Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

TƯ TƯỞNG CỤ PHAN CHÂU TRINH

Fr: Hien Tong
 Kính thưa quý vị trên các diễn đàn,
    Chúng tôi kính gởi bài:" Tư tưởng Cụ Phan Châu Trinh và hiện tình Việt Nam".của ông Đỗ Thái Nhiên. Bài nầy, chúng tôi đã có gởi theo trong blog " https://quehuongvaphannguoi.blogspot.com. Trân trọng kính mời quý vị ghé thăm trang nhà của chúng tôi.                  --------------------------

   Tư tưởng Phan Châu Trinh và hiện tình Việt Nam
              Đỗ Thái Nhiên

     Đối diện với mỗi tình huống của đời sống, con người đều có những suy nghĩ riêng nhằm giúp cho xã hội có được những ứng xử thích nghi. Đó là mối liên hệ giữa tư tưởng và hiện tình của đời sống. Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu tư tưởng Phan Châu Trinh và hiện tình Việt Nam. Tư tưởng Phan Châu Trinh đã chỉ ra rằng: bất cứ xã hội nào cũng có ba khối vấn đề căn bản: dân sinh, dân trí, dân khí.

TIN TỨC CAO NIÊN

ĐIỂM TIN CUỐI TUẦN  01/8/2013
 1-Lý thuyết dây (string theory): một lý thuyết vể mọi thứ của vũ trụ
http://tintuccaonien.com/docs/docs_7/7_1_550.htm

 2-Hai năm nữa có thễ…ghép đầu người http://tintuccaonien.com/docs/docs_7/7_3_240.htm

Thứ Năm, 1 tháng 8, 2013

GIỮ GÌN TUỔI THỌ

Fr: Kim Oanh P,*Thanh Minh Tran* Nguon 13

GIỬ GÌN TUỔI THỌ
Hội nghị quốc tế về sức khoẻ ở Victoria (Úc) đưa ra một tuyên ngôn gồm có ba vấn đề : ăn uống cân bằng, vận động có ôxy và trạng thái tâm lý tốt , hoàn toàn giống với tư tưởng thiền . Giáo sư y khoa Tề Quốc Lực ( người Mỹ gốc Hoa , đã từng làm việc cho tổ chức y tế thế giới -WHO nhiều năm) triễn khai ba vấn đề trên như sau :

TÔ ĐỰNG PHỞ ĐÈN LỒNG

Fr: Lanh Trinh

clip_image006clip_image007 Kết hợp hình ành  của cây
đèn lồng vói tô phở truyền thống Việt Nam dẩn tới  sáng tạo độc đáo : Tô đựng  phở đèn lồng của 
1 người Mỹ,anh Omid Sadri rất  đam mê món phở của Việt Nam.
clip_image005 Đây cũng chính là đề tài tốt nghiệp của anh tại học viện Pratt (Brooklyn, New York)
Ý tưởng của anh đã đi vào sản xuất và rất được yêu thích trên trang web Kick Starter (http://http://www.kickstarter.com), một chuyên trang hỗ trợ các dự án cá nhân. Nếu có một ý tưởng bất kỳ hay một thiết kế tâm đắc , bạn có thể diễn giải hay thuyết trình và các độc giả sẽ chia sẻ về mặt tài chính để thực thi dự án đó.

NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU

Fr: Nguyen huu Dinh
                    Nữ thiên văn gia LƯU LỆ HẰNG
                    Tác giả : Phùng Liên Đoàn (*)
  Giải Kavli và Shaw là Nobel về Thiên Văn
    Lưu Lệ Hằng, tên Mỹ là Jane Luu, được nhận giải thưởng Kavli cùng Jewitt và Brown,và giải thưởng Shaw cùng Jewitt, do khảo cứu thiên thạch, sao chổi và sự hiện hữu của vành thiên thạch quanh mặt trời mà Kuiper đề án năm 1951.

