Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2012

NHIẾP ẢNH NGHỆ THUẬT

Fr: Dinh Nguyen clip_image001*Asloan
                                  
Fine Art Photography là một bộ môn được phát triển làm cho ngành Nhiếp ảnh thêm phong phú. Nó biểu hiện cho sự phóng khoáng không gò bó. Thêm sự sáng tạo của người nghệ sĩ nhiếp ảnh trong tác phẩm do máy chụp.   001 Fine art Photography

DU LICH : NƯỚC PHÁP

Nước Pháp không chỉ là Paris!


Nếu bạn là người thích khám phá và tìm kiếm những điều lãng mạn, thú vị bằng cách riêng, thì nước Pháp thơ mộng không chỉ là Paris hay Marseille lộng gió của miền Nam mà còn là những trải nghiệm tuyệt vời về một mùa hè đầy thi vị với vùng Tây Bắc Pháp…
Fr: Duc Giang Nguyen*Mariadothikimloan1

CƯỜI CHÚT CHƠI

Fr: Truc Giang * MinhBoyle * Nguyen Hưu Đinh
nhay cau tieu
Trả giá đắt vì... mê gái
   Để biến ước mơ lúc nào cũng có một phụ nữ ngồi trong lòng, người đàn ông đã phải trả giá... siêu đắt.
Một người đàn ông da đen bị lạc trong sa mạc. Trời nắng gắt, khát khô cả cổ mà nhìn xung quanh vẫn chỉ thấy cát là cát.
Khi gần như ngất đi, anh kêu lên: "Thượng Đế ơi cứu con!"
Tức thì Thượng Đế hiện ra và nói: "Ta cho con ba điều ước!".

HỒI KÝ CỦA MỘT TU-BÍP ĐI TÙ CẢI TẠO

Fr: An Nguyen * Sutton Vo*An Do*Quang Nguyen
              Câu chuyện đồng-nghiệp y khoa.
                                      Phương Vũ  VÕ TAM ANH
    Một bác-sĩ cách-mạng từ Bắc vào, hăm-hở đến tiếp-thu bệnh-viện Vĩnh-long sau ngày 30 tháng Tư năm 1975 đã thốt ra câu nói đầu tiên với chúng tôi :
"Các anh là kẽ thù của nhân-dân, đáng tội chết..."

Thứ Năm, 22 tháng 11, 2012

HỒ SƠ HÀI CỐT TỬ SĨ QLVNCH

Fr: Thanhniencovang                          xin vui lòng phổ biến rộng rãi        36)Chúng tôi có tìm thấy một hài cốt của một người lính đã chết trận tại NHA TRANG, thuộc tỉnh KHÁNH HÒA có thẻ bài ghi rõ *Họ tên : NGUYỄN VĨNH LÂN * *Số quân : 681137969* *Loại máu : O +

TQ LẠI GIỞ TRÒ “ĂN ĐẰNG SÓNG,NÓI ĐẰNG GIÓ”

1. Từ hội nghị Biển Đông…

DUONG LUOI BO
Hội nghị Biển Đông lần thứ tư  tại thành Hồ gồm 10 phiên họp trong ba ngày 19, 20 và 21/11.Số lượng và sự đa dạng của các diễn giả cũng như của quan khách, lớn hơn hẳn so với ba hội nghị trước
Trong phần tham luận có trên 30 học giả  uy tín từ Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nhật, Nga, Singapore, Việt Nam và nhiều nước khác.

MỘT KỲ QUAN TRÊN SA MẠC GOBI

HỒ VÀNH TRĂNG KHUYẾT
Hồ Yuehyaquan ( Nguyệt Nha Quyển :Vành trăng khuyết) nằm trong một ốc đảo  cách tây nam thi trấn  Dunhuang tinh Cam Túc Trung Quốc 5 cs . 
yueyaquan 1
  Trải qua hàng ngàn năm với biết bao nhiêu trân bão cát kinh hoàng mả hồ vẫn tổn tai, trong vắt, huyền bí như con mắt đẹp ,trong sáng , tình tứ, hay làn môi quyến rũ của mỷ nhân Thật là một kỳ quan trong  sa mạc Gobi. Nhưng nước hồ cạn dần .Năm 1960 mực nước trung binh là 4-5 m ,tối đa 7.5 m, hơn 4 chục năm sau, mực nước trung bình chi còn 0.9m và tối đa là 1.3m. Kế hoạch bơm nước vào hồ được đề xuất nhưng không có ngân sách để thực hiện .

Thứ Tư, 21 tháng 11, 2012

SANTA ANA CẤM CỬA CÁC QUAN CHỨC VC

Fr: BMH
Santa Ana Bỏ Phiếu:
Đồng Ý Cấm Cửa VC, Tỷ Lệ 7/7 Phiếu:
Cấm Các Quan Chức CSVN Vào

SANTA ANA, Calif. (VB) -- Hội đồng thị xã Santa Ana đã biểu quyết chấp thuận lệnh cấm cửa các phái đoàn nhà nước CS Việt Nam với tỷ lệ phiếu 7/7 phiếu.SANTA ANA Phiên họp Hội đồng thị xã thực hiện vào đêm Thứ Hai 19-11-2012 tại phòng họp HĐ Thành Phố Santa Ana.
Phiên họp mục đích là thảo luận và biểu quyết về đề nghị của Thị Trưởng Miguel Pulido là thành phố Santa Ana đưa ra một quyết nghị để ngăn cản các phái đoàn của chính quyền cộng sản Việt Nam đến Santa Ana, tương tự như là hai nghị quyết đã được thông qua bởi thành phố Garden Grove và Westminster trước đây.

