Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2011

TIN TẶC TOÀN CẦU

Hiểm họa to lớn của tin tặc toàn cầuHãng an ninh mạng McAfee vừa phát hiện một đợt tin tặc chưa từng thấy trên toàn cầu .Đợt tấn công tin tặc này kéo dài trong khoảng 5 năm. Trong số các nước mà website chính phủ bị tấn công có Việt Nam, Hoa Kỳ, Đài Loan, Ấn Độ, Hàn Quốc và Canada. Các tổ chức bị tấn công có cả Liên Hiệp Quốc, khối Asean và Ủy ban Olympic Quốc tế. tin tac 3hackerTIN TAC TQ TAN CONG TU MY TOI VNTin tặc đã lấy cắp được cả một kho tàng khổng lồ về trí tuệ và tài sản lớn ở mức chưa từng có trong lịchsử

NƯỚC PHÁP PHƠI TRẦN QUA NHỮNG “I- MEO”

Fr: Loan Phan

Kính thưa quí bạn,

Nhờ câu chuyện vui của ai đó viết nói về nước Pháp “quá tệ” cho nên chúng ta được dịp nghe quí bằng hữu ở tại Pháp lên tiếng nói rõ sự thật. Như quí bạn biết khởi đầu chỉ là chuyện vui thôi, nhưng từ đó đưa tới vài so sánh liên hệ tới nhiều quốc gia, nhờ vậy mà chúng ta được được nhiều chi tiết lý thú. Chuyện nầy hình như lan qua mấy nhóm email khác hơn là nhóm MTC của chúng ta.

Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2011

HÌNH ẢNH LICH SỬ

Fr: DoTran*XetVo*PaulVan*YungKrall
HÌNH ẢNH THỜI ĐỨC QUỐC XÃ
http://caonienbachhac.com/hinh_anh_thoi_duc_quocxa.pps

TIN BUỒN

Fr: Chau Nguyen *Quang Do
Thân Mẫu của Nhà Thơ Nguyễn Kinh Bắc :

Cụ Bà NGUYỄN VĂN ĐỨC
Nhũ danh Trương Thị Bảy
Sinh năm 1927 tại Bắc Ninh (Bắc Phần - Việt Nam)
  Mệnh chung ngày 4 tháng 8 năm 2011 nhằm ngày Mồng Năm tháng Bảy năm Tân Mão
        Hưởng thượng thọ 85 tuổi                       
               funeral wreath 3
Fr:msfv

CựuTrungTướng QLVNCH TRẦN NGỌC TÁM
vừa qua đời, vào lúc 7 giờ 00 tối ngày 4 tháng 8 năm 2011, tại Bay View Nursing and Rehabilitation Center, Alameda, California.
Linh cữu hiện đã được đưa về nhà quàn
  
          Greer Family Mortuary,
2694 Blanding Avenue, Alameda, CA. 94501 ,
điện thoại ( 510 ) 865 - 3755.

Chương trình tang lễ sẽ được tang quyến loan báo sau.
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc Đại Úy Phan Minh Mẫn Cựu Sĩ Quan Tùy viên Đt : ( 415 ) 830 -1590.

                 funeral wreath 3

Fr amsfv

Ông PHẠM ANH
Cựu Dân Biểu Việt Nam Cộng Hòa
Cựu Đại Tá Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
Đã từ trần ngày 1 tháng 8, 2011,tại Houston, Texas . Hưởng thượng thọ 82 tuổi. 
Linh cửu  quàn tại:
Winford Funerals
Nhà Quàn Vĩnh Phước
8514 Tabor Dr.
Houston, TX 77074  
ĐT #713-771-9999

Lể hoả táng :Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2011.
Liên lạc: Nhân viên nhà quàn người Việt:

