Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2013

CHỢT THẤY TUỔI GIÀ

Fr: Viet Do* Ngo Hai Trieu

QUAND LES ANS S'ADDITIONNENT

giaLe coin de la rue est deux fois
plus loin qu’auparavant !
Et ils ont ajouté une montée que
je n’avais jamais remarquée.


running after buses


 J’ai dû cesser de courir après l’autobus,
Parce qu’il démarre bien plus vite qu’avant.

TIN TUC CAO NIEN

ĐIỂM TIN CUỐI TUẦN 25/7/2013

   1-Lần đầu tiên bản đồ ba chiều của não người được thực hiện với đầy đủ chi tiết. Sử dụng giống như Google Map http://tintuccaonien.com/docs/docs_7/7_3_235.htm

CỬ TRI ĐÀ NẴNG ĐÒI LÀM SÁNG TỎ

Sai phạm đất đai 3.400 tỉ đồng làm 'nóng' Đà Nẵng

- Cử tri Đà Nẵng “mất phương hướng” trước thông tin kết luận xung quanh sai phạm đất đai 3.400 tỷ đồng, không biết UBND TP Đà Nẵng hay Thanh tra Chính phủ đúng.
da nang
Tại phiên chất vấn kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng chiều 10/7, đại biểu Nguyễn Hoàng Sơn yêu cầu UBND thành phố phải “trả lời dứt khoát” về kết luận của Thanh tra Chính phủ trong các năm từ 2003 - 2011 đã làm thất thoát hơn 3.400 tỷ đồng trong quản lý đất đai.

Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2013

TRIỂN LÃM MOSAICULTURE

Fr : San Ngoc Pham
Thăm triển lãm Mosaiculture,
du khách được mãn nhãn với những tác phẩm từ cây cảnh.
Được đánh giá là lễ hội uy tín nhất thế giới để tôn vinh nghệ thuật làm vườn, triển lãm Mosaiculture 2013 vừa khai mạc tuần qua tại vườn bách thảo Montreal, Quebec, Canada.
clip_image001

TUỔI THỌ CON NGƯỜI NGÀY CÀNG TĂNG

Phụ nữ Nhật lại đứng đầu bảng xếp hạng tuổi thọ cao nhất thế giới

Nhat tuoi tho 
Số liệu của Bộ Y tế Nhật Bản cho thấy các bé gái sinh tại nước này vào năm 2012 có thể sống trung bình 86,41 năm so với 85,90 năm nếu sinh vào năm 2011. Tuổi thọ trung bình trong năm 2011 bị kéo giảm xuống sau khi hàng ngàn người thiệt mạng do thảm họa động đất và sóng thần Hình : Một bà cụ Nhật Bản 98 tuổi. (Reuters) (Credit: Reuters)

TRUNG QUỐC:: GÃ KHỔNG LỒ XẤU XÍ CHÂN ĐẤT SÉT

Fr: Do Viet
1. Trung Quốc bắt kịp Hoa Kỳ ?   
         Con Thiêu Thân Đang Tìm Ngọn Lửa… 
                                                          Gs .Nguyễn Xuân Nghĩa

    Khi kinh tế Trung Quốc qua mặt Nhật Bản vào năm 2010, Quỹ Tiền tệ Quốc tế mau mắn dự báo một vụ qua mặt nối tiếp. Từ 10 ngàn tỷ 128 triệu Mỹ kim vào năm 2010 (10.128 triệu), sản lượng kinh tế Trung Quốc sẽ tăng gấp đôi và lên tới 20 ngàn tỷ 440 triệu (20.440 triệu) vào năm 2017.Cùng lúc ấy, sản lượng kinh tế Hoa Kỳ từ gần 15 ngàn tỷ (14.498 triệu) chỉ lên tới 20 ngàn tỷ 77 triệu (20.077 triệu): Mỹ lãnh huy chương bạc, nhường chức vô địch cho Trung Quốc…..

BIỂU TÌNH CHÔNG TRƯƠNG TẤN SANG TẠI HOA THINH ĐỐN

Fr: Nhat Lung
HÌNH ẢNH CUỘC BIỂU TÌNH
bieu tinh hoa thinh don CỦA CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ  DO TỪ KHẮP NƠI TRÊN THẾ GIỚI TRƯỚC TÒA BẠCH ỐC, THỦ ĐÔ HOA KỲ NGÀY 25 THÁNG 7 NĂM 2013.                 
                CHỐNG

