Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2013

NHỮNG NUỐI TIỀC CỦA NGƯỜI ĐANG HẤP HỐI

  5 điều nuối tiếc phổ biến nhất ở những người đang hấp hối
VIETNAM.NET   Cuốn sách mới của một cựu y tá chuyên chăm sóc những người đang cận kề cái chết, đã hé lộ những điều họ nuối tiếc nhất khi sắp phải từ giã cuộc sống. Nguoi hap hoi Bronnie Ware, nữ y tá Anh từng làm công việc chăm sóc và xoa dịu những người sắp "gần đất, xa trời", cho biết, bà vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện rất nhiều người đang hấp hối có cùng những nuối tiếc như nhau.

CƯỜI CHÚT CHƠI

IT’S UP TO YOU
Having arrived with his secretary at a hotel , Mr Martin discovered that there was a mix-up and the manager did not have his reservations (1) for two rooms..
twin beds bedroom “There is only one room available,(2) said the manager,” but is has twin beds and we can put a divider between them.”
Tired and angry, Mr Martin looked at his secretary. She nodded (3), and so they took the room.
In the middle of the night,(4) the secretary called out, “ Mr Martin, I’m chilly(5). Wìll you close the window?”

GIA CHÁNH : CÁ KÈO

Fr: Kim Oanh P * DauTruong

CÁ KÈO , ĐẶC SẢN CÀ MÂU

Không phải cao lương mỹ vị nhưng khi kho cùng với lá giang hay ngót, cá kèo trở thành món ăn đặc trưng để nhớ về đất Mũi.
 
 clip_image001
Cá kèo kho lá giang là sự kết hợp giản đơn nhưng ngon miệng giữa lá rừng và đặc sản sông nước

NHỮNG BỨC ẢNH CẢM ĐỘNG NHẤT NĂM 2013

NHỮNG BỨC ẢNH CẢM ĐỘNG NHẤT NĂM 2013anh cam dong
( Zing News) Đôi nam nữ chết trong tư thế ôm nhau sau vụ sập nhà 8 tầng ở Bangladesh hồi tháng 4. Ảnh: Taslima Akhter

Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2013

QUYẾT ĐỊNH CỦA L.H.Q VỀ VỤ L/S LÊ QUỐC QUÂN

LUẬT SƯ LÊ QUỐC QUÂN THẮNG KIỆN TẠI LIÊN HIỆP QUỐC
 SBTN-Liên Hiệp Quốc vừa mới công bố quyếlqQuant định quan trọng liên quan đến vụ l/s Lê Quốc Quân.
Đây là một nỗ lực do mười hai tổ chức NGOs quốc tế đã vận động cho Ls LQQuân từ những ngày đầu khi anh bị bắt.
Những NGOs này đã kiến nghị đệ đơn đến Cao Ủy Nhân Quyền LQH để kiện nhà cầm quyền Hà Nội về trường hợp bắt giam tùy tiện của l/s Quân và đến hôm nay thì LHQ ra phán quyết rằng Hà Nội đã vi phạm quyền căn bản của Ls LQQuân và bác bỏ cáo buộc trốn thuế đối với anh. LQH cho rằng đó chỉ là cái cớ để trừng phạt Ls LQQuân vì đã hành xử quyền tự do ngôn luận.

HUẾ XƯA…

Fr: Lan Tran  *Chuong Nhu*Dong di Nguyen
   NHỮNG CON ĐƯỜNG MẤT TÊN Ở HUẾ
HUE 13
Tôi sinh ra và lớn lên tại Huế. Quê nội tôi ở Kim Long, nơi xảy ra một giai thoại vui để có câu ca dao trong văn học Huế " Kim Long có gái mỹ miều, Trẩm đi Trẩm nhớ, Trẩm về Trẩm thương..". Quê ngoại tôi là thôn Vĩ Dạ, có " Nắng hàng cau nắng mới lên", " Lá trúc che ngang mặt chữ điền."  Nhà ba mẹ tôi, tôi cùng anh chị em ở đó, trong Thành Nội Huế. Nơi mà con đường chính chui qua cánh cổng nội thành lớn ở phía Đông Thành Nội, chạy dài qua dãy nhà ngói đỏ nâu êm đềm, kín đáo, lặng lẽ, nhưng chất chứa những đổi thay điêu linh, chứng kiến những lớp sóng hưng phế dập dồn vào mảnh đất giang sơn cẩm tú Cố đô.

