Thứ Bảy, 12 tháng 1, 2013

BÉ GÁI CỨU MẠNG CHA

Be lili Bé gái Lilly (6 tuổi) ở Anh đã cứu sống bố mình bị bệnh tiểu đường khi cho bố ăn một loại thạch dành cho trẻ em trong lúc bố đang gặp nguy kịch vì lượng đường trong máu giảm. Anh Dave Fitzpatrick (41 tuổi), sống ở Longbridge, thành phố Birmingham (Anh), bắt đầu cảm thấy không ổn khi lượng đường trong máu giảm xuống đột ngột. Tình trạng trở nên nguy kịch và có thể ảnh hưởng đến tính mạng khi anh không thể tự chăm sóc được mình trong lúc chỉ có 2 bố con ở nhà.

VN : LUẬT RỪNG LẠI RỬNG LUẬT

dinh cao mua gay

Việt Nam có quá nhiều nghị định làm dân không phục

Radio Australia 13/1/2013-  Nhà nước Việt Nam ban hành quy định về việc tang ma đã gây nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận như nhiều nghị định, quyết định, thông tư thiếu thực tiễn được ban hành trước đó.

NHỮNG “CÁI MŨ” XINH ĐẸP CỦA THIÊN NHIÊN

Fr: Ngoc San Pham* Lan Ha *Gia Long 1968clip_image004  

Một số loài nấm có hình dáng giống như những cái dù màu đỏ hoặc da cam, còn nhiều loài nấm giống hệt nhửng cái mũ rộng vành lộn ngược... Martin Harper, một chuyên gia của tổ chức bảo tồn RSBP tại Anh, nói rằng nấm là những sinh vật quan trọng, song lại không được coi trọng, trong thế giới của chúng ta. Nấm không phải động vật và cũng không phải thực vật.

ARTHRITIS

Fr: Anh Nguyen
Đau nhức các khớp xương, hay còn gọi là Phong thấp.
     Có hai loại đau nhức: Osteoarthristis, tạm gọi là loại Một (cho các vị cao niên dễ nhớ) và Rheumatoid Arthritismà ta tạm gọi là loại Hai.
Phong thap
  Loại Một gây ra những đau nhức ở cổ, vai, bàn tay, ngón tay, đầu gối, xương chậu... Nguyên nhân thường là do tuổi tác (phụ nữ trên 45 tuổi có thể mắc bệnh này), thoái hóa xương, di truyền, bệnh mập phì, hay do những động tác không ngay ngắn được lập đi lập lại lâu ngày như ngồi ghế cong lưng, ngồi lái xe mà thắt lưng bị bẻ cong, nghiêng đầu sang một bên, tay đánh máy suốt ngày không thư dãn, đứng một vị thế cong trong nhiều giờ, nhiều ngày.... Trên nước Mỹ có tới 21 triệu người bị đau loại Một. phong thap 2 Loại Hai cũng đau ở các đốt xương, có thể sưng lên, làm biến dạng xương, khó đi đứng, cử động. Loại này có trên 2 triệu nguời mắc bệnh. Nguyên nhân có thể do hệ thống miễn nhiễm không làm việc tốt, bị di truyền, hay vì thời tiết thay đổi đột ngột. Nói chung cả hai loại đều gây đau nhức, nhiều người cảm thấy “khốn khổ, khốn nạn” khi bị các cơn đau hành hạ. Hoặc đi một lúc thì cảm thấy nhức chân, rồi đi lệch lạc. Hoặc ngủ không nổi vì khớp xương đầu gối buốt quá. Hoặc ngồi lâu thì tê hai bả vai...

BIÈN ĐÔNG :Ý NGHĨA CUỘC CÔNG DU CỦA TÂN TT NHẬT

thu tuong Nhat Tân thủ tướng Nhật   Shinzo Abe và phu nhân sẽ viếng thăm chính thức :Việt Nam ,Thái Lan và Indonesia từ 16 đến 18/01.
Ông Pascal Lamy, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nói rằng khu vực ASEAN là "cấu trúc hỗ trợ của nền kinh tế thế giới."
Phát triển mối quan hệ với khu vực này sẽ hỗ trợ tăng cường cấu trúc kinh tế Nhật Bản hiện đang gặp khó khăn(quan hệ thương mại với Trung Quốc suy giảm và khó khăn trong khu vực châu Âu.)