Bà Kiêng: 832-858-0229 Cell
Cô Thu: 281-788-8229 Cell

                   funeral wreath 3
                                   

00

NGƯỜI VIỆT KHẮP NĂM CHÂU

Fr:Viet Do
Biểu Tình Chống Trung Cộng tại Tokyo Nhật Bản ngày 24.07.2011

http://www.youtube.com/watch?v=To_r-zFMu58

VẬN ĐỘNG GIẢI CỨU G/S PHẠM MINH HOÀNG

Communauté Vietnamienne de Liège
cvl2006@scarlet.b
Xin kính chuyển và xin ký tên và phổ-biến rộng rãi.
Kính thưa quý bạn,
Có thể quý bạn đã biết, ngày 10 tháng 8 2011, CSVN sẽ mang ông Phạm Minh Hoàng (Giảng Sư Đại Học Bách Khoa Sài Gòn) ra tòa xét xử về tội "âm mưu lật đỗ chính quyền" chỉ vì ông tổ chức những khóa huấn luyện leadership cho các sinh viên.
Để giải cứu ông Hoàng, chúng ta cần vận động gấp ông ngoại trưởng Pháp Alain Juppé và bà ngoại trưởng Cộng Đồng Âu Châu Catherine Ashton để họ làm áp lực lên CSVN.
Xin toàn thể quý bạn tham gia chiến dịch ký thỉnh nguyện thư qua Capwiz để gửi đến 2 vị nói trên.

ĐẠI NHẠC HỘI “CÁM ƠN ANH NGƯỜI THƯƠNG BINH VNCH KỲ V

          CAM ON ANH 2
Đại nhạc hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH kỳ V sẽ được tổ chức :
        Chủ Nhật ngày 7 tháng 8,2011            
tại sân vận động trường trung học Bolsa Grande          940 Westminster Avenue, Garden Grove, CA 92844,  chương trình bắt đầu từ 12 giờ trưa đến 7:00 tối.

Thứ Năm, 4 tháng 8, 2011

“GIÀ” HAY “CAO NIÊN” ???

Cái đó tùy theo thái độ của bạn thôi !!!!
Fr:NguyenmanhQuoc

Vì sao sau khi về hưu , một số người  trở thành" cao niên”, trong khi nhiều người khác trở thành "già " ?
Là vì :

BÀ HENRIETTE BÙI QUANG CHIÊU 105 TUỔI

Vị nữ bác sĩ Việt đầu tiên tại Pháp 
Tuesday, August 02, 2011

           BSCHIEU 1
Bà Henriette Bùi Quang Chiêu, ở tuổi 105. Hình chụp tại Paris nhân chuyến viếng thăm của đoàn bác sĩ từ Hoa Kỳ. (Hình: Tác giả cung cấp)
Fr: Bieu Nguyen*Trongtn

‘TIÊM CHÍCH’ THÚC TRÁI NON THÀNH CHÍN

Vietnam.net 04/08/2011
Nhiều loại trái cây đang được các thương lái, chủ vựa thúc chín, làm đẹp và kéo dài “tuổi thọ” bằng hóa chất. Theo cảnh báo của giới khoa học, việc sử dụng hóa chất vô tội vạ để bảo quản trái cây sẽ khiến người ăn có nguy cơ ngộ độc rất cao.
ep trai non 1
 Loại hóa chất khiến trái cây nhanh chín

NỮ LUẬT SƯ GỐC VIỆT MIRANDA DU

RENO, Nevada (NV) - Nữ luật sư gốc Việt Miranda Du vừa được Tổng Thống Barack Obama đề cử làm chánh án tòa liên bang US District Court, Las Vegas, hôm 2 Tháng Tám.
Thông báo do Tòa Bạch Ốc gởi cho báo giới trích lời Tổng Thống Barack Obama nói: “Miranda Du sẽ làm tăng uy tín cho tòa liên bang tại Nevada. Tôi rất cảm kích những gì bà làm trong việc phục vụ cộng đồng thời gian qua.”

             miranda
TNS Harry Reid (Dân Chủ-Nevada), lãnh tụ khối đa số Thượng Viện Mỹ, là người đề nghị nữ Luật Sư Miranda Du với Tổng Thống Obama.

Phó thủ tướng Philipp Rösler

Fr:Viet Do
Đỉnh cao quyền lực tại Đức của nhà chính trị gốc Việt Nam:Phó thủ tướng Philipp Rösler điều hành nội các Đức
Hà Long 8/3/2011

      
Thủ đô Berlin – thứ tư, mồng 03/8/2011 Phó thủ tướng Philipp Rösler sẽ cầm cương nẩy mực điều khiển Nội Các của Cộng Hòa Liên Bang Đức trong thời gian Nữ Thủ tướng Angela Merkel đi nghỉ hè 2011.

