Thứ Bảy, 12 tháng 5, 2012

HOA HẬU HOÀN VŨ CANADA

Một thiếu nữ gốc Việt được vào vòng tranh chức Hoa Hậu Hoàn Vũ Canada
Thoi Bao on line- Tuy muốn trỡ thành một bác sĩ trong tương lai, nhưng ngay bây giờ, cô Jasmine Phạm sẽ thực hiện ước muốn của mẹ , khi sẽ được vào tham dự cuộc tranh chức hoa hậu hoàn vũ Canada tổ chức tại Toronto vào những ngày cuối tuần 12 tháng Năm.
jasmine pham Cô Jasmine Phạm năm nay 21 tuổi, sẽ đại diện cho vùng Northern Ontario trong cuộc tranh chức hoa hậu.
Cuộc thi hoa hậu hoàn vũ Canada , Miss Universe Canada pageant, do ông Donald Trump làm chủ. Người thắng giải sẽ được tham dự cuộc thi hoa hậu hoàn vũ.
Cô Phạm nguyên quán ở vùng Kapuskasing, phía bắc của tỉnh bang Ontario, có cha là người Canadian gốc Pháp và mẹ là người Việt Nam, năm nay đang học năm thứ ba khoa học của  trường đại học Laurentian. Cô Phạm có rất nhiều hy vọng vào được trường y khoa Northern Ontario, vì trường y khoa này mở ra nhằm mục đích chính là thâu nhận những sinh viên sinh trưởng ở miến bắc tỉnh bang Ontario và những người thiểu số nói tiếng Pháp trong vùng. Cô Phạm có cả hai điều kiện trên.

CHÚC MỪNG NGÀY HIỀN MẪU

Fr: Do Tran* Xet Vo            
      30 NHẠC PHẨM TUYỆT VỜI
           để chúc mừng ngày HIỀN MẪU
            (Happy Mother's Day Playlist)
       
Xin bấm:
Happy Mother's Day

THỜI ĐẠI HOÀNG KIM CŨA HOLLYWOOD NHƯ SỐNG LẠI

KHI TÀI TỬ ĐIỆN ẢNH KIÊM NGƯỜI MẪU NHẬP MILLA JOVOVICH NHẬP VAI  MARYLIN MONROE TRƯỚC ỐNG KÍNH CỦA ELLEN VON UNWERTHS TẠI ĐẠI HỘI ĐIỆN ẢNH CANNES ( BÁO LE FIGARO 11/5/2012).

Vidéo
          
                       Milla Jovovich
Diaporama
         MARYLIN MONROE 1

CĂNG THẲNG TRUNG -PHI Ở BIỂN ĐÔNG

DO MỸ ĐẠO DIỄN?

Tiếng Nói Nước Nga 11.05.2012
 Mỹ đạo diễn các cuộc xung đột trong vùng biển Nam Trung Hoa?
Photo: EPA
TRANH CHAP PHI-TRUNG 1
Cuộc tranh chấp lãnh hải biển Đông giữa Trung Quốc và Philippines ở bãi cạn Scarborough mà Trung Quốc gọi là đảo Hoàng Nham đang trở nên căng thẳng. Các bên tăng cường quảng bá và đòn bẩy áp lực để chứng minh chủ quyền đối với vùng lãnh hải giàu dầu mỏ và khí đốt này. 

Thứ Sáu, 11 tháng 5, 2012

XE KHÔNG NGƯỜI LÁI SẮP TRỞ THÀNH HIỆN THỰC

Tin tức đoàn xe Toyota Prius “không người lái” của Google đã chạy được hơn 200,000 miles tại California một cách an toàn đã làm dân chúng Hoa kỳ hềt sức hồ hởi vì rồi đây ngành vân chuyển sẽ được cách mạng hóa giúp tiết kiệm cả tỉ mỹ kim, giảm stress, tiết kiệm năng lượng và cải thiện phẩm chất đởi sống của dân chúng khắp năm châu.

