Thứ Bảy, 30 tháng 6, 2012

XIN DỪNG SÁT HẠI “CÂY CÒN”

Fr: Thieu Vu*
          Quỳ giữa chợ tế chó
để khuyên người đừng ăn thịt chó

   Xin loài người đừng ăn thịt, đừng sát sanh nữa. Loài vật cũng muốn  cho 1sống như chúng ta, cớ sao lại cướp đi sinh mạng của chúng để nuôi thân mình?
Vùng Ngọc Lâm thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc từ lâu đã có thói quen ăn thịt chó, từ những bữa nhậu bình dân cho đến tiệc tùng cưới hỏi, ma chay mà không có thịt chó thì “chưa phải cỗ”.
Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức thịt chó ngày càng nhiều của cộng đồng, ở Ngọc Lâm hình thành hẳn một chợ đầu mối chuyên đổ hàng thịt chó tươi sống cho cả vùng. Ngày 21/6 vừa qua, một nhóm nhà hoạt động bảo vệ động vật và những người yêu chó đã đến những lò mổ này làm lễ tế chó và tuyên truyền để người dân không giết chó và bỏ thói quen ăn thịt chó.

NGƯỜI CAO NIÊN

Fr: KimAnh Truong
VIỆN DƯỠNG LÃO
http://caonienbachhac.com/vien_duong_lao.pps
nguoi gia va computeur

Thứ Năm, 28 tháng 6, 2012

NHỮNG THẦN ĐỒNG THẾ GIỚI

Fr : Nguyen Pho* Tan Cao
1. Tốt nghiệp ĐH năm 10 tuổi
clip_image001
Micheal Kevin tốt nghiệp ĐH khi mới 10 tuổi
Micheal Kevin Kearney, sinh ngày 18/1/1984, tại Honolulu, Hawaii, Mỹ. Năm nay 26 tuổi nhưng Micheal đã tốt nghiệp ĐH từ năm 10 tuổi và đang giữ kỷ lục người có bằng ĐH ít tuổi nhất thế giới.

GIÁO DUC TRẺ EM

BỊ ÉP LÀM “THẦN DỒNG”, TRẺ “TẨU HOẢ NHẬP MA”.
Cali Today News – Làm cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình luôn vượt trội với bè bạn.

  Vì vậy, đôi khi thấy con trẻ có những năng khiếu kha khá, một số phụ huynh cứ ảo tưởng con mình là thần đồng. Từ những suy nghĩ sai lệch đó, họ thúc ép con cái học hành một cách quá sức dẫn đến những tác dụng ngược.
Chúng tôi trích đăng bài viết của NĐT về những đứa trẻ tưởng là thần đồng nhưng cuối cùng lại bị nhiều vấn đề về tâm lý như là một lời cảnh tỉnh đối với những bậc phụ huynh quá ảo tưởng hoặc quá kỳ vọng vào khả năng của con mình. Mời quý vị theo dõi.

TIN BUỒN

Fr: Thanh niên Cờ Vàng
Ô. LÊ THANH HÙNG
tức  Cây Muốn Lặng
Ops của Diễn Đàn Paltalk
Tiếng Nói Tự Do của Người Dân Việt Nam
đã từ-trần  tối thứ ba 26-6-2012 tại Paris.
Hưởng-thọ 60 tuổi
              Funeral wreath thanh kinh

LẠI MỘT GƯƠNG THÀNH CÔNG CỦA PHỤ NỬ VIỆT NAM HẢI NGOẠI

Fr :Loan Phan
Cô Tân Lê và phát minh EPOC Headset
(Wireless Mind Reader Controller)
                
Cô Tân Lê là đồng sáng lập viên và Chủ Tịch của Emotiv Systems, một công ty khai triển năm 2003 tại Úc Châu sử dụng Não Quản Điện Tử để thay đổi hệ thống phát minh trên Thế Giới.

TÌNH CHA CON BẤT DIỆT

Fr: Loan Phan
Năm 2008, khi đang sơn sửa cho nhà thờ Ridglea Baptist ở Fort Worth (Texas, Mỹ), chú Dallas Wiens bị dòng điện cao thế phóng thẳng vào người. Sau tai nạn, giữ được mạng sống nhưng chú Dallas mù mắt vĩnh viễn, mất mũi, môi, lông mày. Các bác sĩ cho hay, chú có thể bị bại liệt từ cổ trở xuống
Tỉnh dậy sau 3 tháng hôn mê, chú Dallas phải nỗ lực tập luyện rất nhiều để vận động trở lại. Mang hình hài và gương mặt quái dị, những tưởng cô con gái bé nhỏ sẽ tránh xa mình, nhưng không, cô bé vẫn hết mực yêu thương, động viên, chăm sóc cha.