Hình ảnh sau khi bỏ phiếu thuận 7/7, Thị trưởng và các nghị viên cùng khoác cờ vàng.

TỔNG THỐNG OBAMA TẠI MIẾN ĐIỆN

Fr: Loan Phan

Phát biểu của Tổng thống Obama

Tại Đại học YANGON Rangoon, Miến Điện

Người dịch: Huỳnh Phan 19-11-2012

TỔNG THỐNG OBAMA: Cảm ơn các bạn. (Vỗ tay) Myanmar Naingan, Mingalaba! [Xin chào đất nước Myanmar] (Tiếng cười và vỗ tay). Tôi rất vinh hạnh có mặt ở đây, tại trường đại học này và là Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ đến thăm đất nước của các bạn.
Tôi đến đây vì tầm quan trọng của quốc gia các bạn. Các bạn sống ở ngã tư đường của Đông và Nam Á. Các bạn tiếp giáp với hai quốc gia đông dân nhất hành tinh. Các bạn có một lịch sử lâu dài hàng ngàn năm, và có khả năng giúp xác định vận mệnh của khu vực phát triển nhanh nhất này trên thế giới.

CUỘC CHIẾN CHỐNG NẠN THUỐC GIẢ TRÊN TOÀN CẦU

Thuốc giả hiện chiếm đến 10% số lượng thuốc lưu hành trên toàn cầu thậm chí ở các nước nghèo, số thuốc giả chiếm đến 25% lượng thuốc người bệnh đã dùng. Điều đáng sợ hơn chính là những tác hại về kinh tế và sức khỏe cộng đồng của thuốc già. Những bệnh nhân nghèo, vốn đã ít tiền, không chỉ mất tiền vào túi bọn bất lương mà còn bị nguy hiểm đến tính mạng do căn bệnh không được chữa trị đúng đắn.

Thứ Ba, 20 tháng 11, 2012

GIẢI TRÍ

 1. 3 MÀN QUỈ THUẬT KỲ BÍ
Fr: Viet Do
click here:  3 Tricks or http://www.safeshare.tv/w/gdhRWNSrls  

HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT - 2

1. Nghe bài hát WHAT A WONDERUL WORLD

2. Dò theo lời ca  (Lyrics)
I see trees of green,
red roses too.
I see them bloom,
for me and you.
And I think to myself,
what a wonderful world.

HÌNH ẢNH ỐC SÊN

Fr: The Khiem Tran*Huy Thai clip_image001[8]

   Nhiếp ảnh gia Ugur Doyduk (40 tuổi, đến từ Thổ Nhĩ Kỳ),rất  yêu thiên nhiên . Từ thiên nhiên ông đã chọn những đề tài  cho các tác phẩm nhiếp ảnh của mình :Cỏ cây, hoa lá, các sinh vật... dưới ống kính của ông đều mang vẻ đẹp tinh tế, nhẹ nhàng và đầy màu sắc.

NHẠC THU

Fr: Quang Dang Thai
Hy van va mua thu

Phụng Trần và 14 videos
HY-VĂN & MÙA THU

Thứ Hai, 19 tháng 11, 2012

TÌM THÂN NHÂN

Fr:Tuan Truong      

 Tìm Ông Dương Hữu Ái tự  Hồng
 Quê quán ở Gò Công 
 Nhập ngũ vào Trường sĩ Quan Thủ Đức năm 1970 ( Quên khóa)

CHẾT DƯỚI TAY TRUNG QUỐC

Fr: Patrick Willay

dEATH BY CHINA

 

CHẾT DƯỚI TAY TRUNG QUỐC

GS Peter Navarro

Chương II – Chết vì chất độc của Trung Quốc: Mạng sống vài đồng và thịt gà thì miễn phí

Nhóm Lê Minh Thịnh dịch Ở Trung Quốc, thức ăn Trung Quốc được gọi là gì? Là “Thức ăn”! – Jay Leno

NGUYỄN SỸ TẾ, TÁC GIẢ-TÁC PHẨM

Nguyễn Mạnh Trinh
Fr: Patrick Willay

nguyen sy Te Nguyễn Sỹ Tế là một khuôn mặt văn hóa và trí thức có thể nói là tiêu biểu cho một thời kỳ lịch sử đặc biệt của dân tộc Việt Nam. Ông là một nhà thơ, một nhà văn và rất trân trọng văn chương chữ nghĩa. Đọc thơ văn của ông, thấy được tấm lòng với nghệ thuật. Dù đời sống thực tế có nhiều thăng trầm nhưng tâm tình của ông vẫn khoan hòa và trong bất cứ hoàn cảnh nào, văn chương vẫn là của thẩm mỹ quan sâu sắc và chính xác. Là một nhà giáo dục, làm hiệu trưởng trường trung học Trường Sơn và là giáo sư của nhiều viện đai học Việt Nam như Đại Học Sư Phạm, Đại Học Vạn Hạnh, Đại Học Đà Lạt, Đại Học Cần Thơ và có nhiều môn sinh thành đạt. Là một nhà văn hóa, ông có nhiều đóng góp vào những công trình giá trị trong mục đích bảo tồn văn hóa dân tộc và tiếp nhận những tinh hoa của các nền văn hóa khác.