NHÂN NGÀY MẸ HIỀN : NHÀ DƯỠNG LÃO

Fr: Kim Anh Truong
CÓ THỂ LÀ ÁC MỘNG CỦA NGƯỜI GIÀ VÀ CON CHÁU
Gắn máy quay, phát hiện mẹ bị y tá hành hạ và lạm dụng tình dục.
Quá bận rộn vì việc nhà và việc sở ,không thể  chăm sóc bà mẹ già tuổi đã 80 lại thêm bị bệnh Alzheimer, cô Jane Worroll   đã gửi bà  vào Ash Court Care Home, một trung tâm y tế tư nhân được gọi là “nhà chăm sóc”người già yếu ở Kentish Town, London, Anh
Cho những người già yếu và bệnh tật  như mẹ cô thì sự lựa chọn này hợp lý, vì trung tâm này đã được Ủy ban chăm sóc chất lượng xếp vào hạng”tuyệt vời” : nhân viên y tế tốt bụng, giàu kinh nghiệm. Không gian, phòng ốc sạch sẽ và thoáng mát.

Thứ Năm, 10 tháng 5, 2012

HÀI CỐT TỬ SĨ QLVNCH

Fr: Minh Nguyen* Tap chi Dan Van* Linda77snow
Chúng tôi có tìm thấy hài cốt của một quân nhân đã hy sinh tại NHA TRANG,tỉnh KHÁNH HÒA có thẻ bài ghi rõ:
Họ tên :
NGUYỄN VĨNH LÂN
Số quân : 681137969
Loại máu : O +

Nếu ai là thân nhân của quân nhân nói trên ,xin liên lạc:
Ni sư Thông Mẫn
Đ.T 0935.899.347
XIN TIẾP TAY PHỔ BIẾN THẬT RỘNG RÃI - CHÂN THÀNH CẢM TẠ
TẠP CHÍ DÂN VẬN
POSTFACH 50 01 62
44871 BOCHUM – GERMANY
Email: tapchidanvan@yahoo.de

CHUYỆN CON TẦU ĐỊNH MỆNH 30/4/75

Fr: Bieu Nguyen*Trongtn
TRƯỜNG XUÂN
 tử sinh trước sau vẫn có mệnh trời
http://caonienbachhac.com/tautruongxuan.pps

Thứ Tư, 9 tháng 5, 2012

MẤT TÍCH KHI BAY TRÌNH DIỄN

Máy bay Superjet-100 của Nga, trong khi thực hiện chuyến bay trình diễn tại Jakarta đã biến mất khỏi màn hình radar, công tác tìm kiếm đang được thực hiện, - nhà chức trách hàng không Indonesia cho biết.
Самолет Sukhoi Superjet 100 

NÔNG DÂN CHỐNG CƯỠNG CHẾ ĐẤT ĐAI

Các vụ tranh chấp đất với chính quyền địa phương tại Việt Nam ngày càng nhiều, vì chưa có sự công nhận quyền sở hữu của tư nhân về đất đai ,các quy định về quyền sử dụng đất đai không rõ ràng, cũng như không được tôn trọng do công tác chống tham nhũng, lãng phí  yếu kém, chiếu lệ .Vấn đề gốc rễ của quốc nạn tham nhũng chính là sự thiếu dân chủ và thiếu minh bạch trong các hoạt động của nhà nước. ( Luật sư Hà Huy Sơn)
CHƯA DỨT VĂN GIANG …
Mới đây huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên đã huy động hàng ngàn quân dùng biện pháp mạnh để hỗ trợ các nhà đầu tư lấy đất của nông  dân. Nhiều cảnh CA đánh đập dân tàn nhẫn đã đuơc thu vào video clips ,trong đó có trường hợp 2 nhà báo đang hành nghề trong vụ cưỡng chế đất này.
vov van giang  
 