Thứ Sáu, 11 tháng 1, 2013

ĐỜI GIẢ TẠM

Fr: Ngoc San Pham

Ta cứ tưởng trần gian là cõi thật
Thế cho nên tất bật đến bây giờ

clip_image004

  Khi tóc bạc trên đầu trôi dạt mãi,
  Cội nguồn ơi chiếc lá lại rơi về .

TIN BUỒN

         Cụ Gioan Lê Như Khôi
    Nguyên Chỉ Huy Phó Quân Nhạc QLVNCH 
   Sinh ngày 2 tháng 10 năm 1920  tại Lưu Phương,
   Ninh Bình, Việt Nam 
   Hưởng thượng thọ 93 tuổi  
   Được Chúa gọi về vào lúc 10 giờ 45 phút sáng  thứ Tư
   ngày 9 tháng 1 năm 2013 ( nhằm ngày 28 tháng 11  năm
   Nhâm Thìn) tại Paris ,Pháp Quốc.

                          Funeral wreath thanh kinh_thumb[1]

LỜI HAY Ý ĐẸP

Fr: Lanh Trinh
    Những câu nói hay của người 90 tuổi đã trải đời…clip_image001
 

Life is too short. Don’t waste time hating anyone.
(Cuộc đời quá ngắn ngủi. Đừng phí thì giờ ghét bỏ ai làm gì.)

Thứ Năm, 10 tháng 1, 2013

LẠI CHUYỆN BÊN TẦU

Nỗi lòng của ái nữ tỷ phú giàu nhất TQ
 khong ban trai 1"Giàu có và không có bạn trai,'' là những gì mà cô con gái rượu của tỷ phú Zong Qinghou, người đàn ông giàu nhất Trung Quốc tự miêu tả về mình.
Cô Zong Fuli (Kelly Zong)30 tuổi hiện đang quản lý tập đoàn Wahaha dã thổ lộ trong một buổi phỏng vấn với tạp chí "Marie Claire" rằng cô chưa từng có bạn trai.

CHUYỆN ‘ PÊN TẦU’

Fr: Sinh Do
       Đám tang xa hoa bậc nhất Trung Quốc
  (Dân trí) - Một đám tang xa hoa bậc nhất Trung Quốc với sự xuất hiện của 8 siêu xe limousine, dàn đại bác được sơn vàng, đoàn quân nhạc… đã được một doanh nhân tổ chức cho người mẹ quá cố của ông. clip_image002
   Đám tang diễn ra tại thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh
 Chiết Giang, phía đông Trung Quốc.

BÁO ĐỘNG VỀ MÙA CÚM 2013 !

Theo Trung tâm Kiễm soát và Phòng chống Bệnh tật Hoa kỷ (CDC) thì mùa cúm năm nay không những tới sớm mà còn nặng hơn so với thập niên qua. Hiện nay tại Hoa kỳ bệnh cúm đã lan tới 41 tiểu bang và cả ngàn người Mỹ trên toàn quốc đã mắc bệnh cúm khoảng 5 tuẩn lễ sớm hơn mọi năm. CDC cảnh báo dân chúng nên áp dụng những biện pháp phòng ngừa. Dưới đây là hai tài liệu qúi vị nên coi : http://video.msnbc.msn.com/nightly-news/50403351/#50403351 http://tintuccaonien.com/docs/docs_6/6_2_485.htm

