Thứ Tư, 9 tháng 5, 2012

MẤT TÍCH KHI BAY TRÌNH DIỄN

Máy bay Superjet-100 của Nga, trong khi thực hiện chuyến bay trình diễn tại Jakarta đã biến mất khỏi màn hình radar, công tác tìm kiếm đang được thực hiện, - nhà chức trách hàng không Indonesia cho biết.
Самолет Sukhoi Superjet 100 


   Trên máy bay Superjet-100 mất tích có 44 người, bao gồm 8 thành viên phi hành đoàn người Nga và 36 công dân các nước khác, trong đó có đại diện của các hãng hàng không Indonesia. RIA Novosti đưa tin, không ai trong số hành khách trả lời các cuộc gọi di động. Máy bay đã không quay trở lại sân bay vào thời gian dự kiến. Đại diện Cơ quan kiểm soát không lưu Indonesia cho RIA Novosti biết, trước khi mất liên lạc không lâu, họ nhận được đề nghị xin phép hạ thấp độ cao từ 10.000 xuống 6.000 feet. Sau khi được phép, máy bay bắt đầu vòng sang phải và hạ thấp. Tại khu vực này có đỉnh núi cao 6.200 feet. Tiếp đến, chiếc máy bay biến mất khỏi màn hình radar và đứt các liên lạc.
Đây là loại máy bay có thể chở tối đa 100 người và là kiểu thương mại đầu tiên của Sukhoi, vốn chuyên làm máy bay quân sự.  

Superjet-100 đến Jakarta trong tour chào hàng châu Á. Trước đó, máy bay đã có mặt ở Kazakhstan, Pakistan và Myanmar, tạo cơ hội làm quen cho các thành viên chính phủ và lãnh đạo quân sự những nước này.
Trước đó, Việt Nam cho biết một chiếc Sukhoi Superjet 100 sẽ đến Hà Nội ngày 14/5 trong nỗ lực chào hàng.
Theo giới thiệu, máy bay của Nga sẽ có vài vòng trình diễn tại sân bay Nội Bài.
Nguồn tin:
Tiếng Nói Nước Nga- BBC