Thứ Năm, 4 tháng 8, 2011

TINTỨC CAONIÊN ĐẶCBIỆT

tintuccaonien.com
ngày 01 tháng 8 năm 2011
26 loại thực phẩm chống lão hoá

25 tuổi là da bạn sẽ bắt đầu bước vào thời kỳ lão hoá, cũng là lúc bạn phải bước vào cuộc chiến với nám, nếp nhăn, da nhão. Kỳ thực, nếu bạn biết cách tìm lại sự trẻ trung từ những gì đơn giản nhất trong cuộc sống thì chống lão hóa có vẻ khó mà lại trở thành không khó!
Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá 26 loại thực phẩm chống lão hoá được thế giới công nhận có thể giúp bạn vừa ăn ngon vừa giữ mãi nét đẹp thanh xuân
1. Thịt cá :Bạn có thể hấp thụ lượng lớn protein trong thịt cá, rất tốt cho quá trình trao đổi chất, thúc đẩy tế bào da hoạt động mạnh mẽ hơn.
clip_image002


2. Cá chép :Cá chép chứa protein nguyên chất với chất lượng tốt. Đặc biệt có tác dụng hoá giải rất tốt đối với nếp nhăn ở thời kỳ sớm do áp lực, thiếu ngủ gây ra.
3. Súp lơ :Súp lơ chứa vitamin C và carotene chống oxy hoá, súp lơ đã được các chuyên gia bình chọn là loại thực phẩm chống lão hoá và chống ung thư tốt nhất, còn các loại cá lại được bình chọn là nguồn gốc của protein chất lượng cao nhất.
4. Bí: Bí giàu vitamin C, có tác dụng làm mềm da rất tốt. Ăn thường xuyên có thể chống lại sự sinh trưởng các nếp nhăn ở thời kỳ đầu, làm cho ra bóng mềm.
5. Hành tây :Hành tây là loại thực phẩm thanh lọc máu, giảm cholesterol, chống lão hoá, có thể cung cấp lượng lớn protein, đồng thời có chứa nhiều kẽm (Zn).
6. Đậu hũ :Ngoài tôm cá thì đậu hũ cũng là nguồn protein rất tốt. Đồng thời các loại thực phẩm loại đậu cũng chứa 1 loại chất hoá học gọi là Isoflavones, có thể giảm mạnh không gian hoạt động của estrogen. Nếu bạn lo lắng mình sẽ bị mắc bệnh ung thu vú thì nên thường xuyên sử dụng các thực phẩm loại đậu.
7. Bắp cải :Bắp cải chứa nhiều vitamin C và xơ, thúc đẩy sự nhu động của vị tràng, giữ cho hệ thống tiêu hoá được được thông suốt, đồng thời hỗ trợ thải độc.
8. Táo :Táo là loại quả chứa nhiều chất xơ, vitamin C và đường, có thể phòng chống tàn nhàng, duy trì làn da sáng bóng.
9. Cà rốt :Không loại rau củ nào giàu vitamin A như cà rốt, ngoài ra nó còn giúp duy trì độ bóng cho tóc và độ mềm mại cho da.
10. Sữa :Sữa giàu vitamin D và Canxi, giúp chắc răng và xương.
11. Nước suối khoáng :Có thể làm mềm da, đẹp da, trắng da, hỗ trợ tiêu hoá giải độc, thúc đẩy phân tiết mật.
clip_image022
12. Các loại ngao sò :Ngao sò chứa vitamin B12, tốt cho da, tăng tính đàn hồi và giữ cho da bóng đẹp.
clip_image024
13. Cà chua :Chống ung thư, giúp ăn ngon, tinh thần thoải mái, làm trắng da.
14. Rau cải :Rau cải giúp tăng cường máu, thể chất khoẻ, da đẹp, thải độc, bảo vệ thị lực, tinh thần ổn định, tránh khỏi thiếu sắt trong máu. Vitamin B11 trong lá cây rất tốt cho những bà mẹ. Trong thời kỳ mang thai bổ sung đầy đủ vitamin B11 không những tránh được tình trạng sinh con non mà còn có thể giảm thấp tỷ lệ trở sơ sinh bị mắc bệnh máu trắng, bệnh tim.
