Thứ Bảy, 16 tháng 3, 2013

NHỮNG CÃNH ĐẸP LÀM DU KHÁCH SỮNG SỜ

Fr: Loan Phan
Amazing Pictures...

clip_image001
 Impressive Highways system above the Rainforest in Sao Paolo, Brazil

TIN BUỒN

Fr: BMH
   Ông Vũ Quang Ninh
 Cựu Trung tá CTCT QLVNCH
Giám đốc Đài Little Saigon Radio, vừa từ trần vào lúc 4 giờ sáng hôm nay, tại nhà thương Kaiser,Irvine , Nam California.
                     Funeral wreath 1
(Chi tiết tang lễ sẽ xin thông báo sau)  BĂNG CHÁY


1. Tin buồn
Fr: BMHÔng Vũ Quang Ninh,
Cựu Trung tá CTCT QLVNCH 
Giám đốc Đài Little Saigon Radio,
 vừa từ trần vào lúc 4 giờ sáng hôm nay,
tại nhà thương Kaiser,  Irvin
e, Nam California.
(Chi tiết sẽ xin thông báo sau)

2 . Một nguồn năng lượng mới vô tận BANG CHAY 2 Hai mươi năm gần đây, các nhà khoa học dồn sức tìm kiếm những nguồn năng lượng mới, với tiêu chỉ phải có hiệu suất cao và sạch để thay thế cho nguồn năng lượng truyền thống đang nhanh chóng cạn kiệt.  Một trong các hướng được xem lý tưởng nhất là băng cháy. Băng cháy ở nhiều dưới đáy biển khắp các đại dương, và cả ở những vùng băng tuyết phủ quanh năm (như Siberi của Nga) với trữ lượng đủ cung cấp cho toàn thế giới trong hàng trăm năm. BANG CHAY Nga đã khai thác mỏ băng cháy ở Siberi từ năm 1965. Nhật vừa mới thử nghiệm thành công việc khai thác mỏ này ở ngoài biển khơi , như trình bày trong bài viết dưới đây http://tintuccaonien.com/docs/docs_7/7_1_518.htm
Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2013

GIÁO HOÀNG PHANXICÔ

        Gio hong Phanxic xuất hiện trước cng chng  sau khi được bầu. Ảnh tối 13/03/2013
  Giáo hoàng Phanxicô xuất hiện trước công chúng sau khi được bầu. Ảnh tối 13/03/2013 REUTERS/Dylan Martinez

Thứ Năm, 14 tháng 3, 2013

HÍNH ÀNH VUI

Fr: Lynda 77snow

VÁN CỜ SINH TỬ

Fr: The Khiem Tran * Ho Lang

VÁN CỜ SINH TỬ
Nguồn: Tri thiên mệnh.1 Vào thời võ sĩ Đạo tại Nhật, có một kiếm khách nổi tiếng với đường kiếm tuyệt luân của mình. Ngoài ra, Ông còn có tài đánh cờ thuộc hàng thượng thặng. Sau một quãng đời tung hoành ngang dọc trong chốn giang hồ, vị kiếm khách này đã ngộ ra lý Thiền nên đã “rửa tay gác kiếm”, khoác áo tu hành.

BIỂN ĐÔNG : TƯỞNG NIỆM CÁC LIỆT SỈ TRẬN TRƯỜNG SA

Việt Nam : Tưởng niệm các binh sĩ tử trận trong hải chiến Trường Sa 1988 Lễ tưởng niệm tại H Nội,, 25 năm hải chiến Trường Sa. Ảnh ngy 14/03/2013

( Theo RFI)*sáng hôm nay 14/04/2013, tại Hà Nội, đã diễn ra một lễ tưởng niệm các binh sĩ bỏ mình trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma – Trường Sa – trước cuộc tấn công của hải quân Trung Quốc cách đây đúng 25 năm. Lễ tưởng niệm  do những người tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ tổ chức. *Đêm hôm qua 13/03 tại Hải Phòng, cũng diễn ra một hoạt đông tưởng niệm các chiến sĩ Trường Sa. Dể nghe tường trình chi tiết của ôô. Lã Việt Dũng  (Hànôi),Nguyễn Tường Thụy(Hài Phòng),xin bấm : http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20130314-viet-nam-tuong-niem-cac-binh-si-tu-tran-trong-hai-chien-truong-sa-1988

Thứ Tư, 13 tháng 3, 2013

TRUNG QUỐC : PHƠI BẦY CHẾ ĐÔ LAO CẢI VÔ NHÂN ĐẠO


     
Hình ảnh Yahoo

TÂN GIÁO HOÀNG: HỒNG Y BERGOGLIO CỦA ARGENTINA


 Hồng y người Argentina Jorge Mario Bergoglio,tổng giám mục của Buenos Aires năm nay 76 tuổi, vừa được bầu làm tân Giáo hoàng của Giáo hội Công giáo. Là người Mỹ Latinh đầu tiên trở thành giáo hoàng, Ngài sẽ lấy danh hiệu là Francis I.