MỘT PHỤ NỮ VIỆT NAM

THẨM PHÁN TÒA KHÁNG ÁN LIÊN BANG

jACQUELINE NGUYEN

Thẩm phán Jacqueline H. Nguyễn (DR)
Trọng Nghĩa/RFI - Với 91 phiếu thuận và 3 phiếu chống, Thượng viện Hoa Kỳ vào hôm qua, 07/05/2012 đã chấp thuận việc bổ nhiệm bà Jacqueline H. Nguyễn vào chức vụ thẩm phán tại Tòa Kháng án Liên bang Khu vực 9. Theo giới quan sát, nữ thẩm phán Việt Nam như vậy đã trở thành một phụ nữ gốc Á châu đầu tiên được cử vào một tòa kháng án liên bang, định chế tư pháp ngay dưới Tối cao Pháp viện.

NHIỀU CHIM BIỂN BỊ CHẾT TRÊN BỜ BIỂN PERU (NAM MỸ)

BÍ ẨN ĐANG CHỜ ĐƯỢC GIẢI THÍCH
unexplained deaths in Peru
XEM THÊM HÌNH ẢNH
http://ca.news.yahoo.com/photos/unexplained-deaths-in-peru-1336570008-slideshow/dog-looks-dead-pelican-shore-villa-beach-lima-photo-002829745.html#crsl=%252Fphotos%252Funexplained-deaths-in-peru-slideshow%252Fdead-pelican-lies-shore-villa-beach-lima-photo-002639735.html

TIN BUỒN

Fr: BMH*Trinh van Ngoc*Loan Phan
Được tin :
    Ông TRẦN ĐÌNH TRƯỜNG
*Chủ nhân chiếc tầu Truờng Xuân  đã chở hơn 4,000 đồng bào tị nạn CS đến bến bờ tự do, sau biến cố 30 Tháng Tư, 1975,

*Gíám Đốc Khách Sạn Carter tại Thành Phố New York đã nhiệt tình giúp nạn nhân vụ khủng bố 9-11, vụ bão Katrina,phong trào yểm trợ chiến sĩ LýTống cũng như đồng hương khắp nơi về Thành Phố New York diễn hành được nghỉ tại khách sạn Carter miễn phí,
từ trần vào lúc 07 giờ  chiều ngày 06 tháng 05 năm 2012 ,nhằm ngảy 16-04 năm Nhâm Thìn tại  Khách Sạn Carter Thành Phố New York, Hoa Kỳ .
Hưởng thọ 83 tuổi.
                  FuneralWreath

TRUNG QUỐC : NHỮNG KINH HOÀNG ĐƯỢC PHƠI BẦY

1. THU HOẠCH NỘI TẠNG SỐNG
NOI TANG
Đại kỷ Nguyên 7/5/2012- Ô.Wang Zhiyuan, người phát ngôn của WOIPFG đưa ra bằng chứng tố cáo ban Chính trị Pháp luật (BCTPL) Trung Quốc và Chu Vĩnh Khang trực tiếp tham gia vào việc thu hoạch nội tạng sống của các học viên Pháp Luân Công.”Đây là tội ác diệt chủng," ông Wang nói.
http://vietdaikynguyen.com/v2/world/1411-cac-quan-chc-cao-cp-nht-ca-trung-quc-bit-v-nn-thu-hoch-ni-tng

Thứ Ba, 8 tháng 5, 2012

BẢO ĐẢM ĐỜI SỐNG TỰ LẬP CHO NGƯỜI CAO NIÊN

Bác sĩ lão khoa Paul Takahashi thuộc Viện Mayo, Rochester , Minn (Hoa kỳ) cho biết "Phần lớn người già đến bác sĩ muốn được sống tự lập càng lâu càng tốt . Họ đều muốn có một cuộc sống như những người khác, và đối với nhiều người điều này có nghĩa là sống trong chính ngôi nhà của họ.”
Theo bác sỉ Takahashi có hai điều thường cản trở bệnh nhân sống tự lập: đó là suy yếu trong vận động và sa sút trí tuệ. Nhưng ngày nay với nền kỹ thuật hiện đại các trở ngại trên có thể vượt qua nhờ vào các thiết bị và công cụ trợ giúp điện tử

