Thứ Bảy, 31 tháng 3, 2012

NHỮNG CÁNH ĐẠI BÀNG

Fr:Viet Do* Truyền Thông TH/VBQGVN
Những Cánh Đại Bàng Sau Cơn Bão Lửa          Phạm tín an Ninh
Mùa hè Cali có những cơn mưa bất chợt. Riêng buổi chiều nay dù ngoài trời chói chang nắng hạ nhưng trong lòng tôi mơ hồ như đang ngập những cơn mưa. Trước mặt tôi hôm nay là những cánh đại bàng đã phải trải qua một cơn bão lửa. Cái hình ảnh bi tráng ấy thực sự đã gây trong tôi bao điều cảm xúc.

TRỰC THĂNG KHÔNG NGƯỜI LÁI

              UAV MQ-8B
Fr:Trang Tran
Đầu tháng 3 vừa qua, tàu khu trục hoả tiển dẫn đường FFG56 Simpson của Hải quân Hoa Kỳ đã lên đường thực hiện nhiệm vụ và mang theo hai máy bay UAV MQ-8B.
UMANNED HELI 1 

MÁY BAY KHÔNG NGUỜI LÁI

(Tamnhin.net)Tương lai của nhân loại sẽ ra sao, khi nhiều nước trên thế giới đua nhau sử dụng những đàn máy bay không người lái tiêu diệt những phần tử bị coi là kẻ thù ở bên ngoài biên giới và khi cái chết đột ngột “từ trên trời rơi xuống”?
May bay khong nguoi lai 1 

Thứ Sáu, 30 tháng 3, 2012

TÂY TẠNG RỰC CHÁY

Fr : BBC* Sùng Trương* Patrick Willay*
Chau đinh An (1)* ảnh AFP
ngon duoc song 6
tay tang tai An 2
Hôm 27/3 tại Ấn Độ, một thanh niên Tây Tạng tên là Janpa  Yeshi đã tự thiêu để phản đối chuyến viếng thăm Ấn Độ của Chủ tich Trung Quốc Hồ cẩm Đào.

Thứ Năm, 29 tháng 3, 2012

GIẢI TRÍ

Fr: Linda77Snow*
1. 2-YEAR-OLD DANCING THE JIVE

CHỚ TƯỞNG TUỔI GIÀ LÀ BUỒN TẺ ...

Fr:Trang Tran
Tuổi già
( nguyên tác tiếng Pháp –chuyển ngữ sang Việt và Anh)
      u18845758[1] u20074155[1]
Tôi cứ ngở tuổi già là buồn tẻ,
Sợ ngày mùa, năm tháng quá trôi nhanh,
Sợ gió to, mưa lớn, loạn tâm thần,
Sợ đầu bạc, sợ làn nhăn trên nét mặt.

Thứ Ba, 27 tháng 3, 2012

BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC TẠI TÂN DELI ( ẤN ĐỘ)

Fr: Viet Do*xuancuc Dinh* VietnamTibetAlliance
taytang bieu tinh 8
lien minh vn tibet “ VIỆT NAM-TÂY TẠNG LIÊN MINH VÌ TỰ DO ”
Phái viên Liên Minh gởi đi từ Thủ Đô Tân Deli.
26 tháng 3 năm 2012.
Hôm nay, ngày 26 tháng 3 năm 2012 vào lúc 9 giờ sáng giờ địa phương, tại Tân Deli, Thủ Đô Ấn Độ, đã diễn ra một cuộc biểu tình lớn của hàng trăm ngàn người  để phản đối sự hiện diện của Chủ Tịch đảng Cộng Sản Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.

7 ĐƯỜNG MÒN VÁCH NÚI CHEO LEO

CHƯA ĐI ĐÃ MUỐN…NGẤT

Fr: Duc giang Nguyen* Van Long Tran
Trên vách những ngọn núi cao ngun ngút, hiểm trở, bên dưới là vực sâu thăm thẳm, có những con đường được tạo nên từ vài mảnh ván mong manh ghép lại với nhau mà chỉ nhìn thôi là thấy chùn bước.
1. Con đường El Caminito Del Rey, Tây Ban Nha
clip_image002
Con đường El Caminito Del Rey (Tây Ban Nha).

