Thứ Bảy, 29 tháng 10, 2011

10 MÓN CƠM NỔI TIẾNG TRONG ẨM THỰC VIỆT

Fr: Huy Nguyen*Kim Dung Tran
Cơm với người Việt không được coi là một loại thức ăn mà thường coi là món chủ lực để ấm bụng trong các bữa ăn. Tùy vùng miền có rất nhiều loại cơm và biến thể của cách nấu.
1. Cơm gà Hội An
10 món cơm nổi tiếng trong ẩm thực Việt

tintuccaonien.com

BÀN TIN  ĐẶC BIỆT

Ngày 28 tháng 10 năm 2011

1.Điện thoại di động không gia tăng rủi ro ung thư não

clip_image002
Năm tỉ người trên thế giới hiện đang dùng điện thoại di động sẽ không còn phải lo ngại vể sự gia tăng rủi ro bị ung thư não. Một trong những nghiên cứu qui mô và lâu dài do các nhà khoa học Đan mạch thực hiện cho thấy là số trường hợp khối u não đối với những người sử dụng điện thoại di động hơn 17 năm không khác gì so với những người không dùng điện thoại di động

CÁO BẠCH CỦA CỤ LÊ QUANG LIÊM

PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY
                       --------------

                   CÁO BẠCH
   Đáp ứng lời yêu cầu của một số đông bà con “Dân oan” bị nhà cầm quyền CS lấy đất, lấy vườn, lấy nhà . . . Tôi đã đồng ý nhận nhiệm vụ Trưởng Phong Trào Dân Oan để hợp tác với bà con đòi lại những gì đã bị tước đoạt một cách áp bức và phi luật pháp vì tôi cũng là một “dân oan”bị nhà cầm quyền CS tịch thu

Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2011

NHỮNG VIÊN NGỌC TRỜI – HY VĂN

image

http://caonienbachhac.com/giotnuoc.pps

LAN HẠC TRẮNG–HERON ORCHID

Fr: Do Tran

CUỜI CHÚT CHƠI

1. CHUYỆN CƯỜI PHALANGXA
Fr: Do Viet
http://caonienbachhac.com/chuyen_cuoi_phalangxa.pps

2. TÔI KHÔNG PHẢI LÀ THỢ ĐIỆN
Fr: xuancucdinh
Vợ nói với chồng:
-Cái bếp điện không thấy nóng, anh xem thế nào sửa giúp em..
Cô vợ chưa nói hết câu ông chồng đã gắt lên:
-Sửa? tôi đâu phải thợ điện!
Nói xong liền lên xe đi làm.

SỐNG THỌ

Càng ăn ít càng sống lâu
NCT 28/04/2009 Xưa nay người ta vẫn cho rằng, phải ăn nhiều thì cơ thể mới đủ chất, mới béo tốt. Tuy nhiên, Hội hạn chế ca-lo ở Mỹ cho rằng, quan niệm đó là hết sức sai lầm.
AN IT 

Thứ Năm, 27 tháng 10, 2011

Lộ mặt chủ nợ hàng trăm tỷ bất động sản

Vietnam.net 27/10/2011-Sau khi trùm bất động sản Bắc Ninh – Nguyễn Thị Minh Tâm bị bắt giữ, danh tính sơ bộ các chủ nợ lớn của Tâm cũng đã được cơ quan công an điều tra nắm bắt trong đó 3 khoản nợ lớn nhất của Tâm có giá trị 64 tỷ đồng, 44 tỷ đồng và hơn 20 tỷ đồng.
Các chủ nợ này đều là những người bạn làm ăn lớn của Tâm trong các thương vụ mua bán bất động sản tại Hà Nội và Bắc Ninh.
bat dong san Thị  trường bất động sản vừa rúng động vì vụ vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng. Ảnh minh họa.

Ồ ẠT VỠ NỢ

NCT Thứ Ba, 25/10/2011
Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo lớn, đặc biệt trên địa bàn Hà Nội liên tiếp xảy ra nhiều vụ vỡ nợ với giá trị tài sản lên tới hàng trăm tỉ đồng. Chủ nợ tháo chạy, con nợ thì đứng ngồi không yên…

HÀNG TRUNG QUỐC GIẢ !

Fr:Sung Truong
HÀ NỘI (SGTT) 25-10-2011- Lần đầu tiên  Ðại Sứ Quán New Zealand  gửi công hàm chính thức cảnh báo dân Việt “chớ mua hàng giả mạo do Trung Quốc sản xuất đã được nhập cảng vào Việt Nam.”có thể khiến cho dân Việt lâm vào cảnh “tiền mất tật mang".
(Hình: Internet)good health canada Một trong những sản phẩm mang nhãn Good Health của New Zealand sản xuất.

