Thứ Bảy, 5 tháng 10, 2013

CÔ BÉ MỸ GỐC VIỆT ĐƯỢC LÀM THI SỨ

AI LINH Đỗ Lịnh Ái Linh (Aline), cô bé Mỹ gốc Việt được làm Thi Sứ và mời vào Bạch Ốc.
                     Đinh Từ Thứcclip_image001
Các Thi Sứ và Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama
Từ trái sang phải: Michaela Coplen, Sojourner Ahebee, Michelle Obama,Nathan Cummings, Louis Lafair, và Aline Dolinh
(Hình chính thức của Bạch Ốc do Lawrence Jackson chụp)

LƯỜNG GẠT TIỀN NHÀ BĂNG

Lường gạt tiền nhà băng mua hàng, một người bị bắt

       (Thời báo) Một người đàn ông Toronto bị cáo buộc tội lường gạt nhiều cửa tiệm và nhà băng ở vùng GTA ít nhất $395,000.
nao khou Vào tháng Tám vừa qua, cảnh sát đã bắt đầu điều tra vụ này sau khi được thông báo về việc gian lận ở nhiều cửa tiệm bán vật liệu xây dựng như Home Depot. Một nhóm người được cho rằng đã làm giấy tờ giả và sử dụng số tiền gian lận trong tài khoản ngân hàng để mua hàng.

SCOTTY NGUYỄN : HOÀNG TỬ XÌ PHÉ

Thời cơ của Scotty Nguyễn đã đến !
scotty-nguyen
Las Vegas: Vào ngày thứ tư 25 tháng 9 vừa qua, viện Hàn Lâm Xì Phé ( The Poker Hall of Fame) đã công bố danh sách 10 ứng viên cho hai ghế trong viện hàn lâm trong năm 2013. Những người được bỏ phiếu là các viện sĩ của viện hàn lâm xì phé và một số các phóng viên báo chí chọn lọc. Trong số 10 người này có tay chơi Scotty Nguyễn, tay chơi xì phé gốc Việt này là một người nổi tiếng trong giới cờ bịch.

CƯỜI CHÚT CHƠI

Fr : Huy Nguyen*Loan Phan
1. A man is dying
of cancer......DYING OF AIDS
 his son asked him, "Dad, why do you keep telling people you're dying of AIDS? " Answer: "So when I'm dead no one will dare to touch your mom....


SÀI GÒN TRONG TRIỀU CƯỜNG ,MƯA LỚN

Triều cường, mưa lớn 'bủa vây' Sài Gòn

Cơn mưa lớn vào chiều 5/10 kết hợp với triều cường dâng cao đã khiến một số tuyến đường ở vùng ven Sài Gòn ngập nặng, nhiều phương tiện chết máy phải dắt bộ.
clip_image001
Một ngôi nhà ở đường Lương Định Của, Q.2 bị nước bao quanh.
Vào chiều 5/10, do cơn mưa lớn từ trưa kéo dài đến chiều tối, kết hợp với đợt triều cường dâng cao khiến  nhiều tuyến đường như Bến Phú Định, An Dương Vương (Q.8), đường Lương Định Của (Q.2), Tân Hóa (Q.11)… bị ngập sâu. Hàng trăm phương tiện phải bì bõm trong dòng nước đen ngòm.

DICH CÂN KINH

Vì sao tập Dịch Cân Kinh chữa được bệnh nan y?
Dòng sông có thủy triều lên xuống thì nước trong xanh; ngược lại, dòng sông mà nước không lưu thông thì sẽ đục ngầu, bẩn thỉu. Ở giếng nước cũng vậy, mỗi ngày có nhiều người đến lấy nước thì nước giếng trong veo, mát lành, nhưng cũng giếng nước ấy không sử dụng một thời gian dài thì nước sẽ đổi màu tối sậm, mặt giếng đầy chất bẩn.
Cơ thể con người cũng vậy, nếu không vận động dưỡng sinh mỗi ngày để khí huyết lưu thông điều hòa thì bệnh tật sẽ xuất hiện. Tập “Vẫy tay” trong Đạt Ma Dịch Cân Kinh sẽ làm cho khí huyết lưu thông tốt, vận hành khắp cơ thể để nuôi dưỡng lục phủ ngũ tạng, tống trọc khí ra ngoài thì âm dương được quân bình sẽ hết đau.