DÂN OAN TỚI CẦU NGUYỆN TẠI NHÀ THỜ ĐỨC BÀ

Công an thẳng tay đàn áp , một dân oan bị thương nặng

 ( Tổng hợp ) Sảng 9h sáng nay ngày 31/7/2013, nhiều bà con dân oan từ các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam Bộ đã đi đến nhà thờ Đức Bà Sài Gòn để cầu nguyện, mong đòi được nhà đất

khieư kien 1  Họ là những dân oan bị cướp nhà đất và đã tham gia khiếu kiện hàng chục năm nay, nhưng chính quyền địa phương không giải quyết và làm ngơ với họ.
Khi đang cầu nguyện tại tượng đài Đức Mẹ, thì họ bị công an, an ninh, thanh tra xây dựng và thanh niên tình nguyện lôi xệch lên xe. Những người ngồi xuống không chấp hành thì bị đánh đập dã man và bị giật điện thoại di động. Hiện có vài người đang cấp cứu ở bệnh viện.

SA LƯỚI NGHỊ QUYẾT 36 CŨA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Fr: Nguyen Hưu Dinh
             BA VIỆT KIỀU 105 NĂM TÙ TẠI PHILADELPHIA...
Vụ án Nexus Technologies, một công ty kinh doanh xuất khẩu của 3 anh em ruột người Mỹ gốc Việt họ Nguyễn ở tiểu bang Pensylvania ,Hoa Kỳ, đang làm xôn xao     
 dư luận ở Mỹ và Châu Âu. Hãng tin Mỹ AP và hãng tin Pháp AFP đều đưa tin này hàng đầu.
Toà án Philadelphia đã bắt đầu xử, nghe cáo trạng, lấy khẩu cung và điều tra sâu thêm, dự kiến đến tháng 7 sẽ có thể tuyên án. Vụ án này rất quan trọng vì vừa là một vụ buôn lậu lớn, vừa là một vụ rửa tiền lớn, còn thêm là một vụ hối lộ các quan chức Hà Nội.

Thứ Tư, 31 tháng 7, 2013

KIẾN 3 KHOAN

Fr Kim bao Nguyen* Viet Do
Kiến 3 khoan
Cảkien 3 khoannh Báo: Nếu thấy con này đậu trên người thì mọi người đừng dùng tay đập nó. Vì chất axjt trong con vật này sẽ huỷ hoại da của bạn như trong hình. Hãy thổi nó ...bay ra khỏi cơ thể của bạn rồi hãy giết nó. Hãy Share thông điệp này cho mọi người cùng biết các bạn nhé!!!

TÌM CON MẤT TÍCH

Fr: Patrick03Lew                                xin vui lòng phổ biến rộng rãi  (VienDongDaily.Com - 31/07/2013)
ST. PETERSBURG, Florida – Cảnh sát tại thành phố St. Petersburg đang kêu gọi công chúng hãy giúp đỡ tìm kiếm một thiếu niên rời khỏi nhà và đang trong trường hợp nguy hiểm.
Cảnh sát cho biết Nguyễn Đình Ngô, 16 tuổi, được nhìn thấy lần cuối trên sân nhà vào hôm 23 tháng 7, lúc 11 giờ đêm. Khi cha của Ngô phát giác con mình mất tích vào sáng hôm sau, ông liền gọi cho nhà chức trách.
Sau khi công bố lần đầu tiên với giới truyền thông vào hôm 26 tháng 7 về vụ thiếu niên này biến mất, gia đình vẫn lo ngại cho sự an toàn của em. Họ đã thất bại trong nỗ lực xác định em đang ở đâu.

THỰC PHẪM ĐỘC HẠI !

Fr: Viet Do
 S.O.S ! TRÁNH ĂN  HEO SỮA & THẠCH RAU CÂU HEO THACH 

Món ăn khoái khẩu mà hiện nay người dân thưởng thức phần lớn được làm từ những con heo sữa bị bệnh, không kiểm dịch…
“Cả nhà tui chưa bao giờ ăn thịt heo quay”- ông Mẫn ở Hóc Môn (TPHCM) cho biết. Từng là lái heo, ông Mẫn hiểu rõ đường đi của những con heo vào lò quay nên mỗi lần nhắc đến món ăn này, ông ngán tận cổ. “Lúc vào mùa dịch bệnh, mua heo bệnh, heo chết rẻ như mua rau. Nhưng dân Sài Gòn vẫn đổ về Đồng Nai, Bình Dương lùng sục.

