Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2013

BIỂU TƯỢNG CỦA TINH NGƯỜI Ở PHI LUẬT TÂN

MỘT HÌNH ÀNH ĐÃ KHIẾN DÒNG NGƯỜI  BIỀU TINH NGỠ NGÀNG VÀ CẢM ĐỘNG

(Theo Zing) Người dân Philippines đang rất ngỡ ngàng và cảm động trước hình ảnh một viên cảnh sát mếu máo khóc khi phải ra tay ngăn cản người biểu tình ở thành phố Quezon
                  canh sat p;hi oà khoc

Khoảng 11h trưa 22/7, một nhóm biểu tình gần trung tâm mua sắm Ever Gotesco để phản đối chính sách giảm nghèo đói của Tổng thống Benigno Aquino. Cuộc biểu tình diễn ra ngay trước khi ông Aquino truyền đi Thông điệp Quốc gia lần thứ tư.

Cảnh sát chống bạo động vội tìm cách ngăn không để người biểu tình đến gần khu phức hợp Batasan. Họ cố không làm người biểu tình  bị thương, mặc cho gạch đá ném vào mình. .
 . Nhưng rồi cũng không tránh khỏi cuộc xô xát, khiến ít nhất 50 người bị thương.
 
Cảnh sát viên Sevilla đã kêu gọi mọi người ngừng biểu tình Một người biểu tình ngoại quốc sấn đến trước mặt Sevilla , quát vào mặt anh ta: “Sao các người lại làm thế này? Sao lại làm chúng tôi bị thương?”. Sevilla vẫn đứng nguyên vị trí, nói: “Tôi là cảnh sát. Tôi đang làm nhiệm vụ”. Rồi đột nhiên Sevilla  bật khóc. Anh dường như cố nén nước mắt nhưng không thể. Vẫn đứng yên tại chỗ, giữ vững vị trí và nước mắt tuôn trào.. Cuối cùng người biểu tình cũng nhận ra viên cảnh sát đặc biệt này. Thay vì tiếp tục tấn công, họ đến... an ủi anh. Một người thậm chí còn ôm lấy vai Sevilla, nói rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn. Một phụ nữ chìa cho anh chiếc khăn tay để lau dòng nước mắt đầm đìa. Cảnh sát khóc được xem là biểu hiện của tình người tại Philippines. Sau vụ việc, tờ Inquirer ngày 24/7 cho biết Sevilla đã được nghỉ phép 15 ngày. Theo thông tin của cảnh sát, Sevilla có thâm niên nghề nghiệp 12 năm. Vợ của anh, chị Rhoda cho hay hôm đó là lần đầu tiên chồng mình được phái đi làm cảnh sát chống bạo động và bị sốc trước những gì anh chứng kiến.
Theo Người Lao Động
Nguồn :
http://news.zing.vn/the-gioi/hinh-anh-canh-sat-oa-khoc-truoc-dong-nguoi-bieu-tinh/a338081.html#page_top                           
                                         -------

SAO NGƯỜI NHƯ VẬY , MÀ TA …

anti china 1anti china
anti china 2