Video dưới đây cho ta thấy viễn ảnh sinh hoạt “ vui vẻ” cũa một gia đình có người già nhờ vào những tiến bộ không ngừng của kỹ thuật
http://www.youtube.com/watch?NR=1&v=CQeHIBQMtRQ&feature=endscreen

THỨC ĂN “ĐỘC HẠI”

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Fr:Tweety Nguyen
Các bác lớn tuổi nên dành 2, 3 phút đọc bài này, rất hữu ích để giữ gìn sức khỏe.       
 You break...
WESTMINSTER - Sáng Thứ Bảy ngày 13-8-2011, gần 40 đồng hương Việt Nam đã đến Phòng Sinh Hoạt Mission Del Amo trong khu Mobile Home Park số 9702 Bolsa Ave, Westminster, để nghe Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết nói về “Những Sản Phẩm Độc Hại Trên Thị Trường” do Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp tổ chức.

Thứ Hai, 7 tháng 5, 2012

Thuốc tây, thuốc Bắc, thuốc Nam dưới mắt một bác sĩ tây y

Fr: Kim Anh Truong*VohongVang
Thời gian qua tôi nhận rất nhiều bài nói về các bài thuốc từ các rau quả như : xoài , đu đu , mảng câù xiêm v.v và bài mới nhất là bài măng tây trị ung thư nhưng không có trải qua một cuộc thực nghiệm khoa học nào . Theo tôi biết thì măng tây ăn nhiêù cũng rất độc hại cho thận qua các bài nghiên cứu viết bằng tiếng Pháp mà tôi đã có dịp đọc cách nay khá lâu .Thử nghĩ nếu măng tây trị được bệnh ung thư sao các ngành y tế thuộc diện tìm kiếm không nghiên cứu để tạo ra thuốc với liều lượng thích hợp để cứu người , sao các nhà bác học cứ để người ta hàng ngày không biết bao nhiêu người chết vì bệnh ung thư như thế ?Thuô'c tây tuy có phản ứng phụ nhưng có nghiên cứu lâm sàng kỹ lưỡng trước khi phổ biến ra thị trường tiêu thụ và có ghi rõ ràng cách dùng thế nào để tránh bớt phản ứng phụ...Trên mạng lưới internet ai cũng có thể đặt chuyện viết một bài để gửi lên phổ biến cho nên rất là nguy hiễm cho những ai nhẹ dạ tin theo... Kính chuyển. NL
Thuốc tây, thuốc Bắc, thuốc Nam dưới mắt một bác sĩ tây y

 Sell Gins...Dr Oz: Dr...
Bác sĩ Nguyễn văn Hoàng (Hoàng Nguyên) 
Kính thưa quý vị, một hôm, có một bệnh nhân đến phòng mạch, yêu cầu chúng tôi thử máu tổng quát. Là bác sĩ, trước khi thử máu thì cần phải biết tại sao bệnh nhân có yêu cầu này, vì nhiều khi bệnh nhân có những căn bệnh mà cuộc thử nghiệm tổng quát không phải là thử nghiệm thích hợp nhất.