LÃNH ĐẠO HOANG TƯỞNG

Fr: Do Viet
      LÃNH ĐẠO HOANG TUỞNG                                          Metamorph – Hà nội 

 Ôn cố : Cái hoang tưởng của chúng ta
   Mỗi khi gặp chuyện gì khó khăn, chúng ta thường mang cái quá khứ oanh liệt ra để tự ru ngủ, mong cái men chiến thắng của cha ông thành liều thuốc an thần trấn áp đi cái bất định, cái nan giải hiện tại. Chúng ta từ khước một đặc điểm sinh tồn cốt yếu: học từ thất bại quá khứ để xác định bước đi hiện tại sao cho dẫn đến thành công tương lai. 

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

LẨM CẨM THIÊN HẠ SỰ

Fr: Nhat Lung
Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan
Văn Quang - Viết từ Sài Gòn, ngày 29.7.2013

Nhân dịp chính phủ ban hành Nghị Định về minh bạch tài sản, thu nhập của công chức các cấp và ủy ban Tư Pháp của Quốc Hội VN đã tổ chức phiên điều trần về việc phát hiện và xử lý hành vi tham nhũng thuộc trách nhiệm của các cơ quan hành chính nhà nước, hãy nhìn qua tình hình tham nhũng hiện nay biến chuyển như thế nào.

THẾ CUỘC CHUYỂN BIẾN MẠNH MẼ VÀ LIÊN TỤC

Trung quốc tăng nguồn năng lượng- Nhật Bản : siêu cường quân sự

1. Bước nhảy vọt năng lượng của Trung Quốc trong vịnh Bengal
    Ngày 28 tháng 7, Phó Chủ tịch Myanmar U Nyan và Đại sứ Trung Quốc tại Myanmar Yang Houlan đã bấm nút biểu tượng khởi động đường ống dài 800 km dẫn khí đốt từ thềm lục địa gần bờ biển phía Tây của Myanmar đến thị trấn Thụy Lệ trên lãnh thổ Trung Quốc. Bắc Kinh sẽ nhận khoảng 12 tỷ mét khối khí đối mỗi năm trong thời gian 30 năm, và có thể gia hạn thỏa thuận này.

ĐẠI HÀN VỚI VẤN ĐỀ HỌC CHỮ TƯỢNG HÌNH

Chữ tượng hình

Nhịp cầu không mong muốn đến với châu Á

китайская клавиатура иероглифы кнопкиTiếng Nòi Nước Nga 29.07.2013- Gần đây, ở trung tâm Seoul đã diễn ra cuộc biểu tình trước tòa nhà chính phủ. Mặc dù các sự kiện loại này được tổ chức ở thủ đô Hàn Quốc hầu như hàng ngày, cuộc biểu tình thu hút sự chú ý của công chúng. Ảnh : absentmindedprof/flickr.com

Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2013

NỤ CƯỜI PHA LĂNG XA

Fr: Viet Do
Impôts
       Ce fermier des Vosges reçoit la visite inopinée d'un contrôleur des impôts, car il apparaîtrait qu'il ne paie pas son personnel correctement ! L'inspecteur : " J'aimerais voir la liste de vos salariés ainsi que leur fiche de paye ! " Le fermier répond : farmer 3 D'abord il y a le garçon de ferme : il travaille 35h/semaine et je le paie 400 euros/semaine + le logement et le couvert'.  cook Ensuite il y a la cuisinière : elle travaille
35h/semaine  et je lui donne 300 euros par semaine +  logement et couvert'.
    Finalement il y a 'Simplet' : il travaille 18 heures par jour ( 126h/semaine ) et accomplit 80% de tous les travaux de la ferme.