LÚC GIAO MÙA : NHẮC NHỞ QUÍ BẠN CAO NIÊN !

Fr: Loan Phan” Quang Nguyen
   4 động tác đơn giản phòng chống đột quỵ
Người già dễ bị đột quỵ hơn khi trời lạnh và những lúc giao mùa.   Ngoài một lối sống và dinh dưỡng lành mạnh, các động tác tự mát-xa dưới đây sẽ giúp những người có nguy cơ cao phòng chống được chứng đột quỵ khó lường.

XUẤT KHẨU NGƯỞI GIÀ ĐỨC

Dịch vụ 'xuất khẩu người già' ở Đức bị lên án

20% dân Đức đang "xuất khẩu" người già sang Ba Lan để tiết kiệm tiền chăm sóc, để người thân được hưởng dịch vụ tốt hơn. Điều này tạo cơ hội kinh doanh "béo bở" cho công ty môi giới dưỡng lão. Cơ hội kinh doanh béo bở Đối với một số vùng ở Ba Lan, đây lại là cơ hội kiếm tiền. Sự hấp dẫn của lượng khách hàng cao niên đã gây chú ý cho giới doanh nhân Ba Lan và các ông chủ khu nghỉ dưỡng. Nhân viên kinh doanh dịch vụ dưỡng lão Stobrawe cho biết, kinh doanh loại hình này đã tăng lên trong vài tháng qua. Công ty môi giới viện dưỡng lão của anh đã tư vấn cho hơn 100 gia đình, 8 người đặt chỗ và ký thêm 7 hợp đồng nhận người già đến Ba Lan trong tháng tới.

KỸ NGHỆ ĐẺ MƯỚN

Ấn Độ mở nhà máy sản xuất trẻ em đầu tiên trên thế giới

Tiêng Nói Nước Nga 4.10.2013 - Tại thị trấn nhỏ Anand, bang Gujarat của Ấn Độ, một cơ sở đẻ hộ đầu tiên trên thế giới chính thức mở cửa, nơi hàng trăm phụ nữ Ấn Độ thất nghiệp sẽ có cơ    de thue hội kiếm tiền bằng cách đẻ con cho những cặp vợ chồng vô sinh từ các nước. Những cặp vợ chồng ng ông bố bà mẹ tương lai có thể gửi đến địa chỉ này tinh trùng của chồng hoặc tế bào trứng của vợ và đến nhận con vào thời gian được chỉ định. ảnh © Flickr.com

Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2013

NHỮNG BỨC ẢNH ĐẸP

Fr: Phuong Bui
Tạp chí nổi tiếng National Geographic giới thiệu những bức ảnh nổi bật nhất của độc giả trong bộ sưu tập có tên "Your Shot".
clip_image001 
Đàn nòng nọc gồm hàng ngàn con bơi qua đám cây rêu. (Ảnh: Eiko Jones)

DUYÊN AI PHẬN NẤY

Fr: Kim Oanh P 
                  DUYÊN PHẬN
                                                    Hoàng Tá Thích
    Chuyện kể một chàng thanh niên đi tìm người đàn bà cho cuộc đời của mình. Anh chàng tự thấy mình đẹp trai,con nhà giàu học giỏi,nên hết sức kén chọn. Gập cô nào anh cũng chê không được hoàn toàn. Tuy cô nào cũng đều đep,nhưng cô thì không có duyên,cô thì học dở,cô thì dáng đi xấu,cô nầy thế nầy,cô kia thế khác. Tóm lại,chưa có cô nào vừa ý cả. 