Thứ Tư, 26 tháng 10, 2011

NẤU ĂN CHAY

Fr: Loan Phan
nau chay 1
Veggie Cooking Club" Bò Kho Chay

CHIẾN TRANH TÌNH BÁO

Fr: Viet Do
Cụm Tình Báo VC A.22 Trong Dinh Độc Lập
(10/23/2011)
Tác giả : Trúc Giang MN
Định nghĩa Tình báo, gián điệp là người hoạt động bí mật của phe địch để dọ thám lấy tin tức về tình hình quân sự, chính trị, kinh tế hoặc tác động, phá hoại.  

XE TRƯỚC ĐÃ TANH BÀNH RỒI ĐÓ !

Fr. Hoang vo Duong
..các dấu chấm trong máy điện toán giống như là các sự kiện xảy ra trong quá khứ, chúng nối kết lại và ảnh hưởng đến tương lai cuộc đời…
(Steve Jobs)
gadaffi  ngay cuoi cung bonlanh dao vn
  Đại tá  Gaddafi           Tứ trụ của chế độ CSVN

Thứ Ba, 25 tháng 10, 2011

CHIA XẺ KINH NGHIỆM

Fr:Sinh Do* Sam Nguyen*Bachlien Nguyen
Ai cũng nên đọc để đề phòng bị MÙ Bất Thình Lình
Tục ngữ ta có câu "Bảy mươi chưa què, Chớ khoe rằng lành". Thực vậy, một người bình thường khoẻ mạnh, đẹp đẽ, rủi ro có thể thình lình trở nên tàn phế. Bịnh hoạn xảy ra bất chợt, không biết đâu tiên liệu, đề phòng.
retinaMới đây, tôi được tin một người quen cũ ở Việt Nam, khoẻ đẹp một thời,nay hoàn   
toàn mù loà tàn tật từ hôm bà ấy đi nhổ răng cách nay 10 năm.

CẦN SA – MA TÚY

Calitoday Monday, 24 October 2011
Linh Vũ tổng hợp
Lực lượng Cảnh sát Vancouver đã qui động 300 Cảnh Sát gồm Cảnh Sát đặc biệt chống ma túy, Cảnh Sát thành phố và 16 cơ quan khác đã bố ráp 56 địa điểm hoạt động trồng cần sa ở các khu nhà thuộc thành phố Vancouver, Camas, Battlefield và Hazeldell bắt giữ 49 người.
CAN SA US 

CỘNG ĐỒNG TỊ NẠN

CHỨNG RỐI LOẠN TÂM LÝ HÂU CHẤN THƯƠNG CĂNG THẲNG Ở NGƯỜI TỊ NẠN
Ts. Hoàng Dương
Calitoday 17 Oct.2011- Chứng Rối Loạn Tâm Lý Hậu Chấn Thương Căng Thẳng (PTSD- Post-Traumatic Stress Disorder) là một loại bệnh thần kinh nghiêm trọng ảnh hưởng đến con người do trải qua nhiều biến cố kinh hoàng và khủng khiếp.
     

TƯỢNG PHẬT ĐẾN TỪ PHƯƠNG TRỜI XA

Fr: Khanh Bui*Hien Dang*Tran qui Minh*Nam Tan
          image
 SHRINE: Suel Jones admires his Buddha that has become a coffee house shrine. (ERIK HILL / Anchorage Daily News)
LTS: Tác giả Julia O'Malley là nhà báo nữ chuyên viết các vấn đề về đời sống và chính trị tại thành phố Anchorage và tiểu bang Alaska . Với tư cách phóng viên, bà đã theo dõi hệ thống tòa án và đề cập rộng rãi về cuộc sống tại Anchorage, kể cả những thay đổi lớn trong những cộng đồng dân tộc ít người. Năm 2008, bà đã được giải thưởng Ernie Pyle của Scripps-Howard Foundation về những bài viết xuất sắc ở Mỹ giàu tính nhân bản. Dưới đây là nguyên tác cùng bài dich  "From another world, an icon moves to G Street " trên báo mạng Anchorage Daily News ngày 16/8/2011.
                                                                                                             HUYNH TRUNG-TRUC

TIN BUỒN

Fr:  BMH : amsfv@aol.com
Ô. NGUYỄN TRỌNG NGHĨA
Pháp Danh Thiện Niệm

Sanh ngày 12 tháng 2 năm 1935 tại Gò Công

*Cựu Sĩ Quan KLVNCH
*Cựu Hội Trưởng Hội Thân Hữu Gò Công - Hoa Thịnh Đốn
Vừa qua đời lúc 3 giờ chiều, Thứ Hai 24/10/2011 tại Maryland, USA
Hưởng thọ 76 tuổi 
              

              FuneralWreath

Thứ Hai, 24 tháng 10, 2011

Tập thở thu nạp năng lượng

NCT 20/10/2011-Bài tập duới đây được soạn thảo sau một thời gian dài luyện tập theo Suối nguồn tươi trẻ (Bài tập của người Tây Tạng), Thuật hồi xuân cho nam nữ (Trí tuệ 5.000 năm của Trung Quốc) và tham khảo cách tập khí công, xoa bóp, bấm huyệt cùng một số tài liệu khác. Xin chia sẻ kinh nghiệm luyện tập của bản thân với mọi người. PGS.TS. Võ Nhật Thăng
TAP THO