Thứ Tư, 9 tháng 1, 2013

ÚC :NẠN CHÁY RỪNG KHỦNG KHIẾP

WILDFIRES RACE ACROSS AUSTRALIAchay uc
PHƯỚC LỚN ! Ngày 4 /1 , bà Tammy Homes và 5 cháu dã thoát khỏi thần hoã nhờ kịp ẩn dưới chân cầu.
Những hình ảnh khác
http://ca.news.yahoo.com/photos/wildfires-rage-across-australia-slideshow/jan-4-2013-photo-provided-holmes-family-tammy-photo-112347883.html#crsl=%252Fphotos%252Fwildfires-rage-across-australia-slideshow%252Fin-this-jan-4-2013-photo-provided-by-the-holmes-family-a-building-burns-near-a-jetty-where-tim-and-photo-550543791.html

PHIÊN XỬ CÁC THANH NIÊN CÔNG GIÁO

( Tổng hợp )Sáng  08/01/2013, tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An dã xét xử phiên sơ thẩm 14 thanh niên Công giáo với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 BLHS Việt Nam.
nhung bi can

DƯỚI CHÂN PHẬT

Fr: Kim Anh Truong
1. DƯỚI CHÂN PHẬT
pps Hy Văn
http://caonienbachhac.com/duoi_chan_phat.pps

2. GREAT BUDDHIST SONG

TRANH BỐN MÙA

Fr: Huu Dinh Nguyen          
            Họa Sĩ Nhật  KOUKEI KOJIMA

    Mùa Xuân

clip_image001 

CHÁO DƯỠNG SINH

Fr: Huu Dinh Nguyen   
                    CHÁO DƯỠNG SINH
   Nói đến cháo, đối với những người Phật Giáo là phải nhắc đến một chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng vào thời kỳ bình minh của Phật Giáo.  Đó là bát cháo sữa do tự tay nàng Sujata nấu dâng cúng Đức Thích Ca trước khi Ngài thành đạo. THICH CA Sau khi thọ dụng bát cháo nhiều dinh dưỡng ấy Ngài đã ngồi thiền định suốt 49 ngày liền và sau đó Đức Thích Ca đã giác ngộ thành Phật. Có lẽ bát cháo đã giúp sức cho Ngài và nó đã trở thành món ăn quan trọng trong tăng đoàn, được xem như là một thứ dược phẩm và thường được Đức Phật nhắc đến trong kinh điển.    Ngày nay món cháo rất đa dạng, phổ thông và thịnh hành, từ thôn quê đến thành thị, từ nước nghèo đến nước giầu đâu đâu cũng có món này.  Cháo mặn có nhiều thứ và cháo chay cũng nhiều thứ.  Trong phạm vi bài này người viết xin giới thiệu món cháo chay nhiều bổ dưỡng cho sức khỏe mà người viết đã áp dụng trong suốt 20 năm qua.  Đó là món CHÁO DƯỠNG SINH.

Thứ Hai, 7 tháng 1, 2013

ẤN ĐỘ SỤC SÔI VÌ VỤ CƯỠNG HIẾP TẬP THỂ

Hình Ảnh  (bbc )

INDIA-RAPE-PROTEST-20130103-093314 

Các cuộc tuần hành, biểu tình, bãi khóa diễn ra hàng ngày kể từ đó đến nay trên khắp đất nước Ấn Độ thu hút nhiều thành phần xã hội tham gia. Người ta yêu cầu trừng trị nghiêm khắc thủ phạm, lên án sự chậm trễ của cơ quan thực thi luật pháp và yêu cầu phải có chế độ bảo vệ phụ nữ tốt hơn ở một đất nước mà phụ nữ bị rẻ khinh và là đối tượng của các cuộc tấn công tình dục.

NHỮNG NGÔI CHÙA CỔ KÍNH HÀN QUỐC

Fr: Anh Nguyen      
        Những Chốn Bình Yên Nhất Xứ Hàn 
   Đó là những ngôi chùa cổ kính, linh thiêng, nơi lưu giữ những di sản văn hóa cổ quý giá của đất nước Hàn Quốc.
                 1. Samwhasa
clip_image002      Là một ngôi đền cổ có từ hàng nghìn năm trước, bao quanh bốn bề linh thiêng là những dãy núi cao sừng sững trong thung lũng Mureung ở chân núi Datasan, đền Samwhasa mặc dù từng bị quân đội Nhật Bản đốt phá, vẫn giữ được nét “ngọa hổ tàng long” uy nghiêm cùng cảnh quan độc đáo, tinh tế đủ sức hấp dẫn cho các thi sĩ, thư pháp và các nhà sư đức độ năng viếng thăm, ngoạn cảnh.