MIỀN TRUNG ĐAU THƯƠNG

Fr: Viet Do

   Quảng Ngãi: Núi lở ầm ầm, 400 hộ dân bị cô lập

mien trungNhững trận mưa lớn kéo dài dẫn đến sạt lở núi trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi. 03/10/2013- Trong 3 ngày qua, mưa lớn, núi lở đã khiến hàng chục tuyến đường giao thông bị chia cắt. Tuyến Quốc lộ 24C từ Quảng Ngãi đi Quảng Nam bị sạt lở ở 4 điểm từ km 50 đến km 54, gây chia cắt toàn tuyến. Đến chiều nay (3/10), quốc lộ này vẫn chưa thông tuyến. Huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) là địa phương bị núi lở nặng nhất. Đặc biệt, tại thôn Tà Dô, xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây, hàng chục ngàn mét khối đất đá từ trên núi cao đổ xuống vùi lấp và bít hoàn toàn đường dẫn vào thôn, gây cô lập 400 hộ dân. Ngành giao thông và chính quyền địa phương đang tập trung khắc phục, xử lý các điểm sạt lở. Đáng lo ngại, bất chấp nguy hiểm, nhiều người dân vẫn “lao mình” qua vùng núi lở.

TIN TỨC CAO NIEN 4 THÁNG 10,2013

SENIOR1) Thành phần cao niên , tuổi từ 60 trở lên, trên toàn cầu sẽ đạt tới con số hơn 2 tỉ người vào năm 2050 . Liên Hiệp Quốc và tỗ chức HelpAge International đã tiến hành một cuộc điều tra xem liệu chính quyền các quốc gia đả sẵn sàng cho việc hổ trợ đời sống của thành phần xã hội này chưa. Kết quà được trình bày trong bài viết dưới đây http://tintuccaonien.com/docs/docs_1/1_3_24.htm

CHUYỆN VUI : NGƯỜI QUÂN TỬ TRẢ THÙ 10 NĂM CHƯA MUỘN

Fr: Loan Phan* m.dao*Huy Nguyen
                     BANDITO (  TÊN ĐẠO TẶC )
PICASSO 3 
Ngày xửa ngày xưa, có 1 chàng họa sĩ trẻ, không có tiếng tăm, sống trong 1 căn phòng chật hẹp, cũ kỷ, chuyên  vẽ chân dung để kiếm sống qua ngày.

Thứ Năm, 3 tháng 10, 2013

VIDEOS NHỮNG THIỂT HẠI : SIÊU BÃO WUTIP- CHINH PHỦ MỸ ĐÓNG CỬA

1/ SIÊU BÃO WUTIP GÂY NHIỀU THIỆT HẠI CHO NGƯ DÂN VÀ MIẾN DUYÊN HẢI  TRUNG VIỆT NAM
(Typhoon Wutip Strands Boats, Embankment in Central Vietnam) http://www.youtube.com/watch?v=6lvBfqhdJac


HIỀP ƯỚC MỸ - NAM HÀN ĐỂ ĐỐI PHÓ VỚI BẮC HÀN

(Radio Australia )
 Hoa Kỳ và Nam Hàn ký hiệp ước thiết lập kế hoạch mới để đối phó với những tình huống Bắc Hàn có thể sử dụng vũ khí hóa học, và vũ khí  nguyên tử vốn đã leo thang kể từ khi Bắc Hàn thử vũ khí nguyên tử lần thứ ba hồi tháng Hai,mạnh nhất từ trước tới nay đã tạo ra tình trạng căng thẳng quân sự cao trên bán đảo Triều Tiên .

 my nam han Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel (trái) bắt tay Bộ trưởng Quốc phòng Nam Hàn Kim Kwan -jin trước khi tham dự Hội nghị Tư vấn An ninh lần thứ 45 tại Bộ Quốc phòng Nam Hàn ở Seoul hôm 02 tháng 10 năm 2013. (Credit: AFP)

SINH KÝ TỬ QUY

Fr: Loan Phan   
        Sinh Ký Tử Quy
      Bài của Thiền sư Ajahn Chah
                     http://www.ajahnchah.org/
  Lưu Ly Dịch từ "Introduction to The Buddha and his Teachings"

Ðaị sư Ajahn Chah, có lối giảng dậy thật giản dị, chân thực đã nói chuyện với một nữ đệ tử già yếu đang sắp chết.

Thứ Tư, 2 tháng 10, 2013

SÀI GÒN LẠI NGẬP TRONG...NƯỚC CỐNG !