THÁI LAN VỚI NGƯỜI TỊ NẠN HỒI GIÁO MYANMAR

Thái Lan bí mật bán người tị nạn cho bọn buôn ngườithai buon nguoi

 Hàng nghìn người Rohingya rời khỏi Myanmar chạy sang Thái Lan để tránh bị ngược đãi về tôn giáo. Nhiều người đã biến mất khỏi các trung tâm giam giữ người di cư của Thái . Các quan chức nhập cư Thái cho biết họ đã bị trục xuất về Myanmar .

Nhưng Reuters đã khám phá  thưc ra  Thái  đã thi hành chính sách bí mật tên là "lựa chọn 2" nhằm rũ bỏ người tị nạn Rohingya bằng cách bí mật giao họ cho bọn buôn người đang chờ sẵn ngoài biển.

ÔNG NELSON MANDELA ĐÃ TỪ TRẦN

Ông Nelson Mandela, nhà lãnh đạo chống chủ nghĩa apartheid và là tổng thống da đen đầu tiên của Nam Phi, đã qua đời hôm thứ Năm, thọ 95 tuổi.
260779b Ông Mandela đã trải qua gần ba thập kỷ trong tù vì vai trò của ông trong cuộc chiến dẫn đến chấm dứt chế độ cai trị của người da trắng thiểu số và sự phân biệt đối xử chính thức đối với người da đen ở Nam Phi.

Thứ Năm, 5 tháng 12, 2013

TÌM NGƯỜI THÂN

ROSEFr: Ngoc Hoa*An Do*Hoa thi Le

Kính gửi Văn phòng liên lạc tìm mộ
 Gia đình chúng tôi muốn tìm tin tức về hài cốt của anh chúng tôi:
                      Chuẩn úy Lê Thanh.
  Anh Lê Thanh sinh ngày 20 tháng 11 năm 1954 tại Thừa Thiên Huế lớn lên tại Sài Gòn.

LỄ HỘI TRÁI CÂY VN 2013

Fr: huy Nguyen *Duy Phuong nguyen

   LỂ HỘI TRÁI CÂY VIỆT NAM 2013

clip_image001clip_image003

HÌNH ẢNH SÀI GÒN NGỤP LẶN CHỐNG TRIỀU CƯỜNG LICH SỬ

Triều cường Sài Gòn lại đạt mức cao nhất 61 năm qua

Dự báo mới nhất của cơ quan chức năng cho biết, mức triều tại TP HCM vào ngày 5/12 sẽ đạt 1,68 m bằng với đỉnh triều lịch sử tháng trước và cao hơn mức dự báo trước đó 5 cm.

GIÁO HOÀNG FRANCIS VI HÀNH GẶP GỠ NHỮNG NGƯỜI VÔ GIA CƯ

Giáo hoàng cải trang vi hành trên phố giữa đêm tối

  Hàng loạt tin đồn nổi lên về việc Giáo hoàng Francis mạo hiểm rời Vatican vào ban đêm, cải trang như một linh mục và gặp gỡ những người vô gia cư ở Rome.
Giáo hoàng, vi hành
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tổng giám mục Konrad Krajewski, ông bóng gió nói rằng Giáo hoàng Francis đã cùng ông tiến hành một cuộc du ngoạn ban đêm trong thành phố.

Thứ Tư, 4 tháng 12, 2013

VĂN QUANG viết từ Sài gòn

lam cam thien ha su Fr: Nhat Lung*BMH

  Nỗi hổ thẹn của văn hóa công cộng
     Trong bài kỳ trước tôi đã tường thuật những chuyện “lộn xộn” của showbiz Việt quanh “tai nạn quảng cáo” trên truyền hình. Vậy kỳ này tôi bàn luôn cho “hết ý” về những chuyện “lộn xộn” đó không chỉ trong giới showbiz mà cả những người trong các tầng lớp khác đã trực tiếp hay gián tiếp làm xấu mặt người Việt, gọi chung đó là thứ văn hóa công cộng. Không chỉ người ở VN mà người Việt ở bất cứ đâu cũng cảm thấy “mất mặt”. Chuyện “nổi” nhất trong tuần là môt sự việc nhỏ của một cá nhân nhưng nó đang được bàn tán râm ran bởi ngay cả những người nước ngoài cũng… lè lưỡi kinh ngạc. Bởi thế “tin nóng mặt” này mới được đưa lên báo nước ngoài.