Bức ảnh cô con gái ôm người cha với gương mặt biến dạng khiến người xem không khỏi xúc động Trải qua hơn 20 cuộc phẫu thuật trong vòng 4 năm qua, chú Dallas đã lấy lại được một phần gương mặt của mình. Trong ngày của Cha, 17/6, bức ảnh cô con gái ôm hôn người cha dị dạng một lần nữa được cư dân mạng khơi lại như một biểu tượng bất diệt về tình cảm cha con.

CẢI THIỆN TRÍ NHỚ

Suy giảm trí nhớ hay chứng mất trí, thường gọi là lẫnhay đãng trí, là hiện tượng kém dần của trí nhớ và nhận thức do suy thoái không ngừng của não bộ.

Thứ Tư, 27 tháng 6, 2012

HỒI ỨC CỦA MỘT ĐẠI TÁ HẢI QUÂN HOA KỲ GỐC VIỆT

Fr:HDuong* Phat Luu* Quoc Gia Viet nam
             tOI KHONG PHAI LA ANH HUNG
Đại Tá Hải Quân Paul LongMy Choate trên hình bìa của báo Almanac trong dịp nhận huy chương cao quý Bronze Star Medal (ngôi sao đồng) về chiến công đặc biệt tại mặt trận I-Raq
   Hồi Ức Tháng Tư Của Long Mỹ
Tác giả: Paul LongMy Choate & Trương Kim Hoàng Thư
Hồi Ức Tháng Tư của Long Mỹ” là bài viết của Paul LongMy Choate, Đại Tá Hải Quân,  một cấp chỉ huy trên Hàng Không Mẫu Hạm nguyên tử lớn nhất của Hoa Kỳ USS CARL VINSON (CVN-70).

CƯỜI CHÚT CHƠI

  1/ MUỐN SỐNG LÂU,LUÔN LUÔN CƯỜI HA HẢ
Trong một cuộc khảo sát mới đây vể bí quyết trường sinh, các cụ cao niên bách tuế (100 tuổi) được hỏi muốn ngồi  cùng bàn tiệc với ai?
Đa số chọn Betty White,nữ diễn viên hài nổi tiếng trong nhóm Golden Girls.
Từ đó rút ra kết luận : cười là yếu tố chung của những người trường thọ.Vậy muốn sống lâu, ta phai luôn luôn cười ha hả.
                      

Thứ Ba, 26 tháng 6, 2012

CUỘC ĐẤU ĐÁ CUNG ĐÌNH CSVN TIẾP DIỄN

Cuộc chiến “ngầm” giữa Chủ tịch nước Trương tấn Sang và Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng nhanh chóng  trở thành “ công khai”.

Ông Nguyễn Tấn Dũng và Trương Tấn Sang

Theo BBC (1)-Trong hai cuộc phỏng vấn một dành cho  báo Tuổi Trẻ và một cho báo Sảigòn Giải Phóng, Chủ tịch nước Trương tấn Sang đã đưa ra những nhận xét về hai vân dê nóng bỏng:

CUỘC PHỎNG VẤN HỮU ÍCH MÀ BÀ CON CẦN BIẾT

THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH VIỆC BỊ CẢNH SÁT XỬ DỤNG VŨ LỰC QUÁ ĐÁNG?
 Chu tất Tiến
Mấy tháng gần đây, tại San Jose, Bắc California, đã xẩy ra ba (3) vụ cảnh sát xử dụng vũ lực một cách quá đáng, trong đó có hai người Việt Nam thiệt mạng và một sinh viên Việt bị đánh bằng tay và bằng súng điện. Cuối tháng 10, tại thành phố Garden Grove, lại một cụ ông trên 80 tuổi bị cảnh sát đánh bất tỉnh.
Vì những sự việc thương đau liên tiếp như thế, người viết đã mời Cảnh Sát Westminster đến phòng thâu hình đài Truyền Hình SBTN để phỏng vấn và Đại Úy Cảnh Sát Mitch Waller thuộc Ty Cảnh Sát thành phố Westminster, California đã nhận lời. Qua cuộc phỏng vấn, người viết đã tóm lược được những điểm chính yếu sau đây mà cộng đồng cần lưu tâm để tránh các sự việc bất hạnh xẩy ra trong tương lai:

Thứ Hai, 25 tháng 6, 2012

XÂY DỰNG TƯỢNG ĐÀI CHIẾN SĨ VIỆT MỸ

Fr: Nu Hoang*Kim Au*Luan Nguyen
Thư Mời Họp Khoáng Đại
V/v Xây Dưng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ
                            (Kính Nhờ Phổ Biến)
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant

LẠI SÁU CÂU VỌNG CỔ ?

“Tôi muốn nghe sự thật chứ không phải  những lời hoa mỹ...
Tôi là đại biểu của dân, phải nghe để hiểu lòng dân đang muốn gì ở Ðảng, ở Nhà nước, ở các nhà lãnh đạo đất nước, ở hiện tại và trong tương lai của đất nước.