TINTỨC CAONIÊN ĐẶCBIỆT

tintuccaonien.com
ngày 01 tháng 8 năm 2011
26 loại thực phẩm chống lão hoá

25 tuổi là da bạn sẽ bắt đầu bước vào thời kỳ lão hoá, cũng là lúc bạn phải bước vào cuộc chiến với nám, nếp nhăn, da nhão. Kỳ thực, nếu bạn biết cách tìm lại sự trẻ trung từ những gì đơn giản nhất trong cuộc sống thì chống lão hóa có vẻ khó mà lại trở thành không khó!
Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá 26 loại thực phẩm chống lão hoá được thế giới công nhận có thể giúp bạn vừa ăn ngon vừa giữ mãi nét đẹp thanh xuân
1. Thịt cá :Bạn có thể hấp thụ lượng lớn protein trong thịt cá, rất tốt cho quá trình trao đổi chất, thúc đẩy tế bào da hoạt động mạnh mẽ hơn.
clip_image002

NGHỆ THUẬT

Fr: Viet Do
SUỐI NHẠC
http://caonienbachhac.com/fontaines_en_musique.pps

TINTUC CAONIEN ĐẶC BIẾT

tintuccaonien.com
ngày 01 tháng 8 năm 2011
11 sản phẩm khi cần nên mua loại hữu cơ
Tất cả chúng ta bây giờ đều biết lợi ích của những sản phẫm hữu cơ (organic products) . Hiện nay chúng ta có đủ thứ dưới dạng hữu cơ--từ rau quả tới nệm giường quần áo-- để mà lựa chọn , nhưng nếu mọi thứ chúng ta tiêu dùng đểu hữu cơ thì hết sức là tốn kém.
Vì vây chúng tôi nghĩ các bạn chỉ nên chọn mua một số sản phẫm hữu cơ thật là cẫn thiết cho sức khoẻ mà thôi và chúng tôi đã thiết lập dùm cho các bạn một danh sách 11 sản phẩm đưới dây:
Thịt bò (beef)

clip_image054_thumbCó lẽ bạn đã từng nghe nói về các rủi ro khi ăn thịt gà, nhưng protein quan trọng nhất mà bạn phải tiêu dùng dưới dạng hữu cơ lại là thịt bò.

Thứ Tư, 3 tháng 8, 2011

HOA -NHẠC

Fr:Huy Nguyen* Loan Phan
1-Flowers-Alliums.pps.Hy-Van.pps

MIẾN ĐIỆN

Fr: Ngoc san Pham*Ngoc Oanh
Cố đô Bagan cổ kính và tráng lệ
Bagan từng là thủ đô của Myanmar trong suốt 230 năm. Hiện nơi đây còn lưu giữ được hơn 2.000 ngôi đền chùa. Những di tích còn sót lại của Bagan có thể sánh ngang với hai quần thể đền tháp nổi tiếng là đền Angkor Wat của Campuchia và đền Borobodur ở miền trung đảo Java, Indonesia. Ảnh trên Asia Travel.Trong lòng hồ Inle
Bagan 1

TRÒ NHÁI THƯƠNG HIỆU LỘ LIỄU Ở TRUNG QUỐC

Vietnam.net-Trung Quốc từ lâu đã bị coi là "thiên đường" của hàng nhái, hàng giả. Không ở đâu mà hàng nhái được bày bán nhan nhản như ở đất nước này, và thậm chí tồn tại song song với hàng thật, hàng xịn.

Những phát hiện gần đây về các đại lý Quả táo khuyết bị làm nhái đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần rất nhỏ trong muôn hình vạn trạng kiểu nhái hàng, nhái sản phẩm đang tồn tại ở Trung Quốc.
Điều này đang làm các thương hiệu lớn, nổi tiếng thế giới điên đầu khi tìm cách nâng tầm nhận dạng thương hiệu của mình ở Trung Quốc. Và điều quan trọng hơn, là việc làm nhái, làm giả này có thể khiến khách hàng bị nhầm lẫn và tức giận.
Dưới đây là 10 thương hiệu bị nhái gây nhức mắt ở quốc gia châu Á này:
Đại lý Apple