Nhận diện bẫy tín dụng “đen”

(Tamnhin.net) - Thời gian qua, tại một số địa phương xuất hiện những vụ vỡ tín dụng “đen”… Nhận diện để tránh bẫy tín dụng đen là cần thiết, như “phòng cháy hơn chữa cháy”.
BAY TIN DUNG DEN
Tín dụng "đen" là cụm từ mà dân gian hay dùng để chỉ các dạng huy động và cho vay tín dụng không qua hệ thống

SỐNG THỌ

Fr:Viet Do
Những sự khác biệt giữa
GIÀ và  CAO NIÊN
http://caonienbachhac.com/etre_vieux_ou_etre_age.pps

Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2011

CÁI TÂM

Fr:Nguyen hưu Dinh
Có cái ‘tâm’ trong cuộc sống thì mới có cái ‘tâm’ trong công việc được.
   Buổi trưa, tại sân ga của một thành phố lớn, một người phụ nữ tầm ngoài 30 tuổi đang mướt mồ hôi để vác lên vai túi hành lý lỉnh kỉnh của mình. Trên khuôn mặt của người phụ nữ ấy hằn lên sự vất vả, cực nhọc của một người lao động từ xa đến tỉnh này. Chị đang đưa ánh mắt dường như vô vọng của mình khắp sân ga như để tìm kiếm một thứ gì đấy nhưng sau đấy lại tỏ vẻ thất vọng. Trông chị rất đáng thương.

KỸ THUẬT GHÉP PHIM

Fr: Tuyen van Bui
Ca sĩ huyền thoại của Mỹ, Elvis Presley, đã đột ngột qua đời ngày 16/8/1977 khi Diva Celine Dion (Canada) mới có 9 tuổi (cô sinh 30/3/1968) ; ấy vậy mà người ta đã dùng kỹ thuật cao để ghép Celine Dion song ca với Elvis Presley thật tuyệt vời trong chương trình... American Idol !

BÍ QUYẾT SỐNG THỌ NGOÀI 100 TUỔI

Fr:Trang Tran
Các nhà khảo cứu tại Anh Quốc vừa trình bày những khám phá mới nhất của ngành lão khoa ( Geriatrics ) và di truyền học ( Genetics ) và tiên đóan là những thế hệ trẻ trong tương lai sẽ có thể sống được trên 100 tuổi dễ dàng.
vochong gia 

TINTUCCAONIEN.COM

clip_image001 

Ngày 22 tháng 10 năm 2011

1.Bốn điều xẫy ra ngay trước cơn đau tim
Mỗi năm khoảng 785,000 người Mỹ bị lên cơn đau tim lẩn đầu tiên và 470,000 người đã bị lên cơn đau tim một hay nhiều lần nay lại bị lại. Điều đáng sợ là 25 phần trăm TẤT CẢ các cơn đau tim đểu xẩy ra “thầm lặng” không có triệu chứng gì rõ rệt hay hiển nhiên
Ngay cả khi có triệu chứng thì những triệu chứng này cũng quá mơ hồ hay quá nhẹ đền nổi hầu hết bệnh nhân không nhận ra là có liên quan tới tim ( trử phi họ đã được cảnh báo tử trước). Đặc biệt có bốn điều là những dấu hiệu xấu nhất của một cơn đau tim thầm lặng
Bốn điều nảy là trọng tâm trình bày của Bác sĩ Chauncey Crandall trong cuốn video “ Silent Heart Ăttacks: A Special Mewsmax Heart Health Report” . Bác sị Crandall –chuyên gia nổi tiếng về timmạch—cho biết các cơn đau tim thầm lặng không chữa trị được là bởi vì các bệnh nhận không nhận biết các triệu chứng. Chính vì vậy ông đã đưa ra cuốn video này để vạch rõ bốn điều nói trên để mọi người có thể biết đó có thể là nhựng dấu hiệu báo trước một cơn đau tim thầm lặng đề mà tỉm sự chữa trị kịp thời và tránh đươc nhựng tổn thượng vể sức khoẻ
http://w3.newsmax.com/newsletters/crandall/video_ob2.cfm?PROMO_CODE=D183-1
clip_image003

BỘ MẶT TẢN BẠO VÔ LƯƠNG TÂM CỦA XÃ HỘI TRUNG QUỐC

Trong một tuần, hai em bé bị xe tải nghiền nát

Vụ 1 :Bé Duyệt Duyệt bị một chiếc xe tải nhỏ đâm ngã ra đường,rồi sau đó lại bị một chiếc xe tải lớn

hơn cán ngang qua người lần nữa ngay bên ngoài cửa hàng của gia đình bé tại thành phố Phật Sơn, thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.