KHOA HOC –KY THUAT PHỤC VỤ CON NGƯỜI

Nông trại đầu tiên gồm tuyền rô-bốt tại Nhật
Trận sóng thần hồi tháng 3 năm ngoái từng nhấn chìm một vùng rộng lớn gần bờ biển phía đông bắc Nhật Bản. Nó gây ô nhiễm nặng nề cho đất, để lại muối và dầu trên nhiều ruộng. Thống kê mới nhất của chính phủ Nhật Bản cho thấy, khoảng 24.000 hecta đất nông nghiệp màu mỡ đã bị phá hủy bởi sóng thần, động đất và bụi phóng xạ từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima

Trong cố gắng phục hồi kinh tế cho vùng ô nhiễm này, Bộ Nông nghiệp Nhật đã đưa ra một dự án thỉết lập một nông trại gồm tuyền máy tự động và rô-bốt để thực hiện mọi công tác từ tẩy độc và khử muối đất tới cầy bừa, trồng trọt , gặt hái và đóng hộp sản phẫm gởi tới nơi tiêu dùng. Xin đọc chi tiết trong bài dưới đây

http://tintuccaonien.com/docs/docs_7/7_1_472.htm  

NGÀY QUỐC HẬN

NGÀY QUỐC HẬN 30 THÁNG TƯ

    TẠI TORONTO

30 thang 4 toronto

http://thoibao-online.com/cong-dong/nguoi-viet-nam-chau/6282-ngay-quc-hn-30-thang-t--toronto

Chủ Nhật, 6 tháng 5, 2012

CHUYỆN TÌNH OBAMA

hay là các chính khách trong Hội Chợ Phù Hoa
USA OBAMA IRELAND TRIP
Photo: EPA
"PR đen" đã bắt đầu được khởi động: các chi tiết bí mật trong đời tư của tổng thống Mỹ hiện hành bị phơi bày trên báo chí Mỹ. Tạp chí Vanity Fair vừa xuất bản câu chuyện của tình nhân Barack Obama, nữ công dân Australia Genevieve Cook.
Trong những năm gần đây, chiến dịch bôi nhọ nhau đã trở nên ngày càng phổ biến giữa các thành viên tranh cử, tất nhiên là không chỉ ở Hoa Kỳ. Liệu có đạo luật nào hạn chế được “cảm hứng sáng tạo” của các các nhà chiến lược sáng tạo hay không?
“Lạnh lùng và cứng rắn ngoài đời”, nhưng "tế nhị và run rẩy trên giường," Genevieve Cooke đã nhận xét như vậy về Barack Obama. Bà và tổng thống đương nhiệm Hoa Kỳ gặp nhau tại New York vào năm 1983. Tạp chí Vanity Fair khẳng định rằng tiết lộ của bà là trích đoạn từ cuốn sách sắp tới của David Maraniss "Barack Obama: chuyện đời"
Nói chung, Obama không bao giờ che giấu rằng ông là người đa tình. Tuy nhiên, ông nói, tất cả mọi thứ thay đổi kể từ năm 1989, khi ông gặp Michelle, người vợ tương lai của mình, người mà ông đã cưới năm 1991. Giám đốc Viện Giám định chính trị Quốc tế Evgeny Minchenko cho rằng bài viết không gây ra thiệt hại nghiêm trọng đến danh tiếng của Obama:
“Câu chuyện này sẽ không có nhiều tác hại đối với danh tiếng của Obama, bởi vì đây là chuyện tình trước khi ông kết hôn. Và không hề có chuyện bất lương, lừa dối, phản bội, là cáo buộc chủ yếu đối với các chính trị gia Mỹ. Xin nhắc lại rằng trong vụ xì căng đan liên quan đến cựu tổng thống Clinton, cáo buộc chính không phải là ông có quan hệ tình dục với nữ thực tập sinh Nhà Trắng, mà là chuyện ông đã lừa dối bồi thẩm đoàn.”
Các đối thủ của Obama trong cuộc chạy đua tranh chức tổng thống - – đảng viên đảng Cộng hòa - còn bị ném đá nghiêm trọng hơn nhiều.
Ở phía bên kia đại dương, cuộc chiến tương tự cũng diễn ra không kém phần khốc liệt. Trước vòng bầu cử tổng thống thứ hai, các phương tiện truyền thông Pháp đưa ra cho độc giả thưởng thức các hành động nghi vấn của Nicolas Sarkozy. Tất cả mọi thứ được phơi bày trên mặt báo: từ chuyện dường như con trai Muammar Qaddafi, tài trợ cho chiến dịch bầu cử đầu tiên của tổng thống Pháp, cho đến những giao dịch vũ khí. Và điều này đúng hay sai là không quan trọng, phó chủ tịch Trung tâm Công nghệ Chính trị Sergei Mikheyev cho biết:
“Bất kỳ một thông tin tương tự nào đó được đưa ra, người ta sẽ mổ xẻ đến mức tối đa. Và sau đó, ngay cả khi anh phản bác lại được, không có ai quan tâm đến chuyện đó nữa. Hiệu quả đầu tiên được kích hoạt ngay cả khi đó là chuyện dối trá tuyệt đối. Thậm chí nếu anh thắng kiện tại tòa án, và sau đó báo chí viết lời cải chính, điều đó không còn có thể hoàn toàn từ bỏ tác động tiêu cực.”
"PR đen" xuất hiện từ buổi bình minh của nhân loại, khi nhà cầm quyền tiến hành các trò chơi chính trị. Và, thật đáng tiếc, không hề có giới hạn đối với các vũ khí như vậy. Người đứng đầu cơ quan tình báo “R-tehno" Andrei Masalovich cho biết:
“PR đen" chỉ có một giới hạn duy nhất, giống như trong chiến tranh hạt nhân: không ném đá kẻ thù, nhưng luôn luôn phải phải sẵn sàng đáp trả. Vì vậy, công cụ chiến lược "PR đen" phải được sử dụng đúng liều lượng. Và pháp luật không hề có trở ngại nghiêm trọng nào trong việc phỉ báng đối thủ cạnh tranh.” 
Các chuyên gia cho rằng vu khống đối thủ là một phần bắt buộc của PR. Các mánh khóe được sử dụng là vụ ám sát, tội ngoại tình, giao dịch có vấn đề. Theo các nhà phân tích, trong chiến dịch quảng cáo tranh cử, “PR đen" chiếm đến 70% của tổng số hoạt động tuyên truyền. Và thật đáng tiếc, cho đến nay, chưa có ai phát minh ra thuốc giải độc cho “công việc sáng tạo” như vậy. (Tiếng Nói Nước Nga)

