Thứ Năm, 27 tháng 10, 2011

HÀNG TRUNG QUỐC GIẢ !

Fr:Sung Truong
HÀ NỘI (SGTT) 25-10-2011- Lần đầu tiên  Ðại Sứ Quán New Zealand  gửi công hàm chính thức cảnh báo dân Việt “chớ mua hàng giả mạo do Trung Quốc sản xuất đã được nhập cảng vào Việt Nam.”có thể khiến cho dân Việt lâm vào cảnh “tiền mất tật mang".
(Hình: Internet)good health canada Một trong những sản phẩm mang nhãn Good Health của New Zealand sản xuất.

Nội dung bức công hàm này đã được Bộ Tài Chính Việt Nam công bố sáng ngày 25 tháng 10, nói rằng lô hàng thực phẩm do Trung Quốc sản xuất mang dòng chữ “Good Health Canada” do một công ty Việt Nam nhập cảng vào trong nước là giả mạo. Công ty nhập cảng sản phẩm này vào Việt Nam là công ty trách nhiệm hữu hạn và dịch vụ RV, có trụ sở tại Hà Nội.
Trong bức công hàm, Tòa Ðại Sứ New Zealand còn công bố nội dung thư của công ty Good Health của New Zealand nói rằng công ty này không sản xuất cũng không phân phối sản phẩm của mình tại thị trường Canada. Công ty này còn cho biết không hề sản xuất sản phẩm mang nhãn hiệu Good Health tại Trung Quốc.
Theo Tòa Ðại Sứ New Zealand thì loại sản phẩm mang nhãn hiệu “Good Health Canada” là hàng giả, được tung ra để đánh lừa người tiêu thụ Việt Nam. Cuối cùng thì Tòa Ðại Sứ New Zealand khuyến cáo dân Việt “chớ nên sử dụng” loại hàng giả mạo đó. (PL)