NHẮN TIN

Fr: Thanh Phuong  Vu* Ho Ton
   Một số anh em tại VN biết mộ phần của Thiếu tá Tạ Tấn Thành bị rớt máy bay tại sông La Ngà, ranh giới Phương Lâm và Đức Linh.

Chủ Nhật, 6 tháng 1, 2013

HẬU QUẢ KHÓ LƯỜNG CỦA VỤ ĐÁNH ĐẬP VÀ HÃM HIẾP NỬ SINH TRÊN XE BUÝT TẠI ẤN ĐỘ

Fr : Loan Phan

Ấn Độ: Thủ phạm hãm hiếp nữ sinh cố tình cán xe qua người nạn nhân

Tiếp tục điều tra những kẻ đã hãm hiếp và đánh đập dã man một nữ sinh trên xe buýt, cơ quan chức năng Ấn Độ khẳng định sau khi ném nạn nhân xuống đường, thủ phạm đã tìm cách dùng xe cán chết cô nữ sinh xấu số. ham hiep 1 Rất nhiều người Ấn Độ tiếc thương cho cô nữ sinh xấu số Đây chính là nội dung một phần bản cáo trạng dài 1000 trang mà cơ quan điều tra Ấn Độ chuẩn bị nộp lên tòa án trong ngày 3/1 được báo giới nước này trích dẫn.

ĐÀN ÁP NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM

1. Blogger Nguyễn Hoàng Vi tố cáo công an tra tấn và làm nhục.nguyen hoang vi

 - Trong lá đơn đề ngày 04/01/2013,gởi nhiều nơi, trong đó có Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Kiểm sát Nhân dân TP HCM, blogger Nguyễn Hoàng Vi   tố cáo lực lượng an ninh Thành phố Hồ Chí Minh, đội an ninh Quận 1 và công an phường Nguyễn Cư Trinh (Quận 1) đã có những hành vi « vi phạm Hiến pháp và pháp luật Việt Nam ».

VĂN QUANG - VIẾT TỪ SÀIGON

Fr: BMH
     Tôi vừa đi cùng một số anh em ở Tuần báo Văn Nghệ Úc làm từ thiện lần đầu ở miền Bắc VN.
 Gửi đến các bạn đôi hàng tâm sự về chuyến đi này trong bài VỀ QUÊ LẦN CUỐI.            Văn Quang

                VỀ QUÊ LẦN CUỐI
  Rất bất ngờ, vào dịp cuối năm 2012, các ông Nhất Giang và Vi Túy từ Úc gọi điện thoại cho tôi với một câu hỏi cũng rất “giật gân”: Anh có muốn về Thái Bình không? Tôi nghĩ hai ông này định dỡn mặt với mình đây. QUE Tôi còn đang phân vân tìm cách đối phó để khỏi rơi vào bẫy việt vị, Nhất Giang nói ngay: Thật đấy, chuyến này báo Văn Nghệ sẽ đi làm từ thiện ở Thái Bình, quê hương anh đấy. Anh thấy thế nào? Tôi trả lời không cần suy nghĩ: – Các anh làm từ thiện từ Đồng Bằng sông Cửu Long đến Campuchia, rồi Huế, Pleiku, Kontum, chỉ còn thiếu miền Bắc. Đồng bào đói khổ thì ở đâu cũng là người Việt mình cả. Sao lại không ra miền Bắc một chuyến nhỉ.

PHÒNG CHỐNG UNG THƯ QUA CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

  Ung thư là một nhóm các bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (di căn). Hiện có khoảng 200 loại ung thư