Sài Gòn lại ngập trong... nước cống

(Zing) "Không biết khi nào thì đoạn đường này hết hễ mưa lại ngập thế này?". Đó là câu hỏi và bức xúc của nhiều hộ gia đình sinh sống, người đi đường ở đoạn đường Hòa Bình (trước Công viên Đầm Sen), Q.11. sai gon lutCơn mưa lớn chiều 2/10 khiến đường Hòa Bình, Q.11 bị ngập nhanh khi nước từ các nắp cống ùn lên

DIỄN BINH LỚN NHẤT THẬP NIÊN CỦA HÀN QUỐC

HÀN QUỐC PHÔ TRƯƠNG NHỮNG VŨ KHÍ KHỦNG

Lễ diễu hành kỷ niệm 65 năm thành lập lực lượng vũ trang Hàn Quốc được tổ chức quy mô lớn nhất trong 10 năm trở lại đây, với dàn vũ khí hiện đại, bao gồm tên lửa đạn đạo, máy bay chiến đấu các loại.
Nam han dien binh 
Trong khi Triều Tiên thường xuyên tổ chức các lễ diễu hành quy mô để phô trương sức mạnh, đây là lần đầu tiên Hàn Quốc tổ chức lễ diễu hành kể từ năm 2008. Ảnh: AP.VỤ XÉT XỬ L/S LÊ QUỐC QUÂN

Ông Lê Quốc Quân hầu tòa về tội ‘trốn thuế’

Sinh năm 1971, ông Lê quốc Quân là một luật sư Công giáo đồng thời là một nhà hoạt đông nổi tiêng, một blogger từng viết một loạt
các chủ đề nhạy cảm, trong đó có các đề tài liên quantới quyền dân
sự,đa nguyên chính trị và tự do tôn giáo.

 le quoc quan ung ho
 Bạn bè và người ủng hộ mặc áo in hình luật sư Lê Quốc Quân trong cuộc cầu nguyện tại nhà thờ Thái Hà ở Hà Nội, ngày 29/9/2013
Ông cũng là tiếng nói bất đồng mạnh mẽ ở Hà Nội và từng bị giam 100 ngày sau khi du học từ Hoa Kỳ về nước.

Thứ Ba, 1 tháng 10, 2013

TIN THỜI SỰ HOA KỲ

CHÍNH PHỦ LIÊN BANG HOA KỲ ĐÓNG CỬA CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐN CHÚNG TA?
Sự tranh chấp giữa Thượng viện Dân chủ và Hạ viện Công hoà trên vấn để ngân sách đã đưa đển việc Chính phũ Liên bang Hoa kỳ phải đóng cữa từ 0 giờ ngày thứ ba 1 tháng 10. Sau 17 năm bây giờ lại xẫy ra một sự việc giống như thời kỳ Tổng thống Bill Clinton

HỆ QUẢ CỦA VIỆC ĐÓNG CỬA CƠ QUAN LIÊN BANG

Mất trắng "tỷ đô" khi chính phủ Mỹ đóng cửa

clip_image003
-Ước tính, thiệt hại lần này mà nền kinh tế Mỹ vốn vẫn đang chật vật hồi phục là vào khoảng 1 tỷ USD/tuần. Và đó mới chỉ là bề nổi của tảng băng
Nước Mỹ hiện nay là một xã hội chia rẽ sâu sắc, đối mặt với nhiều thách thức lớn mà lại không có sự đồng thuận về cách thức giải quyết những thách thức ấy.

BẮT ĐẦU ĐÓNG CỬA TRONG TRẬT TỰ

BẮT  ĐẦU ĐÓNG CỬA TRONG TRẬT TỰ
MỘT PHẦN CÁC CƠ QUAN LIÊN BANG HOA KỲ
 
quoc hoi my ( Theo BBC) Thời hạn chót vào lúc giữa đêm 30/9 đã trôi qua mà Hạ viện không thông qua ngân sách hoạt động cho năm tới.
Chính phủ Mỹ đã bắt đầu từ 1/10  “đóng cửa một cách trật tự”một phần các cơ quan liên bang.
  Đây là lần đầu tiên trong vòng 17 năm nước Mỹ trải qua tình trạng như vậy.