HIỂU THÊM VỀ NGƯỜI VIỆT GỐC HOA

'Người Hoa cực kỳ thông minh'

Phạm Toàn
Viết riêng cho BBCVietnamese.com từ Hà Nội
     Trong vụ "nạn kiều" trước khi Trung Quốc xua quân đánh Việt Nam năm 1979, phần nhiều bạn đọc thấy ngậm ngùi cho Hoa Kiều bị "sống giữa hai làn đạn". Tôi xin phép nói ngược, rằng bà con Hoa Kiều ở Việt Nam đã lợi dụng được cả hai làn đạn đó, và tự chứng tỏ là một cộng đồng cực kỳ thông minh. clip_image001Năm 1979, làn sóng "nạn kiều" gồm hai luồng chính. Ở vùng biên giới là làn sóng đua nhau về với tổ quốc xã hội chủ nghĩa hùng mạnh, tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa. Còn một làn sóng khác ở các thành thị Việt Nam - với những "đứa con thân yêu" dẫu sao cũng mở mang hơn những người ở hũ nút biên giới - thì ngược lại, họ chẳng chịu trở về với núm vú Mẹ hiền đâu! Họ chèo thuyền đi ngang tổ quốc và sau đó tìm cách định cư tại Mỹ, tại Canada, tại Úc... và tại những nơi béo bở khác.

Thứ Ba, 3 tháng 12, 2013

SÀI GÒN : TRIỀU CƯỜNG DÂNG CAO

Ngày thứ 2 người Sài Gòn 'khóc' vì triều cường dâng cao

  Chiều tối 3/12, người Sài Gòn phải tiếp tục chống chọi với triều cường. Nhiều đoạn đường nước ngập quá bánh xe. Dự báo ngày mai triều cường sẽ dâng cao trên mức báo động 3, đạt 1,61m.

trieu cuong dec 3
Hình ảnh :

DÙ XÂY CHÍN BẬC PHÙ ĐỒ,CHẲNG BẰNG…

Give today to help a kid get off the street
covenant House
http://www.covenanthousetoronto.ca/homeless-youth/no-kid-chooses-the-street?source_id=DIGOADA-YH-CHOICE

Thứ Hai, 2 tháng 12, 2013

CUỘC THI BIỆN LUẬN GIỮA NHỬNG NGƯỜI VỨA CÂM VỪA ĐIẾC

Fr: Hoang vo Duong
    Thánh Nhân gặp kẻ Phàm Phu (1)
debate Cuộc thi biện luận đặc biệt : các đối thủ không nói mà chỉ ra dấu để tranh luận  với nhau.
Gần đến giờ bế mạc chỉ còn lại một ông già râu tóc bạc phơ có vẻ như một nhà thông thái, sẵn sàng để  nhận giải thưởng …Giữa lúc đó , một anh chàng chột mắt giáng điệu thô lỗ xuất hiện .
Thế là cuộc tranh tài lại bắt đầu:

Nhà thông thái nhìn anh chột mắt từ đầu đến chân rồi giơ 1 ngón tay ra .
 Anh chột mắt bỗng nhiên mặt đỏ tiá tai , cũng đưa 1 ngón tay ra lắc lắc rồi đưa ra 2 ngón .
  Nhà Thông Thái vuốt râu suy nghĩ, đưa ra 2 ngón  lắc lắc rồi đưa ra 3 ngón.

Chủ Nhật, 1 tháng 12, 2013

THƯ GIÃN BÊN GIÒNG SUỐI

Fr: NguyenhưuDinh

image
http://caonienbachhac.com/Relaxe.pps

NỤ CƯỜI PHA LĂNG SA

Fr :Thanh Truong
1. DÌ PHƯỚC TINH NGHICH
    Virgin+Mary+Comes+Alive+Prank.wmv

LƯỜNG GẠT TRÊN INTERNET

Fr: Tweety Nguyen
     VÀI LỜI TÂM TÌNH
Kính thưa quý bạn,
Tuy là cái email nầy ngắn, nhưng phần đầu quan trọng lắm, các bạn nên đọc chậm chậm. Mà thôi, các bạn không đọc thì rán chịu, mắc mớ chi tôi.
Hôm nay, tôi muốn nhắc các bạn cẩn thận khi dùng email và internet. Ngày nay chuyện gian dối quá nhiều. Đã nhiều lần tôi thấy những email gởi đến kêu gọi gia nhập các trang web xã hội thí dụ như Face Book, như nhiều lắm quên mất tên… Cũng có nhiều trang web bắt ghi danh mới cho xem. Đa số bạn ta vô tình lọt bẫy. Internet là chốn giang hồ toàn là bí danh ẩn danh, người lương thiện và kẻ ác đều y nhau, các bạn nên cẩn thận lắm lắm.