Thứ Bảy, 26 tháng 1, 2013

PHẢI CHĂNG TT OBAMA CÓ TẬP THIỀN ?

Fr: Hoang vo Duong

obama and a fly Thay bằng : CHUYỆN CON RUỒI

Xin bấm
http://caonienbachhac2011.blogspot.ca/2013/01/chuyen-con-ruoi.html#more


TUỔI THỌ LOÀI NGƯỜI NGÀY CÀNG CAO

Anh: 40% bé gái chào đời năm 2013 sẽ thọ 100 tuổi
baby Các chuyên gia về dân số Vương quốc Anh khẳng định, cứ 4 trong 10 bé gái được sinh ra tại nước này trong năm 2013 sẽ được dự sinh nhật lần thứ 100 của chính mình.

NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU ĂN TẾT QUÝ TỴ

1. Hội Chợ̣ Tết Quý Tỵ Toronto 2013 (Short Version)

2. Sẽ có diễn hành chợ tết Qúy Tỵ ở đại lộ Bolsa, Tiểu Saigon
Westminster, California: (theo báo the OC Register): Đối diện với nguy cơ là cuộc diễn hành chợ Tết năm nay sẽ bị hủy bỏ, vì thiếu những trợ cấp tài chánh, cộng đồng những người Mỹ Việt đã tổ chức những cuộc lạc quyên, lấy tiền chi phí cho cuộc diễn hành. Sau hơn hai tuần quyên góp, hôm thứ tư ngày 23 tháng giêng, đại điện của cộng đồng những người Mỹ Việt gồm 25 hội đoàn , đã đệ trình một ngân phiếu với số tiền 60 ngàn mỹ kim cho hội đồng thành phố Wesminster.

ÁO DÀI CHẲNG NỆ QUẦN THƯA

Rắc rối chuyện cụ ông 115 tuổi cưới được vợ 17 tuổi dORE
Thời Bao- Từ cổ chí kim, trên thế giới này, có lẽ, cuộc hôn nhân chênh

lệch tuổi tác lớn nhất thuộc về cụ ông Ahmed Muhamed Dore 115 tuổi và cô dâu tuổi 17 tên Safia Abdulleh, tại vùng Galguduud của Somali.

Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2013

NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU

Người Úc gốc Việt tranh giải Người Úc trẻ tuổi của năm
bs Phuong Cô Linny Kimly Phuong hiện tại đang là bác sĩ nhi khoa tại bệnh viện Phụ nữ Hoàng gia Melbourne. Là một bác sĩ trẻ, Linny nhận thấy những cộng đồng người tị nạn và người di dân có nhu cầu về y tế và văn hóa rất cao vì thế cô đã sáng lập và trở thành giám đốc dự án “Water Well” (Giếng nước),một chương trình y tế cộng đồng nơi mọi người có thể gặp gỡ và chia sẻ thông tin với nhau.

PHÁP ĐÀM GIỮA DỨC DẠT LAI LẠT MA VÀ CHA LAURENCE FREEMAN

Fr: Moon Tran
 Buổi pháp đàm giữa Đức Đạt Lai Lạt Ma Cha
Laurence Freeman 
   về chủ đề Bậc thầy và Đệ tử tại Sarnath, Varanasitai Sarnath, Uttar Pradesh, Ấn Độ ngày 13.1.2013
              http://vuonhoaphatgiao.com/uploads/noidung/images/GH(1).jpg
   Ngày 12 tháng 1 năm 2013 được dành riêng cho buổi pháp đàm giữa Đức Đạt Lai Lạt Ma và đạo hữu tâm linh lưu niên là đức Cha Laurence Freeman, ngài đang điều hành Cộng đồng Thiền Kitô giáo Thế giới. Chủ đề đàm luận là Chúa Giêsu và Đức Phật với vai trò là các bậc đạo sư và bổn phận của người đệ tử. Địa điểm tổ chức tại Hội trường Atisha, Đại học Trung ương Nghiên cứu Tây Tạng ở Sarnath.

Thứ Năm, 24 tháng 1, 2013

MỘT VÀI HÌNH ẢNH VỀ ĐỢT RÉT KINH HOÀNG

CANADA
TUYET TORONTO 1 

NHÂN BẢN VÔ TÍNH

Theo quy luật truyền thống, sự sinh sôi nảy nở của cuộc sống là dựa vào các trứng được thụ tinh do các tế bào sinh sản của cơ thể đực và cái hợp thành, trứng được thụ tinh lại tách ra và tạo nên Cuu_Dolly
sự sống mới để duy trì và phát triển đời sau.   Sự ra đời của kỹ thuật nhân bản vô tính (cloning) đã phá vỡ quy luật tự nhiên hàng ngàn năm không thay đổi trên, nó không cần “ trứng được thụ tinh” do tế bào sinh sản của giống đực và cái hợp thành phân chia và phát triển mà chỉ cần dùng tế bào của một cơ thể sống để tiến hành gây giống nhằm tạo ra một cơ thể sống mới.   Hình : Cừu Dolly

Thứ Tư, 23 tháng 1, 2013

LỜI HAY Ý ĐẸP

Fr: Duc giang Nguyen
Pictures : Yahoo
life and death 2
Death asked Life :
Why does everyone love you and hate me.
Life replied :
Because I am a beautiful Lie and you are a painful Truth