(Chủ tịch nước Trương tấn Sang nói với báo Tuổi Trẻ sau cuộc tiếp xúc với cử tri )
chu tich nha nuoc

NHỮNG TRÒ ĐỂU CỦA BỌN THƯƠNG LÁI TRUNG QUỐC

LamCamThienHaSu.jpg Văn Quang – Từ Sài Gòn, ngày 15.6.2012

Không phải đợi tới bấy giờ người VN mới biết những trò đểu của những anh con buôn láng giềng Trung Quốc (TQ). Những chuyện như mua móng bò với giá tưởng như không bao giờ có khiến người nông dân vùng biên giới điêu đứng vì làm thịt hết bò, không còn phương tiện để cày cấy sinh nhai. Chuyện lấy cớ này cớ kia để làm hàng đoàn xe vận tải chở dưa hấu, rau quả sang TQ bán, nằm la liệt ở cửa khẩu làm mọi thứ thối rữa chỉ còn nước đổ đi. Và đầy rẫy những chuyện như thế đã từng xảy ra. Ở đây, tôi tạm thời tổng kết lại những trò lừa đảo trên toàn lãnh thổ VN, mỗi nơi một khác. 

Chủ Nhật, 24 tháng 6, 2012

SỰ THỰC VỀ KHÔNG LỰC TRUNG QUỐC

Fr: Loan Phan
Tiêm kích Trung Quốc và những pha hạ cánh ngoài ý muốn
Những năm gần đây, Trung Quốc  đẩy mạnh chương trình hiện đại hóa lực lượng Không quân, thay mới toàn bộ tiêm kích J-7, J-8II bằng tiêm kích mạnh hơn, hiện đại hơn.

BANG GIAO HOA KỲ - CANADA

LIÊN HỆ CÁ NHÂN GIỮA TT OBAMA VÀ THỦ HIÊN ONTARIO MC GUINTY CÓ LỢI CHO BANG GIAO GIŨA HAI NƯỚC
Cuối tuần trước ,TT Obama cùng phu nhân đã tới dự đám cưới mà chú rể là Tony Balkìsson,con trai của Ban Balkisson , dân biểu Tư Do Canada,một thuộc cấp của Mc Guinty obamaMcGuinty
và cô dâu là con gái của Valerie Jarrett, môt trong những cố vấn được tin cậy của Obama .
Từ tư thất ở Chicago,Obama    
và phu nhân đã đi bộ tới nhà  bà mẹ của   Valerie Jarrett, nơi cử hành hôn lể . Theo báo Toronto Star cuộc hôn nhân này chỉ là một trong nhiều mối liên hệ giữa TTObama và Thủ Hiến Ontario Mc Guinty

CẢNH BÁO: WEBSITE ĐỘC HẠI

Fr: Tweety Nguyen
     Google: mỗi ngày phát hiện
          9.500 website độc hại
Google cho biết hãng đã bảo vệ 600 triệu người dùng của mình thông qua chế độ Safe browsing (duyệt an toàn) tích hợp sẵn trên Chrome, Safari và Firefox bằng cách hiển thị những cảnh báo nguy hiểm trên các website độc hại.

TIN BUỒN

Fr:BMH
Ông TIẾT LƯƠNG ĐỨC
nguyên Trung Tá  QLVNCH  

nguyên Chỉ Huy Trưởng Đặc Khu Rừng Sát
đã từ trần ngày 19 tháng 6, 2012,
tại Orange County, Nam California .
Hưởng Thượng Thọ 89 tuổi.

                 Funeral wreath thanh kinh

VŨ KHÍ MỚI CỦA HK DO MỘT NGƯỜI MỸ GỐC VIÊT PHÁT MINH

Fr: Do Tran*Hieu Huynh* Hanh Huynh
VŨ KHÍ TIÊU DIỆT HOẢ TIỄN DF-21D CUẢ TRUNG CỘNG
Một Khoa Học Gia Gốc Việt, Tiến Sĩ NGUYỄN ĐỊNH, hiện là Trưởng Công Trình Nghiên cứu chế tạo loại vũ khí mới mang tên Free Electron Laser (FEL)   

 
   Đây là loại vũ khí dùng để phá huỷ hoả tiễn tấn công của đối phương, kể cả hoả tiễn DF-21D của Trung Cộng hiện đang đe doạ các Hàng Không Mẫu Hạm và các Chiến Hạm Hoa Kỳ.Trung Cộng đang ngạo mạn phô trương sức mạnh của Hoả tiễn DF-21D, đe dọa các Hàng Không Mẫu Hạm Hoa Kỳ.     Nhưng Trung Quốc đâu ngờ một loại vũ khí mới mang tên Free Electron Laser (FEL) của TS Nguyễn Định sẽ hủy diệt được DF-21D, làm tiêu tan "tham vọng Đại-Hán" nhằm khống chế Biển Đông. !
Free Electron Laser đang còn trong giai đoạn hoàn chỉnh và các Chiến hạm Hoa Kỳ sẽ được trang bị công trình sáng chế loại vũ khí mới này .