BỆNH MẤT TRÍ NHỚ CỦA NGƯỜI CAO NIÊN

Thời Báo 27/4/2012
Vancouver : Theo một khảo cứu mới đây, những người lớn tuổi đang bị bệnh mất trí nhớ (dementia) ở giai đoạn đầu nên tập tạ, vì tập tạ sẽ giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh quên này.
GIA TAP TA 

NƯỚC NGA TRƯỚC NGÀY Ô.PUTIN NHẬM CHỨC TỔNG THỐNG

Các cuộc biểu tình nhằm ủng hộ cũng như chống đối ông Vladimir Putin đã diễn ra hôm nay 06/05/2012 tại Matxcơva, một ngày trước khi ông Putin chính thức nhậm chức tổng thống. Ông Putin đã phải đối mặt với một phong trào phản kháng chưa từng thấy tại Nga trong mùa đông vừa qua.

bieu tinh chong Putin 

THEO ĐUỔI TIẾN BỘ VỀ NHÂN QUYỀN VỚI VIỆT NAM

Tác giả: By Michael Posner-Department of State
Thứ năm, 03 Tháng 5 2012 19:57
Dưới đây là bản dịch tiếng Việt, bài phát biểu của Michael Posner, Phụ tá Ngoại trưởng đặc trách Nhân quyền và Lao động. 
Chú ý:
-Có thêm phần phụ trương "Đối thoại Hoa Kỳ-Việt Nam về Nhân quyền" ở cuối
-Và link vào gốc bản tiếng Anh.
                    Việt Đại kỷ nguyên thời báo.