Thứ Hai, 26 tháng 3, 2012

CHỦ TIỆM TẠP HOÁ

Fr: Huy Nguyen*Loan Phan
                          Đạo bất khả tu du ly dã.
          (Không thể rời xa Đạo dù chỉ trong tíc tắc.)
                                                   Trung Dung
Đây là chuyện tôi nghe:
Có thầy nọ sống đời tu hành rất mực thánh thiện. Không kể những lúc bắt buộc phải nhín chút thời gian dành cho các sinh hoạt cần thiết của đời thường, thầy luôn cố gắng thu xếp tối đa thời gian trong ngày để cầu nguyện, tụng kinh, ngồi thiền, v.v… Thế rồi khuya hôm nọ, sau khi xong cữ thiền giờ Tý, thầy đi ngủ và mơ thấy mình dự một buổi tiệc lớn gồm toàn những bậc đạo cao đức trọng. Trong lúc chủ tiệc chưa ra tiếp khách, mọi người lần lượt được rước tới bàn ăn rất to và dài. Ai cũng có chỗ ngồi trang trọng theo đúng thứ bậc vì chủ tiệc đã gắn sẵn trên mặt bàn những tấm thẻ nhỏ ghi họ tên từng thực khách. Thầy thấy mình được vinh dự xếp ngồi gần chủ tiệc, nhưng ở vị trí thứ nhì. Vị trí thứ nhất dành cho người bán tạp hóa ở khu phố không xa nơi thầy cư trú.

SỰ THẬT MẤT LÒNG

Fr: Do Tran*Khoa Nguyen*Can Bui

NHỮNG NGƯỜI KHÔN NGOAN

                     Phạm Xuân Phụng

Vừa rồi tôi và gia đình đi ăn ở một nhà hàng “bao bụng” (buffet) Tàu, tình cờ gặp một người quen làm cùng hãng nghỉ việc cách đây 2 năm. Giờ anh đang làm người quản lý ở tiệm này. Tình hình kinh tế vẫn còn chậm nhưng tiệm này vẫn khá đông khách, nhìn quanh, chỉ lác đác vài “đầu đen” mà tôi đoán là người Việt. Hỏi anh bạn sao tiệm ngon mà người Việt ít đến, dường như người ta chưa biết nhiều, sao không quảng cáo trên báo Việt ngữ để lấy thêm khách.

Chủ Nhật, 25 tháng 3, 2012

TÌM HIỂU VỀ THUỐC ASPIRIN

Thuốc Aspirin (acid acetylsycilic) đã xuất hiện và tồn tại tới hàng trăm năm. Aspirin thuộc nhóm thuốc chống viêm không steroid (NASAID= Non-steroidal Anti-inflammatory Drug) có tác dụng giảm đau, hạ sốt, chống viêm và còn có tác dụng chống kết tập tiểu cầu nên khi dùng với liều thấp kéo dài có thể phòng ngừa đau tim và hình thành cục nghẽn trong mạch máu.
 Tuy có nhiều ưu điểm, song Aspirine cũng có không ít những khiếm khuyết (tác dụng không mong muốn) cần được lưu ý ,đặc biệt là do có đặc tính chống tập kết tiểu cầu nên Aspirin làm cho máu không đông dể gây xuất huyết
Bài viết dưới đây tổng kết các hiểu biết mới nhất vể ưu khuyết điểm của loại thuốc quá thông dụng này
http://tintuccaonien.com/docs/docs_7/7_3_137.htm

Cay đắng bà cụ 80 tuổi nuôi con cai nghiện

- Hơn 30 năm nay, trong túp lều lụp xụp tuềnh toàng được che tạm bởi mấy tấm bạt đã cũ kĩ bên lề đường, lúc nào cũng có một bà cụ còng lưng cặm cụi bán trà đá cho khách qua đường. Chắt chiu từng đồng bạc lẻ, cụ lại dành dụm gửi tiền nuôi đứa con trai đang cai nghiện ở trung tâm cai nghiện ma túy Ba Vì mỗi tháng.

KIEP NGUOI 2

Túp lều lụp xụp của bà cụ