nhaithuong hieu 1

LÁ THƯ TỪ HUNGARY

Fr:Huy Nguyen*Loan Phan
Quỹ Bảo hiểm Quốc gia Hungary
Dạo ấy, Hungary vừa gia nhập Liên hiệp Châu Âu nên hệ thống luật phải sửa lại về mọi mặt cho phù hợp với EU. Cả người dân, cả bộ máy hành chính của Hungary cũng phải làm quen với nhiều khái niệm, nhiều thay đổi mới mà việc hiểu và nắm bắt được chúng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Cũng may là mọi sửa đổi đều được đăng tải rộng rãi trên báo chí, mạng Internet và chính quyền cũng làm tất cả để người dân có thể theo dõi được những động thái ấy. Nhằm dịp đó, tôi phải lên Quỹ Bảo hiểm Quốc gia (OEP) để làm lại các giấy tờ liên quan tới bảo hiểm xã hội (BHXH) cho vài người đồng hương.
Hungary qui bao hiem
BHXH là một khái niệm căn bản đối với người dân sở tại, nhưng với đa phần bà con Việt Nam thì còn khá xa lạ vào thời điểm ấy, một phần cũng vì ai cũng thiếu giấy này, tờ nọ và thậm chí, rất nhiều người - đặc biệt là những ai không thạo ngôn ngữ bản địa - còn không hiểu tại sao lại phải trả BHXH, một phần khá đáng kể trong thu nhập của họ.

VỀ VỤ NGƯỜI BIỂU TỈNH BỊ C.A ĐÀN ÁP THÔ BẠO

bieu tinh 17-7
ảnh RFA
1) THEO THÔNG BÁO chính thức của Nha Công An thành phố Hà-nôi  
Hà nội Mới 02/08/2011 Liên quan đến những bức ảnh và đoạn video clip về lực lượng làm nhiệm vụ khiêng một công dân trong cuộc tập trung biểu tình tự phát ngày 17-7-2011,  cơ quan điều tra đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân điều tra, xác minh Công dân mà lực lượng làm nhiệm vụ khiêng lên xe buýt là anh Nguyễn Chí Đức .
Nhằm tiến hành làm rõ việc anh Đức có bị đánh hay không, cơ quan chức năng đã gặp và đề nghị anh Đức trình bày rõ sự việc. Trong bản tường trình, anh Đức đã khẳng định không bị ai đánh, chỉ có sự xô đẩy khi đưa anh Đức lên xe buýt. Đồng thời anh Đức cũng tự nhận, do không bị thương tích, sức khỏe và tinh thần bình thường nên anh Đức từ chối đi khám thương và không có đề nghị gì. Mặc dù vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra vẫn yêu cầu cơ quan chủ quản đưa anh Đức đi khám thương. Tại Bệnh viện E, HN, bác sĩ khám và kết luận: Không phát hiện thương tích hay tổn thương trên người anh Nguyễn Chí Đức.
Kết luận :Không có việc Công an Hà Nội trấn áp, đàn áp thô bạo. Tuy nhiên những cán bộ có liên quan đến sự việc đã bị tạm đình chỉ công tác để kiểm điểm, nghiêm khắc phê bình và rút kinh nghiệm chung.
http://hanoimoi.com.vn/newsdetail/Xa-hoi/518981/khong-co-viec-cong-an-ha-noi-tran-ap-dan-ap-tho-bao!.htm
RFA PHỎNG VẤN ANH NGUYỄN CHÍ ĐỨC
Sau khi các thông tin trên được đăng tải trên báo Hà Nội Mới, anh Nguyễn Chí Đức, tỏ ra rất buồn và phẫn nộ. Trả lời phỏng vấn của phóng viên Khánh An RFA, anh cho biết:
“ Nội dung họ bảo tôi khẳng định không bị đánh là sai. Thực sự tôi đã nói là tôi bị đạp nhưng tôi không xác định ai là người đạp vào mặt tôi. Lúc ấy ở cạnh xe buýt, mình không biết ai đạp cả, bị đạp xong mình rất tá hỏa. Tôi đã nói thế rồi. …
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/police-beating-anti-cn-protester-ka-08022011151747.html

VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH Ở NGAY ĐÀ LẠT

Fr:Viet Do
ÐÀ LẠT (TVNN) - Một bài viết trên ‘Tuần Việt Nam Net’ cho hay, trong khu du lịch Ðồi Mộng Mơ ở Ðà Lạt, “người ta xây hẳn một đoạn Vạn Lý Trường Thành dài mấy trăm mét. Có cả một đội quân tượng về lính của Tần Thủy Hoàng ở đó”.