TRƯƠNG TẤN SANG VÀ PHÁI ĐOÀN
  

BIỂU TƯỢNG CỦA TINH NGƯỜI Ở PHI LUẬT TÂN

MỘT HÌNH ÀNH ĐÃ KHIẾN DÒNG NGƯỜI  BIỀU TINH NGỠ NGÀNG VÀ CẢM ĐỘNG

(Theo Zing) Người dân Philippines đang rất ngỡ ngàng và cảm động trước hình ảnh một viên cảnh sát mếu máo khóc khi phải ra tay ngăn cản người biểu tình ở thành phố Quezon
                  canh sat p;hi oà khoc

Thứ Năm, 25 tháng 7, 2013

CHIẾN DỊCH CHỐNG THAM NHŨNG TẠI TRUNG QUỐC

CHUINHKHANG Chu Vĩnh Khang, cựu trùm an ninh. Nhiều quan chức trong bộ máy an ninh gần đây đã bị bí mật bắt giữ, theo các nguồn tin. (Liu Jin / AFP / Getty Images)

Tác giả: Ariel Tian, Epoch Times
   Đại Kỷ Nguyên 07 Tháng 7 2013 - Hàng trăm cán bộ từ các cơ quan Đảng Cộng sản kiểm soát mạnh mẽ gần như tất cả các khía cạnh của an ninh nội địa đã bị bắt giữ một cách bí mật trong quá trình càn quét chống tham nhũng của Tổng Bí thư Tập Cận Bình, New Epoch Weekly đã nhận được thông tin từ một quan chức cao tại Bắc Kinh.

TRONG CÚ HẠ CÁNH CỦA TRUNG QUỐC

    Xưởng đóng tầu chết …

   (VN Express) Từ khi mở cửa năm 2006, xưởng đóng tàu Dung Thịnh ở bờ duyên hải phía đông Trung Quốc luôn là biểu tượng của nền kinh tế. Nay nó vẫn là biểu tượng, nhưng với ý nghĩa khác ít được mong đợi hơn. clip_image002 Nó từng là một tượng đài thể hiện sức mạnh công nghiệp đang lên của Trung Quốc, được tiếp sức bằng sự bùng nổ các nguồn đầu tư khổng lồ và tăng tiến với tốc độ chưa từng có, rót vào các tòa tháp, cầu đường, nhà cửa và ngành công nghiệp.

Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

THÀNH PHỒ DETROIT NỘP ĐƠN PHÁ SẢN

Các đại gia Detroit ủng hộ thành phố phá sản

     Những năm gần đây, Detroit rơi vào khó khăn tài chính khi ngành công nghiệp chủ lực cùng thị trường ôtô tại Mỹ suy giảm.
DETROIT

Chính quyền thành phố tiếp tục vay nợ nhiều hơn trong khi không thể cắt giảm chi tiêu. Dân số Detroit đã giảm tới 28% kể từ năm 2000.
  Tỷ lệ thất nghiệp cũng ở mức cao với 18,6%, dù đã giảm tương đối so với 23,4% ba năm trước.

Chủ tịch kiêm CEO Phòng Thương mại Detroit - Sandy K. Baruah cho biết: "Chúng tôi nhìn nhận việc này như một cuộc đại phẫu. Chẳng ai mong có nó cả, và cũng chẳng ai cho là sẽ không đau đớn. Nhưng cuối cùng, anh vẫn nhận ra đó là việc cần làm".

QUÂN ĐỘI TRUNG QUỐC HÃY VỨT BỎ NHỮNG HÀO QUANG TỰ PHONG

Tướng Trung Quốc kêu gọi quân đội bớt mơ mộng

       ZING 22/72013-Trung tướng Lưu Á Châu, Chính ủy của Đại học Quốc phòng Trung Quốc, cảnh báo quân đội nước này phải thay đổi hoặc có nguy cơ bị các đối thủ quốc tế khuất phục.qstq DUNG MO MONG Viên tướng khẳng định quân đội nước này có nguy cơ trở nên “lỗi thời” nếu nó lặp đi lặp lại những sai lầm của quá khứ, cụ thể là sai lầmcủa triều đại nhà Thanh. Trên tạp chí Cầu Thị của đảng Cộng sản Trung Quốc số tháng 7, tướng Lưu nhận xét Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đối mặt với nguy cơ thất bại nếu vẫn giữ lối tư duy cũ, bất chấp những tiến bộ về vũ khí và công nghệ trong những năm qua.

Thứ Ba, 23 tháng 7, 2013

THAM DỰ BIỂU TÌNH

Fr: Nhat Lung
Microsoft Word - Thng Bo Tham D? Bi?u Tnh.doc

CHẲNG PHẢI ĐI ĐÂU XA…

PHỐ ĐẦU NẬU NÔNG SẢN TRUNG QUỐC NGAY SÁT THỦ ĐÔ !

Khu vực Hòa Đình – thành phố Bắc Ninh đã trở thành chợ đầu mối, điểm trung chuyển, bán buôn nông sản Trung Quốc lớn hàng đầu cả nước.


