Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2013

THỊ TRẤN PHILDELI

Fr: Khanh Bui

Thị trưởng PhinDeli: 'Mua Buford để quảng bá cà phê Việt'

Chi 900.000 USD để sở hữu thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ, ông Phạm Đình Nguyên muốn dùng nơi đây để quảng bá các sản phẩm của Việt Nam và trước tiên là cà phê.
deli12-1378304577.jpg Ông Phạm Đình Nguyên (áo trắng) mua lại thị trấn Buford để làm bàn đạp đưa cà phê VIệt tấn công vào thị trường Mỹ. Ảnh: P.V

TRUNG QUỐC : DANH LAM THẮNG CẢNH

Fr: Pho Nguyen \

     NÚI NGA MI
 Một trong tứ đại danh sơn Trung Quốc

clip_image002
Nga Mi sơn là một trong Tứ đại Phật giáo danh sơn.
Vị Bồ Tát bảo trợ của Nga Mi sơn là Samantabhadra, trong tiếng Việt còn được gọi là Phổ Hiền bồ tát.
Nga Mi sơn (峨嵋山) hay núi Nga Mi hay Đại Quang Minh sơn là một ngọn núi nằm ở phía trung nam tỉnh Tứ Xuyên thuộc miền tây Trung Quốc, trên khu vực quá độ của lòng chảo Tứ Xuyên theo hướng cao nguyên Thanh-Tạng. Thông thường được viết là 峨眉山 và đôi khi là 峩嵋山 hay 峩眉山, nhưng cách phát âm không thay đổi.

DIỄN BIẾN VỤ MỸ YÊN- NGHỆ AN

Giám mục Giáo phận Vinh lên án vụ đàn áp giáo dân Mỹ Yên

( RFI)=  Sau bản thông cáo của Tòa Giám mục Xã Đoài, hôm qua, 06/09/2013, đến lượt Giám mục Giáo phận Vinh, Đức Cha PhaĐức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp ký tặng sách cho RFIolô Nguyễn Thái Hợp công bố một bức thư chung lên án vụ đàn áp giáo dân giáo xứ Mỹ Yên, Nghệ An, xảy ra ngày 04/09, trước trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Nghi Phương, khiến nhiều người bị thương nặng. Trong bức thư chung này, Đức cha Nguyễn Thái Hợp cực lực lên án « cách ứng xử bất nhân và những hành vi bạo lực dã man của cơ quan công quyền ». Đồng thời, Ngài kêu gọi toàn thể linh mục, tu sĩ, giáo dân giáo phận Vinh hiệp thông cầu nguyện cho giáo dân Mỹ Yên.

DU LICH ÀO VÒNG QUANH THẾ GIỚI

Fr: Kim Oanh P

DU LỊCH ÀO VÒNG QUANH THẾ GIỚI
Italie 
France 

TRUNG QUỐC : ĐÀO TẠO VỆ SĨ CHO CÁC ĐẠI GIA

Khổ luyện để trở thành vệ sĩ cho nhà giàu

( Zing ) Để trở thành vệ sĩ cho tầng lớp giàu có ở Trung Quốc, nhiều người phải trải quả những khóa huấn luyện khắc nghiệt.
clip_image001
Mức lương khá cao của nghề vệ sĩ đã thu hút nhiều phái yếu tham gia

Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2013

TÌM NGƯỜI MẤT TÍCH

Fr:An Do*Patrick 03 Lew mat tich 

PORTLAND, Oregon -- Đơn Vị Tìm Người Mất Tích của Ty Cảnh Sát Portland kêu gọi công chúng giúp đỡ tìm một bé gái 12 tuổi gốc Việt mất tích.
Bé Ivy Marie Trần lần cuối được gặp là vào buổi chiều hôm 29-8-2013 sau khi cô bé trốn ra khỏi nhà giữ trẻ mồ côi ở khu Đông Nam Portland. Cô đang được tiểu bang quản trị, và có thể bây giờ cô bé trốn ra ở với bạn hay gia đình.