TRUNG QUỐC : NHỮNG THỐI NÁT ĐÔNG TRỜI BẮT ĐẦU DƯỢC PHƠI BÀY

Chính quyền Tập Cận Bình khởi sự khôi phục trật tự trong ngôi nhà Trung Quốc      
Tiếng Nói Nước Nga- Chính phủ mới của Trung Quốc sẽ ra những đòn đầu tiên đến các cơ quan đầu não.
 Mục tiêu - tham nhũng và quan liêu. Tại "hai kỳ họp" đã công bố về cải cách chính phủ quy mô lớn nhất trong vòng 15 năm qua. Dự kiến sẽ tiện giảm số lượng cơ quan cấp Bộ, ngành đồng thời với việc tăng thêm quyền hạn của các cấp cơ quan này.
( Hình ảnh :Yahoo)

Thứ Ba, 12 tháng 3, 2013

VINH DANH BLOGGERS VIET NAM

Trong Ngy Quốc tế Phụ nữ 8/3, tại khn phng trong trụ sở Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, blogger Tạ Phong Tần cng với 8 nh hoạt động khc trn thế giới đ được vinh danh v sự can đảm phi thường, bất chấp hiểm nguy, dấn thn cổ xy - thăng tiến cho nữ quyền. 1. Blogger Tạ Phong Tần được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vinh danh là một  trong chín  phụ nữ can đảm của thế giới.- món quà cho phụ nữ VN nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
  "Với sự dấn thân liên tục tranh đấu để đòi hỏi một nhà nước tốt đẹp hơn cho người dân, với tinh thần sẵn sàng chấp nhận rủi ro vì niềm tin của mình, với những trải nghiệm cuộc sống và năng lực của người cầm bút khích lệ cho phụ nữ Việt Nam, bà Tạ Phong Tần là Phụ nữ Can đảm Thế giới 2013"           Ngoại trưởng Mỹ John Kerry

VIDEOS NHIẾU NGƯỜI XEM TRONG NGÀY

1. CÔNG AN BÌNH THUẬN ĐÁNH DÂN
Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội YouTube từ hôm 08/03 cho thấy công an và dân phòng đang ngược đãi một người đàn ông, được cho là ở thị trấn Ma Lâm, tỉnh Bình Thuận.
 http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2013/03/130311_cong_an_binh_thuan_dan_ap.shtml

Thứ Hai, 11 tháng 3, 2013

TÌM MỘ ÔNG NGOẠI

Fr: An Do *Liên lạc tìm mộ
Kính quý ông!
Cháu tên: Nguyễn Thành Luân (sinh 1983 từ Phú Yên (Hiếu Xương) Việt Nam. Xin Quý Ủy ban liên lạc tìm giúp thông tin về vị trí Cải táng mộ ông ngoại,

Rau Qủa có thể trị bệnh

7 loại quả KHÔ có thể trị bệnh

1.  Loãng xương: Nho khô  (Grape)

Nho khô giàu boron, giúp làm giảm nguy cơ loãng xương ở phụ nữ mãn kinh. Nho khô có thể ăn cùng với sữa chua giàu canxi, làm tăng pecan – chất giàu boron nên có hiệu quả phòng chống loãng xương rất cao.

clip_image001 clip_image002

DẦU TƯ VÀO XHCN VIỆT NAM

Dự án mở Las Vegas của Việt Nam có nguy cơ đổ vỡDự n mở Las Vegas của Việt Nam c nguy cơ đổ vỡ

Tiếng Nói Nước Nga-Dự án mở nhanh sòng bạc lớn nhất ở Việt Nam đang đối mặt với nguy cơ đổ vỡ. Theo Reuters, công ty Mỹ MGM Resorts International, đối tác của công ty Canada LLC Asian Coast Development (ACDL) đã tuyên bố rút khỏi dự án.

VẪN CÒN CỐ BỊT MẮT TRỜI ?

Việt Nam: Chính quyền tìm cách kiểm soát việc góp ý sửa đổi Hiến pháp

Tóm lược bài của Thanh Phưong trên RFI (1)

 The eye of god by ~hyuhgj on deviantARTKể từ khi chính quyền Việt Nam kêu gọi nhân dân góp ý cho bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, ngày càng có nhiều người tham gia ký tên các kiến nghị, các tuyên bố, hoặc đăng trên mạng các bài viết đòi hỏi dân chủ hóa đời sống chính trị :xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp về vai trò lãnh đạo của đảng, đòi tam quyền phân lập, quyền tư hữu đất đai, phi chính trị hóa quân đội, đòi đưa dự thảo Hiến pháp ra trưng cầu dân ý…( Ành : Eye of God –Yahoo)

TRƯỚC MẬT NGHỊ HỒNG Y BẦU TÂN GIÁO HOÀNG

Cơ hội làm ăn của các hãng cá cược

          
  Hồng y Scola (trái) dẫn đầu tỷ lệ cược kế vịGiáo hoàng Benedict XVI .