 Nằm ngay cửa ngỏ thành phố Bắc Ninh, cách Hà Nội khoảng 30km, khu vực chợ Hòa Đình (phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh) có thể xem là điểm trung chuyển hàng nông sản Trung Quốc lớn hàng đầu cả nước với những kho hàng nông sản khổng lồ. Tại đây, hoạt động buôn bán nông sản nhập khẩu từ Trung Quốc diễn ra rầm rộ, công khai với những kho hàng lớn trên phố, những chuyến xe hàng ra vào rầm rập ngày đêm.

VĂN QUANG VIẾT TỪ SÀI GÒN 22.7.2013

   Fr: BMH* Nhat Lung
 Không thể tin gì và tin ai được nữa

      Chưa bao giờ người Sài Gòn lại “bội thực” tin tức như thời đại này. Từ chuyện ăn đến chuyện chơi, tin tức giả thật lẫn lộn. Từ những tin khiến người dân lo sốt vó đến tin khiến người dân đàm tiếu lung tung, đôi khi luật pháp cứ như trò chơi, trò chơi lại thành luật pháp hay ít nhất nó cũng được biến thành “dự thảo” trình nơi này duyệt, nơi kia cho phép. Dự thảo chán rồi bỏ là chuyện hàng ngày ở huyện. Lại có cả dự thảo “bịa như thật” làm náo loạn dư luận. Ngay cả đến chuyện thống kê cũng “ông nói gà bà nói vịt”, cơ quan này báo nhiều, cơ quan kia nói ít, chẳng ông nào đúng. Dân xin phép chẳng tin ông nào cho đỡ lôi thôi.

NƯỚC ANH MỪNG ĐÓN HOÀNG TỬ

THONG BAO HOANG TUĐiện Kensington tuyên bố : 

Nữ Công tước xứ Cambridge vừa sinh hạ một bé trai, . Hoàng tử chào đời vào lúc 16:24 giờ tại bệnh viện St Mary’s, Paddington, tây London, nặng 8 cân Anh 6 ounce (tức khoảng 3,8kg).

Thứ Hai, 22 tháng 7, 2013

THI THỂ BẤT HOẠI CỦA NỮ THÁNH BERNADETTE

Fr:  Ngoc San Pham*Thuy Bui* Gia Long 1968
REGARDLESS  OF  YOUR  RELIGION,  THIS IS ABSOLUTELY AMAZING  
St.Bernadette's Body  after 122 years.
ste Bernadette 2
The  thing to remember is that the poor sisters of those days were buried in a pine  box and in no way embalmed like today.

St.  Bernadette's Body after 122  years.
This is  one of the 200+  miracle facts of incorruptible bodies that can only be traced  to most of  the declared saints of the Roman Catholic Church.

Chủ Nhật, 21 tháng 7, 2013

NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU

Fr: Sung Truong

Một khoa học gia người Việt được chọn vào danh sách 100 thiên tài đương thời thế giới

     Đại kỷ Nguyên 18 Tháng 6 2013 -Nhờ vào những thành quả nghiên cứu xuất chúng, ông Võ Đình Tuấn, tiến sĩ vật lý gốcViệt vừa được Công ty Tư vấn Toàn cầu Creator Synectics chọn là một trong số 100 thiên tài đương thời thế giới.
vO DINH TUANTiến sĩ vật lý Võ Đình Tuấn, Viện trưởng Viện Fitzpatrick thuộc Đại học Duke , North Carolina ( Hoa Kỳ) Ngoài cương vị là Viện trưởng Viện Fitzpatrick thuộc Đại học Duke , North Carolina ( Hoa Kỳ), ông Tuấn còn là thành viên Hàn lâm viện Hóa học Hoa kỳ, biên tập viên và cố vấn của nhiều tạp chí quốc tế chuyên ngành.
Năm 17 tuổi ông Tuấn rời Việt Nam sang Thụy Sĩ du học và lấy bằng cử nhân vật lý (1971) rồi sau đó bằng tiến sĩ Sinh Vật lý Hoá học tại Viện Federal Institute of Technology (1975). Ông sang định cư tại Hoa kỳ vào năm 1975.

VẤN ĐỀ AN NINH MẠNG CUẢ VIỆT NAM

Huawei của TQ bác cáo buộc gián điệp

clip_image001 Huawei, hay Hoa Vị một trong những nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới . Ông Michael Hayden cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA), được tạp chí Úc Australian Financial Review dẫn lời nói theo "đánh giá nghề nghiệp" của ông thì hãng Huawei, cùng với hãng ZTE cũng của Trung Quốc ,đã cung cấp tin tình báo cho Trung Quốc.