PHẢN ĐỐI TREO CỜ VC TẠI TOÀ ĐÔ CHÁNH SAN FRANCISCO

Fr : An Do* Patrick Willay
San Francisco ngày 5/9/2013:
CĐNV BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TREO CỜ V.C
TẠI TOÀ ĐÔ CHÁNH SAN FRANCISCO

http://www.youtube.com/watch?v=UEdPyJ5WUFE&feature=youtu.be

TIN TỨC CAO NIÊN.COM

BRAIN
1. Các nhà khoa học đã thành công trong việc tạo thành những bộ não người nhỏ bé từ tế bào gốc. Thành quả này mở đường cho nhiều nghiên cứu y học quan trọng
http://tintuccaonien.com/docs/docs_7/7_3_246.htm

DIỄN BIẾN VỤ MỸ YẾN- NGHỆ AN

my lam cong an canh giu  Lực lượng công an, côn đồ đang chấn giữ tất cả các ngã đường khu giáo xứ Mỹ Khê    Photo courtesy of thanhnienconggiao  


Thông tin trái nhau về những gì xảy ra tại Giáo xứ Mỹ Yên.

Thứ Năm, 5 tháng 9, 2013

TIN TỨC CAO NIÊN

cloud chamber Hô phong hoán vũ” sẽ không còn là chuyện phong thần mà là sự thực..
nhờ vào kỷ thuật sữ dụng tia laser http://tintuccaonien.com/docs/docs_7/7_1_562.htm

CÕI ÂM BẠC TỶ CỦA ĐẠI GIA HIỆN NAY

Fr: Huy Nguyen*Loan Phan Cõi âm bạc tỷ của đại gia hiện nay mo

Cổng vào khu Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng

SÀI GÒN NGẬP TRONG ‘BIỂN NƯỚC ĐEN’

Fr: Loan Phan

SÀI GÒN NGẬP TRONG “ BIỂN NƯỚC ĐEN”
  Cơn mưa kéo dài đến cuối giờ chiều ngày 3/9 đã làm rất nhiều tuyến đường ở Sài Gòn bị ngập nặng, giao thông và sinh hoạt của người dân bị tê liệt hoàn toàn.
clip_image001
Nước từ cống ùn lên trong cơn mưa tại đường Đồng Đen (Q.Tân Bình).

CÔNG AN XÔ XÁT VỚI GIÁO DÂN Ở NGHỆ AN

( Tin tổng hơp)-Một vụ xô xát xảy ra hôm 4/9 giữa các giáo dân tại giáo xứ Mỹ Yên thuộc tỉnh Nghệ An với lực lượng công an địa phương đã khiến ‘nhiều người bị thương, trong đó có 3 người bị nặng’. giao dan 1 Cả công an và người dân đều cáo buộc phía bên kia gây ra thương tích 

Thứ Tư, 4 tháng 9, 2013

HÀ NỖI SAIGÒN : PHỐ BIẾN THÀNH SÔNG

*NGUỜI HÀ NỘI ĐỘI MƯA ,MUA BÁNH TRUNG THU NHƯ THỜI BAO CẤP
Bất chấp trời mưa, nhiều người dân vẫn xếp hàng dài để mua bánh được hộp bánh Trung thu trên đường Thụy Khê (Hà Nội).
http://news.zing.vn/Doi-mua-xep-hang-mua-banh-Trung-thu-nhu-thoi-bao-cap-post349778.html#home_multimedia

*NGƯỜI SAI GÒN ĂN CƠM GIỮA “ BIỂN NƯỚC ĐEN”
http://news.zing.vn/Clip-nguoi-Sai-Gon-an-com-giua-bien-nuoc-den-post349633.html#home_featured.tinning

  SAIGON LUT

KINH HOÀNG VỀ THỰC PHẨM

Trộn đất, đá, sắt vào thực phẩm
TRON KIEM LOI_thumb
  Thương lái đang độn đủ thứ bẩn thỉu, độc hại vào thực phẩm để thu lợi bất chính.Tiêu được trộn đất, tưới nước, cà phê trộn từ đậu nành và hóa chất , nho Ninh Thuận độn đá , tôm bơm tạp chất ...

MẶT THIÊN THẦN, THÂN LỰC SĨ

jula vins 1

,Julia vins 2
 ( Theo Zing )-Sở hữu khuôn mặt thiên thân như búp bê Barbie  song cô gái người Nga này lại có thân hình cơ bắp cuồn cuộn của một  lực sĩ điền kinh nam phái.

Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

VÀO MỸ BẤT HỢP PHÁP

Fr: Viet Do* Hien Dang
  FBI Tìm 500 Người VN Mua Visa Để Vào Mỹ
  Cô Hong Vo, Việt Kiều ở Denver, Bị Bắt, Bị Từ Chối Tại Ngoại, Sẽ Ra Tòa Ngày 13-9-2013

DENVER (VB) -- Một thiếu nữ Việt Kiều ở Denver đã bị giam trong vụ nhà nước Mỹ cáo buộc là hàng trăm giấy visa nhập cảnh được cấp sai trái từ Tòa lãnh sự Mỹ ở Sài Gòn. Bản tin naà sẽ tổng hợp từ đài BBC và đài KUSA ở Denver -- đặc biệt,, KUSA ghi lời Ved Nanda, giáo sư Đạị học University of Denver (viết tắt là DU), cho biết FBI đang truy nã 500 người Việt nhập cảnh lậu Hoa Kỳ trong vụ mua bán visa nhập cảnh này.

VĂN QUANG VIẾT TỪ SÀI GÒN

lamcamthienha su Fr: Nhat Lung* amsfv
  Cho Phép Thì Lo, Không Cho Thì Lạc Hậu

 Trong bài kỳ trước, tôi đã “hàn huyên” cùng bạn đôi điều về chuyện “cờ bịch tại VN thời xa xưa,” đồng thời kể những chuyện có thật tôi đã từng chứng kiến để hy vọng phác họa được đôi nét trung thực nhất về khung cảnh cờ bạc vui chơi thời đó.
(Trong bài này có một con số tôi đã nhớ lầm, đoạn “Từ mạt chược đến các phòng trà tiệm nhảy.”Các cô đầu rượu từ miền Bắc “dô Nam” là năm 1954, chứ không phải 1975 như đã viết lầm. Xin chân thành cáo lỗi cùng bạn đọc).
Kỳ này tôi sẽ bàn về chuyện cờ bạc tại VN hiện nay. Dư luận bùng lên mạnh mẽ khi nhà nước đã chính thức trình dự thảo Nghị định kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế lên Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội. Theo dự thảo, nhà nước sẽ cho phép kinh doanh ba loại hình đặt cược gồm đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế, cùng với nghị định hoạt động kinh doanh casino.

“ CUỘC CHIẾN CÁ” Ỡ BIỂN ĐÔNG

“Cuộc chiến cá” ở Biển Đông

( Vietnam.net) Khi trữ lượng dầu khí ở Biển Đông bị thổi phòng, đánh bắt cá trở thành vấn đề an ninh quốc gia và chính trị nhạy cảm.
fishing boat china Tiềm năng dầu khí ở Biển Đông đã trở thành một trong những lý do gây căng thẳng giữa các quốc gia duyên hải trong khu vực và cả một số “tay chơi” bên ngoài. Tuy nhiên, có thể trữ lượng dầu khí ở vùng biển này đã bị thổi phồng. Thay vào đó, chính nguồn lợi thuỷ sản trong vùng biển có tiềm năng châm ngòi cuộc xung đột khu vực. ( Photo: Tàu cá Trung Quốc)

BẮC HÀN ĐÀO TẠO ĐIỆP VIÊN

HỒI KÝ CỦA MỘT ĐIỆP VIÊN BẮC HÀN


( Theo Tuổi Trẻ) Một cựu điệp viên Bắc  Hàn vừa xuất bản cuốn hồi ký về cuộc đời phục vụ trong cơ quan tình báo  của nước này.DONG SIK 5Trong cuốn hồi ký mới được xuất bản gần đây, cựu điệp viên Bắc Hàn Kim Dong Sik đã  cung cấp những thông tin thú vị hé lộ những bí mật “thâm cung bí sử” trong cơ quan gián điệp của Triều Tiên.

Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2013

TRUYỆN TIẾU LÂM AN NAM

Fr: Viet Do* Yen Huynh
Phạm Duy Tốn  
     Truyện Tiếu Lâm An Nam   Hoàng Yên Lưu
TIENG VIET Thơ trào phúng của ta là những điểm son trong văn học cũ cũng như nền tân văn học xây dựng bằng chữ quốc ngữ. Nhưng truyện khôi hài của ta gần như vắng bóng trong văn học cổ điển mà chỉ đua nở trong văn học dân gian. Chỉ khi có làn sóng canh tân văn học học và văn tự ra đời, kẻ sĩ chịu ảnh hưởng Âu họcmới có hứng biên tập Chuyện khôi hài (Trương Vĩnh Ký) và Tiếu Lâm An Nam(Phạm Duy Tốn.)