NEPAL BẮT NGƯỜI TÂY TẠNG LƯU VONG

Hơn chục người Tây Tạng bị bắt tại Nepal

Một người Ty Tạng x cờ Trung Quốc. Một người Tây Tạng xé cờ Trung Quốc. REUTERS/Mansi Thapliyal -  Dúng ngày kỷ niệm 54 năm cuộc nổi dậy của người dân Tây Tạng chống lại Trung Quốc (10/3/1959)cảnh sát Nêpal dã câu lưu hơn chục người Tây Tạng tại Katmandu với lý do họ bị tình nghi có âm mưu chống Trung Quốc. Chính quyền Nepal chưa có thời gian thẩm vấn những người vừa bị bắt giữ.

MỐI ĐE DOẠ KHỦNG KHIẾP CHO NHÂN LOẠI ĐẾN TỪ VŨ TRỤ

    Cuộc săn tìm tiểu hành tinh bắt đầu Theo NASA, hiện nay, nguy cơ tiềm ẩn đe dọa nhân loại xuất phát từ khoảng 47 ngàn tiểu hành tinh (asteroid) với đường kính hơn 100 mét đang ở cách Trái đất ít hơn 8 triệu km. Về mặt lý thuyết, trong thế kỷ XXI có thể xảy ra 11 vụ va chạm, trong đó 4 vụ va chạm trước năm 2050.Nhân loại phải biết tự bảo vệ khỏi những khách không mời từ vũ trụ và phải tìm kiếm những giải pháp tối ưu.

TIN BUỒN

Fr: Ban Chap Hanh Hoi Ai Huu Cuu Hoc Sinh  Chu Van An -
Bac California

Cụ : NGUYỄN ĐỨC HIẾU
 Pháp danh Thiện Đức Chánh Giáo
 Sinh ngày 6 tháng 2 năm 1914 tại Hải Dương, Việt-Nam
 Đã mệnh chung vào lúc 4 giờ chiều ngày 7 tháng 3 năm 2013
Tại Sacramento, California
Hưởng thọ 99 tuổi                               

                              Mixed Flowers Funeral Wreath

Chủ Nhật, 10 tháng 3, 2013

PHẬT NGỌC QUAN ÂM LỚN NHẤT VIỆT NAM

Fr: Pho Nguyen
 Phật ngọc Quan Âm lớn nhất VN
  Sau gần một năm, những người thợ tài hoa đã hoàn thành việc điêu khắc pho tượng Phật Quan Âm bằng ngọc bích liền khối lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay.
     Khu điện thờ Nam Minh\

          Công trình xây dựng khu điện thờ Nam Minh với tổng diện tích 5ha nằm tại làng Bưởi Tân Triều, ấp Vĩnh Hiệp, Tân Bình, Đồng Nai. Đây là một trong những công trình mang ý nghĩa tâm linh, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa Phật giáo.

GIÁO HOÀNG CHÀO TỪ GIÃ

(Radio Australia)- Trước khoảng 150.000 người tụ tập tại quảng trường Thánh Phê Rôtham tham dự buổi triều yết tập thể giữa tuần Đức Giáo hoàng Benedict 16 nói triều đại giáo hoàng của ngàiPope đầy dẫy niềm vui  cùng những khó khăn khi có lúc “dường như Thiên Chúa đang ngủ”.Yêu mến Giáo hội có nghĩa là “phải có can đảm thực hiện những chọn lựa khó khăn và đau khổ và phải luôn luôn tâm niệm rằng mình làm vì lợi ích của Hội thánh chứ không phải vì lợi ích của cá nhân mình”.Ngài kêu gọi mọi người hãy cầu nguyện cho các hồng y và bất cứ ai được chọn để kế vị ngài.

PHÓ THỦ TUỚNG ĐỨC PHILIPP ROESLER

Fr: Huy Nguyen*Loan Phan
Hiện tượng Rösler và vai trò lá phiếu của người dân 
                                    Nguyễn Sỹ Phương, CHLB Đức
      
Không chỉ sự nghiệp lên như diều gặp gió ít ai có, mà ngay cả thời điểm chấm dứt nó cũng được ấn định rõ vào lúc 45 tuổi, Chủ tịch Đảng FDP, Phó Thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Rösler được coi là một chính khách Đức ngoại lệ.