Chủ Nhật, 18 tháng 11, 2012

LET'S COUNT UP TO TEN - COUNTING SONG

English French

THE ABC SONG

English

French

TRANH VẼ THỨC ĂN NHƯ THẬT CỦA TJALF SPARNAAY

clip_image001Artist Tzhalf Sparnaay (Tjalf Sparnaay) được sinh ra tại Hà Lan vào năm 1954, vào năm 1987 đã bắt đầu làm việc, mãi đến hôm nay là một họa sĩ thành công mà các tác phẩm của ông được triển lãm khắp nơi trên toàn thế giới.
Với lối vẽ tả thực rất chi tiết và thật tỉ mỉ Sparnaay đã tôn vinh những hình ảnh bình dị - cụ thể là các món ăn hàng ngày bằng cách làm cho nó trở nên xinh tươi và thú vị!

THIÊN TÌNH SỬ THẬT CẢM ĐỘNG

của cặp đôi già Trung Quốc

clip_image001

(Zing) Được giới truyền thông đặt tên là “Những bậc thang tình yêu”, chuyện tình cảm động của một cặp đôi Trung Quốc ở những thế hệ trước đủ sức làm lay động trái tim của những người đang yêu. Cặp vợ chồng già Liu ( trái) và Xu (phải) - những nhân vật chính trong thiên tình sử "Những bậc thang tình yêu". Ảnh chụp vào ngày 28/12/2006 tại "tổ ấm" của họ ở nơi thâm sơn cùng cốc.

CƯỜI CHÚT CHƠI

Fr:Nguyen Pho
Bí Quyết
Phóng viên thể thao hỏi Mike :
- Xin cho biết trong cuộc đời cầu thủ , đã bao giờ anh sút bóng mà thủ môn chỉ biết sững sờ đứng ngây như pho tượng nhìn bóng bay vào lưới ?
- Nhiều không nhớ hết được .
- Xin cho biết những bí quyết của những cú sút ?
- Chẳng cần bí quyết gì cả . Đó là những lần tôi tung lưới nhà.

TIN BUỒN

Fr: Tho Nguyen Tan* Oanh Hanley*SinhViên Cờ Vàng *BMH
 Bà Quả Phụ Nguyễn Tôn Hoàn
nhũ danh Phan Thị Bình
Đã từ trần hồi 7:40 tối ngày 11 tháng 11 năm 2012

tại Los Altos, California
Hưởng thượng thọ 90 tuổi

           nthoan
  Linh cữu hiện quàn tại  
  Alta Mesa Memorial Park Alta Mesa Memorial Chapel  
  695 Arastradero Road Palo Alto, CA 94036 
 Tel.: 650-493-1041

VĂN QUANG – VIẾT TỪ SÀI GÒN

Fr: BMH
  NÓNG TỪ NGHỊ TRƯỜNG… Quoc hoi vn
Trong tuần vừa qua, người dân Việt Nam chú ý đến nhiều nhất là cuộc chất vấn và trả lời trước Quốc Hội (QH) của các Bộ Trưởng và Thủ Tướng chính phủ. Có thể nói không khí nghị trường QH chưa bao giờ “nóng” như thế. Có quá nhiều vấn đề thiết yếu đã và đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, từ ông giàu nứt đố đổ vách cất giữ hàng trăm, hàng ngàn lạng vàng đến anh khố rách áo ôm, cả nhà chỉ có mỗi chiếc xe gắn máy cũ thay nhau đi làm mọi thứ công việc trên đời. Bỗng dưng vàng bị coi là “vàng không đúng tiêu chuẩn”, xe cũ đang ngon lành bị coi là xe “lậu” vì không “chính chủ”, tức là người đi xe không phải là chủ xe thực sự trện giấy tờ…
  … ĐẾN ĐƯỜNG PHỐ hanoi summer   

Đấy mới chỉ là hai vấn đề nhỏ, chưa nói tới những vấn đề lớn, đã làm người dân “bức xúc”. Xin nói rõ hơn, “bức xúc” ở đây có nghĩa là người dân bất bình và lo bấn xúc xích. Lo đến nỗi nhiều gia đình làm bất cứ việc gì cũng không an tâm. Cho nên những ngày này, VN đã nóng còn nóng hơn từ hội trường QH đến hè phố.

HOA SEN TRONG AO THU

Fr: Tweety Nguyen


 AO THU
  Lotus Pond
   pps Hy Văn
http://caonienbachhac.com/AO_THU.pps