Giữa lúc làn sóng chống Trung Quốc của người dân trong nước lên cao, tin này làm nhiều người phẫn nộ.
vanlytruơng thanh dalat 1
Một đoạn ‘Vạn Lý Trường Thành’ trong khu du lịch ‘Ðồi Mộng Mơ’ ở Ðà Lạt. (Hình: Tuần Việt Nam Net)

Thứ Ba, 2 tháng 8, 2011

TS CÙ HUY HẠ VŨ

PHIÊN TOÀ PHÚC THẨM 2/8/2011         

 Không khí căng thẳng bên ngoài tòa án

Trên đường Lý Thường Kiệt, gần khu vực Tòa án có khoảng một nhóm vài chục người đang đứng, một số người cầm theo biểu ngữ đòi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ
cu huy ha vu phuc tham 1 ảnh RFA
LS Nguyễn Thị Dương Hà mang theo tấm biển "Chồng Tôi Vô Tội" khi đến dự phiên tòa phúc thẩm TS Cù Huy Hà Vũ tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội hôm 2-8-2011.

Thứ Hai, 1 tháng 8, 2011

NA UY

Fr:Kim Anh Truong
CẢNH ĐẸP NA-UY
http://caonienbachhac.com/beautiful_norway.pps

TAI NẠN MÁY BAY VÀ TẦU CAO TỐC

1/ TAI NAN MÁY BAY Ở GUYANA
rot may bay 1 rot may bay 2
Guyana.Hôm thứ Bảy 30/7 vừa qua, một chiếc phi cơ hàng không dân sự chở 163 hành khách (trong đó có 12 người Gia nã Đại) đã  rớt xuống đất gẫy làm  đôi .Rất may mắn không có ai bi chết, chỉ có 3 người bị thương:1 gẩy chân và 2 xây xát nhẹ.

2/ TAI NẠN TẦU CAO TỐC Ở TRUNG QUÔC
Tối thứ Bảy 23/07/2011,trên tuyến đường Bắc Kinh-Thượng Hải, một đoàn tàu cao tốc đâm vào đuôi của một đoàn tàu cao tốc khác đang dừng lại .

Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2011

MÌ QUẢNG CHAY

Fr: Sung Truong* Ngoan Nguyen*Dieu Tan
MI QUANG CHAY 

NGÀY 2 THÁNG 8 2011 : XỬ PHÚC THẨM LUẬT SƯ CÙ HUY HẠ VŨ

                 cu huy ha vu sap su 2 th8 1  
1. THÔNG ĐIỆP GỬI TỪ TRONG TÙ
Bức thư "cảm ơn đồng bào trước ngày xử phúc thẩm " ký tên của ông Hà Vũ được vợ của ông, bà Nguyễn Thị Dương Hà ghi lại và được gia đình công bố trên mạng Internet từ ngày 30 tháng Bảy 2011.
           cu huy ha vu sap su 2 th8 2

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/07/110731_cuhuyhavu_letter.shtml
2. PHÚC THẨM ĐỪNG VÔ PHÚC
Hà sĩ Phu RFA 2011-07-31
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/ha-vu-appeal-cour-in-8-2-hsp-07312011004401.html

CHỦ NHẬT 31/7 TẠM NGƯNG BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC

Sau tám tuần lễ biểu tình liên tiếp. hôm nay, 31/07/2011, là chủ nhật đầu tiên ,người dân Hà Nội không xuống đường phản đối những hành động gây hấn của Trung Quốc ở Biển Đông. Các nhân sĩ trí thức đã từng kêu gọi tham gia biểu tình nay đề nghị tạm nghỉ chủ nhật này
Lý do:

VẤN ĐỀ CHỦ QUYỀN VÀ THƯƠNG LÁI TRUNG HOA

Tamnhin.net  21-7-2011 -Thương lái nuớc ngoài  vào mua gom hàng không có giấy phép, trốn thuế, khống chế thị trường, ép giá, người bán không có quyền mặc cả, đánh giạt cả các thương lái nội địa…

 Không một nước nào trên thế giới mà người nước ngoài có thể tự do kinh doanh, đến giữa đường giữa chợ để mua bán như vậy. Thương lái nước ngoài vào mua gom hàng không có giấy phép, trốn thuế, khống chế thị trường, ép giá, người bán không có quyền mặc cả, đánh giạt cả các thương lái nội địa…
Để xảy ra những việc trên, từ chỗ chỉ xảy ra vài hiện tượng đơn lẻ, nay đã khá phổ biến ở nhiều lĩnh vực, là ta đã có một bước lùi đáng tiếc về công tác quản lý.
CHU QUYEN VA THUONG LAI tq
Thậm chí thương lái Trung Quốc cón thuê đất và thuê người giỏi ở địa phương trồng khoai lang cho họ.