TRƯỜNG NỮ TRUNG HỌC GIA LONG

Fr: Phan ni Tan                     
           KỶ NIỆM 25 NĂM 
                                             Tùy bút   Lão Hư gialong 1 Lâu lắm rồi tính từ ngày tôi rời mái nhà trường đến nay đã ngót 43 năm. Một quãng thời gian có thể nói quá nửa đời người. Vậy mà mỗi lần nghĩ đến trường lớp tôi luôn luôn có cảm giác nó vẫn đứng giữa hồn tôi, tuy có rêu phong theo tuế nguyệt mà già đi như cổ độ nhưng cái nét kiến trúc hài hòa chung của ngôi trường vẫn còn đó. Khi nói đến trường, đến văn hóa trường người ta thường nói đến cổng trường, sân trường, cột cờ, lớp học, phấn trắng, bảng đen, sách vở, bài tập, cấm túc, mối quan hê sinh động giữa thầy và trò v.v...

THÀNH PHỐ TQ CHÌM VÀO LÒNG DẤT

TQ ho

(Tiếng Nói Nước Nga 22.1.13)  ) Đất đai trong thị trấn Lyanyuan ở phía nam Trung Quốc rơi vào hố khổng lồ và biến mất theo nghĩa đen trước mắt người dân địa phương. Trong 5 tháng qua, ở những nơi khác nhau trong thị trấn đột nhiên hình thành vài chục hố với đường kính và độ sâu khác nhau.

Thứ Ba, 22 tháng 1, 2013

NHỮNG SÀN PHẨM ĐÔC HẠI TRÊN THỊ TRƯỜNG

Fr: Hưu Đính Nguyen
Buổi nói chuyện về NHỮNG SÀN PHẪM ĐỘC HẠI TRÊN THỊ TRƯỜNG của Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết do Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp tổ chức.tạiPhòng Sinh Hoạt Mission Del Amo trong khu Mobile Home Park số 9702 Bolsa Ave, Westminster sáng thứ Bảy ngày 13-8-2011.

XUÂN QUÝ TỴ 2013

Fr: Lynda Snow
Chúc mừng năm mới
Xuân Quý Tỵ  2013
 http://www.youtube.com/watch?v=IkNPL_taVxs
 
              Xuan 1


TOÀ THÁNH VATICAN VÀ DẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Đức Giáo Hoàng sẽ cho Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam một ngoại lệ
         VATICAN POPE ANGELUS
Theo tin của Đài phát thanh Vatican đưa vào ngày thứ hai (21/1), Đức Giáo Hoàng Benedict XVI sẽ có cuộc tiếp xúc ngoại lệ mang tính cá nhân với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng vào hôm nay.

Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ: VẤN DỀ DIÊN DẦU CHO TRUNG QUỐC

O nhiem tquoc ( Theo Bay Vút Úc) Từ chiều thứ Sáu Sương mù ô nhiễm bao phủ toàn bộ Bắc Kinh .Chính phủ khuyến cáo dân chúng  hạn chế các hoạt động ngoài trời. . các biện pháp khác bao gồm việc đóng cửa các nhà máy, cắt giảm việc đốt than và hạn chế lưu thông của một số loại xe cộ có thể duơc áp dụng nếu ô nhiễm lên mức không thể chấp nhận được

Thứ Hai, 21 tháng 1, 2013

NGỤY TRANG

Fr:Tweety Nguyen

NHỮNG BẬC THẦY VỀ NGỤY TRANG
Les maitres du camouflage
http://caonienbachhac.com/camouflage.pps

TIN BUỒN

Bà Quả phụ Trương Khuê Quan
 Nhũ danh Công Tằng Tôn Nữ Thị Ái Hoài
 Pháp danh Nguyên Lệ
 đã qua đời tại San José vào lúc 6 g 45 chiều ngày 15 tháng 1 năm 2013
Hưởng thượng thọ 86 tuổi               

                  Funeral wreath thanh kinh_thumb[1]

HUYẾT ÁP THẤP

hUYET AP THAP Huyết áp là sức ép của máu lên lòng động mạch khi trái tim thu bóp để đấy máu vào động mạch và khi tim trương giãn ra để tiếp nhận máu. Huyết áp được đo theo đơn vị mili mét thủy ngân (mmHg), với hai con số: số trên là huyết áp tâm thu (systolic) và số dưới là huyết áp tâm trương (diastolic). Trung bình huyết áp tâm thu là 120 và huyết áp tâm trương 80 . Một người có số do huyết áp trên 120/80 dược coi là có huyết áp cao và dưới 120/80 dược coi là có huyết áp thấp

CẢNH ĐẸP MÙA ĐÔNG

Fr : Hưu Dinh Nguyen*T Nguyen * William Nguyen
TPO - Vẻ đẹp băng giá của trời đông
cũng khiến người xem xiêu lòng.
Những mảng tuyết trắng lung linh, ánh chiều hoàng hôn vàng rực đổ xuống.
 Tất cả như những bức tranh huyền ảo, tuyệt đẹp về mùa đông.
clip_image001_thumb