philippines bảo vệ chủ quyền biển đảo
nhan si vn ung ho Phi luat tan
Biểu tình tại Manila ngày 11/05/2012 chống Trung Quốc xâm lược. Trên biểu ngữ có ghi "Kế hoạch của Trung Quốc :
Hôm nay là Scarborough - Ngày mai là toàn thế giới".
REUTERS/Erik De Castro

TÌNH KHÚC

Fr: Loan Phan

Những Tình Khúc Vượt Thời Gian


                 với 30 tình khúc bất tử
                    Phụng năng Trần
               khoi

TẦU NGƯ DÂN TQ BỊ BẮT CÓC ĐÃ ĐƯỢC THẢ

Bac Trieu tien bat coc ngu dan TQ
 29 ngư dân Trung Quốc  đang làm việc trên ba tàu đánh cá đã bị những phần tử vũ trang được cho là người Triều Tiên bắt cóc.
Họ đã đòi phía Trung Quốc phải nộp 1,2 triệu yuan (150.000 euro/ 190.000 đô la) để chuộc mạng số người này.

THIT TRÀ BÔNG CHẾ BIẾN TỪ THỊT HEO,GÀ CHẾT DICH

Thâm nhập đường dây tiêu thụ lợn chết dịch

Tác giả: Việt Tùng
Vef.vn 21/5/2012-Từ lâu, huyện Bình Lục (Hà Nam) đã là "thủ phủ" nuôi lợn gia công cho Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam (C.P). Song cũng tại đây đã và đang tồn tại một đường dây tiêu thụ lợn chết, lợn dịch...
heo chet
Chở lợn chết từ trang trại Huệ - Đồng lưu thông trên Quốc lộ 21A.

Chủ Nhật, 20 tháng 5, 2012

CHUYỆN CƯỜI PHA LĂNG XA

Fr: Viet Do
Professeur: Que dois-je faire pour répartir 11 pommes de terre entre 7 personnes ?
Élève: Purée de pommes de terre, maître ! (il y a de la logique!)
***

HÌNH ẢNH ĐẸP

Animated<br />                             wallpaper,<br />                             screensaver<br />                             240x320 for<br />                             cellphone Animated wallpaper, screensaver 240x320 for<br />                             cellphone

69 MẸO VẶT TRONG CUỘC SỐNG MÀ CÁC BẠN CẦN BIẾT!

1. Chọn mua bình thủy: khi chọn mua bình thủy, trước tiên nên chọn để có được hình ảnh trang trí và màu sơn vừa ý. Sau đó, thử mở nút bấc của bình thủy, nếu nút bấc bị hút nhẹ là tốt. Sau cùng, mở nút ra và ghé tai nghe ở miệng bình, nếu nghe thấy trong bình có tiếng o o là bình tốt.

BEAUTIFUL SONGS

Top 100 artists
1) Elvis Presley 2) Roy Orbison 3) Beatles 4) Abba 5) Bee Gees 6) Michael Jackson 7) John Lennon 8) Celine Dion

PANORAMAS AND 3D VIRTUAL TOURS OF THE MOST BEAUTIFUL PLACES AROUND THE WORLD

Victoria Falls, Zambia

Venezuela, Surroundings of Angel Falls, Venezuela

•  Angel falls, Venezuela

•  Kalyan Minaret, Bukhara, Uzbekistan

TIN BUỒN

Fr:Huy Nguyen*Loan Phan
Nữ bác sĩ đầu tiên của Việt Nam
Bà Henriette BÙI QUANG CHIÊU
          (1906-2012)
        BSCHIEU 1_thumb
đã từ trần ngày 27.4.2012 tại Paris
Thọ 105 tuổi
Lễ tang đã cử hành vào lúc 10g30 sáng thứ năm 10.5.2012 tại Phòng lớn Đài hỏa táng nghĩa trang Père-Lachaise (Paris 20).
FuneralWreath