15. Cam :Cam chống ung thư, 1 quả cam vừa có thể cung cấp lượng vitamin C cần thiết trong 1 ngày, nâng cao khả năng phòng chống vi khuẩn xâm hại cho cơ thể. Cam có thể loại bỏ các loại cơ tự do trong cơ thể gây hại cho sức khoẻ, ức chế sự sinh trưởng của các tế bào u bướu
16. Mạch nha :Mạch nha là một loại thực phẩm cực kỳ tốt để làm giảm tỷ lệ ung thư đại tràng và trực tràng, bởi vì nó dễ được hấp thu. Mạch nha vốn không có mùi, bởi vậy nên tán nó lên bột yến mạch hay cho lên sữa chua. Những năm gần đây, các nhà khoa học thông qua nghiên cứu đã đưa ra 1 số loại thực phẩm từ mạch nha, mỗi ngày ăn 2 trong số các thực phẩm này thì có thể tăng cường thể chất, kéo dài thời gian lão hoá.
17. Cá ngừ :Axit mỡ cá ngừ có thể giảm áp lực của máu, ngăn trúng gió, ức chế đau nửa đầu, chống tê thấp, chống khô da.
18. Dâu tây :Dâu tây không những có nhiều nước, mùi vị thơm ngon, còn có nhiều lợi ích cho cơ thể. Dâu tây có thể làm đẹp da, giảm tiêu chảy, giảm các bệnh về gan và niệu đạo. Đồng thời có thể làm chắc răng, giúp hơi thở thơm tho, cổ họng sảng khoái.
19. Đỗ tương : Là 1 trong những loại thực vật chứa Hàm lượng Estrogen khá cao, đây là loại chất cực kỳ quan trọng cho sức khoẻ của nữ giới.
20. Sữa chua : Không những hỗ trợ tiêu hoá, sữa chua còn chống nhiễm khuẩn đường ruột có hiệu quả, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể. So với sữa thông thường thì hàm lượng mỡ trong sữa chua thấp, hàm lượng canxi cao, ngoài ra còn chứa vitamin B2, những chất nay đều có ích cho cơ thể người.
21. Rau cần tây :Trong rau cần tây chứa sắt, canxi, kali, kẽm, vitamin A và Vitamin C, rau cần tây còn có tác dụng lợi tiểu, duy trì lượng glucoza huyết, đồng thời chống ung thư.
22. Xô-cô-la :Có tác dụng giúp bình tĩnh, mang lại vui vẻ. Sự vui vẻ và những nụ cười là phương háp hiệu quả nhất để làm bạn trẻ lâu.
23. Khoai tây :Bảo vệ tỳ vị, ăn nhiều khoai tây có thể giải nhiệt, giảm kiết lị, còn có thể bảo vệ tì vị, ích khí nhuận tràng, giảm quầng thâm mắt, đắp lát khoai tây lên mắt có thể giảm quầng thâm
24. Nấm :Nấm giàu sinh dưỡng, nâng cao khả năng miễn dịch, giảm béo. Trong nấm chứa nhiều chất vô cơ, vitamin, protein, nhưng nhiệt lượng rất thấp, ăn nhiều cũng sẽ không sợ béo. Hơn nữa trong nấm chứa rất nhiều vitamin thực vật, có thể chống kiết lị, giảm hoàm lượng Cholesterol trong máu. Vitamin C trong nấm nhiều hơn nhiều so với trong hoa quả khác, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
25. Trứng gà
:Trứng gà tăng cường trí nhớ, làm đẹp da.
26. Hạch đào :Kiện não, nửa cân hạch đào có giá trị dinh dưỡng tương đương với 2,5kg trứng hoặc 4,5 kg sữa bò. Protein trong hạch đào có axit yysine cực kỳ quan trọng đối với cơ thể, có ích cho não.
( theo XinhXinh)