Thứ Hai, 30 tháng 9, 2013

VĂN QUANG VIẾT TỪ SÀIGỎN

lamcamthienha su Fr:Nhat Lung
  Cánh tay vạn năng bẻ cong mọi con đường 
Đây không phải là cánh tay “vạn năng” như bạn đã đọc trong bài tôi đã tường thuật về “hiệu ứng nói phét” vào ngày 05-7-2013.
kingkongXin nhắc lại sơ qua, đó là chuyện “Huyền Thoại Tay Không Quật Ngã Trực Thăng UH–1 Của Mỹ.” Ông Bùi Minh Kiểm (71 tuổi, ở đường số 5, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) được nhà báo Hạ Nguyên tường thuật lại trong mục Người Nổi Tiếng trên Báo Phụ Nữ Today tại VN.
Xin trích lại nguyên văn một câu ngắn trong bài báo này, “Nhìn người đàn ông tuổi ngoài lục tuần, thân hình nhỏ nhắn nhưng rắn chắc, khỏe mạnh, ít ai biết được rằng ông đã từng dùng đôi bàn tay ấy để ghì chặt một chiếc máy bay UH – 1 của Mỹ xuống mặt đất.”

SIÊU BÃO SỐ 10 ( WUTIP)

SIÊU BÃO WUTIP

clip_image004

clip_image002

 

  HOÀNH HÀNH Ở BIỂN ĐÔNG

Trước khi đổ bộ vào VN, wutip đã thổi qua quần đảo Hoàng sa. TheoTân Hoa xã dẫn lời Cơ quan Giám sát Hàng hải Trung Quốc cho biết , 3 chiếc tàu cá với 88 ngư dân từ tỉnh Quảng Đông gặp nạn khi tới quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam để tránh bão vào chiều ngày 29/9. Tính tới thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy 14 người còn sống. trước siêu bão số 10
Vài giờ trước khi bão cập bờ VN , bờ biển tại Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng đả bị các đợt sóng dữ  quật liên hồi dữ dội.

CHINH PHỦ MỸ TRƯỚC NGUY CƠ NGƯNG HOẠT ĐỘNG ?

dong cua
VN Express -Nếu Thượng viện không thông qua dự luật ngân sách của Hạ viện, và hết ngày 30/9, Quốc hội chưa thống nhất được vấn đề này, nhiều cơ quan chính phủ Mỹ sẽ phải đóng cửa, lần đầu tiên trong 17 năm qua.

 Bảo tàng Smithsonian từng đóng cửa năm 1995 vì Chính phủ không có ngân sách hoạt động. Ảnh: Bloomberg

Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2013

THỦ TG VC ĐEM CHUÔNG ĐI ĐẤM NƯỚC NGOÀI !!

Fr: Viet Do 
1. TTVC Dũng kỵ  ánh sáng
Đài truyền hình: đài Canal Plus, chiếu lại một đoạn trong buổi họp báo của ông Dũng với thủ tướng Pháp  Jean Marc Ayrault . Các ký giả đài Canal + đã cười sặc sụa vì thái độ và ngôn ngữ rất quê kệch  của TTVC Nguyễn Tấn Dũng khi yêu cầu cho kéo kín rèm cửa phòng họp cũng như về cách phát âm tên của thủ tướng Pháp "Giăng Mặc Ê Rô".
http://player.canalplus.fr/#/941808

GIẢI TRÍ

Fr: Thiệu Vũ *Hai Mai
1. NHỮNG HÌNH ẢNH 3 CHIỀU
DÀNH CHO NHỬNG BẠN THÍCH TÌM NHỬNG CẢM GIÁC HỒI HỘP
Images en 3D pour les amateurs de frisson( thrill seekers)
!http://www.youtube.com/watch_popup?v=EEu42L0ufBY

DƯ ÂM BUỒN

From : Viet Do* Thieu Vu*Ngocwinv* Manh Van
  DƯ ÂM BUỒN
Thương nhạc sĩ  Nguyễn văn Tý
Minh Dien
  
du am Tôi dừng xe trước căn nhà nhỏ bé số 94/19 trong con hẻm đường Trần Khắc Chân, quận 1, thành phố Hổ Chí Minh. Nhìn qua cửa sổ tôi đã  thấy mái  đầu trắng phơ mờ ảo. Đó chính là nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý, một cây đại thụ trong làng âm nhạc Việt Nam, nổi tiếng với các tác phẩm như Dư âm, Mẹ yêu con, Bài ca năm tấn, Người đi xây hồ Kẻ Gỗ, Dáng đứng Bến Tre...